35 cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời

0
269
Sách hay nhất nên đọc

Sách là kho kiến thức vô tận sẽ theo bạn tới cả cuộc đời. Kể cả những cuốn sách viết cho thiếu nhi, tình yêu lãng mạn, khoa học hay thể loại kinh dị đều mang những thông điệp lớn lao và có những quyển sách nhất định bạn phải nên đọc nó một lần. Danh sách dưới đây được tổng hợp từ người dùng Reddit và biên tập bởi Business Insider về những cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Mục lục

1. “Zen and the Art of Motorcycle Maintenance” (Thiền Và Nghệ Thuật Bảo Dưỡng Xe Máy) của tác giả Robert M. Pirsig

Thiền Và Nghệ Thuật Bảo Dưỡng Xe Máy của tác giả Robert M. Pirsig

Cuốn sách kể về chuyến du hành trên khắp nước Mỹ mùa hè bằng xe máy của một người cha và con trai từ Minnesota đến California.

Câu chuyện du lịch chứa đầy những câu hỏi cơ bản về cách sống và những cuộc trò chuyện giữa người cha và con trai: “Nơi có thể thay đổi thế giới trước hết là ở trái tim, khối óc và đôi tay của chính mình, sau đó làm việc từ đó.”

2. “Watership Down” (Đồi thỏ) của tác giả Richard Adams

Watership Down (Đồi thỏ) của tác giả Richard Adams

Là câu chuyện kể cho cô con gái của mình trước khi đi ngủ, Richard Adams tưởng tượng về một câu chuyện về một nhóm những con thỏ bị bỏ bơ vơ khi cái hang ấm áp của chúng bị phá hủy bởi những chiếc máy cày.

“Watership Down” là hành trình tìm một ngôi nhà mới của nhóm những chú thỏ khi trải qua những cuôc phiêu lưu chống lại những con thỏ xấu xa, nhưng con quạ, một con cáo, dòng sông và vô số nguy hiểm khác.

Cuốn sách đã được xuất bản tại Việt Nam và chuyển thể thành phim hoạt hình cùng tên.

3. “The Last Lecture” (Bài giảng cuối cùng) của tác giả Randy Pausch và Jeffrey Zaslow

The Last Lecture (Bài giảng cuối cùng) của tác giả Randy Pausch và Jeffrey Zaslow

Một giáo sư khoa học máy tính người Mỹ tại Đại học Carnegie Mellon, Pausch trở nên nổi tiếng sau khi giảng một bài giảng về sự lạc quan với tựa đề “Bài giảng cuối cùng: Thực sự đạt được ước mơ thời thơ ấu của bạn” sau khi biết mình bị ung thư tuyến tụy và chỉ còn sống được từ ba đến sáu tháng.

Sau sự thành công của bài giảng, ông là đồng tác giả cuốn sách “Bài giảng cuối cùng” với cùng chủ đề tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống.

4. “A Short History of Nearly Everything” (Lược sử vạn vật) của tác giả Bill Bryson

A Short History of Nearly Everything (Lược sử vạn vật) của tác giả Bill Bryson

Một trong những hướng dẫn cơ bản nhất về khoa học, và được viết để tất cả mọi người có thể tiếp cận được, Bryson mô tả mọi thứ từ kích cỡ và lịch sử của vũ trụ cho đến sự trỗi dậy của loài người trong tác phẩm: “A Short History of Nearly Everything“.

Ông cũng dành thời gian để nói về các nhà khảo cổ học, nhà nhân chủng học và nhà toán học lập dị, những người đã đóng góp cho những khám phá vĩ đại nhất thế giới.

5. “Man’s Search for Meaning” (Đi tìm lẽ sống) của tác giả Viktor Frankl

Man’s Search for Meaning (Đi tìm lẽ sống) của tác giả Viktor Frankl

Được xuất bản vào năm 1946, “Đi tìm lẽ sống” được viết bởi Viktor Frankl về kinh nghiệm của ông khi còn là tù nhân tập trung ở Auschwitz trong Thế chiến thế giới lần thứ 2.

Với sự hiểu biết phong phú về những trải nghiệm tâm lý của các bạn tù, Frankl nói về ý nghĩa của cuộc sống và làm thế nào mọi xã hội đều có con người đàng hoàng và không đứng đắn.

6. “The Forever War” của tác giả Joe Haldeman

The Forever War của tác giả Joe Haldeman

Cuốn sách được viết bởi một cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam như một câu chuyện ngụ ngôn về chiến tranh Việt Nam, ” The Forever War ” theo người lính bất đắc dĩ William Mandella khi anh rời khỏi trái đất để chiến đấu với chủng tộc ngoài hành tinh Taurans bí ẩn.

Nhưng vì thời gian giãn ra trong chuyến du hành tàu vũ trụ của mình, anh ta đã già đi 10 tuổi trong khi đã 700 năm trôi qua trên trái đất. Mandella sau đó trở lại một hành tinh hoàn toàn lạ lẫm.

Sách đã được chuyển thể thành truyện tranh.

7. “Cosmos” (Vũ trụ) của tác giả Carl Sagan

Cosmos (Vũ trụ) của tác giả Carl Sagan

Sagan đã vận dụng những kiến thức của ông về triết học, tôn giáo và kiến thức xã hội để giải thích sự hình thành vũ trụ trong 15 tỷ năm lịch sử.

Cuốn sách này được viết để ngay cả những người không có nền tảng khoa học vững chắc cũng có thể hiểu về sự thống nhất của vũ trụ.

8. “Bartleby The Scrivener: A Story of Wall-Street” của tác giả Herman Melville

Bartleby The Scrivener: A Story of Wall-Street của tác giả Herman Melville

Một cuốn tiểu thuyết ngắn, “Bartleby The Scrivener” kể một câu chuyện phi lý về một người đàn ông tên Bartleby làm việc tại một công ty luật ở New York. Bartleby là một công nhân tuyệt vời, cho đến một ngày anh ta được yêu cầu đọc lại một cái gì đó và chỉ đơn giản nói, “Tôi không muốn.”

Chính điều đó đã tạo nên một phản ứng thụ động mang tính thương hiệu của anh và đã mãi mãi làm thay đổi cuộc đời của Bartleby.

9. “Maus: A Survivor’s Tale” của tác giả Art Spiegelman

Maus: A Survivor’s Tale của tác giả Art Spiegelman

Là một cuốn tiểu thuyết đồ họa từng đoạt giải Pulitzer, “Maus” kể câu chuyện về một người Do Thái sống sót sau thảm sát Holocaust và con trai ông, một họa sĩ truyện tranh đang cố gắng nói lên câu chuyện của cha mình.

Được minh họa bằng mèo và chuột để đại diện cho Đức quốc xã và người Do Thái, Maus vừa nói về sự thật ảm đạm và sự kinh hoàng của cuộc sống dưới thời Hitler, cũng như mối quan hệ của con trai với người cha già.

10. “For Whom the Bell Tolls” của tác giả Ernest Hemingway

For Whom the Bell Tolls của tác giả Ernest Hemingway

Cuốn sách đồ họa về câu chuyện chiến tranh bởi Robert Jordan, một chuyên gia phá hủy người Mỹ trẻ tuổi và nhiệt huyết, chiến đấu trong cuộc Nội chiến Tây Ban Nha năm 1937 với lực lượng du kích chống phát xít.

“For Whom the Bell Tolls” diễn ra trong hơn 68 giờ trong khi Jordan đang cố gắng tìm cách thổi bay cây cầu của kẻ thù, đấu tranh với thủ lĩnh thụ động của lực lượng du kích và yêu một phụ nữ trẻ người Tây Ban Nha.

11. “Kafka on the Shore” (Kafka bên bờ biển) của tác giả Haruki Murakami

Kafka on the Shore (Kafka bên bờ biển) của tác giả Haruki Murakami

Cuốn tiểu thuyết Nhật Bản tâm lý này pha trộn hai âm mưu liên quan giữa Kafka, 15 tuổi, người đang thực hiện nhiệm vụ tìm mẹ và em gái của mình, và Nakata, một người đàn ông bị bệnh tâm thần có khả năng nói chuyện với mèo.

Hai nhân vật trong một cuộc va chạm xuyên suốt “Kafka bên bờ biển”, đó là một hành trình siêu hình chứa đầy chủ nghĩa hiện thực kỳ diệu.

12. “The Little Prince” (Hoàng tử bé) của tác giả Antoine de Saint-Exupéry

The Little Prince (Hoàng tử bé) của tác giả Antoine de Saint-Exupéry

Được xuất bản lần đầu bằng tiếng Pháp với tên “Le Petit Prince”, cuốn tiểu thuyết này kể về câu chuyện một phi công bị rơi máy bay trên sa mạc Sahara và được chào đón bởi một cậu bé tự nhận là đến từ một hành tinh khác.

Khi phi công sửa chữa máy bay của mình, anh ta đã thấu hiểu được khao khát muốn trở về hành tinh quê hương của cậu bé. Mặc dù được kể như một câu chuyện của trẻ em, “Hoàng tử bé” là một trong những cuốn sách sâu sắc nhất trong văn học Pháp.

13. “The Road” (Cha và con) của tác giả Cormac McCarthy

The Road (Cha và con) của tác giả Cormac McCarthy

“The Road” đã giành giải thưởng Pulitzer năm 2007 và với lý do chính đáng. Lấy bối cảnh trong một mùa đông hạt nhân hậu tận thế, một người đàn ông không tên và đứa con trai nhỏ lang thang trong thế giới lạnh lẽo, tối tăm và ảm đạm, nơi mọi người đã biến thành bản thân cơ bản nhất của họ.

McCarthy viết theo phong cách tối giản phù hợp với hoàn cảnh của mình khi người cha và con đấu tranh để tìm thức ăn và tránh xa các băng đảng ăn thịt người lang thang. Nhưng có lẽ, chỉ có thể, có một cái gì đó đáng sống.

14. “One Hundred Years of Solitude” của tác giả Gabriel Garcia Marquez

One Hundred Years of Solitude của tác giả Gabriel Garcia Marquez

Cuốn sách này, chứa đầy chủ nghĩa hiện thực kỳ diệu, mô tả ngôi làng Macondo và cư dân làng. Câu chuyện bắt đầu với Jose Arcadio Buendía, người đàn ông xây dựng ngôi làng, đối phó với bóng tối của một cuộc nội chiến và hồn ma của người đàn ông mà anh ta giết.

Câu chuyện thực sự bao trùm 100 năm khi mỗi thế hệ của gia đình Buendía bị đè nặng bởi những sai lầm trong quá khứ.

15. “East of Eden” (Phía đông vườn địa đàng) của tác giả John Steinbeck

East of Eden (Phía đông vườn địa đàng) của tác giả John Steinbeck

Hai gia đình Trasks và Hamilton sống ở Thung lũng Salina của California. Cuốn tiểu thuyết kể về cuộc đấu tranh của mỗi thế hệ với đạo đức, đúng sai và những vấn đề xung đột do anh chị em ruột gây ra.

Steinbeck coi “Phía đông vườn địa đàng” là cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất của mình. “Tôi nghĩ rằng mọi thứ khác tôi đã viết, theo một nghĩa nào đó, thực hành cho điều này,” tác giả nói.

16. “How to Win Friends and Influence People” (Đắc nhân tâm) của tác giả Dale Carnegie

How to Win Friends and Influence People (Đắc nhân tâm) của tác giả Dale Carnegie

“Đắc nhân tâm” được viết vào những năm 1930, nhưng hầu hết lời khuyên của Carnegie vẫn đúng cho đến ngày nay.

Các kỹ năng giao tiếp mà ông ấy đề xuất có vẻ rõ ràng – như mỉm cười và nhớ tên của mọi người – nhưng nhiều người hâm mộ nói về những kỹ năng kinh điển này như một cuốn sách cơ bản về sự quyết đoán của con người.

17. “Crime and Punishment” (Tội ác và trừng phạt) của tác giả Fyodor Dostoyevsky

Crime and Punishment (Tội ác và trừng phạt) của tác giả Fyodor Dostoyevsky

“Tội ác và Trừng phạt” là câu chuyện về Rodion Raskolnikov, một cựu sinh viên nghèo ở St. Petersburg, người đã lập ra một kế hoạch giết một người cầm đồ để lấy tiền, cho rằng anh ta có thể thực hiện những hành động tốt để đối trọng với tội ác.

Một bậc thầy trong việc tìm hiểu bản chất con người, Dostoyevsky dệt nên một thế giới chống lại St. Petersberg thế kỷ 19 khi vụ giết người gây thiệt hại cho lương tâm của Raskolnikov.

18. “The Brothers Karamazov” (Anh em nhà Karamazov) của tác giả Fyodor Dostoyevsky

The Brothers Karamazov (Anh em nhà Karamazov) của tác giả Fyodor Dostoyevsky

Đặt bối cảnh Nước Nga vào những năm 1870, cuốn sách kể về câu chuyện về kẻ giết cha và sự ganh đua của gia đình. Một phần là sự bí ẩn của vụ án giết người, một phần ly kỳ trong phòng xử án, và một phần bình luận xã hội, “The Brother’s Karamazov” mô tả cuộc sống của ba anh em và cha của họ.

Cuốn sách cuối cùng trong sự nghiệp của Dostoevsky, “The Brother’s Karamazov” đáng để đọc hơn 800 trang.

19. “The Stranger” (Người xa lạ) của tác giả Albert Camus

The Stranger (Người xa lạ) của tác giả Albert Camus

Chiến thắng giải thưởng cao quý về văn học, “The Stranger” bắt đầu bằng việc Meursault tìm hiểu về cái chết của mẹ mình. Sự thiếu phản ứng cảm xúc của anh ta tạo ra điểm nhấn cho phần còn lại của cuốn tiểu thuyết khi Meursault giết một người đàn ông.

Được chia thành hai phần, câu chuyện kể về cuộc đời của Meursault cả trước và sau vụ giết người, và dẫn dắt người đọc qua thử thách và hành quyết sắp xảy ra.

20. “Dune” của tác giả Frank Herbert

Dune của tác giả Frank Herbert

“Dune” thuộc thể loại khoa học viễn tưởng. Herbert có thể tạo ra lịch sử, chính trị, tôn giáo và hệ thống sinh thái hoàn chỉnh của xã hội phong kiến ngoài vũ trụ này.

Lấy bối cảnh trên hành tinh sa mạc Arrakis, Paul Atreides hóa thân thành một người đàn ông bí ẩn tên là Muad’Dib khi anh bắt đầu trả thù kẻ giết cha mình, và lãnh đạo một cuộc cách mạng giành lấy ngai vàng của hoàng đế.

21. “The Handmaid’s Tale” (Chuyện người tùy nữ) của tác giả Margaret Atwood

The Handmaid’s Tale (Chuyện người tùy nữ) của tác giả Margaret Atwood

Trong “The Handmaid’s Tale”, Atwood tưởng tượng ra một tương lai nơi Hoa Kỳ trở thành Cộng hòa Gilead, nơi phụ nữ bị kiểm soát chặt chẽ. Không thể có việc làm hoặc tiền bạc, họ bị buộc phải trong sạch, “Những người vợ” trẻ con, “quản gia” Marthas, hoặc “Những người hầu gái” sinh sản, những người chuyển họ sang làm vợ.

Câu chuyện được kể bởi Offred, một cô hầu gái vẫn có thể nhớ lại quá khứ và giải thích xã hội sai lầm đã diễn ra như thế nào.

22. “Anne of Green Gables” của tác giả L.M. Montgomery

Anne of Green Gables của tác giả L.M. Montgomery

Một trong những cuốn sách yêu thích của Mark Twain, “Anne of Green Gables” là câu chuyện về một cặp vợ chồng trên đảo Hoàng tử Edward, người đã gửi cho một cậu bé mồ côi để giúp đỡ họ trong trang trại. Thay vào đó, họ được trao cho cô bé tóc đỏ Anne Shirley 11 tuổi.

Trí tưởng tượng và thiên hướng về rắc rối của cô truyền cảm hứng cho rất nhiều cuộc phiêu lưu hài hước khi cô ở độ tuổi từ 11 đến 16, gặp gỡ những người bạn mới và bắt đầu một cuộc ganh đua với Gilbert Blythe.

23. “Fahrenheit 451” (451 độ F) của tác giả Ray Bradbury

Fahrenheit 451 (451 độ F) của tác giả Ray Bradbury

“Fahrenheit 451” được đặt trong một tương lai đen tối, nơi văn học (và tất cả những suy nghĩ ban đầu) đang trên bờ vực tuyệt chủng. Guy Montag là một lính cứu hỏa có nhiệm vụ đốt những quyển sách in cũng như những ngôi nhà nơi cất giấu sách.

Nhưng khi vợ anh tự tử và một người hàng xóm trẻ tuổi giới thiệu anh đọc những quyển sách đã biến mất, Guy đã bắt đầu tích trữ sách trong nhà riêng của mình.

24. “The Giving Tree” (Cây táo yêu thương) của tác giả Shel Silverstein

The Giving Tree (Cây táo yêu thương) của tác giả Shel Silverstein

“Ngày xưa có một cái cây … và nó yêu một cậu bé nhỏ tuổi.” Một trong những cuốn sách dành cho trẻ em được đọc nhiều nhất, Shel Silverstein kể câu chuyện về một cái cây yêu một cậu bé rất nhiều đến nỗi khi anh ta già đi, cây đã cho anh ta mọi thứ mà cây có.

Cả về tình yêu và sự ích kỷ vô điều kiện, “The Giving Tree” vẫn truyền cảm hứng cho những cách giải thích cực kỳ khác nhau, và vẫn là một trong những câu chuyện mạnh mẽ nhất từng được viết.

25. “To Kill A Mockingbird” của tác giả Harper Lee

To Kill A Mockingbird của tác giả Harper Lee

Là tác phẩm chiến thắng giải Pulitzer, “To Kill A Mockingbird” lấy bối cảnh ở Maycomb, Alabama trong thời kỳ khủng hoảng và kể về cuộc đời của Scout Finch 8 tuổi, phiên tòa xét xử một thanh niên da đen bị buộc tội cưỡng hiếp một phụ nữ da trắng và nhân vật bí ẩn Boo Radley.

Mặc dù có chủ đề nghiêm trọng về hiếp dâm, bất bình đẳng chủng tộc và vai trò giới, câu chuyện của Lee nổi tiếng vì sự ấm áp và hài hước.

26. “Animal Farm” (Chuyện ở nông trại) của tác giả George Orwell

Animal Farm (Chuyện ở nông trại) của tác giả George Orwell

Một câu chuyện ngụ ngôn và châm biếm chủ nghĩa Cộng sản Liên Xô, “Animal Farm” kể về một nhóm động vật tiếp quản một trang trại sau khi hất cẳng chủ nhân của chúng.

Và mặc dù mọi thứ bắt đầu ổn khi tất cả các động vật làm việc cùng nhau và năng suất tăng vọt, xã hội mới của chúng bắt đầu tan vỡ khi một số động vật bắt đầu tin rằng có lẽ không phải tất cả các động vật đều được tạo ra như nhau.

27. “All Quiet on the Western Front” (Phía Tây không có gì lạ) của tác giả Erich Maria Remarque

All Quiet on the Western Front (Phía Tây không có gì lạ) của tác giả Erich Maria Remarque

Paul Baumer và các bạn cùng lớp của anh ta được thuyết phục tham gia quân đội Đức trong Thế chiến I chỉ để sống trong điều kiện tàn khốc trong các chiến hào nhiều năm, đấu tranh để có được những mảnh đất không đáng kể.

Cuốn sách cho thấy thực tế đen tối và nghiệt ngã của chiến tranh, cũng như ảnh hưởng của nó đối với Paul và tâm lý của những người bạn trẻ.

28. “The Count of Monte Cristo” (Bá tước Monte Cristo) của tác giả Alexandre Dumas

The Count of Monte Cristo (Bá tước Monte Cristo) của tác giả Alexandre Dumas

Đầy mưu mô, tình yêu, cảnh chiến đấu và châm biếm xã hội, “Bá tước Monte Cristo” là một trong những cuốn sách trả thù hay nhất từng được viết.

Phim kể về Edmond Dantès, một thủy thủ trẻ ở Pháp thế kỷ 19, người bị buộc tội sai lầm là một kẻ phản bội Bonapartist và bị giam cầm trong sáu năm. Sau khi có được một tài sản bí mật từ một bạn tù, anh ta làm lại và lên đường tìm kiếm – và trả ơn – mọi người trong cuộc sống cũ của anh ta.

29. “Do Androids Dream of Electric Sheep?” của tác giả Philip K. Dick

Do Androids Dream of Electric Sheep? của tác giả Philip K. Dick

Cảm hứng cho bộ phim “Blade Runner”, “Do Androids Dream of Electric Sheep?” lấy bối cảnh vào năm 2021, sau một cuộc chiến tranh thế giới đã giết chết hàng triệu người, đẩy toàn bộ loài này đến chỗ tuyệt chủng. Những người vẫn còn sống đã tiến hành xây dựng sự thay thế của các loài trong quá khứ bao gồm ngựa, chim, mèo, cừu … và con người.

Bởi vì các người máy rất thực tế, không thể phân biệt chúng với người thật. Nhưng bây giờ, thợ săn tiền thưởng Rich Deckards có nhiệm vụ làm điều đó – và sau đó giết chúng.

30. “Catch-22” (Bẫy 22) của tác giả Joseph Heller

Catch-22 (Bẫy 22) của tác giả Joseph Heller

“Catch-22” kể vềYossarian, một phi công lái máy bay ném bom trong thế chiến thứ hai phải thực hiện những nhiệm vụ ném bom nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu Yossarian cố gắng bào chữa cho mình khỏi những nhiệm vụ chết người mà anh ta được giao, anh ta sẽ vi phạm Catch-22:

Một người đàn ông được coi là điên nếu anh ta sẵn sàng tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu nguy hiểm, nhưng nếu anh ta đưa ra yêu cầu chính thức để được miễn nhiệm, anh ta được chứng minh là hoàn toàn bình thường và do đó không đủ điều kiện để được miễn nhiệm.

Những gì bắt đầu như một vở hài kịch dần biến thành một bi kịch ác mộng khi cuộc chiến ngày càng trở nên khốc liệt trong suốt cuốn tiểu thuyết.

31. “Slaughterhouse Five” của tác giả Kurt Vonnegut

Slaughterhouse Five của tác giả Kurt Vonnegut

Billy Pilgrim là một người đàn ông đã trở nên bất ổn trong thời gian sau khi bị người ngoài hành tinh bắt cóc, đặc biệt là người Tralfamadorians cho sở thú của hành tinh họ. Cuốn sách kể về sự bắt giữ của anh ta, cũng như thời gian anh ta là một tù nhân chiến tranh người Mỹ chứng kiến trận hỏa hoạn của thành phố Dresden trong Thế chiến II.

Slaughterhouse Five” là một cuốn tiểu thuyết đen tối hài hước kết hợp cả giả tưởng và hiện thực.

32. “The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy” của tác giả Douglas Adams

The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy của tác giả Douglas Adams

Trong cuốn sách đầu tiên của series, Arthur Dent được cảnh báo bởi người bạn Ford Prefect – một nhà nghiên cứu bí mật cho hướng dẫn du lịch giữa các vì sao “The Hitchhiker’s to the Galaxy” – rằng Trái đất sắp bị phá hủy.

Cặp đôi trốn thoát trên một con tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh, và cuốn sách kể về những cuộc phiêu lưu kỳ quái của họ trên vũ trụ cùng với những câu trích dẫn từ “The Hitchhiker’s Guide” như: “Một chiếc khăn là thứ hữu ích nhất mà một người đi nhờ xe giữa các vì sao có thể có.”

33. “Brave New World” của tác giả Aldous Huxley

Brave New World của tác giả Aldous Huxley

“Brave New World” nói về một chính phủ đang điều hòa và đánh thuốc mê mọi người để thuyết phục họ đang hạnh phúc.

Lấy bối cảnh ở London vào năm 2540 sau Công nguyên, cuốn sách tìm hiểu các chủ đề về hàng hóa, thao túng tâm lý, sự phát triển trong công nghệ sinh sản và sức mạnh của kiến thức.

34. “Flowers for Algernon” của tác giả Daniel Keyes

Flowers for Algernon của tác giả Daniel Keyes

Sau thành công của một cuộc phẫu thuật làm tăng trí thông minh của một con chuột thí nghiệm tên là Algernon, người được thử nghiệm đầu tiên, Charlie, đã được thực hiện thủ thuật này. Charlie ghi chép lại nhật ký khi IQ của anh tăng từ 68 lên tận 185.

Nhưng sau đó Algernon bị suy thoái đột ngột và bất ngờ. Cuốn sách theo dõi các mục nhật ký của Charlie và báo cáo tiến độ của Algernon.

35. “1984” của tác giả George Orwell

1984 của tác giả George Orwell

Trong một thế giới đen tối gần 40 năm sau chiến tranh thế giới thứ hai, những gì còn lại của Trái đất đã bị chia thành ba siêu cường sau một cuộc chiến nguyên tử – Châu Đại Dương, Âu Á và Đông Á.

Mọi người ở Châu Đại Dương, bao gồm nhân vật chính Winston Smith, được chính phủ theo dõi chặt chẽ. Orwell khám phá các vấn đề kiểm duyệt, tuyên truyền và chủ nghĩa cá nhân trong “1984” khi Winston đấu tranh để thoát khỏi sự tồn tại đơn điệu của mình.

35 cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcNhững cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất thế giới từ trước tới nay
Bài tiếp theoNgày xưa có một con bò: Câu chuyện thứ nhất ngụ ngôn về một con bò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây