Những cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất thế giới từ trước tới nay

0
383
Tiểu thuyết bán chạy nhất

Danh sách những cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất thế giới từ trước tới nay với số lượng trên 100 triệu bản.

1. A Tale of Two Cities (Chuyện hai thành phố):

Tên gốc Tên Tiếng Việt Tác giả Năm xuất bản Số bản bán ra
A Tale of Two Cities Chuyện hai thành phố Charles Dickens 1859 200 triệu bản

Chuyện hai thành phố – Charles Dickens

A Tale of Two Cities (chuyện hai thành phố) xuất bản lần đầu năm 1859, là một cuốn tiểu thuyết của nhà văn Charles Dickens, được ông viết vào thời điểm trước và trong cuộc cách mạng Pháp. Với số lượng đã phát hành trên 200 triệu, đây là cuốn sách được xếp vào hàng các tác phẩm nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học thế giới.

Cuốn tiểu thuyết A Tale of Two Cities kể về cuộc sống của tầng lớp nông dân và tầng lớp quý tộc nước Pháp trong những năm trước cuộc cách mạng. Trong những năm đầu của cuộc cách mạng, cuốn sách kể về sự tàn bạo của những người cách mạng với tầng lớp quý tộc cũ. Thông qua việc tái hiện cuộc sống của một vài nhân vật thông qua những sự kiện, cuốn tiểu thuyết bao gồm 45 chương được xuất bản đầu tiên từ tháng 4 năm 1859.

Về tác giả: Charles John Huffam Dickens (7/2/1812 – 9/6/1870), nghệ danh “Boz”. Ông là một tiểu thuyết gia người Anh, người đã tạo ra một số nhân vật hư cấu nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất thế giới.

2. The Lord of the Rings (Chúa tể những chiếc nhẫn):

Tên gốc Tên Tiếng Việt Tác giả Năm xuất bản Số bản bán ra
The Lord of the Rings Chúa tể những chiếc nhẫn J. R. R. Tolkien 1954–1955 150 triệu bản

Chúa tể những chiếc nhẫn – J. R. R. Tolkien

The Lord of the Rings (Chúa tể những chiếc nhẫn) là tác phẩm tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn J. R. R. Tolkien. Ông là một nhà văn người Anh, giáo viên dạy tiếng Anglo-Saxon và tiếng Anh ở Đại học Oxford. Ông dành phần lớn thời gian của mình cho việc nghiên cứu lịch sử các thần thoại Bắc Âu. Tác phẩm The Lord of the Rings đã bán được trên 150 triệu bản kể từ khi phát hành lần đầu, đây được xếp hạng là cuốn tiểu thuyết bán chạy thứ hai trên toàn thế giới.

Cuốn sách tái hiện một trí tưởng tượng tuyệt vời của tác giả về một vùng đất có tên là Middle Earth với nhiều giống loài cùng sinh sống như người thường, người lùn, người lùn dâu dài, tiên, pháp sư, mộc tinh, yêu tinh, người Orc, …

Tác phẩm đã được dựng thành series phim nổi tiếng trên toàn thế giới.

Về tác giả: John Ronald Reuel Tolkien (3/1/1892 – 2/9/1973), ông là tiểu thuyết gia, giáo viên, nhà ngữ văn Anh Quốc nổi tiếng bởi cuốn tiểu thuyết The Lord of the Rings. Ông là giáo viên bộ môn ngôn ngữ Anglo-Saxon tại đại học Oxford từ năm 1925 đến 1945, sau đó trở thành giáo sư ngôn ngữ tại Oxford từ 1945 đến 1959. John Ronald Reuel Tolkien là người theo và sùng đạo Cơ Đốc giáo.

3. The Little Prince (Hoàng Tử Bé):

Tên gốc Tên Tiếng Việt Tác giả Năm xuất bản Số bản bán ra
Le Petit Prince Hoàng Tử Bé Antoine de Saint-Exupéry 1943 140 triệu bản

Hoàng tử bé – Antoine de Saint Exupéry

Le Petit Prince (Hoàng tử bé) là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn người Pháp Antoine de Saint-Exupéry. Cuốn sách được xuất bản năm 1943 tại ngôi biệt thự The Bevin House ở Asharoken, New York, Long Island. Trong cuốn tiểu thuyết có rất nhiều bức tranh do chính tay tác giả phác họa. Cuốn tiểu thuyết đã được dịch ra trên 250 ngôn ngữ trên toàn cầu kể cả tiếng địa phương và đã bán ra trên 200 triệu bản.

Tiểu thuyết được dựng thành một series truyện tranh 39 chương và có thể được sử dụng như một tài liệu học ngoại ngữ trên toàn cầu.

Về tác giả: Tên đầy đủ là Antoine Marie Jean-Baptiste Roger de Saint-Exupéry, được biết tới với tên Antoine de Saint-Exupéry hay Saint-Ex (29/6/1900 – 31/7/1944). Ông là một phi công nổi tiếng người Pháp và được biết tới nhiều nhất là tác giả của cuốn truyện Hoàng tử bé.

4. The Hobbit (Anh chàng Hobbit):

Tên gốc Tên Tiếng Việt Tác giả Năm xuất bản Số bản bán ra
The Hobbit Anh chàng Hobbit J. R. R. Tolkien 1937 100 triệu bản

Anh chàng Hobbit – J. R. R. Tolkien

The Hobbit (Anh chàng Hobbit) là một tiểu thuyết thuộc thể loại hư cấu dành cho thiếu nhi của nhà văn J. R. R. Tolkien. Tác phẩm được chỉnh sửa và hoàn thiện vào lần thứ hai năm 1951 sau bản đầu tiên phát hành năm 1937. Lần chỉnh sửa này giúp anh chàng Hobbit ăn khớp với câu chuyện được viết cùng thời là Chúa tể những chiếc nhẫn cũng do J. R. R. Tolkien sáng tác.

Cuốn sách là câu chuyện về cuộc phiếu lưu của anh chàng Bilbo Baggins và pháp sư Gandalf, 12 người lùn trong đó có Thorin Oakenshield, Bombur, Balin, Fili và Kili ,Bifur, Borfur, Dori, Glóin, Ori, Óin, Nori, Dwalin. Cuộc hành trình bắt đầu ở vùng Đáy Túi quê nhà của anh chàng Bibblo.

Về tác giả: John Ronald Reuel Tolkien (3/1/1892 – 2/9/1973), ông là tiểu thuyết gia, giáo viên, nhà ngữ văn Anh Quốc nổi tiếng bởi cuốn tiểu thuyết The Lord of the Rings. Ông là giáo viên bộ môn ngôn ngữ Anglo-Saxon tại đại học Oxford từ năm 1925 đến 1945, sau đó trở thành giáo sư ngôn ngữ tại Oxford từ 1945 đến 1959. John Ronald Reuel Tolkien là người theo và sùng đạo Cơ Đốc giáo.

5. Dream of the Red Chamber (Hồng Lâu Mộng):

Tên gốc Tên Tiếng Việt Tác giả Năm xuất bản Số bản bán ra
紅樓夢/红楼梦 Hồng lâu mộng Tào Tuyết Cần 1754 –1791 100 triệu bản

Hồng lâu mộng – Tào Tuyết Cần

Dream of the Red Chamber (Hồng Lâu Mộng) là một trong Tứ đại danh tác của Trung Quốc. Với hơn 100 triệu bản được xuất bản, tiểu thuyết này trở thành một trong những sách bán chạy nhất của mọi thời đại. Tác phẩm ra đời vào khoảng giữa thế kỉ XVIII, đời nhà Thanh do Tào Tuyết Cần viết 80 hồi đầu và Cao Ngạc viết 40 hồi sau và sau đó soạn thành sách. Tác phẩm này còn có một số tên khác như:

Thạch Đầu Ký, Tình Tăng lục hay Phong Nguyệt bảo giám, Thập nhị kim thoa, Kim Ngọc kì duyên.

Về tác giả: Tào Tuyết Cần (1724 – 1763), tên thật là Tào Triêm (曹霑), tự là Mộng Nguyễn (梦阮), hiệu là Tuyết Cần, Cần Phố, Cần Khê, là một tiểu thuyết gia vĩ đại người Trung Quốc, tác giả của cuốn tiểu thuyết Hồng lâu mộng, một trong tứ đại danh tác của văn học cổ điển Trung Quốc. Tổ tiên Tào Tuyết Cần là người Hán ở Liêu Dương.

6. And Then There Were None (Mười người da đen nhỏ):

Tên gốc Tên Tiếng Việt Tác giả Năm xuất bản Số bản bán ra
And Then There Were None Mười người da đen nhỏ Agatha Christie 1939 100 triệu bản

Mười người da đen nhỏ – Agatha Christie

And Then There Were None (Mười người da đen nhỏ), nguyên bản tựa gốc tiếng Anh: Ten Little Niggers (10 gã mọi đen nhỏ) hoặc And Then There Were None. Tác phẩm là một cuốn tiểu thuyết hình sự của nhà văn Agatha Christie được xuất bản lần đầu năm 1939 do nhà xuất bản Collins Crime Club phát hành. Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim dưới tên Ten Little Indians (10 gã da đỏ nhỏ).

Cuốn tiểu thuyết nói về một vụ án bí ẩn trên hòn đảo Soldier Island với cái chết của 10 người mà không rõ dấu vết của thủ phạm gây án. Đây được coi là một trong những tiểu thuyết hình sự xuất sắc và nổi tiếng nhất của Agatha Christie, cuốn sách đã bán được trên 100 triệu bản khiến tác phẩm này trở thành tiểu thuyết hình sự bán chạy nhất trong lịch sử xuất bản thế giới. Ngoài ra tác phẩm còn được chuyển thể thành phim điện ảnh, truyền hình và cả kịch sân khấu.

Về tác giả: Agatha Mary Clarissa, Lady Mallowan, DBE (15/9/1890 – 12/1/1976), thường được gọi là Agatha Christie. Bà là nhà văn trinh thám, tiểu thuyết lãng mạn người Anh với bút danh Mary Westmacott. Bà được biết đến nhiều hơn với bút danh Agatha Christie và hàng loạt các tiểu thuyết trinh thám khác. Christie được coi là “Nữ hoàng trinh thám” (Queen of Crime) và là một trong những nhà văn quan trọng và sáng tạo nhất của thể loại này.

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 6 Average: 4.5]
Bài trước100 ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại – Ken Langdon (phần 4)
Bài tiếp theo35 cuốn sách nên đọc ít nhất một lần trong đời

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây