Những cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

0
310

Những cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội 

Ngày nay, có vẻ như những người hướng ngoại được mọi người yêu thích và ca tụng. Điều này vô hình chung làm cho những người hướng nội cảm thấy tự ti, sống càng ngày càng khép kín. Những cuốn sách dưới đây sẽ giúp người hướng nội nhận ra giá trị của bản thân một cách đúng đắn hơn.

1. Tại sao em ít nói thế? – Huy Đức

Tại sao em ít nói thế

Cuốn sách này được viết dựa trên nhiều nghiên cứu và tham khảo chuyên sâu. Tác giả đã đưa vào “Tại sao em ít nói thế” những câu chuyện và con người hoàn toàn có trong thực tế. Nhờ đó mà người đọc sẽ hiểu hơn về chính mình và dũng cảm đương đầu với những khó khăn của cuộc sống.

Qua từng trang sách, những chia sẻ hết sức chân thật về người hướng nội được dần dần mở ra. Ví dụ như cách vượt qua cơn trở ngại mang tên nhút nhát, chân dung một cô gái/chàng trai hướng nội giàu cảm xúc… Từ đó, những người hướng nội sẽ biết rõ làm cách nào để phát huy điểm mạnh của bản thân và hạn chế những điểm yếu. Nếu mà một người hướng nội, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy bớt cô đơn và lạc lõng hơn khi đọc cuốn sách này.

2. Hướng nội – Susan Cain

Hướng nội - Susan Cain

Trong cuốn sách này, tác giả đã chỉ ra rằng người hướng nội đang bị đánh giá thấp. Susan Cain đã giới thiệu rất nhiều người hướng nội thành đạt tới bạn đọc. Đó có thể là một diễn giả truyền cảm hứng hay một nhân vật phá kỷ lục bán hàng… Nhờ đó mà đập tan được định kiến của mọi người rằng tính cách hướng nội không thể thành công.

Susan Cain có lối viết sắc bén, lập luận chắc chắn với những nghiên cứu kỹ lưỡng. Tác giả thực sự đã làm thay đổi cách nhìn của số đông đối với người hướng nội cũng như cách họ tự nhìn nhận về bản thân mình.

3. Lãnh đạo hướng nội – Jennifer B. Kahnweiler

Lãnh đạo hướng nội

Tác giả của cuốn “Lãnh đạo hướng nội” đã có những cuộc trò chuyện với hơn 100 người doanh nhân. Từ đó, Kahnweiler vạch ra quy trình 4P bao gồm: Prepare, Presence, Push, Practice. Đây sẽ là bí quyết giúp các nhà lãnh đạo hướng nội đạt được thành công như mong muốn.

Ở trong cuốn sách này, tác giả cung cấp nhiều lời khuyên bổ ích cũng như các câu hỏi giúp cho các nhà lãnh đạo hướng nội xác định được vấn đề cần tập trung để thu được kết quả tốt nhất. Người đọc sẽ học được cách điều hành công việc theo đúng bản chất tính cách, chiếm được cảm tình của những người xung quanh.

4. Trầm lặng – Sức mạnh tiềm ẩn của người hướng nội – Susan Cain

Trầm lặng sức mạnh tiềm ẩn của người hướng nội

Đã bao giờ bạn được người khác hỏi là: “Sao mà trầm lặng quá vậy?” Nếu có thì đây chính xác là cuốn sách dành cho bạn. Đọc “Trầm lặng – sức mạnh tiềm ẩn của người hướng nội”, bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng tự trách bản thân vì quá hướng nội và không thể hòa đồng với mọi người.

Hướng nội không đồng nghĩa với rụt rè vì vẫn có những người hướng nội thuyết trình rất giỏi trước đám đông. Nhiều nhà lành đạo cũng thuộc nhóm tính cách hướng nội nhưng họ vẫn phát huy được tối đa khả năng quản lý của mình. Vì thế, những người hướng nội vẫn hoàn toàn có thể thể hiện được khả năng của mình nếu có những điều kiện phù hợp đến từ môi trường xung quanh và chính bản thân họ.

5. Hướng nội – Sức mạnh tiềm ẩn trong bán hàng – Sean Lim

Trầm lặng sức mạnh tiềm ẩn của người hướng nội

Thông thường, những người hướng ngoại được đánh giá cao hơn trong lĩnh vực bán hàng vì họ dễ gần và cởi mở. Nhưng người hướng nội vẫn có thể phá tan “lời nguyền” đó theo quy trình bán hàng I.M.P.A.C.T được đưa ra trong cuốn sách này.

Ngoài ra, với “Hướng nội – sức mạnh tiềm ẩn trong bán hàng”, độc giả được tiếp cận với những chiến lươc bán hàng đã được chứng minh là có hiệu quả. Những kế hoạch và lời khuyên hữu ích trong sách cũng giúp người hướng nội tận dụng sức mạnh tiềm ẩn để gặt hái thành công trong lĩnh vực bán hàng. Cuốn sách được viết bởi Sean Lim – tổng giám đốc của một tập đoàn tư vấn tài chính và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bán hàng.

Tìm đọc 5 cuốn sách trên đây, chắc chắn những người hướng nội sẽ cảm thấy lạc quan, yêu đời và thành công hơn trong sự nghiệp. Trong một xã hội hướng ngoại, người hướng nội hoàn toàn vẫn có thể khẳng định được chỗ đứng của bản thân.

Những cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review truyện Hạ đỏ – Nguyễn Nhật Ánh
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Vẫn còn kịp – Hà Cảnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây