Những cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công

0
101
Sách bí quyết kinh doanh

Những cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công tổng hợp bởi Cungdocsach.vn

1. La bàn khởi nghiệp – Huỳnh Đức Vinh

La bàn khởi nghiệp

La bàn khởi nghiệp – Huỳnh Đức Vinh

Bạn có mong muốn làm giàu? Bạn có ý định khởi nghiệp nhưng bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu? Vậy thì “La bàn khởi nghiệp” sẽ giúp bạn định hướng đường đi đấy! Đây là cuốn sách về khởi nghiệp trong kinh doanh mà bạn nhất định sẽ cảm thấy hài lòng.

Quyển sách chứa đựng nhiều bài học kinh doanh cô đọng và xúc tích, góp phần phản ánh hiện trạng kinh doanh hiện tại của Việt Nam sẽ là kim chỉ nam hỗ trợ cho các doanh nhân trẻ thêm tự tin khi bước vào chốn thương trường. Quyển sách khéo léo kết hợp giữa lý luận kinh doanh gắn kết với việc phân tích thương trường đầy tin cậy, đồng thời kèm theo những luận cứ chặt chẽ nhằm làm rõ bản chất của kinh doanh; cũng như nhấn mạnh các tố chất cần thiết mà một nhà khởi nghiệp cần phải có để thành công. Dựa trên sự kết hợp rộng rãi dưới góc độ văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị,…quyển sách mang đến cách nhìn thú vị đầy màu sắc về khởi nghiệp, giúp bạn trẻ nhìn nhận kinh doanh theo hướng đa chiều hơn và sâu rộng hơn.

Được thiết kế nhỏ gọn với dung lượng vừa vặn, “La bàn khởi nghiệp” chính là cuốn sách “Bám sát thực tế. Rút ngắn khoảng cách đến thành công. Đọc là muốn hành động ngay”.

2. Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu

Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu” của Robert T. Kiyosaki bao gồm 13 tập và đang là một trong những bộ sách bán chạy nhất thế giới về lĩnh vực kinh doanh. Những quyển sách quý giá này được Robert Kiyosaki viết vào đầu thế kỷ 21 và dần trở thành một tài nguyên vô giá cho những người ôm ấp hoài bão lớn.

Mỗi cuốn có những chủ đề khác nhau và kiến thức chuyên sâu khác nhau. Đây là những câu chuyện mang giá trị nhân sinh quan sâu sắc về cuộc sống, tiền bạc và sức mạnh phi thường từ con người. Bạn sẽ được trải đời qua 13 quyển sách theo góc nhìn mới mẻ hơn, ngẫm nghĩ sâu sắc hơn về cuộc sống. Các chủ đề xoay quanh sự quản lý tiền bạc cũng như dòng tiền đầu tư sao cho chính xác nhất.

Bên cạnh đó, bạn sẽ học được cách đầu tư hợp lý, dùng tiền đẻ ra tiền. Tác giả cũng dùng nguyên lý 80/20 quen thuộc để dẫn dắt sâu xa hơn. Rồi bạn sẽ có những đứa con, bạn sẽ lại đau đầu về cách dạy dỗ chúng. Bạn sẽ cho nó biết cách sử dụng tiền bạc như thế nào? Tập 4 có chủ đề con giàu thông minh sẽ đưa ra những câu hỏi mà bất kỳ người làm cha mẹ nào cũng cần phải biết. Bạn sẽ học luôn về việc nghỉ hưu, từ tuổi trẻ của bạn cho đến lúc bạn đầu, bất cứ một độ tuổi nào cũng mang đến sự trưởng thành dành cho bạn.

Dạy con làm giàu trọn bộ 13 tập sẽ đưa bạn lên xuống những cảm xúc, thăng hoa và biết được giá trị cuộc sống hơn. Làm giàu, quản lý tài chính và trở thành con người có ích cho xã hội, cộng đồng. Đây sẽ một trong những nguồn năng lượng mạnh mẽ để thúc đẩy sự giàu có trong bạn.

3. Bí mật Dotcom – Russell Brunson

Bí mật dotcom

Bí mật Dotcom – Russell Brunson

“Bí mật Dotcom” được viết bởi Russell Bruson – chuyên gia bán hàng có trên 10 năm kinh nghiệm xây dựng mô hình doanh nghiệp online thành công. Tác giả đã thực hiện trên 1.000 phép thử với hàng trăm triệu lượt truy cập để tìm ra công thức, quy trình hiệu quả và đúc kết chúng lại thành công thức đưa vào cuốn sách và chia sẻ cách thức mà những chuyên gia Marketing trên Internet đã kiếm về hàng triệu đôla như thế nào.

Đây là cuốn sách cần thiết nhất với những ai muốn xây dựng 1 công ty kinh doanh online bền vững. Nó sẽ cung cấp cho bạn các chiến lược để tạo ra sự đột phá doanh thu từ mạng Internet thông qua việc hợp lý hóa hệ thống website và quản lý dữ liệu người mua.

Bí mật Dotcom” cung cấp kiến thức nền chắc chắn cho người đọc giữa một thế giới online bao la, thâm sâu, đề cập tới sự lớn mạnh của những công cụ hiện đại (Infusionsoft, CLickFunnels) cho phép bạn xây dựng hệ thống marketing Automation (tiếp thị tự động). Hoặc mô thức mới cho lĩnh vực Internet kinh doanh với 7 cấu trúc tự động khác nhau được tác giả Russell nêu cực kỳ rõ trong phần cuối của cuốn sách. Các chiến lược đề cập tới cũng cho phép cá nhân không có kiến thức về khoa học có thể tự xây dựng cho mình một hệ thống marketing online hiệu quả mà không cần phải tham gia bất cứ Khóa học nào khác.

Hãy nhanh tay sở hữu cuốn sách này và thưởng thức nó, vì đây sẽ là “bản đồ ngầm giúp công ty của bạn tăng trưởng online”-  giúp bạn nhanh chóng tăng lượt truy cập web, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng. Ở mọi cấp độ cuốn sách sẽ là chìa khóa mang đến tự do tài chính & thời gian thực sự cho nhiều người.

4. Khác biệt để bứt phá – Jason Fried & David Heinemeier Hansson

Khác biệt để bứt phá

Khác biệt để bứt phá – Jason Fried & David Heinemeier Hansson

Khẳng định sự khác biệt ngay từ tên của cuốn sách, hầu hết các sách kinh doanh đều cho bạn cùng một lời khuyên –  đó là viết ra bản kế hoạch, nghiên cứu thị trường, tìm kiếm nhà đầu tư, vân vân và vân vân. Tuy nhiên, “Khác biệt để bứt phá” lại chỉ cho bạn một phương thức vô cùng dễ dàng để bạn gặt hái thành công. Đó là đừng nói, hãy làm! Bạn không cần phải làm việc cật lực, không cần phải hoang phí thời gian cho công việc giấy tờ hay họp hội. Bạn thậm chí còn không cần đến cả văn phòng nữa. Những thứ đó tất thảy đều dư thừa. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn khối điều hay ho. Bạn sẽ học cách làm việc hiệu quả hơn mà không mất quá nhiều thời gian. Hành động chính là câu trả lời cho tất cả.

Thẳng thắn, rõ ràng và dễ đọc, “Khác biệt để bứt phá” là cuốn sách thực tiễn tuyệt vời dành cho những ai đã và đang mơ ước đến việc tạo dựng một thứ gì đó bằng chính sức mình.

5. Nghĩ giàu làm giàu 365 ngày – Napoleon Hill

Nghĩ làm giàu trong 365 ngày

Nghĩ giàu làm giàu 365 ngày – Napoleon Hill

Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Cuốn sách bao gồm 365 câu trích dẫn của Napoleon Hill, mỗi câu dành cho một ngày trong năm. Mỗi câu trích dẫn lại có một thông điệp truyền cảm hứng đi kèm để truyền tải và phân tích những lời lẽ của Tiến sĩ Hill và mách cho bạn biết cách áp dụng những quan niệm đầy quyền năng ẩn chứa trong những câu trích dẫn đó vào cuộc sống hàng ngày. Những nguyên tắc thành công bất hủ Napoleon Hill đưa ra trong cuốn sách của mình đã vượt qua thử thách của thời gian vì chúng “có thể dùng được”. Ông không chỉ mách bảo chúng ta phải làm gì mà còn chỉ cho chúng ta biết cách làm như thế nào. Bằng cách áp dụng triết lý thành công của Napoleon Hill, nhiều người trên khắp thế giới đã có được sự giàu sang tột đỉnh và một cuộc sống thực sự giàu có.

Những nguyên tắc chung không nhiều và cũng rất dễ học, mỗi câu trích dẫn lại bao gồm phần luận bàn và giải thích một trong những nguyên tắc căn bản. Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, bạn sẽ áp dụng chúng ngày một tốt hơn bằng cách sử dụng một công thức đến hôm nay vẫn hoạt động tốt như khi lần đầu tiên Napoleon Hill viết ra nó vậy.

Hãy học hỏi từ triết lý của Napoleon Hill mỗi ngày. Chúng ta là những con người khác nhau, có những hi vọng, mơ ước, khao khát và mục tiêu khác nhau nhưng những nguyên tắc được vạch ra ở đây sẽ mang lại lợi lạc cho tất cả những ai áp dụng chúng. Khi sống một cuộc sống tích cực, bạn có thể đạt được thu nhập mà mình khao khát, đồng thời tích lũy cho bản thân và gia đình sự giàu có thật sự trong cuộc đời. Và bạn sẽ biết rằng bạn có thể đạt được bất cứ điều gì bạn nghĩ đến và tin tưởng vào nó với tinh thần tích cực!

6. Networking – Kỹ năng mềm quan trọng nhất – Sharon Connolly

Networking kỹ năng mềm quan trọng nhất

Networking – Kỹ năng mềm quan trọng nhất – Sharon Connolly

Trong một khảo sát được tiến hành với các CEO của 500 công ty lớn nhất nước Mỹ (Fortune 500), kết quả cho thấy networking là kỹ năng mềm quan trọng nhất, chiếm tới 75% khả năng thành công của một người làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ở Việt Nam, kỹ năng này vẫn chưa được coi trọng đúng mức.

Thế giới đã thay đổi, và chúng ta đang sống trong một thời đại có sự thay đổi sâu sắc về mọi mặt thời đại “thế giới phẳng”. Trái đất đã trở thành “ngôi làng toàn cầu của cả nhân loại”. Để hòa nhập và thích nghi với môi trường đó ngoài năng lực (kiến thức, kỹ năng, thái độ) thì bạn phải có những kỹ năng mềm nhất định. Kỹ năng mềm chiếm 75% sự thành bại của các bạn. Đặc biệt trong kinh doanh, đây chính là yếu tố quyết định vô cùng cần thiết.

Xây dựng mối quan hệ là một cách tuyệt vời giúp bạn gặt hái nhiều cơ hội kinh doanh mới và nuôi dưỡng những dự án kinh doanh hiện tại. Bạn không nhất thiết phải tự tin mới có thể trở thành một người kết nối thành công. Hầu hết mọi người đều cảm thấy lo lắng khi bắt tay vào xây dựng mạng lưới quan hệ, hoặc gặp phải một tình huống mới. Cuốn sách này sẽ trang bị cho bạn những chiến thuật giúp làm chủ nỗi lo sợ và sử dụng các công cụ giao tiếp hiệu quả. Ban đầu bạn có thể không mấy tự tin, nhưng sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ sớm trở thành một chuyên gia kết nối thành công.

Không chỉ giúp bạn học hỏi từ người bạn gặp trực tiếp, những lợi ích khác từ việc mở rộng mạng lưới quan hệ nói chung cũng rất đáng để bạn quan tâm, cuốn sách có rất nhiều cách để các bạn trau dồi các kỹ năng mềm, học từ từ và học những kỹ năng mềm quan trọng trước, điều này sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong các mối quan hệ. Dù bạn làm nghề gì đi chăng nữa, đây cũng chính là cẩm nang giúp bạn đạt được thành công.

Nếu bạn sẵn sàng áp dụng những “chiến thuật” được đề cập trong sách, chắc chắn bạn sẽ trở nên dần thành thục và sử dụng công cụ giao tiếp một cách hiệu quả. Và biết đâu được bạn sẽ là một chuyên gia kết nối thành công trong tương lai!

7. Thư bán hàng đỉnh cao – Dan S. Kennedy

Thư bán hàng đỉnh cao

Thư bán hàng đỉnh cao – Dan Kennedy

Dan Kennedy, người không có bằng đại học nhưng đã cố gắng tự học để trở thành chuyên gia viết thư quảng cáo hàng đầu. Là người được trả thù lao cao nhất cho mỗi thư bán hàng mà ông viết, ông có thể tạo ra những bức thư bán hàng giúp thu về hàng triệu đô la.

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1990, “Thư Bán Hàng Đỉnh Cao” đã được hàng chục ngàn độc giả thuộc rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khác nhau yêu thích. Đây là quyển sách hướng dẫn chi tiết và giúp truyền cảm hứng để mọi người tạo ra được những “thư bán hàng đỉnh cao”.

Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:

Sức mạnh là của bạn

 • Phần 1: Trước khi bắt đầu viết
 • Phần 2: Quy trình của Kennedy
 • Phần 3: Công cụ bán hàng đa năng nhất
 • Phần 4: Nguồn hỗ trợ

Nếu như bạn đang mong muốn tìm ra một phương thức mới trong kinh doanh để bán hàng hiệu quả hơn, hãy sở hữu cuốn sách này bởi tôi tin, nó sẽ giúp bạn đạt được mong đợi.

8. Khởi nghiệp kinh doanh thời 4.0 – Josh MacDonald

Khởi nghiệp kinh doanh thời 4

Khởi nghiệp kinh doanh thời 4.0 – Josh MacDonald

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 – thời đại của thế hệ tiên tiến với những trang thiết bị hiện đại. Vậy kinh doanh thời 4.0 có gì khác? Khởi nghiệp ở thời 4.0 có gì khó hay không? Nắm bắt được điều này, Josh MacDonald đã cho ra đời cuốn sách “Khởi nghiệp kinh doanh thời 4.0” để giúp bạn thực hiện những ý tưởng kinh doanh của mình.

Trong cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy những đoạn trích từ cuộc phỏng vấn độc quyền những người sáng lập và đồng sáng lập của các công ty phần mềm trị giá hàng triệu đô la như Hot Jar, Buzz Sumo và Unbounce chia sẻ những lời khuyên thực tế từ hành trình của họ. Từ đó, bạn sẽ có thể:

 • Thay đổi tư duy
 • Có ý tưởng kinh doanh khác biệt
 • Sáng tạo và đam mê
 • Tạo dựng thương hiệu cá nhân
 • Can đảm đương đầu với thách thức
 • Kiên trì theo đuổi mục tiêu

Cuốn sách này dành cho bất kỳ ai muốn thành công trong vai trò người khởi nghiệp. Bạn hãy coi cuốn sách này như một công cụ học tập tốc độ cao, để làm quen với vô số những khái niệm mà bạn cần thiết để bắt đầu. Cũng như với bất kỳ dự án tham vọng lớn lao nào, bạn có thể đào sâu vào hơn vào bất cứ khái niệm nào khiến bạn hứng thú để tìm ra đâu là những điều quan trọng nhất để thực hiện mục tiêu của mình.

9. Chốt sales – Đàm phán thành công – Stephen M.R. Covey

Chốt sales đàm phán thành công

Chốt sales – Đàm phán thành công – Stephen M.R. Covey

Tất cả các nhà kinh doanh đều mong muốn sản phẩm của mình được bán thật đắt hàng. Suy cho cùng, mục đích cuối cùng mà nghề kinh doanh hướng đến chính là lợi nhuận. Vậy làm sao để khiến khách hàng đồng ý dùng sản phẩm của mình và khiến họ hài lòng với nó? “Chốt Sales – Đàm phán thành công” sẽ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về nghề bán hàng với những kỹ năng & các bước quan trọng giúp mọi cá nhân có thể tiến hành việc chốt hợp đồng một cách hiệu quả nhất. Đơn giản mà nói, quyển sách này sẽ hướng dẫn chúng ta cách hoàn thành hợp đồng, tăng doanh số bán hàng đột phá bằng cách “giúp khách hàng thành công”. Phương pháp độc đáo này đã được nhóm tác giả đúc kết và hệ thống lại thành một hình mẫu chung vừa chuyên sâu, vừa vô cùng thực tế, hữu dụng cho tất cả lãnh đạo lẫn các chuyên gia bán hàng.

Với quy trình gồm 5 kỹ năng bán hàng giúp bạn đạt được kết quả “đôi bên cùng có lợi”, cùng chi tiết các cách thức áp dụng các kỹ năng này vào thực tế công việc của mỗi cá nhân, quyển sách này sẽ giúp các chuyên gia bán hàng:

 • Biến mỗi lần tương tác với khách hàng thành một cơ hội để họ ra quyết định.
 • Điều hướng, tác động được quá trình ra quyết định khiến mỗi quyết định được chính xác và thành công hơn.
 • Giúp cho khách hàng ra quyết định nhanh chóng, rút ngắn quy trình bán hàng.
 • Vận dụng sự thấu hiểu và tư duy logic để xử lý phản đối.
 • Cải thiện tỷ lệ thành công của bạn bằng cách cải thiện kết quả đầu ra cho khách hàng.

Những chuyên gia và lãnh đạo trên toàn thế giới đã áp dụng phương pháp trong cuốn sách này – họ đã trở thành những người có hiệu quả dẫn đầu, họ tạo ra các quyết định đúng đắn đem lại lợi ích cho bản thân lẫn khách hàng. Đó chính là điểm mấu chốt của thành công bền vững: họ tạo ra nhiều giá trị hơn, nhiều thành công hơn, nhiều niềm tin hơn, và nhiều thương vụ hơn… và rồi mọi thứ sẽ tự lặp lại, trở thành những vòng tuần hoàn theo hướng đi lên, tiến triển không ngừng và ngày một đa dạng.

Khi bạn kiên trì áp dụng cách tư duy cùng bộ kỹ năng được hướng dẫn trong quyển sách tuyệt vời này, bạn sẽ cải thiện được đáng kể khả năng chốt hợp đồng của mình, một cách hiệu quả hơn, thường xuyên hơn, và có kết quả dự đoán trước chính xác hơn.

10. Kinh nghiệm thành công của ông chủ nhỏ – Lão Mạc

Kinh nghiệm thành công của ông chủ nhỏ

Kinh nghiệm thành công của ông chủ nhỏ – Lão Mạc

Khi mới bắt đầu khởi nghiệp, ai cũng mong muốn tìm cho mình được một người “anh cả” để lắng nghe những lời khuyên. Lúc này, bạn hãy thử tìm đến Lão Mạc với “Kinh nghiệm thành công của ông chủ nhỏ”, đây sẽ là cuốn sách giúp ích cho bạn đấy!

Đây là một cuốn sách có nội dung khác biệt với những cuốn sách kinh doanh thông thường khác, có thể sẽ giúp ích được cho những bạn trẻ đã và đang dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh. Trong cuốn sách này, trước tiên, tác giả nêu ra tình huống, sau đó đi sâu phân tích, đưa ra những luận điểm về những tình tiết quan trọng trong câu chuyện và đề cập tới những lĩnh vực có thể ứng dụng luận điểm đó. Những câu chuyện mà tác giả viết ra không được phân loại theo phương thức quản lí kinh doanh mà dựa theo đặc điểm cách làm của doanh nghiệp. Và đặc biệt, đó không phải là những câu chuyện quen thuộc từng được đề cập trong giáo trình thương mại, mà phần lớn là những điều tâm đắc và những trải nghiệm của chính tác giả.

Cuốn sách này không đơn thuần là chuyện bán bánh nướng, bán chân giò xông khói… thế nào cho đắt hàng như nhiều người thoạt tưởng. Thực ra nó là chuyện lên kế hoạch và thực hiện chiến lược để có thể khống chế được cục diện, vừa phát triển nghể, vừa hạn chế được đối thủ cạnh tranh của một ông chủ.Vì vậy, cuốn sách không chỉ có ích cho những người làm kinh doanh nhỏ, mà còn hữu ích với cả những ông chủ lớn.

Được học hỏi kinh nghiệm từ những người từng trải – đó là điều may mắn mà cả bạn và tôi đều nên tiếp nhận. Hãy đọc và chia sẻ điều này với mọi người xung quanh bạn nhé!

Những cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công

Cungdocsach.vn

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 3.5]
Cảm nghĩ của bạn
Bài trướcBí quyết giúp bạn kiểm soát cơn tức giận qua những cuốn sách
Bài tiếp theoNhững phương pháp tự học ngoại ngữ hiệu quả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây