Bí quyết giúp bạn kiểm soát cơn tức giận qua những cuốn sách

0
1021
Sách kiểm soát tức giận

Bí quyết giúp bạn kiểm soát cơn tức giận qua những cuốn sách: Tổng hợp những cuốn sách giúp bạn kiểm soát cảm xúc

1. Đừng nổi giận để rồi hối hận – Oh Eun- Young

Đừng nổi giận để rồi hối hận

Đừng nổi giận để rồi hối hận – Oh Eun- Young

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta sẽ gặp rất nhiều những chuyện khác nhau khiến bản thân cáu gắt, bực tức. Đó là phản xạ của bất kì ai. Đặc biệt là với bậc phụ huynh thì chuyện nuôi dạy con cái khiến họ nhiều khi muốn phát điên.

Đã bao giờ bạn ở tình huống: Con lề mề vào mỗi sáng, đến nổi muộn cả giờ đi học, đi làm của cả nhà; Con khóc lóc đòi ăn vạ ở nơi công cộng; Con không thể kiềm chế cảm xúc khi bạn bè cầm đồ chơi của con; Anh em trong gia đình lúc nào cũng mâu thuẫn, coi nhau như “kẻ thù”? Vậy thì cuốn sách “Đừng nổi giận để rồi hối hận” chính là cẩm nang làm cha mẹ dành cho bạn!

Chỉ trong 4 chương với những câu chuyện đời thực về nuôi dạy con cái được viết lên, tác giả đã đưa ra những phương pháp cũng như cách xử lí để kiềm chế sự nóng giận với con cái khi chúng đòi hỏi, cách dạy cho trẻ biết đợi chờ, cách giáo dục trẻ biết điều tiết cảm xúc tiêu cực của chính mình, cách tiết chế cảm xúc nóng giận vô ý thức – thứ mà chính bản thân đôi khi cũng không nhận ra; cách dung hòa với người bạn đời đang nóng giận của mình. Nếu bạn là những người cha, người mẹ đang đi tìm lời giải đáp cho chính bản thân mình rằng tại sao bạn lại liên tục lặp lại quá trình nổi nóng rồi lại nổi nóng, thì tôi nghĩ cuốn sách này sẽ hữu ích cho bạn.

2. Kiểm soát sự giận dữ – Louise Spilsbury

Kiểm soát sự giận dữ

Kiểm soát sự giận dữ – Louise Spilsbury

Cơn cáu giận sẽ khiến cho chúng ta mất kiểm soát để rồi to tiếng với những người xung quanh. Bạn cảm thấy thường xuyên giận dữ với mọi người vì những chuyện vụn vặt. Tuy nhiên, bạn lại không hiểu tại sao mình lại như vậy?

Với cuốn sách “Kiểm soát sự giận dữ”, Louise Spilsbury sẽ giúp bạn hiểu được cách thức mà thể chất và các loại hoormone trong cơ thể hoạt động ra sao, gây ảnh hưởng gì đến những phản ứng bên trong và bên ngoài khi bạn đang căng thẳng. Không chỉ vậy cuốn sách còn chỉ ra và phân tích một số tình huống, nguyên nhân dẫn đến những trường hợp căng thẳng mà bạn không hề muốn đối mặt. Kèm theo sẽ là một số gợi ý và lời khuyên hữu ích giúp bạn nhanh chóng nhận diện “ngòi nổ cơn giận” để xử lý và ứng phó với nó theo cách ổn thỏa nhất.

Hãy đọc và cảm nhận những lời khuyên hữu ích để có thể giải phóng những cảm xúc giận dữ cá nhân, biết cách cư xử hơn để bản thân ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực nhé!

3. Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh – Tống Mặc

Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh – Tống Mặc

“Nghĩ hoa nở, hoa sẽ nở. Nghĩ hoa tàn, hoa sẽ tàn. Biết đường buông bỏ, sẽ rảnh rang”- đó là một câu thơ trong cuốn sách “Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh “ mà tôi muốn đề cập với các bạn. Suy cho cùng, mọi sự đều do suy nghĩ của chúng ta mà ra. Tại sao chúng ta lại đem những tật xấu, những cảm xúc tiêu cực trút bỏ lên những người xung quanh của mình, càng là người thân càng dễ gây thương tổn. tất cả những cảm xúc tiêu cực của con người đều là sự phẫn nộ dành cho bất lực của bản thân. Nếu bạn đúng, bạn không cần phải nổi giận. Nếu bạn sai, bạn không có tư cách nổi giận.

Cuốn sách là tập hợp những bài học, lời tâm sự về nhân sinh, luận về cuộc đời của đại sư Hoằng Nhất – vị tài tử buông mọi trần tục để quy y cửa Phật, người được mệnh danh tinh thông kim cổ và cũng có tầm ảnh hưởng lớn trong Phật giáo.

Đọc cuốn sách để từ bỏ bớt “tham, sân, si” ở đời, để trưởng thành hơn, bao dung hơn và biết kiềm chế cảm xúc của bản thân. Đừng để sự bực tức làm ngọn lửa thiêu đốt con người bạn!

4. Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông – Richard Nicholls

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông – Richard Nicholls

Bạn có biết điểm khác biệt lớn nhất giữa một người trưởng thành và một kẻ bồng bột không? Đó là ở suy nghĩ, là sự điểm tĩnh xử lý mọi chuyện khi có biến cố xảy ra, là khi họ biết cân bằng cảm xúc của mình cả lúc bão giông để làm chủ cuộc mình thông minh, sáng suốt và đúng hướng.

Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” khác biệt hoàn toàn so với những cuốn sách về cảm xúc thông thường khác khi:

  • Chỉ cho người đọc những lý do khiến chúng ta luôn tiêu cực và bản chất của những điều này là gì?
  • Những điều khiến chúng ta thường xuyên nóng giận và không hạnh phúc bắt nguồn từ đâu? Đưa ra những bài tập cụ thể để cân bằng cảm xúc mỗi ngày như: Ngừng suy nghĩ trong một khoảng thời gian cố định, tưởng tượng một quá trình, tập sống với bản thân mỗi ngày…

Cân bằng phương trình của cuộc đời không dễ, cuốn sách này không chỉ là lý thuyết còn cho bạn những kĩ năng, phướng pháp tận tình nhất để giúp bạn làm chủ cảm xúc của mình.

Nếu cảm thấy bản thân hãy nóng giận, hãy làm dịu nó bằng những trang sách này bạn nhé! Sách kiểm soát cảm xúc tức giận

5. Giận để thương – V. Vajiramendhi

Giận để thương

Giận để thương – V. Vajiramendhi

Hẳn ai trong mỗi chúng ta đều đã từng nặng lời với những người thân của mình. Để rồi khi bình tĩnh trở lại, cảm thấy bản thân thật ân hận bởi đã làm tổn thương những người mà mình yêu mến. Chẳng phải chúng ta sống là để thương yêu nhau sao? Hãy chuyển hóa những cơn giận không đáng có thành những tình yêu thương đến với mọi người xung quanh.

Thấu hiểu cảm xúc của mọi người, thầy V. Vajiramedhi gửi đến mỗi chúng ta 19 bức thư. Mỗi lời thầy nói, mỗi câu chuyện thầy kể sẽ làm cho ta nhìn thấy được bản thân mình trong đó. Để từ đó, chúng ta có thể tự do, an yên, mỉm cười trước cuộc sống đầy hỗn loạn xung quanh; để cho mỗi hơi thở nhẹ nhàng và vô tư; để thức dậy vào mỗi sáng với cảm giác mới mẻ, hân hoan…

Sống là để yêu thương nhau. Vì thế, hãy buông bỏ nóng giận, kìm chế cảm xúc của mình để không làm đau lòng người khác bạn nhé! Sách kiểm soát cảm xúc tức giận

6. Giận – Thích Nhất Hạnh

Giận - Thích Nhất Hạnh

Giận – Thích Nhất Hạnh

Đây là cuốn sách được xuất bản tại Hoa Kỳ ngày 10.9.2001, trước biến cố 11.9.2001 có một ngày. Vì thế Giận đã trở thành quyển sách bán chạy nhất Hoa Kỳ – 50.000 bản mỗi tuần – trong vòng 9 tháng… Tại Hàn Quốc, quyển sách này đã bán được 1 triệu bản trong vòng 11 tháng. Rất nhiều độc giả nhờ đọc sách này mà đã điều phục được tâm mình, sử dụng ái ngữ lắng nghe để hoà giải với người thân, đem lại hạnh phúc trong gia đình và trong cộng đồng của họ.

Theo ý của Thiền sư, sân hận không phải cơn cảm xúc để chế ngự, và nhất định không phải kẻ thù chúng ta cần phải tuyên chiến. Ngược lại, nó phải được chấp nhận một cách hiền hòa, cần được mỗi người chăm sóc. Qua sách, tác giả giải thích cho người đọc cách làm thế nào để có thể vượt qua những cảm xúc có thể làm nhiều người đau đớn, khổ sở, nó mở ra cho ta những khả năng kỳ diệu, nhưng lại rất dễ thực hành để ta tự mình từng bước… thoát khỏi cơn giận và sống đẹp với xã hội quanh mình.

Đừng để những cơn giận hành hạ chúng ta, hãy tự làm chủ cảm xúc của mình và đừng biến mình thành nô lệ của cảm xúc. Sách kiểm soát cảm xúc tức giận

7. Thổi bay cơn giận – Sam & Watson

Thổi bay cơn giận

Thổi bay cơn giận – Sam & Watson

Là bậc cha mẹ, chắc hẳn ai cũng đã từng gặp phải vấn đề khi: Bé hay e ngại trước những thay đổi bất ngờ của cuộc đời, bé gặp khó khăn trong việc tập bơi, tập đọc hay leo cây?…, và nhiều câu hỏi và các vấn đề khác mà các bé thường gặp như thế trong cuộc sống. Làm thế nào để bé biết đón nhận, cảm thông và vượt qua những trở ngại? Để trả lời câu hỏi ấy, cuốn sách “Thổi bay cơn giận” như một người bạn đồng hành sẽ cùng bậc phụ huynh lần lượt giải quyết những vấn đề về con em mình. Sách kiểm soát cảm xúc tức giận

Cuốn sách là câu chuyện kể về cậu bạn Sam và mèo Watson, hai bạn đã có những ngày bên nhau thật vui và đang nhớ. Sam đã học rất nhiều điều từ mèo Watson. Chẳng hạn như, khi Sam đang hờn dỗi trong căn phòng của mình, mèo Watson bạn đã chỉ cho cậu ta một bí quyết kỳ diệu: làm thế nào để biến tâm trạng bão tố của mình thành một bầu trời trong lành và vui vẻ. Một bài đọc nhạy cảm và nhân từ để giải quyết vấn đề bằng cách nhìn nhận, và biết cách quản lý cảm xúc và những cuộc khủng hoảng nhỏ mà đôi khi chúng ta phải đối mặt với chúng. Câu chuyện của Sam và Watson sẽ là bài học giúp bé thổi bay những cơn giận của mình, đối mặt với thử thách một cách diệu kỳ và hiểu về các giai đoạn chuyển đổi của sự sống. Chân thật, gần gũi nhưng không kém phần hài hước, dí dỏm, đây là sẽ sựa lựa chọn tuyệt vời dành cho các bậc cha mẹ đấy. Hãy sở hữu cuốn sách này để giúp con bạn vượt qua nóng giận dễ dàng hơn.

8. Giận ơi là giận – Mireille d’Allancé

Giận ơi là giận

Giận ơi là giận – Mireille d’Allancé

Ngay từ tên nhan đề của cuốn sách, ta đã thấy được một nét thật đáng yêu và ngộ nghĩnh và càng thêm tò mò để tìm hiểu về cuốn sách này hơn. “Giận ơi là giận” phù hợp với những bạn nhỏ từ 2 tuổi trở lên. Với cuốn sách được in màu, kèm tranh vẽ minh họa rất sinh động, ngộ nghĩnh cùng với lối kể hài hước, dí dỏm của tác giả về cơn giận của cậu bé Robert. Cơn giận chui ra từ trong miệng của Robert, to dần, to dần lên với một hình thù đỏ ngầu, khuôn mặt hung tợn và sẵn sàng đập phá tất cả mọi đồ đạc trong tầm mắt.  Sau đó, nhận ra những đồ đạc mình yêu quý đã bị hỏng, cậu mới hối hận, sắp xếp lại căn phòng.

Đôi khi các bạn nhỏ cũng sẽ tức giận, có thể hét lên, có thể cáu kỉnh, thậm chí là ném đồ. Nhưng hầu như trẻ không hiểu hậu quả của những cơn giận. Hãy dạy các bạn nhỏ hiểu hậu quả của những cơn giận và hành động bốc đồng trong cơn giận bằng cuốn truyện Giận ơi là giận nhé! Và chắc chắn, nếu các bạn nhỏ đã hiểu câu chuyện, lần sau khi các bạn ấy tức giận, bố mẹ chỉ cần bảo “Hình như có Cái gì sắp chui ra từ miệng con đấy!” thì bé sẽ hiểu và có thể kiềm chế được cơn giận của mình, hành xử hợp lí hơn.

Cùng đọc sách với con, dạy con nhận diện và xử lí cảm xúc hiệu quả, sau này bé sẽ có trí tuệ xúc cảm cao, để có thể đương đầu với những cảm xúc tiêu cực.

Những cuốn sách giúp bạn kiểm soát cảm xúc của bản thân

Cungdocsach.vn

 

 

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 4]
Bài trướcTổng hợp những bộ phim trinh thám hay nhất trên thế giới
Bài tiếp theoNhững cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây