Những cuốn sách hay nhất viết về người phụ nữ hiện đại

0
529
Sách hay về phụ nữ

Những cuốn sách hay nhất viết về người phụ nữ hiện đại, những cuốn sách hay về phụ nữ.

Phụ nữ luôn là món quà kì diệu của tạo hóa. Họ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Trong cuộc sống hiện đại giá trị của người phụ nữ lại được tôn vinh và đề cao. Người phụ nữ ngày càng tự tin hơn, độc lập hơn và nhanh nhẹn, điều này khác xa hình ảnh người phụ nữ trong khuê phòng ngày xưa. Giờ đây họ tự do tạo dựng cuộc sống cho riêng mình, độc lập tự chủ không hề phụ thuộc vào ai. Họ khiến người khác phái ngưỡng mộ và trân trọng, thấu hiểu những khát khao thầm kín của người phụ nữ. Các nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc như Vãn Tình, Mai Tử, Lý Ái Linh đã cho ra mắt những bộ sách hay viết về phụ nữ, chúng được xem như những cuốn cẩm nang quý giá để người phụ nữ học hỏi và tự phát triển bản thân vươn lên trong một xã hội cạnh tranh khốc liệt và còn nhiều bất công.

1. Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện – Mai Tử

Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện

Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện – Mai Tử

Đây là cuốn sách hướng dẫn người phụ nữ biết cách trau chuốt trưng diện bản thân mình từ bên trong lẫn bên ngoài. Cuốn sách này chỉ dẫn họ cách sống cách làm việc tinh tế, hiểu đúng vấn đề khi giao tiếp, trò chuyện với người khác. Đây là cuốn sách đề cao vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ để họ cảm thấy tự tin, hoạt bát hơn trong cuộc sống. Tác giả nêu định nghĩa về người phụ nữ thông minh phải biết thuần thục những kĩ năng sau, đó là: Người phụ nữ thông minh phải biết khéo ăn khéo nói, biết nói năng chặt chẽ lập luận rõ ràng, sắc bén để được lòng người, họ còn phải biết điểm dừng để có thể tránh những sai lầm trong giao tiếp. Hơn nữa con phải biết tận dụng những thế mạnh của mình để có thể đạt được thành công trong giao tiếp. Họ phải biết cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể, phải tạo được khí chất mạnh mẽ để rung động lòng người trong quá trình đối nhân xử thế… Cuốn sách là cuốn kĩ năng cần thiết gói gọn tất cả những bí kíp tuyệt vời dành cho những bạn gái trẻ, những người phụ nữ đang loay hoay với cuộc sống của chính mình.

Mai Tử thấu hiểu tất cả những điều đó và bản thân cô cũng đã trải nghiệm. Vì vậy cô viết sách bằng trái tim nhiệt huyết và một trí tuệ sắc bén, muốn cống hiến chia sẻ kinh nghiệm cho bạn đọc đặc biệt là cho những bạn gái trẻ.

2. Bộ sách viết về phụ nữ của Vãn Tình

2.1. Bạn đắt giá bao nhiêu – Vãn Tình

Bạn đắt giá bao nhiêu

Bạn đắt giá bao nhiêu – Vãn Tình

Cuốn sách được viết dưới dạng những câu chuyện dựa trên trải nghiệm của chính tác giả trong cuộc sống. Từ những câu chuyện ấy, bạn đọc tự đúc rút cho mình kinh nghiệm để có thể điều chỉnh hành động, suy nghĩ cách nói năng của mình trong mọi tình huống. Vãn Tình khéo léo đưa ra quan niệm sống bằng những câu nói khái quát làm lay động suy nghĩ của bạn đọc. Khi cô viết về kinh nghiệm trong hôn nhân cô nói rằng: “Nếu muốn hôn nhân hạnh phúc, ngoài việc tìm được một người chồng tốt, còn phải tìm được mẹ chồng tốt”, đây là suy nghĩ thấu đáo và đúng đắn bởi nếu cô gái bước vào hôn nhân mà bị gây khó dễ với mẹ chồng thì không thể nào chung sống hạnh phúc cùng chồng và sẽ gây ra những tình huống rất khó xử. Hoặc trong cuộc sống vợ chồng người ta cần bình đẳng, đối thoại với nhau để xây dựng hạnh phúc chứ không thể phụ thuộc vào một phía, nếu người này hi sinh vì người kia nhưng người kia không đáp lại thì sẽ không có hôn nhân hạnh phúc bởi vậy: “Dung túng sự ích kỉ còn nguy hiểm hơn là ích kỉ bởi vì đây là hành động tạo ra những kẻ cặn bã cho xã hội”

2.2. Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

Đây là cuốn sách bán chạy của Vãn Tình nói đến việc trau dồi khí chất cho những người phụ nữ, bởi khi người phụ nữ toát ra phong thái đĩnh đạc, khí chất ngút trời thì đương nhiên họ nhận được sự tôn trọng nâng niu, và trân quý từ người khác. Khí chất ở đây không phải chỉ là nhan sắc, phong cách ăn mặc, vẻ đẹp tâm hồn mà bao gồm cả kiến thức cuộc sống, chuyên ngành, trải nghiệm thực tế, cách ăn nói khéo léo, biết nhu biết cương từ các cô gái và những người phụ nữ từng trải.

Khí chất cũng là việc phụ nữ biết điều biết điểm dừng, biết định vị bản thân mình ở đâu trong xã hội, chứ không nhất thiết phải có điều gì đó đặc biết xuất sắc nổi trội.  Những người phụ nữ khí chất là những người phụ nữ biết sống, biết cách đối nhân xử thế và làm phong phú, giàu có cho tầm hồn mình. Như vấn đề lấy chồng giàu Vãn Tình đặt ra câu hỏi, liệu lấy chồng giàu bản thân có giữ nổi không bởi thực tế mà nói muốn lấy chồng giàu thì cô gái phải đặc biệt xuất sắc, thông minh và nhanh nhẹn chứ nếu chỉ bình thường thì có thể không giữ nổi. Rồi Vãn Tình khuyên các cô gái nên nỗ lực phấn đấu trau dồi bản thân mình cho hoàn thiện bởi khi chúng ta bắt đầu nỗ lực, cố gắng thì mọi khó khăn sẽ qua đi, bởi: “Tất cả đều dựa vào chính bạn. Mà phương pháp hữu dụng nhất chính là sự cố gắng nỗ lực, dù là hoàn thiện bản thân hay phát triển sự nghiệp, thì đều có tác dụng hơn là hỏi thăm cầu cứu khắp nơi. Khi bạn có giá trị bạn mới có tôn nghiêm. Chỉ người có tôn nghiêm, có giá trị mới nhận được sự tôn trọng từ người khác”.

2.3. Không tự khinh bỉ không tự phí hoài – Vãn Tình

Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Không tự khinh bỉ không tự phí hoài – Vãn Tình

Là lời khuyên chân thành hữu ích của Vãn Tình với những cô gái trẻ đã bước vào hôn nhân, Vãn Tình chỉ ra một thực tế khắc nghiệt nếu trong hôn nhân không có sự chung sức, chung lòng của cả hai người thì chắc chắn cuộc hôn nhân ấy sẽ sụp đổ. Bởi thời đại bây giờ không phải là thời đại tình yêu, hôn nhân đến đầu bạc răng long mà bây giờ là thời đại của sự thích hợp và không thích hợp. Nếu không yêu nhau người ta có thể sẽ chia tay nhau dù đã sống với nhau rất hạnh phúc trước đó.

Muốn xây đắp một cuộc sống tốt đẹp thì cần sự nỗ lực từ cả hai phía. Cuốn sách còn bàn đến sự trưởng thành của người phụ nữ, tác giả chỉ ra rằng khi chúng ta đã trưởng thành thì phải tự lo lấy cuộc sống của mình. Mỗi người phụ nữ phải khôn ngoan thiết kế cuộc đời mình cho phù hợp đừng để nó tụt dốc hay hoài phí thời gian mà sống không có mục tiêu, không có sự nỗ lực.

Tác phẩm còn bàn về nhiều vấn đề trong công việc, trong tình bạn, trong gia đình… ở mỗi phần của sách đều chêm xen những câu chuyện những trải nghiệm của tác giả hoặc bạn cả tác giả khiến cho cuốn sách dễ đọc, và dễ thẩm thấu vào lòng người.

2.4. Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc – Vãn Tình

Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc

Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc – Vãn Tình

Tiếp tục những câu chuyện thường ngày, cuốn sách là cẩm nang để giữ lửa hạnh phúc lứa đôi cho những cặp vợ chồng trẻ. Cuốn sách giãi bày những suy ngẫm về tình yêu, hôn nhân của tác giả tiếp tục những câu chuyện về mẹ chồng nàng dâu và cách hóa giải những mâu thuẫn đó trong cuộc sống. Tình yêu quả thực quan trong với phụ nữ, nhưng trong hôn nhân thì tình yêu chỉ chiếm một phần nhỏ, cao hơn cả là tình thần trách nhiệm, dám hi sinh và chịu đựng của người phụ nữ, họ có thể sẽ phải chịu thiệt thòi nhiều hơn để giữu lửa hạnh phúc bởi vậy người phụ nữ cần phải học hỏi nhiều cần trau dồi các kĩ năng và vun đắp những suy nghĩ tích cực cho chính bản thân mình, không nên quá đòi hỏi, quá khắt khe hay quá tự đề cao cái tôi của mình. Điều đó chỉ làm cho đàn ông cảm thấy chán nản và tẻ nhạt.

Người phụ nữ thông minh phải biết cách giữ lửa tình yêu và hạnh phúc phải biết hi sinh vun vén cho gia đình, cân bằng mối quan hệ giữa vợ chồng và mẹ chồng nàng dâu. Nhưng bên cạnh đó họ còn phải tự trau dồi, chăm sóc cho bản thân mình để mình có thể tạo nên sức cuốn hút hập dẫn với người khác mà không bị nhàm chán. Bởi vậy phụ nữ cần nhanh nhẹn, thông minh, để có đủ sức mạnh giữ lửa hạnh phúc gia đình.

3. Bộ sách của Lý Ái Linh

3.1. Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình – Lý Ái Linh

Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình – Lý Ái Linh

Lý Aí Linh là nhà văn 8x Trung Quốc, tuổi đời khá trẻ nhưng chị đã có những suy nghĩ thật sâu sắc và chín chắn. Cuốn sách là lời khuyên của nhà văn dành cho phụ nữ đó là: người phụ nữ có giá trị phải là người độc lập, tự chủ, tự gây dựng hạnh phúc cho chính mình đặc biệt độc lập, tự chủ về tài chính. Và người phụ nữ phải mềm dẻo trong cách đối nhân xử thế, đặc biệt là cách sống. Họ phải biết sống khôn ngoan, độc lập thì mới có thể tạo nên sức hút từ người khác. Đặc biệt với những người phụ nữ đơn thân thì càng phải sống mạnh mẽ và tràn ngập hạnh phúc, biết chăm lo cho bản thân mình và tạo nên sự tôn trọng từ người khác. Cuối sách tác giả đã rút ra những lời khuyên chân thành tâm đắc cho những cô gái: “Chúc bạn lòng mang đồi núi, mắt chứa sơn hà. Chúc bạn luyện ra được trái tìm kim cương mà vẫn giữ được dung mạo phù dung. Chúc bạn lòng có hoa, tay có kiếm, có trái tìm nhân hậu, có thủ đoạn cứng rắn. Chúc bạn từ nay trở thành trụ cột đời mình”.

3.2. Càng mạnh mẽ càng dịu dàng – Lý Ái Linh

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng – Lý Ái Linh

Ở cuốn sách tiếp theo của mình, tác giả mang đến những câu chuyện lý thú dành cho phụ nữ, tác giả cho rằng người phụ nữ càng mạnh mẽ sẽ càng dịu dàng bởi họ biết cân bằng cuộc sống, điều chỉnh mọi áp lực không để chúng phá hoại hạnh phúc của mình. Hơn thế tác giả chân thành khuyên các cô gái hãy trau dồi bản thân mình, hãy cố gắng nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu đặt ra phía trước. Và phụ nữ phải có sự nghiệp riêng có kinh tế riêng và độc lập, tự chủ thì mới được xã hội thừa nhận, đặc biệt được đàn ông tôn trọng. Người phụ nữ nếu sống buông thả lười biếng thì chỉ khiễn người ngoài dè bỉu và bản thân cũng hứng chịu nhiều rủi ro mà thôi. Những nỗi đau trong quá khứ, những thất bại mà chúng ta từng trải qua sẽ trở thành những kinh nghiệm vô cùng quý giá cho chúng ta sau này. Người phụ nữ thông minh và khôn ngoan biết cách sử dụng những trải nghiệm đó để tự hoàn thiện bản thân mình trở nên hoàn hảo, cuốn hút và hấp dẫn.

Bộ sách viết về phụ nữ thật sự hấp dẫn và hữu ích cho các bạn gái, đây là bộ sách cung cấp cho chúng ta những kiến thức câu chuyện, kinh nghiệm ứng xử trong cuộc sống, cách nhìn nhận về tình yêu, và hôn nhân. Bởi vậy, lật giở từng trang sách chúng ta thầm cảm ơn những kinh nghiệm quý báu của tác giả dành cho người đọc, bộ sách như kim chỉ nam định hướng cho những người phụ nữ như chúng ta cách tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp và bình yên đặc biệt cách tránh những rủi ro không đáng có trong cuộc sống.

Những cuốn sách hay nhất viết về người phụ nữ hiện đại, những cuốn sách hay về phụ nữ by Hoàng Bạch Diệp

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 3.8]
Bài trướcTóm tắt & Review Chúng ta là những đứa trẻ cô đơn – Dưa hấu hạt tím
Bài tiếp theoTop 10 cuốn sách dạy nấu ăn hay dành cho những bà nội trợ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây