Những cuốn sách hay nhất mà bạn sẽ ước mình được biết đến sớm hơn

0
125
Sách hay nên đọc

Sách hay nhất về phát triển bản thân. Những cuốn sách hay nhất mà bạn sẽ ước mình được biết đến sớm hơn.

1. Raw Vegan – Norman W. Walker

Raw Vegan - Sức mạnh chữa lành của thực vật

Cuốn sách là công trình nghiên cứu công phu và đầy đủ nhất của TS. Norman W. Walker về chế độ ăn thuần thực vật và lối sống khoa học, là cuốn sách mà mỗi gia đình nên đặt trong tủ sách sức khỏe và căn bếp của mình để nhắc nhở mỗi người:

 • Nhận ra những lợi ích quan trọng của chế độ ăn uống thuần thực vật trong việc chữa bệnh và hình thành một lối sống mới đơn giản, lành mạnh và vui khỏe mỗi ngày.
 • “Giật mình” trước những thực phẩm độc hại mà chúng ta đang tiêu thụ và loại bỏ chúng từ dần dần đến vĩnh viễn khỏi thực đơn.
 • Hiểu được cơ chế hoạt động của các tế bào, tuyến và nội tạng trong cơ thể, từ đó thiết lập lối sinh hoạt đúng nguyên lý cân bằng và thuận tự nhiên.
 • Quan tâm đến sức khỏe tinh thần, hình thành tư duy sống trẻ bởi trạng thái tâm trí quyết định thể trạng của mỗi con người
 • Tự kiểm chứng những kiến thức về sức khỏe, tự xây dựng thói quen kỷ luật và chịu trách nhiệm với chính mình.

“Khi thực hiện nghiêm túc các bước cần thiết để tái tạo cơ thể, bạn sẽ nhận thấy thật dễ dàng lơ là vấn đề dinh dưỡng, thật dễ dàng để bỏ qua chủng loại hoặc chất lượng của thực phẩm mình ăn. Bạn nhìn xung quanh tự hỏi sao con người có thể tồn tại lâu dài với một chế ăn uống tiêu cực, gồm các loại thực phẩm, đồ uống độc hại thường nuông chiều cảm giác thèm ăn của ta, khi ta không thể chối từ. Bạn băn khoăn sao con người thể sống trong khi chú tâm quá ít đến nhu cầu của cơ thể mình. Nguyên nhân cho sư tồn tại này nằm ở khả năng nhìn trước tương lai của Đấng Tạo hóa trong việc trang bị cho cơ thể con người một luợng dồi dào đáng kinh ngạc các vật chất tiêu hao được (tức các vật chất có thể được bổ sung liên tục khi sử dụng hết). Những vật chất này đóng vai trò thiết yếu trong quá trình tái tạo các mô và tế bào của cơ thế. Vật chất tiêu hao được mà tôi đề cập đến bao gồm các nguyên tử cấu tạo nên tế bào, các tế bào này xây dựng nên cơ thể con người. Vì thế, việc quan tâm đến loại thực phẩm mà cơ thể bạn cần rất quan trọng và cần thiết. Nếu thực phẩm phù hợp và bổ dưỡng, cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng, sinh lực, nhiệt huyết và thế chất dồi dào. Đồng thời, tâm trí và cảm xúc sẽ giúp bạn điều khiến cuộc sống của mình, thay vì để cuộc sống điều khiến như khi bạn ăn những thực phẩm không đúng và không phù hợp.”

2. Tôi quyết định sống cho chính tôi – Kim Suhyun

Tôi quyết định sống cho chính tôi

Đây là cuốn sách đã được tái bán 100 lần tại Hàn Quốc kể từ lần đầu tiên xuất bản (năm 2016). Không phải ngẫu nhiên mà tác phẩm này đã đạt giải “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc vào năm 2017. Bởi sự sâu sắc cùng nội dung phong phú không chỉ là những phương thức giúp bạn thấu hiểu bản thân mà còn là những bài học về bồi dưỡng tâm hồn cao đẹp, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Mình tin với những tâm hồn đang lạc lối thì cuốn sách này sẽ đem tới cho các bạn liều thuốc “tinh thần” vô cùng hữu dụng. Một điểm cộng rất hay của quyển sách là sau mỗi một phần sẽ có một câu gút lại của phần đó, câu này sẽ được đóng khung. Và bạn có thể chép tay, hoặc gõ lại rồi in ra trên những tấm thẻ nhỏ, mỗi ngày rút ra 1 tấm để bắt đầu một ngày mới tuyệt vời hơn!

3. Một ngày của tôi có 48 giờ – Anh Tuan Le

Một ngày của tôi có 48 giờ

Trong cuốn sách, tác giả trẻ Anh Tuan Le chia sẻ về cách tạo dựng 12 thói quen “healthy & balanced”, giúp bạn từng bước thay đổi giao diện bản thân và nâng cấp chất lượng cuộc sống. Giới thiệu về tác phẩm, tác giả có chia sẻ rằng cuốn sách này được viết dựa trên những trải nghiệm cá nhân của bản thân anh, có tham khảo các tài liệu khoa học, chứ không thuần túy là một cuốn sách khoa học với rất nhiều dẫn chứng, số liệu. “Một ngày của tôi có 48 giờ” cũng không phải là một cuốn sách về quản lý thời gian mà nó sẽ là cuốn sách giúp bạn yêu bản thân đúng cách. Những thói quen mà bạn luôn cần phải chú ý và tạo lập mỗi ngày bao gồm giấc ngủ, đọc sách và luôn ghi nhớ việc ghi chép lại nội dung những gì mà bạn đã học được.

4. Kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả – Shibamoto Hidenori

Kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả

Hầu hết chúng ta đều không biết cách lập kế hoạch và khi bị cuốn vào công việc, ta cũng hiếm khi cố gắng cải thiện điểm thiếu sót này. Vì vậy, Shibamoto Hidenori đã viết “Kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả” để trợ giúp độc giả – đặc biệt là những người trưởng thành đã đi làm. Thông qua cuốn sách, người đọc không chỉ có tư duy sâu sắc hơn về việc lập kế hoạch, mà còn nắm rõ từng bước lập kế hoạch một cách rõ ràng và chính xác. Sách lồng ghép những khó khăn và sai lầm thường mắc phải của mọi người trong quá trình tiến hành các kế hoạch và sau khi tạo được thành quả, từ đó giúp mọi người thay đổi thái độ, hướng đến nâng cao hiệu suất làm việc.

Trong cuốn sách tác giả đề cập đến 7 vấn đề chính, từ đó giúp độc giả hiểu rõ và áp dụng lập kế hoạch hiệu quả:

 1. Mục đích của kế hoạch
 2. Hình ảnh tổng quát của quá trình lập kế hoạch
 3. Xác định rõ mục tiêu
 4. Nhận định những thành quả đạt được và cột mốc quan trọng
 5. Xây dựng quy trình thực hiện
 6. Lên lịch trình cho các quá trình thực hiện
 7. Nhiệm vụ hóa các quá trình

5. Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu 1

Dạy con làm giàu được diễn giải với lời kể của Robert. Trong cuốn sách, bạn có thể tìm được tập hợp những lời dạy dỗ của người cha. Nó khiến chúng ta suy nghĩ và tập trung hơn vào đầu tư, tài sản. Đặc biệt, mỗi người cũng cần thay đổi thái độ của mỗi con người trong cuộc sống cũng như công việc. Robert cho rằng, bản thân chúng ta thường bị kìm hãm bởi chính nỗi lo sợ của mình. Và điều đó cũng tác động đến quá trình hình thành tính cách của chúng ta. Đặc biệt là thái độ, nỗi lo sợ của mỗi con người với tiền bạc.

Bằng lối hành văn mạnh mẽ nhưng thân thuộc, Robert đã viết một cuốn sách vô cùng hấp dẫn. Nó chính là bài học dành cho tất cả mọi người chứ không phải dành riêng để dạy con. Đây thực sự là một cuốn sách thú vị mà bạn nên đọc qua.

Những bài học tuyệt vời sách Dạy con làm giàu mang tới cho người đọc:

 1. Hãy bắt đồng tiền của mình làm việc
 2. Cần trang bị cho bản thân những kiến thức tài chính
 3. Không để cảm xúc phá hủy, ngăn chặn thành công của mình

Cungdocsach.vn mong rằng bạn cũng luôn tìm kiếm những điều mới lạ và ghi chép cẩn thận những gì học được từ những cuốn sách và đừng ngần ngại chia sẻ nó cho mọi người.

Sách hay nhất về phát triển bản thân. Những cuốn sách hay nhất mà bạn sẽ ước mình được biết đến sớm hơn

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn 0 tuổi – Kubota Kisou
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Khu vườn bí mật – Frances Hodgson Burnett

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây