Tóm tắt & Review sách Vẫn còn kịp – Hà Cảnh

0
462
Vẫn còn kịp

Tóm tắt & Review sách Vẫn còn kịp – Hà Cảnh

1. Giới thiệu tác giả

Hà Cảnh là một MC nổi tiếng trong cộng đồng người hâm mộ điện ảnh Hoa ngữ, được gọi với tên thân thương – thầy Hà. Anh là một trong 5 MC trụ cột của Happy Camp (Khoái Lạc Đại Bản Doanh) – một chương trình truyền hình nổi tiếng tại Trung Quốc. Ngoài vai trò là MC, anh còn tham gia nhiều lĩnh vực đa dạng như ca sĩ, diễn viên, đạo diễn,.. đạt được nhiều tiếng tăm vang dội.

Bằng những kinh nghiệm bản thân đã trải qua, Hà Cảnh vào năm 2016 đã cho ra đời tác phẩm “Vẫn còn kịp” được nhiều đọc giả trong và ngoài nước đón nhận.

2. Giới thiệu tác phẩm

“Vẫn còn kịp” như một lời nhắc thân thương đến những người trẻ, những người đang loay hoay giữa những gông cuồng cuộc đời rằng: bắt đầu không bao giờ là muộn nếu ta cố gắng hết mình.

Từng câu chuyện nhỏ trong tác phẩm được tác giả và những người bạn kể lại như những lời thủ thỉ tâm tình: nhắc nhở, hướng chúng ta về một thanh xuân nhiệt huyết và một tương lai tốt đẹp.

3. Mục lục

  • Mở đầu: Vẫn còn kịp
  • Chương 1: Tốt nghiệp
  • Chương 2: Yêu
  • Chương 3: Ước mơ
  • Chương 4: Trưởng thành
  • Chương 5: Bạn bè
  • Chương 6: Mù mịt
  • Chương 7: Thanh xuân

4. Tóm tắt nội dung sách Vẫn còn kịp

Năm ấy tôi tốt nghiệp…

“Mỗi người trong chúng ta đều giống nhau, hay mơ ước về tương lai và hoài niệm về quá khứ rồi cảm thấy hiện tại tẻ nhạt, vô vị. Nếu cho bạn cơ hội quay về quá khứ, bạn sẽ phát hiện, những kỷ niệm đó sở dĩ tươi đẹp là bởi vì chúng ta không thể làm lại mà thôi.”

Liệu khi thời thanh xuân đã qua chúng ta sẽ tiếc nuối, bồi hồi về những năm tháng đó chứ?

Liệu khi được quay trở lại những năm tháng ngô nghê đó, bạn sẽ làm gì?

Liệu bạn sẽ sẵn sàng nói từ biệt chứ?

“Trong quá trình trưởng thành, từ biệt là một môn chúng ta khó học nhất. Thời mẫu giáo từ biệt việc đái dầm, thời tiểu học từ biệt sự đơn thuần, non nớt, vô ưu vô lo, thời cấp hai từ biệt bạn tuổi thanh xuân ngỗ ngược, thời cấp ba từ biệt bạn cùng bàn và tình cảm bất biến, thời đại học từ biệt sự thiếu hiểu biết,……

…Từ biệt, chính là một loại trưởng thành.”

Cứ cố gắng kiên trì, ước mơ sẽ đến đúng hẹn

Có bao giờ bạn từng nghĩ sẽ bỏ cuộc? Có bao giờ bạn từng nghĩ ước mơ là một thứ gì đó rất xa vời?

Hà Cảnh cho rằng:

“Ước mơ có thể lớn, có thể nhỏ, nhưng đều đáng để chúng ta trân trọng. Ước mơ khiến tuổi thanh xuân của chúng ta được phủ quầng sáng vàng lấp lánh.”

“Bạn không thể tin vào ma lực của sự kiên trì. Mỗi khi gặp trắc trở, mỗi khi tình huống đòi hỏi sự thay đổi, chỉ cần bạn giữ vững ý chí chiến đấu,…. Mọi việc sẽ phát triển theo hướng bạn mong muốn”

Bạn có từng cảm thấy mờ mịt hay không?

“Lưu Đồng nói: Ở tuổi thanh xuân, ai mà không có lúc mời mịt cơ chứ.

Chúng ta cũng vậy cả thôi nhiều khi băn khoăn lưỡng lự không biết đi về phương trời nào.

Bởi vì tuổi trẻ nên mới mờ mịt. Nói cách khác, mờ mịt là “sản vật” của tuổi trẻ.

Bởi vì ở giai đoạn này, con người có vô vàn sự lựa chọn, có rất nhiều con đường tiến về phía trước.

Bởi vì không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra nên chúng ta mờ mịt, cũng hết sức hưng phấn. Nếu không từng mờ mịt, tuổi thanh xuân có còn là thanh xuân hay không?

Rất nhiều năm sau, khi ngoảnh đầu lại nhìn lại bản thân lúc đó, bạn có cảm thấy sự mờ mịt đáng thương xót hay không? Bạn có cảm thấy trạng thái đáng yêu,  có cảm thấy đó là một điều ngốc nghếch hay không?

Bất kể thế nào, tôi mong bạn hãy thương xót bản thân trước khi thế giới thương xót bạn”

5. Cảm nhận và đánh giá sách Vẫn còn kịp

Bìa sách được thiết kế tao nhã, sang trọng, giọng văn của Hà Cảnh như những lời tâm tình, thủ thỉ của những người bạn được kết hợp với lời dịch của Greenrosetq – một dịch giả có nhiều cuốn sách hay được xuất bản, khiến ta như đắm chìm vào những câu chuyện của chính bản thân mỗi người. Với đối tượng hướng đến là những bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa sắp trở thành người lớn hay vẫn đang cố gắng thành người lớn, “Vẫn còn kịp” là một cuốn sách đáng đọc thêm động lực cho những ngày bạn đang loay hoay với vòng xoay cuộc đời.

Cuốn sách là những lời tâm tình bé nhỏ của những người đi trước dành cho những người trẻ đang trong quá trình tìm kiếm chính mình. Từng câu văn như những lời nhắn nhủ bản thân mỗi người rằng ai cũng có một thời niên thiếu đáng nhớ, hãy sống hết mình vì điều đó.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Vẫn còn kịp

Tóm tắt & Review sách Vẫn còn kịp – Hà Cảnh

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcNhững cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học – Lý Nhược Thần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây