Những cuốn sách hay nhất dành cho tuổi mười tám đôi mươi

0
149
Sách hay cho tuổi 18

Những cuốn sách hay nhất dành cho tuổi mười tám đôi mươi

1. Tuổi 20 những năm tháng quyết định cuộc đời bạn – Meg Jay, PhD

Tuổi 20 Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Đây là cuốn sách kỹ năng hữu ích dành cho những bước chân chênh vênh vào đời của tuổi 20. Những năm tháng của tuổi 20 là một sự cải tổ vĩ đại. Đây là những năm tháng ta có thể bắt đầu cuộc đời mà ta hằng mong muốn một cách dễ dàng nhất, là giai đoạn khi các trải nghiệm ta có được sự ảnh hưởng bất cân đối nhất đến cuộc đời trưởng thành của ta sau này. Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn là cuốn sách vô cùng lý thú và tâm lý, sẽ giúp chúng ta hiểu được rằng tính cách của mình thay đổi trong độ tuổi 20 nhiều hơn bất kỳ giai đoạn nào khác trong cuộc đời.

Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn sẽ giải đáp cho ta những khúc mắc về sự thay đổi trong ta ở độ tuổi 20, giúp ta biết được mình nên làm thế nào để có thể vững vàng bước qua tuổi 20, để có được những năm tháng vô cùng ý nghĩa. Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu vì sao câu trả lời hay nhất cho câu hỏi “Tôi là ai” không phải là một cuộc khủng hoảng danh tính kéo dài mà là một vài mảnh ghép của cái gọi là vốn sống.

2. Tuổi trẻ hoang dại – Nguyễn Ngọc Thạch

Tuổi trẻ hoang dại

Tuổi trẻ hoang dại. Đây là một cuốn sách đơn giản của Nguyễn Ngọc Thạch, đặt sự hữu dụng tính tích cực lên hàng đầu. Sách bao gồm nhiều bài viết ngắn, nói lên cách nhìn nhận và suy nghĩ về cuộc sống, gia đình, công việc, cũng như cơn trầm cảm và khủng hoảng nửa đời người của tác giả, một người vừa đi qua tuổi trẻ và vào giai đoạn thứ ba của cuộc đời. Cuốn sách được xuất bản vào tháng 7 năm 2019 đã nhận được sự ủng hộ và đón nhận nhiệt tình của nhiều độc giả.

“Tuổi trẻ của chúng ta sẽ có gì?” Tác giả Nguyễn Ngọc Thạnh đã dùng 2 trang giấy trắng để trả lời cho câu hỏi trên, theo tác giả: “Tuổi trẻ của chúng ta dù cách nhau vài thế hệ thì vẫn như nhau vẫn có cùng mẫu số chung là những trang giấy trắng. Chúng ta có sức khỏe có niềm háo hức với cuộc đời, muốn được công nhận thành tích, muốn chứng tỏ bản thân đã lớn, đã trưởng thành, đã từng trải, … và thường thì những lần chúng tỏ đó đều thất bại và mang đến những trải nghiệm rất buồn cười khi về lâu nhớ lại. Nhưng dẫu là thất bại hay thành công, trang giấy trắng của tuổi trẻ lại được ghi thêm vài dòng lên đó, lưu ý rằng những dòng này sẽ được ghi bằng loại mực đặc biệt, gọi là “ký ức” và không thể xóa đi.

3. Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là dòng chảy ý thức cho những bạn trẻ ngày nay, thổi hồn cho những trái tim chưa được đánh thức bởi những nỗi sợ bên ngoài. Cuốn sách là hành trình tác giả khuyến khích người đọc sống một tuổi trẻ cống hiến và theo đuổi ước mơ, hình dung về sự thành công có được ngoài thực tế bằng sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ. Cuốn sách được viết nên để tạo động lực cho mỗi bạn trẻ, hy vọng sẽ tiếp thêm lửa cho trái tim đang khao khát được thành công, cho những tâm hồn đang sợ thất bại, cho những ai đến hai chữ “dám làm” cũng chưa nghĩ đến. Thanh xuân ai cũng mơ mộng, cũng mong muốn có cuộc sống an nhàn, nhưng “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” như một cú tát vào giấc mơ hoang đường, cuộc đời không giống như trong phim, bạn không thể thành công sau một đêm mà nhờ nỗ lực từng ngày.

Những điều học hỏi từ cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

  1. Cuộc sống là vô thường, hãy sống theo đuổi ước mơ nhưng gắn với hiện thực
  2. Trải qua những khó khăn của cuộc đời, với lòng kiên trì và ý chí mạnh mẽ, bạn sẽ chiến thắng bản thân
  3. Tập trung làm việc và kỷ luật bản thân

4. Tinh thần thủ lĩnh từ những lãnh đạo kiệt xuất – Charles Phillips

Tinh thần thủ lĩnh từ những lãnh đạo kiệt xuất

Tinh thần thủ lĩnh từ những lãnh đạo kiệt xuất là một sản phẩm bổ sung thiết yếu cho quy trình trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc – một cuốn cẩm nang kỹ năng lãnh đạo. Hãy lắng nghe lời vàng ý ngọc của những vị lãnh đạo xuất chúng trong lịch sử và của hiện tại. Từ Homer ở thế kỉ thứ 8 trước Công Nguyên đến bài nói chuyện TED của các nhà lãnh đạo khởi nghiệp thể kỷ 21, chúng ta sẽ đi sâu vào kinh nghiệm chuyên môn lãnh đạo được tích lũy trong gần 3000 năm.

Sách gồm 100 trích dẫn từ những nhà lãnh đạo, những vị tướng quân xuất chúng. Sau mỗi trích dẫn cuốn sách còn có thêm xuất xứ và chủ nhân của câu trích dẫn. Một vài trích dẫn hay trong sách.

  • Hãy vừa là người biết nói, vừa là người biết làm – Homer
  • Nhà lãnh đạo giỏi nhất sẽ khiến kẻ khác gần như không nhận ra họ tồn tại. Khi công việc đã hoàn thành, mục tiêu đã đạt được, mọi người sẽ cùng nói: “Chúng ta đã tự mình đạt được thành công.” – Lão Tử
  • Khi tức giận ta nên kiềm chế cả lời nói lẫn hành động – Pythagoras

5. Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình – Bạch Tô

Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình

Hãy Khiến Tương Lai Biết Ơn Vì Hiện Tại Bạn Đã Cố Gắng Hết Mình tổng hợp 50 lời khuyên chất lượng nhất dành cho thế hệ trẻ, qua đó tác giả giúp bạn hiểu ra những điều quan trọng trong các khía cạch của cuộc sống.

Với sự nghiệp: Bạn hiểu rằng không ai cả đời thuận buồm xuôi gió, mỗi người ít nhiều đều gặp phải khó khăn trắc trở, việc bạn cần làm – là không đổ lỗi cho ngoại cảnh mà âm thầm nâng cao năng lực và rút ra bài học cho bản thân.

Với chính mình: Bạn hiểu rằng mình cần cải thiện rất nhiều nhưng sự đánh giá của người khác không quan trọng bằng sự ghi nhận của chính bản thân.

Với tình yêu: Khi ta là chính mình ở phiên bản tốt nhất, ta sẽ được ở cạnh sự lựa chọn tốt nhất.

Với các mối quan hệ:

  • Bạn bè chân chính là dù không có điều kiện nói chuyện nhiều nhưng vẫn hiểu nhau. Lúc nào bạn cần giúp đỡ, họ luôn là người có mặt.
  • Thời gian dành cho bố mẹ là quý giá nhất. Hiếu kính là điều không thể trì hoãn.
  • Những người trẻ tuổi, khi tài năng và kinh nghiệm có hạn nhưng luôn muốn có trọn vẹn mọi thứ trong tay: tiền bạc, sự nghiệp, gia đình, bạn bè và cả tình yêu. Đồng cảm với mong muốn đó.

Những cuốn sách hay nhất dành cho tuổi mười tám đôi mươi

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Không diệt không sinh đừng sợ hãi – Thích Nhất Hạnh
Bài tiếp theoNhững cuốn sách hay nhất giúp bạn thêm yêu tâm hồn mình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây