Tóm tắt & Review sách Phải lòng với cô đơn – Kulzsc Mai Thanh Tùng

0
630
Phải lòng với cô đơn

Tóm tắt & Review sách Phải lòng với cô đơn – Kulzsc Mai Thanh Tùng

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả của cuốn sách “Phải lòng với cô đơn” là Kulzsc (Mai Thanh Tùng). Anh sinh năm 1993 là cựu sinh viên Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội) bắt đầu vẽ tranh và sáng tác các câu trích dẫn chia sẻ lên Instagram cách đây 2 năm. Điểm nhấn của Kulzsc chính là những câu nói, câu thơ thể hiện nhiều khía cạnh rất gần gũi trong đời sống của người trẻ. Hiện tại, Thanh Tùng đang theo học thạc sĩ về graphic design tại Paris (Pháp).

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách “Phải lòng với cô đơn” được phát hành vào tháng 7 năm 2019 bởi NXB Phụ Nữ và Công ty phát hành Skybooks. “Phải lòng với cô đơn” là đứa con tinh thần đầu tiên của tác giả trẻ Kulzsc, cuốn sách được “sinh ra”  với hình thức như một cuốn sổ tay hay một cuốn nhật ký nhỏ gồm những dòng tâm sự, để bạn mang theo bên người, lúc nào rảnh, lấy ra đọc vài trang, ngẫm nghĩ về cuộc đời, về chuyện tình cảm. Có lẽ, Phải lòng với cô đơn là một cái gì đó buồn và đơn độc lắm nhưng chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với cái cách mà tác giả nhìn nhận về nó.

3. Mục lục

 • Phần 1: Cô đơn
 • Phần 2: Thả thính

4. Tóm tắt nội dung Phải lòng với cô đơn

“Phải lòng với cô đơn” là cuốn sách tập hợp các câu trích dẫn, các dòng trạng thái vu vơ hay các câu thả thích “chất hơn nước cất”. Dưới đây là những đoạn trích dẫn nổi bật để các bạn cùng đọc.

Phần 1. Cô đơn

 1. “Chuyện tình yêu cổ tích
  Chẳng có đâu mà tìm
  Kinh nghiệm của người lớn
  Yêu nhiều chỉ mệt tim.”
 2. “Không tracha người đi lạc … Chỉ trách mình chẳng tìm ra …”
 3. “Có những ngày thấy nỗi buồn cứ vời vợi. Có những lúc thấy ngọn cỏ cũng đủ để mỉm cười. Cô đơn với mình là vậy đó. Tự buồn rồi cũng lại tự vui.”
 4. “Người ta nói nhiệt độ của bàn tay bằng với nhiệt độ của trái tim. Có lẽ vì vậy những ngày lạnh gió về người ta hay cảm thấy cô đơn.”
 5. “Buồn nhất là những cuộc chia ly không hẹn ngày gặp lại … Tôi chia tay với thanh xuân của mình cũng như vậy, những năm tháng tuổi trẻ cứ lằng lặng bỏ tôi đi mà không gửi lời chào.”
 6. “Tuổi trẻ này, cố gắng dư giả một chút để những lúc chán đời, chán người còn có thể tự mình đối tốt với bản thân.”
 7. “Nghe này, dù bạn không đẹp, không giàu, không đáng yêu, không tài năng, nói chung gì cũng không có, bạn vẫn sẽ được yêu thương theo cách đặc biệt nhất, bởi một người chỉ dành riêng cho bạn.”
 8. “Sống thật hiền rồi bình yên sẽ tới.”
 9. “Bạn có như tôi không? Ở cái tuổi yêu cũng đươc, không yêu chẳng sao, nhiều lúc thấy ho bên nhau cũng ghen tị đôi phần, nhưng rồi cũng thôi, mai còn đống bài, đống việc phải làm, nỗi buồn cứ mãi một mình cứ gác lại đấy đã.”
 10. “Ngày bé luôn nghĩ mình sẽ là người này, người kia. Lớn rồi mới thấy mình còn bình thương hơn cả người bình thường.”
 11. “Có khi nào bạn cảm thấy cuộc đời mình sao lắm mảng tối đến thế? Đơn giản thôi, hãy nghĩ rằng: những ngôi sao luôn cần màn đêm để tỏa sáng.”
 12. “Năm rộng
  Tháng dài
  Thế giới lớn
  Mình cô đơn.”
 13. “Có một loại tủi thân mang tên KHÔNG DÁM TIÊU TIỀN. Chọn một thôi một hồi rồi lại đặt xuống, tự nhủ thôi để khi khác.”
 14. “Với những người không thích tôi tôi không tiếc cho mình mà thấy tiếc cho họ. Tôi tuyệt vời thế này cơ mà.”
 15. “Thế giới này thật lạ kỳ, những người yếu đuối thì hay tỏ ra mạnh mẽ, nhưngz người có tâm hồn mạnh mẽ thì bề ngoài có vẻ thật yêua đuối. Bạn biết không, mạnh mẽ hay yếu đuối đều không quan trọng, dù thật hay chỉ tỏ ra vậy, không quan trọng. Sau cùng tôi chỉ mong bạn có thể tìm được một người hiểu bạn thật tâm cảm thấy như thế nào.”
 16. “Bạn buồn về chuyện đó lắm à? Cứ khóc, cứ buồn nếu có thể. Kho một chuyện buồn cứ lặp đi lặp lại bạn sẽ chẳng còn để tâm nữa, như vết thương đã chai sần thì không còn nhức nhối … nhưng những vết chai đó lại chẳng đẹp đẽ đâu, cũng chẳng ai thích mình chai sạn quá nhiều. Tin tôi đi, cảm thấy buồn đôi khi còn tốt hơn chẳng còn cảm giác gì.”

Phần 2. Thả thính

 1. “Em có thể coi tôi là nơi TRÚ ẨN mỗi khi em thấy tội tình, mỗi khi em cảm thấy không an toàn.”
 2. “Cần lắm một bàn tay
  Cho những khi chẳng may vấp ngã
  Chẳng cần người “đẹp mã”
  Cần tâm hồn như biển cả bao la.”
 3. “Thật ra ai cũng có những phút giây yêua lòng, chỉ là họ có lựa chọn thể hiện ra hay không, nhưng chắc hẳn họ đều mong có một chỗ dựa.”
 4. “Đi qua biết bao nơi như vậy
  Vẫn không thấy người ta thương
  Trải qua biết bao chuyện như vậy
  Vẫn không có ai chung đường … “
 5. “Ngươi đó ấy à … không phải lạc đường mà đang bận bên người khác.”
 6. “Nếu như ở đâu đó, cũng có một người thích tôi … thì hay quá.”
 7. “Đôi lúc thấy mấy người yêu nhau thích thật. Buồn buồn thì cũng có người dựa vào. Cảm giác luôn có người đứng về phía mình, là một cảm giác yên ấm.”
 8. “Dù mạnh mẽ đến đâu, cứng cỏi đến nhường nào, ai cũng cần một chỗ dựa .. để không cảm thấy chênh vênh.”
 9. “Thích ai đó, phải cần dũng khí lớn lắm, không dám nói nên cứ mãi chần chừ. Thanh xuân ấy mà, một hai lần lấy dũng khí là đi tong cái thanh xuân rồi.”
 10. “Thế nào là đúng người? … Là bạn chẳng cần làm gì cả, người ấy vẫn thích bạn.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Phải lòng với cô đơn

“Phải lòng với cô đơn” là một cuốn sách dễ thương nhưng với mình thì có lẽ chỉ dừng lại ở đó. Tranh minh họa, phông chữ và những câu quotes siêu dễ thương thích hợp dùng để chụp lại và up lên mạng xã hội hoặc thuận tiện để chia sẻ đến bạn bè. Nội dung không đào sâu mà chỉ dừng lại ở những câu quote, câu thơ. Tuy nhiên để đọc giải trí và xem tranh, ủng hộ tác giả trẻ Kulzsc thì cũng được. Cuốn sách là một sự lựa chọn thích hợp cho những ngày mệt mỏi, muốn tìm đọc một cuốn sách nhẹ nhàng mà không cần phải động não nhiều. Cuốn sách cũng có thể sẽ là liều thuốc tinh thần làm dịu tâm hồn của những kẻ cô đơn, đặc biệt là trong tình yêu.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Phải lòng với cô đơn

Tóm tắt & Review sách Phải lòng với cô đơn – Kulzsc Mai Thanh Tùng

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 5 Average: 4.6]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Ừ thì yêu! Đời có bao nhiêu – An Xinh Trương
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Đặc quyền của gái hư – Kara King

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây