Tóm tắt & Review sách Đặc quyền của gái hư – Kara King

0
1018
Đặc quyền của gái hư

Tóm tắt & Review sách Đặc quyền của gái hư – Kara King

1. Giới thiệu tác giả

“Đặc quyền của gái hư” là một cuốn sách của tác giả Kara King. Cô từng là phát thanh viên cho Power 96 tại Miami. Hiện cô đang là vợ, là mẹ toàn thời gian và viết sách. Đặc quyền của gái hư (The Power of Pussy) là cuốn sách đầu tay của cô, đã nhanh chóng trở thành hiện tượng, là cuốn sách Best Seller trên Amazon trong suốt 6 năm kể từ khi phát hành đến nay.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách “Đặc quyền của gái hư” được phát hành bản phiên âm Tiếng Việt vào tháng 8 năm 2018, bởi NXB Phụ Nữ và Công ty phát hành Skybooks. Cuốn sách giúp bạn nhận ra đã đến lúc bạn không còn phải lựa chọn giữa tình yêu, sự tôn trọng hay một chiếc nhẫn. Bởi bạn xứng đáng có được tất cả những điều đó! Cuốn sách bao gồm những ngôn từ mạnh mẽ, có những nội dung liên quan đến chuyện tình dục và nhiều quan điểm có thể khiến một vài người đọc bị xa lạ. Và hãy nhớ chỉ đọc cuốn sách này khi bạn là phụ nữ và trên 18 tuổi.

3. Mục lục

 1. Chương 1: Sức mạnh của việc kiểm soát cảm xúc
 2. Chương 2: Sức mạnh của tam giác mật
 3. Chương 3: Sức mạnh của sự tự tin
 4. Chương 4: Sức mạnh của việc coi mình là cuộc chơi
 5. Chương 5: Sức mạnh của việc rũ bỏ rác rưởi khỏi cuộc đời
 6. Chương 6: Sức mạnh của sự hấp dẫn có chọn lọc
 7. Chương 7: Sức mạnh của Hành động
 8. Chương 8: Sức mạnh của việc luôn bận rộn
 9. Chương 9: Sức mạnh của Nữ thần hò hẹn
 10. Chương 10: Sức mạnh của việc Cư xử như đàn ông
 11. Chương 11: Sức mạnh của Lòng biết ơn
 12. Chương 12: Sức mạnh của Tử Cung

4. Tóm tắt nội dung sách Đặc quyền của gái hư

Cuốn sách “Đặc quyền của gái hư” được chia làm nhiều chương và nhiều chủ đề nên mình xin phép chỉ tóm tắt những chương mình cho là đáng trải nghiệm nhất.

Hãy cùng điểm lại các bước để kiểm soát cảm xúc nào.

Kiểm soát cảm xúc của bản thân là một hành động quan trong trong bất kỳ trường hợp nào. Trong chủ đề này thì tác giả sẽ chia sẻ các bước kiểm soát cảm xúc khi bạn đang ở hồi kết của mối quan hệ. Theo tác giả, các bước ấy gồm:

 1. Nhận biết rằng bởi vì bạn là một người phụ nữ, bạn có thiên hướng phản xạ theo cảm xúc (Thực tế này không có gì sai trái cả, chúng ta chỉ cần nhớ rằng mình có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc nắm được thời điểm và phương pháp kiểm soát nó.)
 2. Giờ bạn đã biết điều này rồi, thì đừng bao giờ đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc của mình nữa!
 3. Ý thức được rằng những cảm xúc/cảm nhận/nỗi đau sẽ vẫn còn đó.
 4. Nhưng lần này, bạn sẽ không đâm đầu vào chúng nữa, bởi vì bạn đã nắm quyền kiểm soát.
 5. Bạn sẽ cho cảm xúc của mình thời gian cần thiết để chữa lành. Giống như khi đầu gối bị thương, bạn có tiếp tục chọc vào nó không? Tất nhiên là không rồi. Bạn sẽ băng bó nó và để yên cho đến khi nó tự lành. Cảm xúc của bạn cũng cần được đối xử y như vậy.
 6. Quan trọng nhất là giữ cho bản thân bận rộn trong quá trình này. Bạn vẫn sẽ nghĩ về anh ta, nhưng bạn sẽ quá bận để mà gọi điện hay thăm viếng anh chàng.

Đừng bao giờ quỵ lụy vì một người đàn ông!

Khi kết thúc một mối quan hệ yêu đương bạn có bao giờ cho phép cảm xúc đẩy bạn vào vị trí bị lợi dụng hoặc chịu tổn thương? Bạn có bị cảm xúc thúc dục nhắn tin, gọi điện, tìm gặp anh ta không? Nếu bạn thực sự có suy nghĩ sẽ thực hiện những điều đó hoặc đã làm thì hãy cũng thưởng thức chia sẻ của tác giả nhé, tôi tin rằng nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên và nhận ra không ít điều. Tác giả cho rằng: “Vì sự tự tôn và phẩm giá của bản thân, làm ơn hãy học cách tự kiểm soát. Đừng gọi cho anh ta, đừng liên hệ với anh ta, hãy bỏ mặc anh ta mãi mãi. Anh ta đã làm mọi chuyện hỏng bét và giờ anh ta phải lĩnh hậu quả: Anh ta đã mất BẠN. Rất khó để vượt qua giai đoạn phủ nhận thực tại hoặc chấp nhận chuyện trái tim tan vỡ.

Tôi không mong bạn không “cảm thấy đau đớn”. Nỗi đau sẽ còn đó. Trái tim bạn sẽ nhức nhối dù là ngày hay đêm. Đó mới là điểm mấu chốt! Dù bạn có tiếp tục gượng ép mối quan hệ độc hại hay không, bạn vẫn sẽ cảm thấy đau đớn! Vậy tại sao không làm việc gì đó có ích hơn trong khi vẫn cảm thấy đau đớn: thay vì săn đuổi, đeo bám, quỵ lụy, băn khoăn, lo lắng hoặc khóc lóc chỉ vì một người đàn ông?
Rất khó để vượt qua giai đoạn phủ nhận thực tại hoặc chấp nhận chuyện trái tim tan vỡ. Tôi không mong bạn không “cảm thấy đau đớn”. Nỗi đau sẽ còn đó. Trái tim bạn sẽ nhức nhối dù là ngày hay đêm. Đó mới là điểm mấu chốt! Dù bạn có tiếp tục gượng ép mối quan hệ độc hại hay không, bạn vẫn sẽ cảm thấy đau đớn! Vậy tại sao không làm việc gì đó có ích hơn trong khi vẫn cảm thấy đau đớn: thay vì săn đuổi, đeo bám, quỵ lụy, băn khoăn, lo lắng hoặc khóc lóc chỉ vì một người đàn ông?”

Làm cách nào để biết một anh chàng thích bạn?

Làm thế nào để biết một anh ấy có thích tớ không? Hẳn đây là câu hỏi mà bản thân chúng ta từng nghe không ít lần từ đứa bạn thân. Vậy bản thân bạn đã biết trả lời thế nào chưa? Hãy cũng tham khảo chia sẻ của tác giả để có thể có cho mình một câu trả lời thích hợp nhất nhé: “Nếu một anh chàng thích bạn, anh ta sẽ theo đuổi bạn. Còn nếu anh ta không làm thế, tức là anh ta không thích bạn. Không cần giải thích dài dòng. Bạn cần phải học cách chấp nhận thực tế này. Đừng theo đuổi đàn ông. Hãy kiểm soát những cảm xúc thôi thúc bạn chạy theo đàn ông! Ừ thì cứ cho là anh ta xấu hổ. Cứ cho là anh ta không biết bạn thích anh ta.

Vậy thì “thả thính” một chút cũng không hại gì. Chỉ cần đừng theo đuổi anh ta. Hãy gắng kiên nhẫn. Nếu anh ta thích bạn, anh ta sẽ nhắn tin. Nếu anh ta thích bạn, anh ta sẽ tìm mọi cách để được ở gần bạn. Còn nếu anh ta không làm bất cứ điều gì giống như vậy, thì hãy coi đó là cách anh ta cho bạn biết rằng anh ta không quan tâm đến bạn. Phụ nữ không nên bỏ ra quá nhiều nỗ lực để thu hút sự chú ý của đàn ông. Nếu bạn không nhận được bất cứ phản hồi nào, như là những cuộc gọi, những tin nhắn hoặc sự chú ý mà bạn đang mong đợi, thì hãy quên anh ta đi. Rất có thể anh ta không thích bạn, còn không thì anh ta sẽ thể hiện điều đó và rồi bạn sẽ biết thôi.” Có bạn nào đọc đến đâu thắc mắc rằng tại sao tôi lại phải kiểm soát cảm xúc khi gặp một chàng trai mới, nghĩ rằng tôi có cảm xúc thì tôi thổ lộ ra thôi? Nếu vậy thì thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay thôi. Tác giả đã đưa ra 3 lý do tại sao bạn nên kiểm soát cảm xúc khi gặp một chàng trai mới, đó là:

Lý do thứ 1:

Đàn ông ghét cảm giác không thể nhìn thấu được những suy nghĩ trong đầu bạn. Nếu bạn kiểm soát được cảm xúc của mình trước một chàng trai mới quen, bạn sẽ khiến anh ta tự hỏi liệu bạn có thích anh ta hay không. Và khi anh ta không thể đoán ra, anh ta sẽ phải nỗ lực nhiều hơn. Đột nhiên, anh ta sẽ là người gọi điện và nhắn tin cho bạn. Anh ta sẽ là người theo đuổi bạn, thay vì bạn mỏi mòn theo đuổi anh ta.

Lý do thứ 2:

Đàn ông chỉ muốn bạn khi bạn không muốn họ. Chung quy cũng là do sở thích tận hưởng cảm giác hồi hộp của cuộc săn đuổi ở đàn ông. Tôi biết bạn đã từng nghe về điều này và có thể nghĩ rằng đó chỉ là trò chơi nhảm nhí. Đúng là đối với chúng ta, điều đó thật ngu ngốc bởi chúng ta là phụ nữ, bộ não của chúng ta vận hành theo cách khác. Chúng ta nghĩ rằng, “Này chàng trai, nếu anh thích tôi, vậy thì hãy tới bên tôi đi.” Nhưng đàn ông lại không nghĩ như vậy. Đàn ông muốn săn đuổi. Sự hồi hộp của cuộc săn thu hút sự chú ý của đàn ông nhanh hơn nhiều so với việc gọi điện và để lại những bình luận dễ thương trên Facebook của anh ta. Đó là cách cuộc chơi vận hành. Bạn chấp nhận điều này càng sớm thì càng tốt cho bạn. Tán tỉnh anh ta một chút, nhưng đồng thời, hãy kiểm soát thôi thúc chạy theo anh ta, và nếu anh ta thích bạn, anh ta nhất định sẽ theo đuổi bạn.

Lý do thứ 3:

Người ta vẫn hay nói chỉ có kẻ ngốc mới vội vã đâm đầu vào. Thế nhưng, phụ nữ chúng ta lại để mình rơi vào lưới tình quá dễ dàng. Vậy nên đừng quá nhanh chóng thích một anh chàng mới quen, đặc biệt là người bạn mới gặp hoặc chỉ mới bắt đầu hẹn hò. Hãy kiểm soát những cảm xúc vui vẻ mà bạn dễ dàng có được khi mới bắt đầu các mối quan hệ. Đừng chỉ mới hẹn hò một đôi lần mà ngay lập tức dành tình cảm cho anh ta hoặc bắt đầu nghĩ rằng anh ta chính là chân ái. Cứ từ từ thôi. Kiểm soát bản thân và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.”

Đàn ông không yêu những cô nàng dễ dãi

Đàn ông không yêu những cô nàng dễ dãi liệu đây chỉ là quan điểm cá nhân hay thực tế không thể phủ nhận? ” Về cơ bản, đàn ông luôn giả vờ mong muốn người phụ nữ “không ra vẻ cao giá” và “trưởng thành”, nhưng chúng chỉ là những lời nhảm nhí để được rót vào tai bạn để bạn nhanh chóng ngủ cùng họ thôi. Với đàn ông, ra vẻ ngọt ngào trong giai đoạn đầu để đưa bạn lên giường không phải việc khó khăn. Họ thậm chí còn thích thú trò đóng kịch đó ấy chứ. Tuy nhiên, một khi mục tiêu tình dục đã đạt được, họ lập tức muốn tránh xa cô nàng đó. Thế nên, họ bỗng hành động hoàn toàn khác. Vậy đấy, đàn ông không yêu những cô nàng dễ dãi. Họ thậm chí còn không thích cô ta chút nào. Người phụ nữ họ thực sự muốn có chính là người từ chối họ. Họ muốn có được người phụ nữ thách thức họ và không nhượng bộ dễ dàng. Người phụ nữ đáng mơ ước là người khiến anh ta chờ đợi, nỗ lực để đạt được, và phải theo đuổi để có được. Người phụ nữ anh ta yêu chính là người cư xử hoàn toàn trái ngược với một cô nàng dễ dãi, bởi vì đàn ông không yêu những cô nàng dễ dãi.” Tác giả Kara King hẳn giúp bạn hiểu ra không ít điều qua phần trích dẫn trên của tác giả.

Bạn không thể biến một Gã Trai Bao trở thành Chồng

Trong chủ đề này, tác giả đề cập đến trách nhiệm và các quy tắc khi có trai bao. Các trách nhiệm và quy tâc đó bao gồm:

Quy tắc thứ 1:

Trai bao có mặt vì bạn
Bạn không có mặt vì họ hoặc để giải trí cho họ, thế nên, cần giữ họ trong tầm kiểm soát.

Quy tắc thứ 2:

Đừng dính dáng đến cảm xúc.
Đừng để mối quan hệ đó liên quan đến chuyện tình cảm hoặc đi kèm tình cảm.

Quy tắc thứ 3:

Trai bao là chuyện bí mật.
Hãy giữ họ trong bóng tối.
Họ tách biệt với cuộc sống bình thường của bạn. Không một người đàn ông nào khác trong đời bạn cần biết đến việc bạn có bạn tình.

Quy tắc thứ 4:

Đừng thấy tệ về chuyện này!
Tôi biết một số bạn cảm thấy tội lỗi ngay khi chỉ mới nghĩ về chuyện này. Thôi ngay đi! Đàn ông làm thế với chúng ta suốt đấy thôi. Bạn phải đẩy lùi cảm giác tội lỗi đó đi. Xã hội này áp đặt rằng chúng ta chỉ nên là những phụ nữ nhỏ bé biết giữ bổn phận, trong khi đàn ông chạy rộng và hành xử như loài thú. Mặc xác cái suy nghĩ đó. Miễn là bạn tuân thủ quy tắc tình dục an toàn, sống có trách nhiệm, và bạn độc thân… thì tại sao phải thấy tội lỗi? Đó là cuộc đời CỦA BẠN và là tam giác mật CỦA BẠN. Nếu bạn đang không có quan hệ nghiêm túc với ai, vậy thì bạn chẳng làm gì sai cả. Vả lại, đàn ông chẳng ngại bị sử dụng vì tình dục đâu.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Đặc quyền của gái hư

Theo cảm nhận của cá nhân mình, “Đặc quyền của gái hư” là một cuốn sách có tựa đề khá hấp dẫn nhưng nội dung khiến mình khá thất vọng. Cuốn sách có lẽ sẽ phù hợp với những bạn có lối sống theo khuynh hướng phương Tây mạnh mẽ, táo bạo và phóng khoáng. Đặc biệt cuốn sách chỉ dành cho phụ nữ hoặc những bạn trên 18 tuổi bởi những tư tưởng trong cuốn sách sẽ phù hợp với lứa tuổi đó: tư tưởng hơn thua, sân si trong một mối quan hệ giữa nam và nữ cực cao. Sự hiếu thắng đó chắc chỉ dành cho tuổi đấy thôi bởi mình dù đang ở lứa tuổi cũng đã khó cảm nhận những tư tưởng ấy rồi. Tuy nhiên, cuốn sách cũng có những chủ đề thú vị như phần Hẹn hò với những chủ đề: Hãy xem như một cuộc chơi, và bạn có quyền lựa chọn hay những chủ đề mà mình chia sẻ.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Đặc quyền của gái hư

Tóm tắt & Review sách Đặc quyền của gái hư – Kara King

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 4.5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Phải lòng với cô đơn – Kulzsc Mai Thanh Tùng
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Sống tự lập chứ đừng cô lập – Cách Tử San

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây