Tóm tắt & Review sách Ở lại thành phố hay về quê – Mèo Maverick

0
193
Ở lại thành phố hay về quê

Tóm tắt & Review sách Ở lại thành phố hay về quê – Mèo Maverick

1. Giới thiệu tác giả

Mèo Maverick là tác giả người Trung Quốc, tên thật là Triệu Tinh. Cô là tác giả của rất nhiều cuốn sách best seller, đồng thời là hot blogger trên các trang mạng xã hội nổi tiếng. Thông tin cá nhân của tác giả hiện chưa được tiết lộ nhiều.

2. Giới thiệu tác phẩm

Tác phẩm “Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?” được phát hành vào tháng 12 năm 2017 bởi NXB Thế Giới và công ty phát hành Vibooks. Đến với cuốn sách bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về những con người đang từng giây từng phút nỗ lực để cải thiện cuộc sống; những chia sẻ chân thành sẽ chạm đến trái tim bạn, giúp bạn vơi đi nỗi sợ và có thêm can đảm để đối diện với khó khăn thử thách. Một cuốn sách hay không chỉ chạm đến trái tim, mà còn soi sáng tâm trí, mở ra những con đường cho bạn đọc. Tác giả Mèo Maverick nói rằng: “Đừng để bạn ở tương lai ghét bạn ở hiện tại”. Cuốn sách sẽ cho chúng ta hiểu được rằng “Ở lại thành phố” hay về quê” không phải là một lựa chọn. Lựa chọn duy nhất của bạn là nỗ lực không ngừng nghỉ. Đôi khi bước chân ra không đơn giản chỉ là tìm cơ hội mới, mà quan trọng hơn là xây dựng niềm tin cho chính cuộc đời mình.

3. Mục lục

  • Phần 1: Sống cho hiện tại, cố gắng sống tốt mỗi ngày.
  • Phần 2: Trên thế giới này, tốt nhất khi bạn là chính mình.
  • Phần 3: Tôi tin ước mơ là tín ngưỡng tốt nhất.
  • Phần 4: Nghe theo trái tim, xây dựng cuộc đời mà mình muốn. Review sách Ở lại thành phố hay về quê

4. Tóm tắt nội dung sách Ở lại thành phố hay về quê

Cuốn sách “Ở lại thành phố hay về quê” được chia ra làm bốn phần và rất nhiều chủ đề. Dưới đây là những chủ đề thú vị xuyên suốt cuốn sách và cũng là những chủ đề đáng suy ngẫm, giúp độc giả phần nào rút ra được những bài học đáng giá.

Khi bạn dốc toàn tâm toàn ý cho một điều gì đó, chúa sẽ đứng ra chủ trì công lý cho bạn

Ai cũng hiểu rằng trên thế giới này không có sự công bằng tuyệt đối, chỉ khác là khi gặp phải tình huống mà bản thân chịu thiệt bạn sẽ xử lý ra sao mà thôi. Sẽ có người than trời than đất bất công, có người lại tự mình chịu đựng. Vậy gặp phải tình huống đó chúng ta nên làm gì.

Theo tác giả Triệu Tinh thì: “Thế giới này không có sự công bằng tuyệt đối. Những oán trách hằng ngày của chúng ta chỉ có thể giống như van nước chưa được vặn chặt tí tách nhỏ xuống, ngoài việc ảnh hưởng đến tâm trạng của chính mình sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào tới người khác. Đối với những bất công ấy, đầu tiên chúng ta phải học cách nhẫn nhịn sau đó tích lũy năng lượng. Khi bạn toàn tâm toàn ý làm một việc gì đó bạn mới có thể bùng nổ như núi lửa phun trào. Phần còn lại, bạn không cần bận tâm bởi Chúa sẽ giúp bạn sắp xếp tất cả. Ngài sẽ cho cả thế giới biết bạn mạnh mẽ nhường nào!”

Cô độc là cảm giác mà mỗi ước mơ đều phải trải qua

Khi một mình tiến về phía trước để thực hiện ước mơ, hoài bão hẳn con người thường có xu hướng sẽ cảm thấy cô đơn, đa số mọi người đều hiểu nên gạt bỏ nó mà đi tiếp nhưng không biết nên làm thế nào? Nếu bạn cũng đang trên đường tìm câu trả lời cho mình thì hãy cùng mình tham khảo chia sẻ của tác giả Triệu Tinh nhé vì biết đâu nó có thể giúp ích cho bạn.

Tác giả cho rằng: “Mỗi khi một mình lao về phía trước để thực hiện ước mơ, ngoài mặt, nhìn bạn như đang cô độc một mình, nhưng ở sâu nơi tâm hồn, bạn nên cảm nhận thấy trên thế giới này có rất nhiều người dũng cảm đang chạy cùng bạn. Lúc này, bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn nữa bởi bạn đang cùng rất nhiều người đồng chí hướng vì thực hiện ước mơ của mình mà cùng đấu tranh cùng cố gắng. Trên thế giới này, chẳng ai sinh ra có trách nhiệm phải giúp đỡ và tin tưởng chúng ta. Nhưng nếu ước mơ của chúng ta cần có người thân, bạn bè đứng bên cổ vũ mới thực hiện được thì chắc chắn bạn đang không chiến đấu vì ước mơ mà chiến đầu vì hư vinh. Bản thân mình có ước mơ nhưng khi người khác nói ra nói vào, bàn tán xôn xao thì bạn sẽ phải làm thế nào? Khi muốn thực hiện ước mơ, mỗi sáng đồng hồ báo thức đổ chuông, bạn sẽ bật dậy ngay hay lật người ngủ tiếp? Đó là câu trả lời tốt nhất chứng minh bản thân. Nỗi cô độc dưới ánh sáng của chùm pháo hoa là trải nghiệm mà mỗi ước mơ đều phải có, ai cũng giống ai.”

Hãy cho tâm hồn mình được nghỉ phép dài ngày

Bạn đã từng bao giờ suy nghĩ rằng cuộc đời bạn sẽ tiếp tục như thế không? Phải chăng hồi trẻ, trái tim bạn từng chứa đựng cả thế giới nhưng bây giờ dường như ngay cả con đường mà bạn thấy hơi xa cũng không chứa đựng được nữa và rồi bạn rơi vào bế tắc?

Khi tình huống này được đặt ra, tác giả Triệu Tinh chia sẻ rằng: “Càng đi về phía trước, gông cùm cuộc sống càng nhiều, chúng ta càng không cách nào buông bỏ gánh nặng trên vai trước khi bắt đầu một cuộc hành trình mới. Ví dụ như danh tiếng, tiền bạc, thành tựu và sự kiêu ngạo. Kiến thức của chúng ta ngày một nhiều hơn nhưng thế giới nội tâm lại ngày một nhỏ đi, cuối cùng chỉ còn lại mấy việc như ngày ngày lên mạng lướt web rồi dần dần trở thành bộ dạng mà chúng ta từng chán ghét. Cây thánh giá trong nội tâm chúng ta thực ra đều do chúng ta tự mình gánh lên, muốn hạ xuống là việc hết sức đơn giản, chỉ có điều chúng ta không muốn bỏ xuống thôi. Khi lòng thấy mệt mỏi và khổ sở, hãy dành cho trái tim mình một không gian nhỏ không bị ám công danh lợi lộc, không khí tươi mới mới có chỗ ùa vào, từ đó giúp trái tim tìm được hướng đi trong gông cùm cố hữu, không ngừng nảy sinh tò mò đối với những thứ mới mẻ, luôn trẻ trung, luôn nhiệt huyết dâng tràn.”

Khi bạn còn đang nằm mơ thì người khác đang cố gắng

Bản thân chúng ta hẳn nhiều khi tự hỏi mình rằng: Làm thế nào để kiên trì một việc? Làm thế nào để thay đổi diện mạo? Làm thế nào để bắt đầu chương mới của cuộc đời? Giúp bạn trả lời những câu hỏi trên, tác giả chia sẻ rằng: “Nếu bạn muốn làm một việc gì đó thì bạn sẽ không hỏi những câu kiểu như thế. Khi bạn hỏi như thế thực ra bạn muốn hỏi làm thế nào để có thể nằm chơi, ăn vặt, xem phim Hàn Quốc nhưng cuộc đời vẫn tỏa sáng huy hoàng, đúng không? Bạn cho rằng mình đã rất cố gắng, rất nỗ lực nhưng luôn có người cố gắng hơn bạn. Hãy nghĩ đến những người khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ, người nào mà không dốc sức dốc lòng làm việc trong lúc bạn còn đang ngủ nướng chứ? Đọc tiểu sử của người khác và các câu danh ngôn của người nổi tiếng, luôn âm thầm thề ngày mai nhất định là khởi đầu mới nhưng dậy sớm vẫn luôn khó khăn, hết giờ làm vẫn nằm vật ra ghế sofa không muốn dậy. Trên thế giới này, luôn có những người tư chất thông minh hoặc sinh lực dồi dào, sự cố gắng của bạn lúc nào cũng kém xa họ. Vì thế, bạn chưa đủ tư cách luận bàn về tư chất với người ta đâu. Khi bạn còn đang ngủ mơ, luôn có người đang cố gắng cần mẫn. Thế giới này tàn khốc thế đấy.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Ở lại thành phố hay về quê?

“Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?” là một cuốn sách khá hay mà các bạn có thể tham khảo. Về hình thức, cuốn sách có bìa bắt mắt, tựa khá hay nhưng không liên quan đến nội dung cuốn sách khiến mình đôi phần hụt hẫng, chữ in ổn và cách trình bày khoa học. Về nội dung, những chủ đề trong cuốn sách rất thực tế nên có thể liên hệ tốt với cuộc sống. Đồng thời cuốn sách cũng vẽ ra viễn cảnh của tương lai từ đó giúp độc giả nhận ra không nên lãng phí tuổi trẻ vào những thứ không đáng và cũng giúp chúng ta có sự chuẩn bị cho tương lai. Tuy nhiên, bố cục của cuốn sách lằng nhằng, khó hiểu, nội dung nhiều chỗ đoạn sau đá đoạn trước. Nói chung lại, nội dung của cuốn sách khá bình thường, không quá đặc sắc, khi đọc thì hừng hực khí thế, khi trải nghiệm xong thì quên sạch luôn.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Ở lại thành phố hay về quê

Tóm tắt & Review sách Ở lại thành phố hay về quê – Mèo Maverick

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 5 Average: 4.2]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc? – Quỳnh Thy
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Góc khuất đàn bà – Huyền Trang Bất Hối

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây