Tóm tắt & Review sách Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc? – Quỳnh Thy

0
336
Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc

Tóm tắt & Review sách Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc? – Quỳnh Thy

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả của cuốn sách “Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc?” là Phùng Thị Như Quỳnh (Quỳnh Thy). Cô là một tác giả được đông đảo bạn đọc yêu mến bởi sự giản dị, chân thành và không màu mè, thế mạnh của cô là viết về tình yêu của người trẻ. Những tác phẩm do Quỳnh Thy sáng tác rất gần gũi, nhẹ nhàng, thực tế nhưng không kém phần lãng mạn và sâu sắc. Câu nói yêu thích: “Trong những trang sách là một Tôi rất khác”. Cô cho ra đời nhiều tác phẩm như: Giống Như Là Tình Yêu; Thiên Sứ Đừng Đi, Anh Còn Chưa Nói Yêu Em; Cô Nàng Hoàn Hảo;…

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách “Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc?” được phát hành vào tháng 3 năm 2020 bởi NXB Văn Học và Công ty phát hành Người Trẻ Việt. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhớ về những năm tháng tuổi trẻ ngây ngô vụng dại, nhưng cũng trong trẻo vì đã yêu và sống hết mình. Cho cả những ngày tháng bạn phải một mình chống đỡ cả thế giới, loay hoay bởi mọi thứ đều đáng sợ và khó khăn. Đồng thời nó cũng giúp bạn chữa lành những vết thương và giúp bạn sẽ luôn tin vào tình yêu và sống một cuộc đời rực rỡ dù bạn đã từng tổn thương đến nhường nào. Tác phẩm đặc biệt dành cho những ngày nắng, mưa chẳng còn chút giọt hoen mi cho chính tôi và cả cho bạn, dành cho những tháng năm thanh xuân đã từng đánh đổi, là cho đi mà không nhận bất cứ điều gì, là gục ngã, buông tay mà vẫn bước được tiếp.

3. Tóm tắt nội dung Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc?

Cuốn sách “Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc?” gồm nhiều 63 câu chuyện ngắn nhưng mình xin phép chỉ tóm tắt một vài câu chuyện, mong sau những câu chuyện ấy bạn có thể rút ra cho mình những bài học ý nghĩa.

Review Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc?

Hết lòng hết dạ chưa chắc đã có kết quả

Trong chủ đề này tác giả chia sẻ với mọi người câu chuyện của hai nhiều phụ nữ, đều là những cô gái tuyệt vời nhưng bị phụ bạc trong tình yêu dù thậm chí đã hết lòng hết dạ. Đặc biệt là khi tan vỡ, họ không thù hận, không nuôi toan tính thiệt hơn, thậm chí không chửi rủa, họ đợi cuộc đời tự giăng bẫy, kẻ sống tính toán quá nhiều rốt cuộc không sa vào lưới này thì cũng đến lưới khác mà thôi. Nhân quả là có thật! Sau này những người đã phụ bạc với hai cô gái kia đều nhận trái đắng. Từ câu chuyện trên tác giả rút ra rằng: “Tình cảm là chuyện khó nói. Nên nếu đã cho đi, hãy cứ cho đi đừng tiếc gì. Ai đó rời bỏ bạn thì hãy cứ để họ làm thế. Một ai khác đối xử tệ bạc, bạn hãy nhận ra điều đó mà tránh xa. Không cần mất thời gian trả thù đâu, vì sống thế nào, trời đất chứng kiến cả! Hãy cứ sống vui mỗi ngày, và tin, nhân quả có thật. Bạn cần thanh thản, mọi chuyện ồn ã khác cuộc đời sẽ thay bạn ra tay!”

Hãy để cơn giận của bạn tan ra

Trong câu chuyện ngắn này, tác giả khuyên chúng ta nên kìm nén cơn giận của mình, để chúng tan đi bởi nóng nảy không phải cách tốt nhất để giải quyết vấn đề, càng không nên đối thoại với ai đó trong thời điểm mình đang nóng nảy. Vậy có cách nào để kìm nén nó không bởi ai cũng biết điều đó chẳng dễ dàng. Trả lời câu hỏi của người em tác giả cho rằng: “Để kìm nén một cơn giận là việc chẳng hề dễ dàng. Những lúc như thế, những lúc cơn giận đang ngùn ngụt định bốc lên, điều duy nhất chúng ta cần làm là hít thở một hơi thật sâu, và sau đó thở ra thật dài. Hết sức có thể lặp lại 20 lần. Trí não bạn sẽ quên mất mình phải giận dữ khi đó. Mỗi lần đầu muốn “bốc khói”, mình luôn cố gắng lặp đi lặp lại các câu sau trong đầu: Bình tĩnh nào. Từ từ nào. Để chút mình sẽ nghĩ cách. Và rồi cơn giận đi qua thật. Mình lặng im. Tìm một bản nhạc yêu thích, sau đó mới tìm cách giải quyết. Cách tốt nhất trong lúc nóng giận là bạn không nên nói bất cứ điều gì, bởi lúc đó lời nói là thứ vũ khí gây sát thương cao nhất cho người đối diện. Làm được điều này đối với bản thân mình và người khác có lẽ đều không dễ dàng, nhưng chúng ta chỉ hoàn thiện tốt đẹp hơn khi nhìn ra những điều thiếu sót của bản thân và muốn sửa đổi nó.

Điều tuyệt vời nhất đôi khi không phải là cách chúng ta hơn thua với người đối diện, mà là cách chúng ta cảm nhận thế nào với những gì xảy ra xung quanh mình. Chúng ta có chấp nhận nó hay không? Hoặc đôi khi chúng ta tìm ra những con đường có nhiều lá và hoa đầy mơ mộng, hơn là những lối thoát tối ngòm. Dù ở bất cứ đâu và trong hoàn cảnh nào xin hãy kìm nén cơn giận của mình nhé! Để chúng tan đi! Chúng ta còn trẻ, chúng ta được phép sai lầm, nhưng chúng ta không có quyền lặp lại những sai lầm mình từng phạm phải!

Yêu đơn phương ai đó đôi khi thật tuyệt!

Với bạn yêu đơn phương là cảm giác gì, nó có tuyệt không? Còn với tác giả Quỳnh Thy thì: “Đó là cảm giác hạnh phúc mà ít người hiểu được, chỉ cần cầm dăm ba câu chuyện là đủ khiến bạn mỉm cười cả ngày!
Một icon hình trái tim cũng khiến bạn rung động!
Một thông báo trên màn hình cũng khiến bạn hồi hộp rộn ràng!
Một status buồn của người ta thôi cũng khiến lòng bạn cảm thấy không vui vẻ!
Và đôi khi trời mưa, lơ đãng nhìn trời, bạn thơ thẩn tự hỏi người ta có đang nhớ mình không?
Yêu đơn phương là muốn nói ra rồi lại thôi, là thích phủ nhận tất cả những tình cảm của mình! Là chỉ cần nhắc đến người đó thôi cũng đủ khiến bạn đỏ mặt!
Yêu đơn phương là thế đó, giữ trong lòng, hạnh phúc một mình cho đến khi người ta tìm được ai đó mà không phải bản thân bạn!
Yêu đơn phương – thứ tình cảm chỉ hạnh phúc khi hai người cùng cô đơn!”

Đừng mãi chịu đựng và dồn nén bản thân

Trong chủ đề, này tác giả khuyên mọi người “đừng chối bỏ những thứ cảm giác mà bạn phải trải qua. Đau đớn hãy kêu lên hoặc bật khóc, chán nản hãy dừng chân, mệt rồi thì hãy nghỉ, đừng bao giờ gắng gượng. Người ngoài sẽ chẳng bao giờ thấy được bạn đã cố gắng nhiều như thế nào! Nên khi cảm thấy bản thân vất vả, hãy trân quý và nâng niu, hãy để cảm xúc thật sự của bạn được bộc lộ. Đừng đem giấu nó đi, hoặc cố gắng sống khác những gì mà bạn có. Đôi khi, khóc là cách giải quyết tất cả các vấn đề. Nước mắt nhỏ xíu, mặn mặn, khi trôi đi, bạn cũng sẽ có cảm giác những dồn nén trong cảm xúc được vơi đi phần nào, ít nhất là cơ thể bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Cuộc đời của chúng ta có bao nhiêu vết thương vô hình, đôi khi không phải do chúng ta tạo nên, mà là do người khác tạo thành. Bạn đừng cố chịu đựng ngoài sức của mình, cái gì cũng có giới hạn của nó thôi. Yêu bản thân mình, trân trọng và sống thật với cảm xúc của mình, đó là điều mà không dễ gì ta học được và làm được trong thế giới này. Cuộc đời thì ngắn, đừng cố dồn nén những cơn đau, hãy để nó bung ra và giải thoát!”. Tuy nhiên trong chủ đề này, có đôi chỗ mình không đồng tình với quan điểm của tác giả. Thứ nhất, nếu cứ chản nản thì dừng chân thì bao giờ chúng ta mới leo nên đến ngọn núi để hái quả ngọt. Thứ hai, khóc chưa bao giờ là cách giải quyết tất cả các vấn đề, thử hỏi khóc có thể giúp bạn giải quyết được bài toán khó, có thể cho bạn những điều bạn muốn, đương nhiên là không.

4. Cảm nhận và đánh giá sách Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc?

“Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc?” là một tác phẩm hay. Về hình thức, bìa cuốn sách có màu khá dễ thương nhưng không bắt mắt, tựa hay và đáng suy ngẫm, chữ in và trình bày ổn. Tuy nhiên số đánh ở trang và mục lục không khớp nhau, điều vì này không quan trọng lắm nên có thể bỏ qua. Về nội dung, cuốn sách có nhiều chủ đề hay như: Yêu thì khổ mà không yêu thì lỗ, Những năm hai mươi, … hay một số chủ đề mà mình tóm tắt. Tuy nhiên trong cuốn sách mình không đồng tình với một số quan điểm của tác giả như: chản nản thì dừng chân, khóc là cách giải quyết tất cả các vấn đề, … Nhưng dù sao thì mình nghĩ rằng “Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc?”cũng là một cuốn sách đáng trải nghiệm đặc biệt đối với những bạn cần được chữa lành những vết thương, còn nếu bạn nào không thích thể loại tản văn thì cuốn sách này không dành cho bạn.

Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc? Đây có lẽ là câu hỏi mà tôi, bạn và thậm chí là mọi người đều băn khoăn về câu trả lời. Phải chăng là mỗi lần mở cửa trái tim là mỗi lần chúng ta đánh mất bản thân mình một chút, chúng ta điên cuồng một chút, chúng ta phạm sai lầm nên chúng ta mới khóc? Hay khi tình yêu đi đến ngưỡng đẹp nhất chúng ta rơi nước mắt trong niềm hạnh phúc? Dù là có lý do hay không tìm được lý do thì cũng mong rằng chúng ta sau khi trải qua đủ mọi thử thách của cuộc đời, trái tim vẫn còn vẹn nguyên để rộng mở đón nhận những điều tốt đẹp, những con người xứng đáng đến với bản thân mình.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc

Tóm tắt & Review sách Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc? – Quỳnh Thy

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 4.5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi – Mèo Maverick
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Ở lại thành phố hay về quê – Mèo Maverick

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây