Tóm tắt & Review sách Góc khuất đàn bà – Huyền Trang Bất Hối

0
907
Góc khuất đàn bà

Tóm tắt & Review sách Góc khuất đàn bà – Huyền Trang Bất Hối

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả của cuốn sách “Góc khuất đàn bà” là Huyền Trang Bất Hối, tên thật là Trịnh Huyền Trang, sinh này 27/12. Từ năm 2013 – 2014 cô là người mẫu áo dài Võ Việt Chung. Từ 2014 – 2015 cô là diễn viên của hãng phim Xuân Phước. Câu nói yêu thích của nữ tác giả là: “Kiếp này không oán, không hối.” Huyền Trang Bất Hối đã cho ra đời nhiều tác phẩm như: Cốt cách phụ nữ, Phụ nữ vạn người mê, Góc khuất đàn bà.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách “Góc khuất đàn bà” được phát hành vào tháng 3 năm 2017 bởi NXB Hà Nội và công ty phát hành Bão. Nói về tên cuốn sách, tác giả chia sẻ rằng: “Lý do thực ra rất đơn giản, vì tôi muốn viết ra những gì bạn che giấu, tôi muốn đục khoét những gì bạn không bày tỏ, tôi muốn vạch trần nỗi đau và nước mắt của bạn và đâm một nhát dao thật sâu vào nó, để rồi đến khi cuốn sách khép lại, vết thương ấy sẽ dần lên da non và lành lại, chứ không phải ngày ngày âm ỉ chảy máu hay nhói lòng mỗi khi đêm về. Tôi muốn khi đọc cuốn sách này, thay vào những nỗi đau, đấy là sự thanh thản. Lật ra cuốn sách này, giống như đang mở ra một cánh cửa bí mật của trái tim mình, của những điều cất giấu thẳm sâu nhất, của những bí mật được chôn vùi kỹ càng nhất. Để rồi đến khi gấp cuốn sách lại, cánh cửa bí mật ấy đã khép lại, và thay vào là sự nhẹ nhõm của ấm áp, là nhẹ lòng của những bí mật được vỗ về. Cuốn sách này, sẽ là cuốn sách của những điều bí mật trong tim đàn bà”.

3. Mục lục

 • Trong cuộc đời chỉ mong gặp được ba người
 • Thanh xuân của tôi
 • Ghen với người yêu cũ của người yêu
 • Thế nào gọi là “hợp” trong tình cảm?
 • Ưu điểm của độc thân

4. Tóm tắt nội dung sách Góc khuất đàn bà

Tác phẩm “Góc khuất đàn bà” được chia làm nhiều chủ đề khác nhau nhưng tựu chung lại đều vén bức màn bí mật xoay quanh cuộc sống và tâm lý của những người phụ nữ từng trải trong tình yêu. Dưới đây là những nội dung nổi bật của cuốn sách.

Trong cuộc đời chỉ mong gặp được ba người

Này cô gái, trên con đường từng bước trưởng thành bạn mong có thể gặp được chàng trai như thế nào? Hay bạn thậm chí mong rằng trên quãng đường ấy bản thân sẽ không dính phải thứ gọi là yêu? Dành cho những bạn đang có suy nghĩ ấy: “Cuộc đời này mong manh lắm, nắm chặt tay nhau được thì cứ nắm đi. Yêu được bao nhiêu thì cứ yêu đi, thời gian đâu mà đắn đo suy nghĩ. Mộng đẹp trước mắt sau rồi cũng tan yêu thương bao lâu cũng phũ phàng. Nên cứ trân trọng giây phút hiện tại, vì hạnh phúc không tồn tại quá lâu cho những người không biết nắm bắt.”

Bàn về chủ đề này, tác giả Huyền Trang Bất Hối chia sẻ: “Thực ra cuộc đời, tôi chỉ mong yêu duy nhất ba người trong ba thời điểm. Một người vào những tháng ngày của tuổi trẻ, yêu hết mình và không toan tính, yêu quên mình và không màng tương lai. Một người vào những ngày tháng trưởng thành, yêu thực tế và có chút toan tính, không mơ mộng và cũng không viển vông. Người cuối cùng là vào lúc tôi muốn an phận, tôi không còn muốn đi tìm người hoàn hảo mà chỉ cần gặp người phù hợp. Tôi không tìm một người cho tôi tất cả mà chỉ cần một người hiểu đượcc tôi cần gì. Khi tôi muốn an phận, tôi chỉ cần một người, không cần sốt sắng khi tôi khóc, cũng đừng lạnh nhạt khi tôi buồn, mà chỉ cần ngồi cạnh tôi im lặng cũng là đủ để vỗ về. Cả đời không cần yêu quá nhiều cũng không cần quá ít. Ít có người nào có thể dắt tay bạn từ nông nổi đến khi trưởng thành rồi lại ở bên cạnh những tháng ngày an phận. Thường thì chàng trai ở bên bạn năm 17 tuổi không thể đi cùng bạn đến già. Chẳng cần yêu nhiều chỉ cần ba người xuất hiện trong ba thời điểm đủ để chúng ta nếm trải các cung bậc của cuộc đời. Nông nổi thì mong có tình yêu oanh oanh liệt liệt, trưởng thành thì mong ở bên một người mà cần nhiều tiêu chuẩn. Nhưng đến hồi an phận bạn sẽ hiểu, càng đơn giản, càng hạnh phúc.”

Ghen với người yêu cũ của người yêu

Bạn đã từng ghen với người yêu cũ của người yêu mình chưa? Và sau chuyện đó đã có cho mình những bài học gì? Còn đối với tác giả Huyền Trang Bất Hối, sau tình huống ấy cô nhận ra rằng: “Ai cũng có quá khứ, ai cũng từng đi qua những cung đường không có đối phương ở hiện tại trong đấy. Đến sau thì phải chấp nhận, không có quyền ghen với quá khứ. Ai cũng từng có một mối tình khắc cốt ghi tâm, nhưng khắc cốt ghi tâm thì sao chứ, chẳng phải hiện tại vẫn là người ở bên cạnh mình hay sao? Còn lại đi ngắn hay đi dài thì phải dựa vào mình. Đàn bà ghen tuông là đã là dại, ghen với quá khứ của đàn ông còn dại hơn. Đừng đau khổ hay oán giận quá khứ của đối phương vì chúng ta chưa từng đến bên ai mà chưa đi qua dăm ba mối tình, cái quan trọng sau khi đi qua vài người đến thế, lại vẫn quyết định dừng chân bên cạnh đối phương, đấy đã là duyên phận. Quá khứ không bỏ lỡ thì lấy đâu ra cơ hội cho chúng ta trân trọng? Đàn bà dại sợ hãi trước quá khứ sâu đậm của đàn ông, đàn bà khôn chính là mỉm cười tự tin trước quá khứ vì bản thân có thể khiến đối phương sâu đậm hơn thế. Tôi thích đàn bà bản lĩnh, vì họ luôn tự tin trên bước chân của cuộc đời. Cho dù là bước sai, họ vẫn tự tin bản thân có thể đi lại hoặc đổi đường. Đàn bà không tự tin với tương lai thì mới dại đi ghen với quá khứ.”

Mười nguyên tắc sống và yêu

Trong chủ đề này, tác giả chia sẻ với mọi người 10 quy tắc trong cuộc sống và tình yêu, khuyên phụ nữ sống trên đời nhất định phải có nguyên tắc của chính mình. Sau đây mình sẽ trích dẫn mười nguyên tắc này để mọi người có thể tham khảo.

“Một số nguyên tắc trong cuộc sống nhất định phải nhớ.

 1. Ngủ với đàn ông, không tin lời đàn ông nói trên giường. Không uống thuốc, phải mang bao, cấm chụp hình.
 2. Không dây dưa, không níu kéo với người sau khi chia tay đã có bạn gái.
 3. Đàn ông có vợ và bạn gái là điều cấm kỵ, biết thì nên tránh, đừng cố sai.
 4. Không gọi quá hai cuộc, không nhắn quá ba lần. Người ta bận thì không nên gọi, người ta không muốn thì càng không nên gọi.
 5. Gia đình của người yêu và chồng dù có khó khăn và độc đoán đến bao nhiêu, vẫn phải luôn giữ thái độ tôn trọng. Vì nếu gia đình bạn như thế, bạn cũng mong sự đối đáp tương tự.
 6. Không đợi đàn ông đi chơi đêm về, đợi một lần, hai lần, nếu họ không về đúng giờ, đừng đợi tiếp. Đừng để điều gì thành thói quen, điều bạn làm sẽ chỉ là việc hiển nhiên mỗi ngày.
 7. Không ghen tuông quá nhiều, vì người yêu mình, họ sẽ tự biết làm mình yên lòng.
 8. Ngủ với người mình yêu, hôn người yêu mình.
 9. Níu kéo không xấu hổ, xấu hổ là níu kéo người không còn yêu mình.
 10. Đàn ông không phải thước đo khẳng định sắc đẹp của phụ nữ, luôn phải đẹp, đầu tiên để bản thân tự tin, sau mới là để đàn ông ngắm nhìn. Mà thực ra với đàn ông, bạn đẹp nhất khi không mặc gì, nên không cần để tâm, mình tự tin trước đã.”

Chọn đàn ông trên ba yếu tố

Khi kiếm tìm và lựa chọn bạn đời của mình, bản thân chúng ta có thể liệt kê ra trăm điều nhưng cốt lõi lại nhấn mạnh vài điều quan trọng nhất. Những yếu tố cốt lõi mà bạn đưa ra là gì? Mỗi người sẽ có những quy chuẩn nhất định của bản thân mình và tác giả Huyền Trang cũng vậy. Sau đây mình sẽ trích dẫn những yếu tố quan trọng mà tác giả lựa chọn, mong rằng nó sẽ có ích cho việc lựa chọn quy chuẩn của bạn. “Đàn bà chọn đàn ông để yêu, hãy dựa vào ba yêu tố “Phải”.

 1. PHẢI CHUNG THỦY
 2. PHẢI TÔN TRỌNG
 3. PHẢI CỐ GẮNG

Đàn bà, chọn đàn ông nhất định phải chọn người chung thủy. Nếu không chọn được,  khi cảm thấy bất ổn, khi phát hiện có điều lừa dối, hãy lập tức chia tay. Sự tôn trọng là điều cần thiết tất yếu trong một mối quan hệ, một người đàn ông không tôn trọng mình, đồng nghĩa với việc anh ta có thể làm bố mình. Và cuộc đời mỗi người chỉ có một người bố, tuyệt đối không cần người bố thứ hai. Đàn bà chọn chồng, chọn người yêu, không cần phải chọn người giàu, cũng không cần phải lựa chọn người có gia cảnh bề thế hay cơ cấu ổn định, chọn người bên mình, chỉ cần chọn người biết cố gắng, vậy là đủ. Không cần đặt ra tiêu chuẩn quá cao cho đàn ông, chỉ cần chọn người cho mình thấy được sự nỗ lực và cố gắng thì cho dù anh ta có nghèo khó chúng ta cũng sẽ có thể vì nhau mà vượt qua. Đàn bà sống nhất định phải có nguyên tắc của chính mình, đừng vì bất kể ai mà phá vỡ đi nguyên tắc ấy. Cho dù ở thời điểm nào cũng đều phải nhớ kỹ. Đàn ông sẽ không trân trọng một người đàn bà sống vô nguyên tắc và sống không có lập trường. Gía trị của đàn bà không phải do đàn ông đánh giá mà là do chính bản thân mình tạo nên. Đàn ông chỉ là một điểm nhấn cho cuộc sống của bạn chứ không phải người khẳng định giá trị của bạn trong cuộc sống. Bạn sẽ sống có nguyên tắc và lập trường khi bạn biết mình muốn là ai. Người khác sẽ tôn trọng bạn, khi bạn biết tôn trọng chính bản thân mình.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Góc khuất đàn bà

“Góc khuất đàn bà” là một cuốn sách khá bình thường, không mấy đặc sắc. Về hình thức, cuốn sách có bìa trắng đen khá ổn, chữ in và cách trình bày khoa học. Về nội dung, khi trải nghiệm những chủ đề đầu tiên thì mình thấy khá hay, lôi cuốn vì lối suy nghĩ bất cần của tác giả nhưng càng về sau càng nhạt nhẽo và có xu hướng trích những câu chuyện vô thưởng vô phạt, quan điểm cũng không khác gì ở những trang đầu, bị lặp lại gây sự nhàm chán. Đọc xong cuốn sách mà nội dung động lại không nhiều, cảm giác như ăn một miếng thạch không mùi chút vị và sách không có chiều sâu. Văn phong hơi hướng kiểu phong cách ngôn tình. Tuy nhiên cuốn sách cũng có những chủ đề khá hay như: Ưu điểm của độc thân, 10 quy tắc sống và yêu.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Góc khuất đàn bà

Tóm tắt & Review sách Góc khuất đàn bà – Huyền Trang Bất Hối

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 4.3]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Ở lại thành phố hay về quê – Mèo Maverick
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Để trở thành người viết – Travis Elborough và Helen Gordon

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây