Tóm tắt & Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi & Tahl Raz

0
631
Đừng bao giờ đi ăn một mình

Tóm tắt & Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi & Tahl Raz

1. Giới thiệu tác giả

Keith Ferrazzi là một tác giả và doanh nhân người Mỹ. Ông không có sự khởi đầu lừng lẫy mà thành công nhờ vào sự phấn đấu bằng cách theo học tại một trường đại học hàng đầu tại Mỹ. Trở thành một chuyên gia marketing được nhiều người săn đón, ông đã sáng lập ra công ty của riêng mình: Ferrazzi Greenlight.

Tahl Raz là cây viết luôn khám phá ra những ý tưởng lớn và những câu chuyện tuyệt vời với cách kể chuyện sống động. Ông nhận bằng Triết học tại Đại học Vassar, hiện tại sống ở thành phố New York với vợ và hai con gái. Tahl đã được công nhận là một trong 30 nhà báo kinh doanh hàng đầu của Mỹ dưới 30 tuổi.

2. Giới thiệu tác phẩm

Đừng bao giờ đi ăn một mình được xuất bản năm 2005 ở Mỹ và được bán rất chạy tại đây. Cuốn sách đưa ra những kinh nghiệm, những chia sẻ của chính tác giả giúp mọi người kết nối với nhau và cách xử lý để vượt qua những khó khăn của bản thân để đi đến thành công.

3. Mục lục

 • Phần 1: Xác định quan điểm
 • Phần 2: Các kỹ năng
 • Phần 3: Biến nối kết thành bạn đồng hành
 • Phần 4: Trao đổi – cho và nhận

4. Tóm tắt nội dụng sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Phần 1: Xác định quan điểm

Khi bạn định hướng mục tiêu càng cụ thể thì bạn sẽ càng dễ dàng đưa ra kế hoạch để đạt được mục tiêu. Và một phần quan trọng trong kế hoạch đó là thiết lập mối quan hệ với những người trong cuộc sống mà họ có thể giúp bạn đi đến thành công.

Những người thành công đều có một điểm chung là sự đam mê trong việc đề ra mục tiêu. Họ đều biết rõ họ muốn gì trong cuộc sống và họ làm việc để đạt chúng. Điều cốt lõi là phải biến việc thiết lập mục tiêu thành một thói quen. Để làm được điều đó, cần trải qua 3 bước:

 • Bước 1: Tìm nguồn đam mê
 • Bước 2: Viết mục tiêu ra giấy
 • Bước 3: Thiết lập một “Ban tư vấn” cho bản thân

Phần 2: Các kỹ năng

Một số kỹ năng tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất quan trọng giúp bạn hoàn thành mục tiêu một cách dễ dàng như:

 • Soạn bài tập ở nhà
 • Ghi nhớ tên
 • Hâm nóng những cuộc gọi lạnh
 • Vượt qua người giữ cửa
 • Đừng bao giờ đi ăn một mình
 • Chia sẻ đam mê
 • Theo dõi hay thất bại
 • Biến mình thành viên tướng hội thảo
 • Kết nối với người nối kết
 • Mở rộng mạng lưới

Phần 3: Biến nối kết thành bạn đồng hành

Con người có nhiều động lực khác nhau nhưng thường cũng quy về ba điều chính: kiếm tiền, kiếm tình, hay thay đổi thế giới. Nhiều người cũng đã cười khi phải nhìn nhận bản chất thật sự ấy, nhưng bạn hãy cứ thoải mái trước thực tế này. Học làm một người nối kết theo một nghĩa nào đó cũng giống như học trở thành nhà trị liệu. Khi bạn càng đi sâu vào công việc này, bạn sẽ thấy mình càng giống một người quan sát kiên nhẫn về tâm lý con người. Bạn phải học để biết nhữngđiều người khác quan tâm và làm thế nào thỏa mãn những quan tâm này của họ.

Kết nối là một triết lý trong cuộc sống. Nguyên tắc cơ bản là con người, tất cả mọi người, bất cứ ai bạn gặp, cũng là một cơ hội để bạn giúp đỡ hoặc được giúp đỡ.

Phần 4: Trao đổi – cho và nhận

Muốn có thành công chắc chắn bạn không thể một mình mà cần sự trợ giúp từ những người xung quanh. Để quen biết được và nhận sự giúp đỡ từ họ thì đầu tiên bạn phải có năng lực và có thương hiệu cá nhân, như thế bạn sẽ được đánh giá cao. Sau khi đạt được thành công mà mình muốn cũng đừng kiêu ngạo mà hãy biết chia sẻ những kinh nghiệm, sự hiểu biết của mình cho những người đi sau cũng như bạn một thời.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Bằng những trải nghiệm thực tế, những tình huống hằng này, Keith Ferrazzi và Tahl Raz đã viết lên Đừng bao giờ đi ăn một mình. Cuốn sách mang lại cho chúng ta nhiều cách nhìn cũng như khía cạnh khác nhau của sự giao tiếp và hướng dẫn mọi người làm thế nào có thể kết nối chúng một cách tốt hơn.

Cuốn sách dành cho những ai còn sợ hãi, e dè trong giao tiếp với những người xung quanh. Nếu bạn chưa học được cách giao tiếp tốt, hãy đọc, ghi nhớ và áp dụng những cách từ trong cuốn sách này. Bạn chỉ cần đặt ra mục tiêu và thời gian hoàn thành mục tiêu ấy cho mình, dần dần sẽ tạo thói quen tốt giúp bạn không còn ngại giao tiếp nữa.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Tóm tắt & Review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi & Tahl Raz

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Tôn tử binh pháp và 36 kế – Trần Trường Minh & Phạm Hồng
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây