Tóm tắt & Review Anne tóc đỏ dưới mái nhà bạch dương – L. M. Montgomery

0
163
ANNE TÓC ĐỎ DƯỚI MÁI NHÀ BẠCH DƯƠNG

Tóm tắt & Review Anne tóc đỏ dưới mái nhà bạch dương (Anne of windy willows) của tác giả Lucy Maud Montgomery: Trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn, một phụ nữ quyến rũ, nhưng thẳm sâu trong tim vẫn là cô gái vô tư, rạng ngời.

1. Giới thiệu tác giả

Lucy Maud Montgomery (30 tháng 1 năm 1874 – 24 tháng 4 năm 1942), được biết đến rộng rãi dưới tên L.M. Montgomery. Bà là nhà văn người Canada nổi tiếng với sê-ri truyện viết về cô bé Anne tóc đỏ (sáu trong số đó đã được dịch ra tiếng Việt). Bà tiếp tục viết 20 cuốn tiểu thuyết cùng với khoảng 500 truyện ngắn và thơ.

2. Giới thiệu tác phẩm

Anne of Windy Poplars được xuất bản ở Anh, Úc và Nhật Bản là một tiểu thuyết mang tính sử thi của tác giả người Canada LM Montgomery. Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1936 bởi McClelland và Stewart

Anne tóc đỏ dưới mái nhà Bạch Dương, qua những lá thư duyên dáng Anne viết cho Gilbert, giúp người đọc nhìn sự việc dưới góc nhìn của Anne – một phá cách đáng yêu so với các cuốn khác trong bộ. Và Anne, tất nhiên, cũng là một nhà văn tài năng như L. M. Montgomery vậy.

Anne tóc đỏ dưới mái nhà bạch dượng có nội dung gồm 44 chương.

3. Tóm tắt nội dung

Anne tóc ở ở mái nhà Bạch Dương diễn ra trong ba năm giữa lễ tốt nghiệp của Anne từ Redmond College và cuộc hôn nhân của cô với Gilbert Blythe. Khi Gilbert đang học trường y, Anne nhận công việc là hiệu trưởng của trường trung học Summerside, nơi cô cũng dạy học. Cô sống trong một ngôi nhà lớn tên là Windy Poplars với hai góa phụ già, dì Kate và dì Chatty, cùng với quản gia của họ, Rebecca Dew, và con mèo của họ, Dusty Miller.

Trong thời gian ở Summerside, Anne phải học cách quản lý nhiều cư dân của Summerside, bao gồm cả gia đình Pringle sáo rỗng và bực bội, đồng nghiệp cay đắng của cô, Kinda Brooke, và những người khác của cư dân lập dị hơn của Summerside. Ngoài ra, Anne kết bạn với Elizabeth Grayson trẻ tuổi và cô đơn, một thành viên không có mẹ trong gia đình Pringle sống bên cạnh Windy Poplars. Cô thường xuyên đến thăm Marilla tại Green Gables.

Cuối tiểu thuyết, Anne rời Summerside, trở về Green Gables và Avonlea để dự đám cưới của cô với Gilbert. Khi cô ấy rời đi, nhiều người dân trong thị trấn bày tỏ rằng họ sẽ rất nhớ cô ấy vì họ đã rất yêu mến cô ấy hoặc đã được cô ấy giúp đỡ, bao gồm cả Kinda Brooke và Elizabeth Grayson.

4. Đánh giá và cảm nhận Anne tóc đỏ dưới mái nhà bạch dương

Một lần nữa Lucy Maud Montgomery không làm mình thất vọng với lối viết đơn giản nhưng lại dệt lên một câu đầy màu sắc xung quanh Anne. Anne nay đã trở nên đằm thắm hơn, cái tính bộp chộp trong suy nghĩ và hành động của cô đã được thay thế bằng những suy nghĩ thiệt hơn và nghĩ cho những người xung quanh mình.

Anne tiếp nhận một công việc mới với một vị trí cao hơn và nhiều thách thức hơn. Một nơi mà cả một dòng họ của thị trấn cứ lăm le chọc mũi vào cô. Có những khi mệt mỏi, có những khi muốn từ bỏ, nhưng trong cô vẫn luôn bừng lên ngọn lửa của nhiệt huyết và tuổi trẻ, bừng lên những nhịp đập của yêu thương.

Ở đồi bạch dương, Anne quen nhiều người bạn mới: già có, trẻ có, góa bụi cũng có,… mỗi một người để lại trong cô một ấn tượng sâu sắc khó phai, nhưng cũng giống như trường đời:”có cuộc vui nào kéo dài mãi đâu”. Rồi cũng sẽ có lúc phải chia tay, nhưng đọng lại trong mỗi người là kỉ niệm đẹp đẽ về nhau.

_Độc giả_

Anne trở thành hiệu trưởng ở Summerside. Trong suốt 3 năm Anne sống ở đây, đã có không ít những trải nghiệm, phiêu lưu kì thú và hài hước. Bằng một cách viết khác thông qua những lá thư của Anne gửi tới Gilbert, ban đầu tôi cứ nghĩ là mình sẽ không thích cách viết này của tác giả cho lắm , nhưng ai ngờ càng đọc tôi càng thấy thích thú và ngưỡng mộ cách viết tài tình và hóm hỉnh của bà.

Anne đối mặt với những thách thức mới trong đời cô, lần đầu tiên cô gặp phải những con người cay nghiệt và vô lý. Thế nhưng, bằng một sự chân thành, thẳng thắn , cùng với tính kiên cường của mình, cô đã chiến thắng một cách oanh liệt. Cuốn sách này thật sự làm tôi xúc động, đơn giản vì nó đem đến cho ta thấy một chân lý hiển nhiên nhất, cuộc sống có những con người cay nghiệt và vô lý như vậy, tuy nhiên nếu ta vẫn đối xử với họ bằng sự công bằng và chính trực của con tim mình ,thì cuối cùng ta cũng sẽ chiến thắng. Thêm vào đó, sự yêu thương chân thành của Anne là nguyên nhân làm mọi người càng thêm yêu quý và trân trọng cô, và cũng nhờ bản tính đó, không những cô đem lại hạnh phúc cho người khác mà còn giúp đỡ họ tìm thấy niềm hạnh phúc trong cuộc đời mình. Một lần nữa, Anne lại tiếp tục khiến người đọc hạnh phúc, hồi hộp, xúc động và hy vọng.

_Độc giả_

Bạch Dương Lộng Gió, dẫu chỉ là chốn tạm dừng chân của cô cử nhân Anne trong nhiệm kỳ làm hiệu trưởng trường trung học Summerside, nhưng vẫn níu kéo trái tim chẳng khác nào Chái Nhà Xanh yêu dấu. Ba năm nơi thị trấn yên bình ấy chẳng ngờ lại vô cùng sôi động với biết bao nhân vật mới mẻ thú vị (đến mức quái gở) cùng vô số các cuộc phiêu lưu khơi gợi tiếng cười lẫn những giọt nước mắt. Ba năm chứng kiến một Anne Shirley trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn, một ph nữ quyến rũ đích thực, nhưng thẳm sâu trong tim vẫn là cô gái vô tư, rạng ngời, háo hức tận hưởng mọi trải nghiệm trên bước đường phía trước, và nhất là… nhất là… đang yêu.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

ANNE TÓC ĐỎ DƯỚI MÁI NHÀ BẠCH DƯƠNG

Tóm tắt & Review Anne tóc đỏ dưới mái nhà bạch dương – L. M. Montgomery

Cungdocsach.vn

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 4.5]
Cảm nghĩ của bạn
Bài trướcTóm tắt & Review tiểu thuyết Anne tóc đỏ và ngôi nhà mơ ước – L. M. Montgomery
Bài tiếp theoTóm tắt & Review tác phẩm Kẻ trộm sách – Markus Zusak

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây