Tóm tắt & Review sách Trưởng thành – Chạm tới bầu trời nội tâm của bạn – Osho

0
384
Trưởng thành

Tóm tắt & Review sách Trưởng thành – Chạm tới bầu trời nội tâm của bạn – Osho

1. Giới thiệu tác giả

Chắc hẳn Osho là cái tên không mấy xa lạ đối với những người đam mê đọc sách. Osho (1931 -1990) là nhà huyền môn đương đại người Ấn Độ có cuộc sống và giáo huấn đã ảnh hưởng tới hàng triệu người đủ mọi lứa tuổi, và từ mọi nẻo đường của cuộc sống.

Osho đã được tờ Sunday Times ở London mô tả là một trong “1000 người làm nên thế kỉ 20” và tờ Sunday Mid-Day (Ấn Độ) mô tả là một trong mười người – cùng với Gandhi, Nehru và Phật – đã làm thay đổi định mệnh của Ấn Độ.

2. Giới thiệu tác phẩm

Maturity – The Responsibility Of Being Oneself là một trong những tác phẩm tiêu biểu của Osho đã được dịch ra tiếng Việt với tên: Trưởng thành – Chạm tới bầu trời nội tâm của bạn.

Ai trong số chúng ta rồi sẽ già đi và đa số mọi người sẽ tìm cách trì hoãn tuổi già bằng mọi giá. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi chúng ta sẽ thế nào nếu thản nhiên đón nhận quá trình lão hóa của mình thay vì tìm cách níu kéo tuổi trẻ? Osho, một trong những bậc thầy tâm linh vĩ đại nhất của thế kỷ 20, giúp chúng ta giải đáp vấn đề này qua cuốn sách này.

3. Tóm tắt sách Trưởng thành

Trưởng thành là hồn nhiên

Trưởng thành nghĩa là giành lại sự hồn nhiên bị mất của bạn, đòi lại thiên đường của bạn, trở lại thành đứa trẻ lần nữa. Tất nhiên điều đó có sự khác biệt – đứa trẻ thường nhất định bị làm biến chất, nhưng khi bạn đòi lại tuổi thơ của mình thì bạn trở thành không thể nào bị biến chất được.

Khoảnh khắc bạn trở nên nhận biết rằng là một phần của bất kì xã hội nào, bất kì tôn giáo nào, bất kì văn hoá nào thì vẫn còn là khổ, thì vẫn còn là tù nhân – chính ngày đó bạn bắt đầu vứt bỏ xiềng xích của mình. Trưởng thành đã tới, bạn đang giành lại hồn nhiên của mình một lần nữa.

Trưởng thành và già đi

Già đi không phải là điều bạn làm ra, già đi là cái gì đó xảy ra về mặt thể chất. Mọi đứa trẻ được sinh ra, khi thời gian trôi qua, đều trở nên già. Trưởng thành là cái gì đó bạn đem tới cho cuộc sống của mình – nó tới từ nhận biết.

Người trưởng thành không bao giờ phạm phải cùng một sai lầm lần nữa. Nhưng một người già đi thì cứ phạm cùng sai lầm lặp đi lặp lại mãi. Người đó sống trong vòng tròn mà chẳng bao giờ học được cái gì.

Khi một người già đi với nhận biết tràn đầy người đó trưởng thành. Già đi cộng với nhận biết, kinh nghiệm cộng với nhận biết, là trưởng thành.

Trưởng thành của tâm linh

Trưởng thành không liên quan gì tới kinh nghiệm sống của bạn. Nó có cái gì đó liên quan tới cuộc hành trình nội tâm của bạn, kinh nghiệm về cõi bên trong của bạn. Con người càng đi sâu hơn vào bản thân mình thì người đó càng trưởng thành nhiều hơn.

Trưởng thành tâm linh là chạm tới bầu trời bên trong của bạn. Một khi bạn lắng đọng vào bầu trời bên trong của mình, bạn đã tìm ra ngôi nhà và trưởng thành lớn lao nảy sinh trong hành động của bạn, trong hành vi của bạn.

Nhận biết và trưởng thành

Nhận biết là phương pháp; trưởng thành là kết quả. Nhận biết sẽ làm phát ra thông minh của bạn, sẽ làm cho bạn trưởng thành. Và thế thì trưởng thành cứ phát triển. Trở nên nhận biết hơn và bạn sẽ có nhiều trưởng thành hơn. Có 3 bước nhận biết:

  • Thứ nhất, trở nên nhận biết về thân thể bạn và hành động của nó.
  • Thứ hai là nhận biết về tâm trí và hoạt động của nó.
  • Thứ ba là trái tim và hoạt động của nó.

4. Cảm nhận và đánh giá sách Trưởng thành

Trưởng thành của Osho khiến người đọc phải thổn thức, phải suy tư vì sự trưởng thành theo từng câu chữ của ông làm ta phải tự hỏi lại bản thân có thật sự đang trưởng thành hay không? Trưởng thành không phải là quá trình hướng đến những mục tiêu bên ngoài, mà là hành trình tiến sâu vào bên trong bản thể, hay nói như tác giả là chạm tới bầu trời nội tâm của mình.

Với thiết kế bìa sách đơn giản có tông màu trắng là chủ đạo nhưng cũng không kém phần bắt mắt, chắc hẳn cuốn sách này là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nó sẽ là người bạn, là liều thuốc chữa lành tâm hồn sau những tháng ngày mỏi mệt, giúp bạn tìm lại những điều hồn nhiên tưởng chừng như đã mất của bản thân, giúp bạn đi sâu vào tâm trí và hiểu bản thân hơn, biết chấp nhận bản thân và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp, an nhiên.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Trưởng thành

Tóm tắt & Review sách Trưởng thành – Chạm tới bầu trời nội tâm của bạn – Osho

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Thôi lười lắm nay nghỉ làm – BTEDL
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Miệng nói có lòng bảo không – Hiệp Thị, Thịt Kho

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây