Tóm tắt & Review sách Không sao đâu lại bắt đầu – Mr. Q

0
42
Không sao đâu lại bắt đầu

Tóm tắt & Review sách Không sao đâu lại bắt đầu – Mr. Q

1. Giới thiệu tác giả

“Không sao đâu, lại bắt đầu” là ấn phẩm đầu tay của tác giả Mr.Q.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách “Không sao đâu, lại bắt đầu” với 211 trích dẫn sẽ như ngọn đèn hải đăng dẫn lối bạn trong những đêm mịt tối, bão bùng.

3. Tóm tắt nội dung sách Không sao đâu, lại bắt đầu

“Hãy BIẾT ƠN người đã nói chia tay khi hết yêu bạn. Bởi nếu hết yêu mà vẫn cố gắng ở bên, thì cũng xem như đang lừa dối bạn rồi.”

 

“Sự an ủi lớn nhất đôi khi chỉ đơn giản nằm trong bốn chữ “IM LẶNG Ở BÊN”

 

“Nếu muốn MẠNH MẼ, hãy học cách chiến đấu một mình.”

 

“Nếu cuộc sống trao cho bạn một quả chanh, đừng vội chê nó chua chát. Sao không thử thêm một ít đường, hòa vào cốc nước? Quả chanh sẽ trở thành thứ ngon lành.”

 

“Đôi khi nhờ yêu một người mà ta học được cách yêu thương cuộc đời này.”

 

“Tình yêu không phải là ở bên một người vì mình cần họ, mà là DÙ KHÔNG CẦN NHƯNG VẪN MUỐN Ở BÊN.”

 

“Một cái đầu toàn nỗi sợ hãi sẽ KHÔNG CÓ CHỖ cho những giấc mơ.”

 

“Trẻ con rồi sẽ thành người lớn, nhân viên rồi cũng thành trưởng phòng, con dâu rồi cũng thành mẹ chồng. Chúng ta đều từng là ai đó, đều từng trải qua những vị trí, vai trò tương tự nhau. Cho nên, thay vì hờn trách, oán giận, hãy học cách cảm thông. Vì ta cũng từng ở đó, sai lầm và phạm lỗi, giống như người kia.

Vậy thì hà cớ gì lại so đo, tính toán lẫn nhau.”

 

“Hãy dừng việc tìm kiếm hạnh phúc tại nơi bạn đã đánh mất nó.”

 

“Khi yêu một ai đó, ta sẽ được hưởng những ưu điểm từ họ, nhưng cũng nên nhớ, ta sẽ phải chấp nhận cả những khuyết điểm ở đối phương. Vì vậy, hãy chọn một người khiến bạn cảm thấy việc chịu đựng những khuyết điểm của họ là xứng đáng.”

 

“Bạn cần sống để yêu, không phải yêu để sống. Vậy nên, nếu độc thân thì cũng chẳng sao cả. Bạn còn sống, nghĩa là vẫn còn có thể yêu. Tình yêu đôi lúc tắc đường, hãy cứ thong thả và vui vẻ, không cần vội vàng!”

 

“Nếu bạn muốn được yêu, bạn phải tự yêu lấy chính mình trước đã. Làm thế nào người ta yêu được bạn, trong khi bản thân bạn còn chẳng nhận ra nổi điều gì đó đáng yêu ở mình?”

 

“Ông lão biết bà lão thích ăn lòng đỏ trứng, nên suốt bao năm đều bảo mình thích lòng trắng để nhường cho bà. Phải đến cuối đời, ông mới biết hóa ra bà cũng vậy, vì nghĩ ông thích lòng trắng nên mới nói mình thích lòng đỏ. Có kẻ nghĩ rằng hai ông bà cụ này thật ngốc nghếch, sống bên nhau cả đời mà không hiểu nhau. Nhưng chẳng phải đây chính là tình yêu hay sao? Cả hai người hy sinh sở thích cá nhân vì đối phương mà không mệt mỏi. Chẳng phải điều này vô cùng đẹp đẽ và cảm động hay sao?”

 

“Khi yêu mà còn ngập ngừng thì chưa phải tình yêu. Tình yêu thực sự là dù biết ngốc nghếch nhưng vẫn lựa chọn đắm chìm.”

 

“Cách yêu của họ khác bạn không có nghĩa là họ không yêu bạn.”

 

“Tình yêu giống như môn học, làm sai vài lần cũng chẳng sao. Muốn học giỏi cần phải có thời gian rèn luyện. Cho nên đừng sợ hãi, hãy cứ học yêu đi. Đến một ngày, điểm mười hạnh phúc sẽ gõ cửa nhà bạn mà thôi.”

 

“Không cần phải đợi đến lúc chết mới có thể xuống địa ngục. Nếu lòng bạn đang đau khổ mỗi ngày thì ngay cả khi bạn đang sống, bạn cũng đã ở địa ngục rồi.”

 

“Ở bất kỳ khoảnh khắc nào trong đời, bạn đều có quyền nói: “ĐÂY CHƯA PHẢI LÀ HỒI KẾT.”

 

“Hãy từng bước thoát ra khỏi VÙNG AN TOAN của bản thân. Có thể gió bão sẽ làm toàn thân ta xiêu vẹo, đôi tay in hằn những vết chai sạn, chân rướm máu vì gai nhọn. Nhưng cuộc sống đầy trải nghiệm và học hỏi mới thực sự ĐÁNG SỐNG.”

 

“Có nhiều sự lựa chọn chưa hẳn đã tốt. Quá nhiều sự lựa chọn sẽ khiến bạn PHÂN TÂM.”

 

“Nếu có thể, đừng tiếc một nụ cười với bất cứ người nào bạn gặp. Vì ai cũng đang phải vật lộn với cuộc chiến của riêng mình.”

 

“Nếu một ngày nào đó, bạn HỐI HẬN vì những chuyện đã qua, những người mình đã bỏ lỡ, thì hãy nhớ: Thực ra, vào thời điểm đó, bạn cũng đã cố gắng hết sức rồi.”

 

“Người thông minh không phải lúc nào cũng im lặng, nhưng họ biết lúc nào CẦN IM LẶNG.”

 

“Thực ra, chẳng ai có thể khiến bạn bất hạnh, mà chính bạn đã chọn không hạnh phúc.”

 

“Trong chuyện tình cảm, đừng cố gắng thay đổi bản thân để trở thành hình mẫu lý tưởng của đối phương. Vì nỗi đau lớn nhất của đời người là không được làm chính mình. Bạn không nên yêu một người mà bạn phải diễn mới được yêu. Nếu người ta yêu bạn, bạn chỉ cẩn là bạn thôi, như vậy đã đủ rồi.”

“NGƯỜI CHIẾN THẮNG không phải người làm tốt ngay từ đầu, mà là người đến cuối cùng vẫn KHÔNG CHỊU TỪ BỎ.”

 

“Tôi mơ về một đám cưới thanh lịch với đầy hoa và bạn bè xung quanh.

Tôi hỏi: “Còn anh thì sao?”

Người trả lời: “Một đám cưới KHIẾN EM TRỞ THÀNH VỢ ANH.”

 

“Đừng coi LÒNG TỐT của tôi là sự yếu đuối

Con thú dữ trong tôi chỉ đang ngủ thôi chứ chưa chết.”

 

“Tôi không biếtthế nào là yêu đúng người nhưng tôi biết yêu sai người là khi lúc nào ở cạnh họ, bạn cũng cảm thấy bất an, đau khổ và lo sợ.”

 

“MỖI NGƯỜI bạn gặp trong đời đều mang đến cho bạn những bài học, dù lớn hay nhỏ.”

 

“Có nhiều mối quan hệ, lúc bắt đầu ta tưởng là món quà. Sau này kết thúc mới biết, hóa ra là MÓN NỢ PHẢI TRẢ.”

 

“Hãy nhớ, đoạn đường từ tình bạn đến tình yêu là đường một chiều.”

 

“KHÔNG CÓ BẠN THÌ HOA VẪN NỞ. Vậy nên đừng buồn nếu như ai đó không xem trọng bạn. Bạn vốn chẳng quan trọng tới vậy.”

 

“Hãy CẢM ƠN những kẻ không tốt từng đi ngang cuộc đời bạn. Nhờ họ, bạn đã dần biết cách nhìn người hơn!”

 

“Đừng bao giờ cho rằng to tiếng là mạnh mẽ và im lặng là yếu đuối.”

 

“Đáng sợ hơn cả chia ly là không còn cơ hội để gặp lại.”

4. Đánh giá sách Không sao đâu, lại bắt đầu

“Không sao đâu, lại bắt đầu” – Cuốn sách hay, truyền động lực tích cực.

Cuốn sách hay dành tặng những ai đang cảm thấy lạc lõng, chông chênh giữa dòng đời xuôi ngược không tìm ra hướng đi. Dành tặng những bạn trẻ đang loay hoay trong cuộc chiến chạy đua với sự phát triển của xã hội.  Dành tặng những ai đang tìm nguồn động lực để vươn tới mục tiêu mà mình dốc trọn sức lực để theo đuổi mỗi ngày.

Ẩn sâu trong mỗi chúng ta là muôn vàn nỗi sợ: sợ thất bại, sợ phạm phải sai lầm, sợ không đủ thành công, … Cũng chính vì thế mà chúng ta thường tự ti, ngờ vực chính mình, bị đắm chìm trong trạng thái “overthinking” và rồi quay cuồng trong những suy nghĩ mơ hồ, sống vô định khi không biết tương lai rồi sẽ ra sao!

Hơn hai trăm lời trích dẫn trong cuốn sách là hai trăm sự đồng cảm, lời nhắc nhở, niềm yêu thương để bạn vơi muộn phiền khi trong lòng nhiều điều chất chứa nhưng không biết ngỏ lời cùng ai.

Và bạn trẻ này, mong bạn luôn giữ nụ cười trên môi dẫu hành trình nhiều vấp ngã, cuộc đời lắm lúc vùi dập nhưng “không sao đâu, ta lại bắt đầu”: “Có thể hôm nay là một ngày tồi tệ với bạn. Nhưng đừng quá lo lắng, chúng ta còn rất nhiều ngày mai. Chỉ cần không bỏ cuộc, ta sẽ luôn có cơ hội để khiến mọi thứ trở nên tốt hơn”.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Không sao đâu lại bắt đầu

Tóm tắt & Review sách Không sao đâu lại bắt đầu – Mr. Q

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Chữ yêu là trữ tình – Boongle
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Một người đi tiếp, một người quẩn quanh – Châu Sa Đáy Mắt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây