Những cuốn sách hay dành cho bạn nữ nên đọc một lần

0
256
Sách hay về phụ nữ

Những cuốn sách hay dành cho bạn nữ nên đọc một lần

1. Con gái phải mạnh mẽ – Ploy Ngọc Bích

Con gái phải mạnh mẽ

Được chắp bút bởi Ploy Ngọc Bích – một cô gái năng động và tràn đầy nhiệt huyết, luôn cố gắng không ngừng để đạt được những điều bản thân mong muốn, “Con gái phải mạnh mẽ” bao gồm những trải nghiệm phong phú được gom nhặt lại tạo nên cuốn sách đầy màu sắc mà khi cầm nó trên tay bạn sẽ thấy cuộc đời tươi tắn trở lại và để rồi vững vàng đứng dậy tiến về phía trước.

Nội dung cuốn sách được tổng hợp và trình bày dưới dạng các bí kíp chủ yếu nói về cuộc đời và thái độ khi đối diện với mọi việc. Để mọi người có thể hình dung rõ hơn về nội dung cuốn sách thì mình sẽ trích dẫn ra một vài bì kíp nhé!

BÍ KÍP 3: “Ăn một mình không hẳn là lủi thủi. Xem phim một mình không hẳn là bơ vơ. Khi có thể thoải mái ở một mình, xem phim một mình, ăn một mình, chính là lúc ta đã học được cách thật sự yêu thương và tôn trọng bản thân.”

BÍ KÍP 5: “Trên thế gian này, đáng sợ nhất không phải là yêu đơn phương, không phải là chia tay, cũng không phải là dứt tình dứt nghĩa. Đáng sợ nhất chính là “trên mức tình bạn” và mãi mãi chỉ là trên mức tình bạn mà thôi.”

BÍ KÍP 6: “Nên đọc nhưng không nên quá tôn sùng những cuốn sách viết về chuyện đời của các doanh nhân hay các tỉ phú. Hãy đọc như đọc tiểu thuyết. Những con người ấy sống trong một thời kì khác, ở môi trường văn hóa/ kinh tế/ xã hội khác. Vì vậy, nếu rập khuôn y như cách mà họ đã thành công sẽ không đảm bảo 100% chiến thắng. Mà ngược lại, có khi còn kệch cỡm. Hãy nhìn xem, bao nhiêu người cũng đọc những cuốn sách đó mà có mấy người thực sự thành công? Điều duy nhất có thể học được từ những cuốn sách ấy chính là cách các danh nhân hay tỉ phú giữ vững ý chí trong suốt chặng đường của mình.”

BÍ KÍP 8: “Trong các ngày kỉ niệm mừng phụ nữ, các ngày lễ tết sinh nhật, trong những câu chuyện hàng ngày, chúc chị em phụ nữ sẽ không còn được chúc (hoặc chửi) như sau:

 • Ngày càng đảm đang
 • Đầy đủ công dung ngôn hạnh
 • Chịu thương chịu khó
 • Đàn bà con gái phải biết nhẫn nhịn
 • Thiên chức làm bà nội… trợ gia đình
 • Đứng sau thành công của một người đàn ông
 • Chân yếu tay mềm, liễu yếu đào tơ
 • Nghề làm mẹ là nghề đẹp nhất
 • Con hư tại mẹ
 • Tính đàn bà, bọn đàn bà
 • Đàn bà thì biết gì
 • Thiên chức làm vợ

Chính những áp đặt, mặc định này đã khiến bao phụ nữ phải quanh quẩn trong bếp, phải nhún nhường không có chính kiến, phải nén cái tôi và không được phát huy hết tiềm năng của mình. Thế giới đáng ra đã phát triển hơn nếu có thêm nhiều sự đóng góp sức lực và chất xám của phái nữ.”

BÍ KÍP 10: “Hãy học thật nhiều từ cuộc sống. Hãy đọc những cuốn sách thuộc các chủ đề khác nhau. Hãy nói chuyện với những người mới quen. Đây chính là cách để bạn mở rộng suy nghĩ và tầm nhìn, tập cho mình khả năng nhìn đời qua những lăng kính khác nhau, từ đó tư duy để tìm ra ý kiến của riêng mình. Góc nhìn riêng chính là nền tảng của sự sáng tạo cá nhân.”

BÍ KÍP 12: “Hãy hẹn hò với một cô gái thích đọc sách. Hãy hẹn hò với một cô nàng thích vào bếp. Hãy hẹn hò… Ơ hay, còn phải xem các cô nàng mê đọc sách và thích làm bếp có muốn hẹn hò với bạn không đã chứ? Trên đời này, có rất nhiều chuyện đâu phải cứ bản thân mình muốn là sẽ được.
Và tình yêu nào chịu ngoan ngoãn tuân theo tiêu chuẩn, công thức khô cứng. Quan trọng nhất là, bạn phải hỏi bản thân mình là ai mà được quyền đi lựa chọn người khác? Nếu người ta cũng coi bạn chỉ là một lựa chọn thì thế nào?”

BÍ KÍP 15: “Tuổi trẻ là những chuyến đi. Cuộc sống hữu hạn và biến đổi không ngừng, vậy tại sao phải chôn chân ở một chỗ? Kỉ niệm chính là báu vật vô giá nhất trong cuộc đời. Hãy sống để tạo ra thật nhiều báu vật vô giá ấy…”

BÍ KÍP 17: “Trí tuệ là một loại sắc đẹp. Trong phim hoạt hình kinh điển của Disney, (dường như) thế giới có hai nhóm phụ nữ. Nhóm một là những nàng bánh bèo điên vì trai và chết vì tình, bi luỵ, chờ thời, không tự định đoạt nổi số phận đời mình. Điển hình nổi trội là những cô công chúa như Aurora ngủ trong rừng, Lọ Lem, Bạch Tuyết. Nhóm còn lại là hội liên hiệp phụ nữ thành đạt, giàu có, quyền lực. Điển hình nổi trội là hoàng hậu mẹ Bạch Tuyết và bà tiên ác trong Công chúa ngủ trong rừng. Nhóm này chỉ trong hoạt hình đời xưa thì mới có kết cục thê thảm thôi, chứ ngày nay và trong đời thật thì họ thống trị thế giới.”

“Con gái phải mạnh mẽ” là một cuốn sách khá thú vị và đáng trải nghiệm. Gấp lại cuốn sách – Mong rằng bạn có thể mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn và cười nhiều hơn.

2. Bạn đắt giá bao nhiêu – Vãn Tình

Bạn đắt giá bao nhiêu

Đã bao giờ bạn tự hỏi chính mình rằng: Bạn đắt giá bao nhiêu không? Và bạn đã có câu trả lời cho mình chưa? Nếu bạn vẫn đang trên đường tìm câu trả lời cho câu hỏi ấy, thì bạn có thể tìm và trải nghiệm cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” của Vãn Tình.

Vãn Tình là một nhà văn nổi tiếng người Trung Quốc. Mặc dù vậy nhưng những thông tin cá nhân của cô vẫn luôn là ẩn số. Sinh ra tại Trung Quốc, nơi mà nền văn học rất phát triển với hàng loạt tác phẩm ngôn tình đình đám, những tiểu thuyết văn học kinh điển, nhưng Vãn Tình vẫn có được chỗ đứng vững chắc, tỏa sáng như những ngôi sao giữa làng văn nhờ những tác phẩm hay, chất lượng. Những tác phẩm của cô thường đi sâu khai những mối quan hệ trong cuộc sống. Đến với những cuốn sách của Vãn Tình bạn sẽ được phiêu lưu giữa thế giới của những người phụ nữ trưởng thành, giữa sự thật về tình yêu, hạnh phúc, hôn nhân, bạn cũng sẽ nhận ra rằng cuộc sống là chuỗi ngày phụ nữ phải sống tích cực, có trách nhiệm với cuộc đời mình thay vì mơ mộng sẽ tìm được một người đến với mình, chịu trách nhiệm và chăm lo cho cuộc sống của bạn.

Với văn phong mạnh mẽ, những hiểu biết sâu rộng và đa chiều của một người nhiều trải nghiệm trong cuộc sống khắc nghiệt, cô đã đưa đến cho đọc giả những lời khuyên bổ ích, bài học đắt giá. Cô cũng chính là tác giả của hàng loạt cuốn sách nổi tiếng trong đó phải kể đến tác phẩm “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Về nội dung, cuốn sách gồm hơn bốn mươi chủ đề nói về các giá trị, quan điểm, triết lý sống của một cô gái thời đại 4.0, những câu chuyện đời thường xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với cuộc sống của chính mình. Đối với cá nhân mình, trong cuốn sách này mình đặc biệt thích một số chủ đề.

Quan điểm khác nhau đừng cố tranh cãi – Hãy thực hiện những điều bạn nghĩ bằng hành động chứ không phải lời nói.

Thực tế cho thấy đối với những người lớn tuổi họ luôn luôn giữ vững những quan điểm của họ, họ không dễ dàng thay đổi cũng như không chấp nhận ai thay đổi quan điểm của họ vì nó đã hình thành và in sâu từ khi họ còn nhỏ. Dù xu hướng cuộc sống có thay đổi, một số quan điểm của họ dù không còn đúng và chính xác như ngày xưa thì họ cũng sẽ không thay đổi. Vì thế hãy ngừng việc tránh cãi với những người không cùng quan điểm với bạn, đặc biệt là những người lớn như bố mẹ hay ông bà, vì việc bạn cãi lời họ đã không hoàn toàn đúng rồi. Hãy thực hiện những điều bạn nghĩ bằng hành động chứ không phải lời nói chỉ cần bạn có trách nhiệm và cảm thấy thoải mái với cuộc sống của bạn, rồi dần dần theo thời gian, một ngày nào đó mọi người có thể sẽ hiểu và đồng cảm với bạn hơn.

Bạn đắt giá bao nhiêu? – Do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”.

Đây là chủ đề sẽ giúp bạn trả lời rõ và sâu hơn câu hỏi phần tiêu đề. Thật ra, những mẫu chuyện trong cuốn sách này tóm gọn lại đều nhằm định vị bản thân của một người con giá trong thời đại 4.0. Từ câu chuyện về chính mình, câu chuyện về gia đình, câu chuyện về gia đình chồng,… cho thấy không phải vì xã hội tiên tiến gò bó quá mức, cũng không phải vì mọi người cố gắng ép buộc một người con gái phải như thế nào mà là sự đương đầu, dũng cảm với thách thức của phụ nữ để tìm được sự bình đẳng giới trong thời đại này. Cuốn sách này hay không chỉ vì nó giúp phái đẹp hoàn thiện mình, mà còn tôn vinh vẻ đẹp và trí tuệ của người phụ nữ. “Bạn đắt giá bao nhiêu?” Câu trả lời này do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”.

Độc giả đến với cuốn sách sẽ bị hút bởi văn phong mới lạ, cuốn hút, không sử dụng ngôn từ sướt mướt hay lãng mạn nhưng tác giả đã đem đến những chia sẻ khiến độc giả nhận ra cái đẹp, giá trị của bản thân. Thỉnh thoảng bạn có thể giật mình, vì nhận ra chính bản thân trong những câu chuyện của tác giả.

“Bạn đắt giá bao nhiêu?”  là một trong những cuốn sách bản thân mình cho là rất đáng trải nghiệm. Đọc xong cuốn sách chúng ta sẽ hiểu tại sao nó lại có sức hút như vậy. Cuốn sách này đặc biệt hay ở chỗ nó là cuốn sách thể loại tản văn nhưng lại lồng ghép những câu chuyện rất đời thực, nó giống như cuốn nhật kí thức tỉnh vậy. Những câu chuyện vừa sâu sắc vừa thẳng thắn từ tác giả đã thức tỉnh đến các cô gái về quan niệm sống, cách sống, nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi mà con người ta ngày càng coi trọng các giá trị vật chất mà quên mất đi những giá trị cốt lõi về tinh thần. Cuốn sách này đã khiến mình thêm yêu chính bản thân, học được nhiều bài học giúp bản thân hoàn thiện như: theo đuổi ước mơ và lý tưởng của mình, chăm chút bản thân, biết làm mình vui vẻ,…

Gấp laị cuốn sách – Thông điệp mà tác giả gửi gắm đến độc giả là: không cần lấy lòng tất cả mọi người chỉ cần là nữ hoàng của chính mình, không a dua, không cần thỏa hiệp chỉ cần trở thành cô gái mà bản thân yêu thích.

3. Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Đây là cuốn sách thứ 2 của tác giả Vãn Tình mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Cuốn sách “Khí chất bao nhiêu – hạnh phúc bấy nhiêu” gồm hơn 40 chủ đề và câu chuyện khác nhau, với giọng văn khác lạ, cách nhìn nhận cuộc sống đặc biệt, nữ tác giả đã đem đến những chia sẻ khiến độc giả nhận ra rằng cái đẹp, cái chuẩn mực xuất phát từ cái tâm. Và khi đã có tâm hạnh phúc sẽ tự đến.

Hãy cùng mình trải nghiệm vài chủ đề nha!

Vì sao khi ở trong nghịch cảnh người ta lại nỗ lực hơn?

Chúng ta phải thừa nhận rằng cuộc sống thi thoảng sẽ tự khép những cánh cửa mỗi khi bạn cần phải phấn đấu. Đó là điều tốt vì chúng ta sẽ chẳng làm gì nếu như hoàn cảnh không ép buộc ta phải như vậy. Nhưng bạn hãy nhớ, khi ở trong nghịch cảnh bạn sẽ hiểu được khó khăn ấy đến nhằm mục đích gì. Trên đời này có hai loại nỗi đau: một loại khiến bạn đau khổ và loại còn lại thì khiến bạn thay đổi và trưởng thành. Đau khổ của bạn thuộc loại nào thì điều đó do bạn quyết định.

Tuy nhiên người gặp nghịch cảnh cũng có hai kiểu: một là gặp khó khăn trước cột mốc quan trọng trong cuộc sống hai là trải qua khó khăn ấy rồi đã thành công, ưu tú nhưng vì buông lỏng yêu cầu với bản thân khiến mình quay trở lại cột mốc quan trọng ban đầu.

Những quan tâm về “kiểu loại nghịch cảnh” kia đã được Vãn Tình giải thích rõ ràng và đưa ra bài học đắt giá trong chủ đề “Vì sao khi ở trong nghịch cảnh người ta lại nỗ lực hơn?”. Trong chương này nữ tác giả có viết: “Khi ở trong hoàn cảnh thuận lợi, hầu hết mọi người đều buông lỏng yêu cầu với bản thân, còn khi ở trong nghịch cảnh chúng ta lại hăng hái nỗ lực?

Dường như đây là bản tính trời sinh của con người. Nhưng sao nhất định phải đợi tới khi mất hết tất cả, hoặc rơi vào nghịch cảnh thì ta mới chịu khắc khổ nỗ lực?” Câu trả lời là đúng hay sai, nó tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người.

Riêng cá nhân mình cho rằng khi ở hoàn cảnh thuận lợi chúng ta có thể buông lỏng yêu cầu bản thân xuống một chút, sống thoải mái và hưởng thụ cuộc sống hơn một chút, không làm việc quá sức nữa nhưng trong khuôn khổ không được phá vỡ quy chuẩn trước. Có thể là tận hưởng một chút nhưng tuyệt đối không phải theo kiểu thả ga chơi bời, ăn uống không quan tâm đến sức khỏe, nề nếp sinh hoạt. Có thể không làm việc quá sức nữa, nhưng tuyệt đối không ngó lơ công việc. Nhưng không phải ai cũng biết điểm dừng của việc thả lỏng yêu cầu bản thân để có thể tiếp tục sống thuận lợi, vậy nếu họ đã tự đưa mình về “cột mốc quan trọng” thì phải làm gì? Đó là nỗ lực, cố gắng, không than thở, tự mình đứng lên làm lại lần nữa hoặc là mất tất cả, mặc kệ để cuộc sống xô đẩy.

Nhưng hãy nhớ trong vòng quay cuộc sống, thay vì kháng cự nỗi đau thì hãy để nó giúp bạn “lớn lên”. Người ta cũng vẫn thường bảo vết thương rồi cũng sẽ lành, vẫn có ánh sáng ở cuối đường hầm. Vì vậy đừng để khó khăn trước mắt làm bạn nhụt chí, hãy nở nụ cười vì bạn vẫn còn sống. Mọi phút giây, cuộc sống đều đem lại cho bạn một sự khởi đầu và một sự kết thúc. Không chắc bạn sẽ còn cơ hội thứ 2 nữa không, vì vậy lần này bạn hãy nắm lấy và tận dụng nó. Trong chương này, Vãn Tình mang đến cho độc giả một lời khuyên mà bản thân mình rất tâm đắc, mình sẽ dẫn cho các bạn cũng đọc nhé!

“Hồi nhỏ trong môn ngữ văn có câu thành ngữ: “mất bò mới lo làm chuồng”. Câu thành ngữ này cho ta biết nếu mắc sai lầm thì phải sửa đổi ngay lập tức, để tránh tổn thất lớn hơn. Nhưng thật ra mọi người đều biết, trước khi bò bị mất, nếu quây chuồng thật cẩn thận thì sẽ không xảy ra chuyện mất bò. Tương tự như vậy, ý thức được vấn đề của bản thân, cố gắng sửa đổi là thái độ tích cực, đáng được khích lệ. Nhưng thật ra, sửa đổi là hạ sách của hạ sách. Khi ở hoàn cảnh tốt, phải luôn giữ tỉnh táo thì mới không đánh mất yêu thế, mới không rơi vào nghịch cảnh.” 

“Người luôn luôn chìm trong thất bại, không thể đứng dậy chính là kẻ thua cuộc. Người có thể đứng dậy từ thất bại là dũng sĩ. Còn người đã hiểu thấu tất cả từ đầu, không để bản thân rơi vào thất bại hoặc nghịch cảnh, mới là người nông tuệ và mạnh mẽ thực sự.”

Phụ nữ không được lười

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình không hạnh phúc, không hài lòng với cuộc sống? Phải chăng do bạn lười biếng, trì hoãn, dành nhiều thời gian vào các cuộc vui vô bổ? Có người cho rằng có nhiều lý do tại sao một người không thể mãn nguyện với những thứ họ muốn như: một cuộc sống nhàn rỗi, tiền lương tháng cao, … nhưng lý do chính là họ không cố gắng, chăm chỉ.

Nhưng đôi khi không phải vì họ chăm chỉ, thậm chí, họ làm đến mức gần kiệt sức nhưng may mắn không mỉm cười với họ. Do đó, không thể nói rằng một người không thể mãn nguyện với những thứ họ muốn chỉ vì họ lười biếng. Tuy nhiên trường hợp ấy khá hiếm có. Thực tế cho thấy có những người cho rằng sự nghiệp của họ dù cố gắng, chăm chỉ cũng không được cải thiện, cuộc sống không được như ý và họ coi đó như điều hiển nhiên và thôi cố gắng, thì việc họ không có được thứ mình muốn thực sự là do một từ “lười biếng”.

Tuy nhiên, không có người hoàn toàn lười biếng trên thế giới và thường có 2 lý do khiến chúng ta lười biếng, có sự chậm trễ nghiêm trọng. Một là động lực bên trong bạn chưa đủ để thực hiện điều bạn mong muốn, hai là hạn chế về nhận thức dẫn đến sự không kỷ luật và chậm trễ.

Mọi người thường cảm thấy cuộc sống của mình khổ cực, và không biết sự khổ cực ấy có đáng giá hay không. Tác giả Vãn Tình có nói trong chủ đề này rằng: “Chúng ta đều biết, những ngày tháng không ngừng nỗ lực cho đến khi đơm hoa kết trái đều dài lâu mà cô quạnh. Ai chẳng có sức ì, ai chả mong có một bờ vai che mưa chắn gió, ai chẳng muốn cho mình một tương lai xán lạn? Ở tuổi thanh xuân này, ai chẳng mong thích gì làm nấy, muốn gì mua lấy? Ai chẳng hy vọng có người sắp xếp mọi thứ trong đời thay mình, để mình ung dung nhàn nhã mà hưởng thụ cuộc sống?”

Vậy làm thế nào để mau chóng có được tất cả? Câu trả lời của nữ nhà văn là: “Sự thật rất tàn khốc: Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết toàn là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội. Bạn lãng phí thời gian, bạn bỏ bê cuộc sống, bạn buông thả bản thân, ở một điểm nào đó vào vài năm sau sau đó kết quả sẽ hiển hiện trên người bạn.

“Hạnh phúc hay đau khổ, mãn nguyện hay thất vọng đều do bạn quyết định cho mình. Và “Thấy người khác sống ung dung tự tại, bạn cảm thán người ta thật tốt số, cũng muốn mình được như vậy, đó là lẽ thường tình. Nhưng bạn chưa biết họ đã nỗ lực đến mức nào để đạt được cuộc sống đó. Thứ gọi bằng là đường tắt, chẳng qua chỉ vì họ ngộ ra đạo lý sớm hơn mà thôi.”

Hy vọng đến với cuốn sách bạn có thể rút ra cho mình những học đắt giá. Hãy nhớ câu nói này của tác giả Vãn Tình: “Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.” Câu nói này được hiểu là phụ nữ cũng giống như trái dứa, khi một người phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống, thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình.

Gấp lại cuốn sách mong bạn hãy luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày để trở thành cô gái tốt của bản thân bạn nhé.

4. Em độc thân em kiêu hãnh – Tuệ Nhi

Em độc thân em kiêu hãnh

Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện, chia sẻ, cảm xúc mà mỗi người con gái đều trải qua. Khi trải nghiệm cuốn sách bạn có thể sẽ bắt gặp chính mình, những giọt nước mắt, những mất mát, niềm tin và cả sự hồi sinh. Đồng thời bạn cũng có thể sẽ nhìn sâu vào xã hội ngoài kia, những mối tình đi qua, những nỗi đau ở lại, những giọt nước mắt thẳm sâu của bao cô gái đã từng đắm say. Cuốn sách được chia làm 3 phần nhiều chủ đề nhưng mình xin phép chỉ tóm tắt một số chủ đề tiêu biểu.

Gái ế

Trong chủ đề này tác giả chủ yếu nói về một thực trạng khá phổ biến hiện nay của một bộ phận phụ nữ sau khi lấy chồng đó là: kêu la, than vãn về chồng, đàn ông trên mạng xã hội.

Gần như mọi người đều có thể ý thức đây là việc làm không nên và cũng chẳng thể giúp họ thay đổi thực tại nhưng vẫn thực hiện nó và cho là việc đó chẳng ảnh hưởng đến ai nhưng tuy nhiên hành động này lại ảnh hưởng không ít đến bộ phận gái “ế”. Họ là những cô gái chưa chồng thậm chí là chưa người yêu nhưng mà mỗi sáng mở mắt ra đã thấy người khác bày cả mớ rối ren bế tắc để nghiệm đọc. Họ chia sẻ mất lòng tin vào chồng và vô tình gieo rắc nó vào đầu người khác như thế. Những cô gái còn độc thân, khao khát hạnh phúc gia đình sẽ bỗng cảm thấy chới với.

Giải quyết vấn đề này, tác giả cho rằng: “Cuộc sống này vốn dĩ không hoàn hảo. Chúng ta không hoàn hảo sống cạnh những ông chồng không hoàn hảo. Vậy cuộc hôn nhân như thế nào mới là hoàn hảo? Ai biết? Hạnh phúc có nghĩa là chấp nhận những méo mó, chấp nhận đổ mồ hôi sôi nước mắt để nhào nặn những méo mó trở nên vẹn tròn hơn. Vậy nên, đừng vạch áo để khiến mình xấu mặt lạnh lưng, đừng rủa sả người đàn bà tội đồ tranh cơm cướp chồng của chị. Bởi thật ra thì, chồng không có bản lĩnh thì chồng ngã. Vợ không đủ khôn khéo thì vợ càng sa.

Người đàn bà thứ ba nào đó chỉ là một thử thách, mà nếu cả hai không cùng nhau nắm tay để vượt qua được thì hãy coi đó là một lẽ đương nhiên. Đừng mộng tưởng nó sẽ không bao giờ đến trong cuộc đời các chị. Thử thách lúc nào cũng có, chỉ là bạn đối diện với nó ra sao. Hãy nghĩ về mọi thứ trước khi chúng ta bắt đầu làm điều gì đó. Bởi ngay trong những cay đắng sẽ có những giây phút ngọt ngào. Trân trọng hiện tại và giữ gìn những gì mình đang có thay vì nuối tiếc những điều đã mất.

Đừng ganh tị với mấy cô gái độc thân xinh đẹp, nuột nà được tự do làm điều họ thích bởi các chị cũng đã từng có những thứ đó và giờ các chị còn có thêm một người chồng, những đứa con, có tất cả những trải nghiệm mà những cô gái độc thân chưa hề có. Hãy đóng cửa lại, hỏi chồng mình trước khi hỏi thiên hạ. Không ai hiểu chồng bằng mình, cũng không ai yêu thương anh ấy bằng chính mình. Vậy hãy cố gắng gìn giữ những thuộc về mình, các chị nhé!”

Sống cho chính mình

Những cô gái trẻ với những chia sẻ của họ về phụ nữ. Tôi nghĩ rằng không ít người thậm chí cả tôi cũng từng cho rằng: Phụ nữ sướng hay khổ hơn nhau ở tấm chồng, xinh đẹp giỏi giang cũng không bằng may mắn. Dù độc thân hay đã bước vào hôn nhân, phụ nữ cũng luôn lép vế thua thiệt, chịu nhiều cay đắng, bất công hơn đàn ông.

Tuy nhiên tác giả lại cho rằng: “Riêng tôi lại không hoàn toàn đồng ý với lối suy nghĩ “phó mặc” như thế. Phó mặc rồi kêu than, chỉ thấy cái mình mất mà không biết cái mình có, chỉ mong chờ vào may mắn mà không tự thân tạo ra cơ hội. Đấy chính là nguyên nhân và là câu trả lời cho những người hay than khổ.

Trong xã hội hiện đại, hầu hết chúng ta đều được nuôi dưỡng và phát triển một cách đồng đều về thể chất lẫn tinh thần. Gần như chuyện trọng nam khinh nữ đã không còn là vấn nạn đầy ám ảnh như thế hệ sinh ra trước những năm 1980 phải chịu đựng và chấp nhận. Thế nên, bạn có muốn được tự do thể hiện cá tính hay không, điều đó còn phụ thuộc vào việc bạn có dám thay đổi chính mình. Và việc thay đổi ấy khiến người khác cảm thấy tích cực hay tiêu cực thì còn phụ thuộc vào cách bạn sống như thế nào.

Một cô gái thất nghiệp mà mặc váy ngắn, áo dây đi bộ trên đường họ sẽ nghĩ cô ta làm gái. Nhưng một cô gái thành đạt mặc váy ngắn áo dây đi bộ trên đường thì họ sẽ nghĩ đó là cách một phụ nữ hiện đại đang tận hưởng cuộc sống này.

Vậy nên, cùng một vạch xuất phát mà phụ nữ lại hay đi sai đường, phụ nữ khổ phụ nữ tự chịu … Vậy nên, công bằng hay không công bằng, sướng hay khổ, hãy đừng vội trách tại ai khi bạn chưa biết sống có trách nhiệm với chính mình. Và nếu cuộc đời này có thiếu công bằng đi nữa thì hãy đứng dậy đi, mạnh mẽ chống trả, mạnh mẽ đương đầu với số phận. Chắc chắc, bạn sẽ thấy may mắn và hạnh phúc nhiều hơn.

“Em độc thân em kiêu hãnh” là một cuốn sách hay. Đến với cuốn sách ta sẽ thấy được những cách nhìn nhận mới cho những câu chuyện đầy thương tổn này. Ai cũng có quyền được buồn đau khi bị tổn thương. Học cách buông bỏ, làm lành những vết thương và bước trên một con đường mới hay đắm chìm mãi trong vực sâu tăm tối là do bạn lựa chọn. Trải nghiệm xong cuốn sách, độc giả sẽ nhận thấy điều công bằng nhất trong cuộc sống này là chúng ta có quyền lựa chọn và quyết định con đường mình sẽ đi. Bạn hạnh phúc hay đau khổ? Cuộc đời bạn sẽ như thế nào? Có nên bước tiếp hay dừng lại để đi con đường mới?

Gấp lại cuốn sách – mong bạn có thể học cách chấp nhận, buông bỏ và làm lành vết thương.

5. Đặc quyền của gái hư – Kara King

Đặc quyền của gái hư

“Đặc quyền của gái hư” là một cuốn sách của tác giả Kara King. Cô từng là phát thanh viên cho Power 96 tại Miami. Hiện cô đang là vợ, là mẹ toàn thời gian và viết sách. Đặc quyền của gái hư (The Power of Pussy) là cuốn sách đầu tay của cô, đã nhanh chóng trở thành hiện tượng, là cuốn sách Best Seller trên Amazon trong suốt 6 năm kể từ khi phát hành đến nay. Cuốn sách giúp bạn nhận ra đã đến lúc bạn không còn phải lựa chọn giữa tình yêu, sự tôn trọng hay một chiếc nhẫn. Bởi bạn xứng đáng có được tất cả những điều đó! Cuốn sách bao gồm những ngôn từ mạnh mẽ, có những nội dung liên quan đến chuyện tình dục và nhiều quan điểm có thể khiến một vài người đọc bị xa lạ. Và hãy nhớ chỉ đọc cuốn sách này khi bạn là phụ nữ và trên 18 tuổi.

Được chia làm nhiều chương và nhiều chủ đề nên mình xin phép chỉ tóm tắt những chương mình cho là đáng trải nghiệm nhất trong cuốn sách

Đừng bao giờ quỵ lụy vì một người đàn ông!

Khi kết thúc một mối quan hệ yêu đương bạn có bao giờ cho phép cảm xúc đẩy bạn vào vị trí bị lợi dụng hoặc chịu tổn thương? Bạn có bị cảm xúc thúc dục nhắn tin, gọi điện, tìm gặp anh ta không? Nếu bạn thực sự có suy nghĩ sẽ thực hiện những điều đó hoặc đã làm thì hãy cùng thưởng thức chia sẻ của tác giả nhé, tôi tin rằng nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên và nhận ra không ít điều.

Tác giả cho rằng: “Vì sự tự tôn và phẩm giá của bản thân, làm ơn hãy học cách tự kiểm soát. Đừng gọi cho anh ta, đừng liên hệ với anh ta, hãy bỏ mặc anh ta mãi mãi. Anh ta đã làm mọi chuyện hỏng bét và giờ anh ta phải lĩnh hậu quả: Anh ta đã mất BẠN.

Rất khó để vượt qua giai đoạn phủ nhận thực tại hoặc chấp nhận chuyện trái tim tan vỡ. Tôi không mong bạn không “cảm thấy đau đớn”. Nỗi đau sẽ còn đó. Trái tim bạn sẽ nhức nhối dù là ngày hay đêm. Đó mới là điểm mấu chốt! Dù bạn có tiếp tục gượng ép mối quan hệ độc hại hay không, bạn vẫn sẽ cảm thấy đau đớn! Vậy tại sao không làm việc gì đó có ích hơn trong khi vẫn cảm thấy đau đớn: thay vì săn đuổi, đeo bám, quỵ lụy, băn khoăn, lo lắng hoặc khóc lóc chỉ vì một người đàn ông?”

Làm cách nào để biết một anh chàng thích bạn?

Làm thế nào để biết anh ấy có thích tớ không? Hẳn đây là câu hỏi mà bản thân chúng ta từng nghe không ít lần từ đứa bạn thân. Vậy bản thân bạn đã biết trả lời thế nào chưa? Hãy cũng tham khảo chia sẻ của tác giả để có thể có cho mình một câu trả lời thích hợp nhất nhé.

“Nếu một anh chàng thích bạn, anh ta sẽ theo đuổi bạn. Còn nếu anh ta không làm thế, tức là anh ta không thích bạn. Không cần giải thích dài dòng. Bạn cần phải học cách chấp nhận thực tế này. Đừng theo đuổi đàn ông. Hãy kiểm soát những cảm xúc thôi thúc bạn chạy theo đàn ông! Ừ thì cứ cho là anh ta xấu hổ. Cứ cho là anh ta không biết bạn thích anh ta. Vậy thì “thả thính” một chút cũng không hại gì. Chỉ cần đừng theo đuổi anh ta. Hãy gắng kiên nhẫn.

Nếu anh ta thích bạn, anh ta sẽ nhắn tin. Nếu anh ta thích bạn, anh ta sẽ tìm mọi cách để được ở gần bạn. Còn nếu anh ta không làm bất cứ điều gì giống như vậy, thì hãy coi đó là cách anh ta cho bạn biết rằng anh ta không quan tâm đến bạn.

Phụ nữ không nên bỏ ra quá nhiều nỗ lực để thu hút sự chú ý của đàn ông. Nếu bạn không nhận được bất cứ phản hồi nào, như là những cuộc gọi, những tin nhắn hoặc sự chú ý mà bạn đang mong đợi, thì hãy quên anh ta đi. Rất có thể anh ta không thích bạn, còn không thì anh ta sẽ thể hiện điều đó và rồi bạn sẽ biết thôi.

Có bạn nào đọc đến đây thắc mắc rằng tại sao tôi lại phải kiểm soát cảm xúc khi gặp một chàng trai mới, nghĩ rằng tôi có cảm xúc thì tôi thổ lộ ra thôi? Nếu vậy thì thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay thôi.

Tác giả đã đưa ra 3 lý do tại sao bạn nên kiểm soát cảm xúc khi gặp một chàng trai mới, đó là:

“Lý do thứ 1: Đàn ông ghét cảm giác không thể nhìn thấu được những suy nghĩ trong đầu bạn. Nếu bạn kiểm soát được cảm xúc của mình trước một chàng trai mới quen, bạn sẽ khiến anh ta tự hỏi liệu bạn có thích anh ta hay không. Và khi anh ta không thể đoán ra, anh ta sẽ phải nỗ lực nhiều hơn. Đột nhiên, anh ta sẽ là người gọi điện và nhắn tin cho bạn. Anh ta sẽ là người theo đuổi bạn, thay vì bạn mỏi mòn theo đuổi anh ta.

Lý do thứ 2: Đàn ông chỉ muốn bạn khi bạn không muốn họ. Chung quy cũng là do sở thích tận hưởng cảm giác hồi hộp của cuộc săn đuổi ở đàn ông. Tôi biết bạn đã từng nghe về điều này và có thể nghĩ rằng đó chỉ là trò chơi nhảm nhí. Đúng là đối với chúng ta, điều đó thật ngu ngốc bởi chúng ta là phụ nữ, bộ não của chúng ta vận hành theo cách khác. Chúng ta nghĩ rằng, “Này chàng trai, nếu anh thích tôi, vậy thì hãy tới bên tôi đi.” Nhưng đàn ông lại không nghĩ như vậy. Đàn ông muốn săn đuổi.

Sự hồi hộp của cuộc săn thu hút sự chú ý của đàn ông nhanh hơn nhiều so với việc gọi điện và để lại những bình luận dễ thương trên Facebook của anh ta. Đó là cách cuộc chơi vận hành. Bạn chấp nhận điều này càng sớm thì càng tốt cho bạn. Tán tỉnh anh ta một chút, nhưng đồng thời, hãy kiểm soát thôi thúc chạy theo anh ta, và nếu anh ta thích bạn, anh ta nhất định sẽ theo đuổi bạn.

Lý do thứ 3: Người ta vẫn hay nói chỉ có kẻ ngốc mới vội vã đâm đầu vào. Thế nhưng, phụ nữ chúng ta lại để mình rơi vào lưới tình quá dễ dàng. Vậy nên đừng quá nhanh chóng thích một anh chàng mới quen, đặc biệt là người bạn mới gặp hoặc chỉ mới bắt đầu hẹn hò. Hãy kiểm soát những cảm xúc vui vẻ mà bạn dễ dàng có được khi mới bắt đầu các mối quan hệ. Đừng chỉ mới hẹn hò một đôi lần mà ngay lập tức dành tình cảm cho anh ta hoặc bắt đầu nghĩ rằng anh ta chính là chân ái. Cứ từ từ thôi. Kiểm soát bản thân và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.”

Cuốn sách có lẽ sẽ phù hợp với những bạn có lối sống theo khuynh hướng phương Tây mạnh mẽ, táo bạo và phóng khoáng. Đặc biệt cuốn sách chỉ dành cho phụ nữ hoặc những bạn trên 18 tuổi bởi những tư tưởng trong cuốn sách sẽ phù hợp với lứa tuổi đó: tư tưởng hơn thua, sân si trong một mối quan hệ giữa nam và nữ. Sự hiếu thắng đó chắc chỉ dành cho tuổi đấy thôi bởi mình dù đang ở lứa tuổi cũng đã khó cảm nhận những tư tưởng ấy rồi. Tuy nhiên, cuốn sách cũng có những chủ đề thú vị như phần Hẹn hò với những chủ đề: Hãy xem như một cuộc chơi, và bạn có quyền lựa chọn hay những chủ đề mà mình chia sẻ.

Gấp lại cuốn sách mong rằng chúng ta có thể đầu tư vào bản thân, hoàn thành tốt những việc cần làm và đừng quá quan tâm đến đàn ông.

Những cuốn sách hay dành cho bạn nữ nên đọc một lần

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review tiểu thuyết Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm
Bài tiếp theoNhững cuốn sách hay giúp bạn chữa lành tâm hồn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây