Tóm tắt & Review tiểu thuyết Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

0
468
Nếu không là tình yêu

Tóm tắt & Review tiểu thuyết Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

1. Giới thiệu tác giả

Tiểu thuyết gia Diệp Lạc Vô Tâm được đông đảo các bạn đọc ở Trung Quốc và Việt Nam săn đón bởi vì các tác phẩm đặc sắc của mình. Nổi tiếng là vậy nhưng mọi thông tin cá nhân của cô chỉ có duy nhất hai từ “bí mật”. Hiện nay, cô được mệnh dành là một trong bốn “Bảo chứng ngôn tình” của Trung Quốc.

Cô thuộc thế hệ 8x nên các tiểu thuyết có một giọng văn rất chững chạc. Những câu chuyện tình yêu gian nan với nhiều trắc trở là đề tài chủ yếu của cô. Khó khăn là vậy nhưng lại “khắc cốt ghi tâm”, khiến hàng ngàn bạn đọc cảm động. Kết truyện không chỉ đơn giản là happy ending mà còn nhiều điều khơi dậy niềm hứng thú ở người đọc và khiến họ phải suy ngẫm về nó.

2. Giới thiệu tác phẩm

Đây không đơn thuần là một câu chuyện ngọt ngào. Bạn đọc có thể thấy được motif truyện quen thuộc của Diệp Lạc Vô Tâm. Đến với Nếu không là tình yêu, câu chuyện tình của hai anh em nuôi dù nhiều khó khăn, trắc trở thế nhưng đến cuối cùng là một kết thúc có hậu khiến các bạn đọc thỏa mãn. Khi những hiểu lầm được hóa giải, cả hai càng hiểu rõ hơn tình cảm của mình cho đối phương.

3. Tóm tắt nội dụng tiểu thuyết Nếu không là tình yêu

Câu chuyện xoay quanh hai anh em nuôi Cảnh An Ngôn và Cảnh Mạc Vũ. Được gia đình của Cảnh An Ngôn nhận nuôi, Cảnh Mạc Vũ cùng em gái nuôi đã trưởng thành cùng nhau, ngày An Ngôn ra đời cũng là ngày mẹ cô mất. Họ cùng nhau ăn, cùng nhau tắm, chia sẻ cho nhau những câu chuyện phiếm, Mạc Vũ đã chăm sóc cô lớn lên. Thế nhưng, đối với Cảnh An Ngôn, tình cảm của cô dành cho anh trai nuôi không đơn thuần chỉ là tình cảm anh em. Cô đã rung động với anh từ những lần bàn tay ấm áp của anh chủ động nắm lấy tay cô khi đi qua hành lang nước nơi Hội Hiên, những khi anh đợi cô tan trường, trong trái tim cô như có dòng nước ấm len lỏi qua từ những điều nhỏ nhặt ấy. Cảnh An Ngôn đã sớm nhận ra rằng mình yêu Cảnh Mạc Vũ.

Dưới sự sắp xếp của người cha, An Ngôn và Mạc Vũ đã lỡ có một đêm với nhau, rồi hai người tổ chức đám cưới. Trong ngày trọng đại ấy, một người con gái khác đã xuất hiện bên Cảnh Mạc Vũ, đó là Hứa Tiểu Nặc, người luôn tự nhận mình là bạn gái của Cảnh Mạc Vũ. Chứng kiến Mạc Vũ ôm người con gái khác ngay trong hôn lễ của mình, lòng Cảnh An Ngôn không thể không dậy sóng. Trong cơn say anh cũng gọi tên “Tiểu Nặc”. Hứa Tiểu Nặc càng không để Cảnh An Ngôn được bình yên, cô nhiều lần gây khó dễ cho Cảnh An Ngôn.

Đúng lúc đó, An Ngôn bị bộc phát bệnh đau tim di truyền từ mẹ, không lâu sau đó cô lại biết mình mang thai, đứa con đầu này thật khó để giữ lại. Cảnh An Ngôn vẫn quyết định bằng mọi cách giữ lại đứa bé mà không cho Cảnh Mạc Vũ biết, bởi vì tình yêu của cô dành cho Cảnh Mạc Vũ. Thế nhưng cô đã không giữ được đứa bé. Sức khỏe cô yếu hơn, Hứa Tiểu Nặc vẫn muốn hãm hại cô. Cảnh An Ngôn đã quyết định ly hôn với Cảnh Mạc Vũ sau khi chứng kiến một màn thân mật trong khách sạn của Mạc Vũ và Tiểu Nặc, mặc dù anh đã giải thích và xin lỗi, nhưng cô vẫn không thể chấp nhận được. Cô biết là cô đã ép anh vào cuộc hôn nhân này, và chính cô cùng anh đã quá đau khổ, nên dù yêu anh rất nhiều nhưng cô vẫn buông tay.

Khi bị đuổi khỏi Cảnh gia cũng là lúc bố mẹ ruột của Mạc Vũ tìm anh. Sau đó, anh cùng bố mẹ ruột sang Mỹ, trước khi đi, trong bầu trời đầy tuyết nơi tòa án, anh đã dõng dạc nói “…Những thứ tôi đã mất, rồi cũng có ngày tôi sẽ đòi về toàn bộ”. Sau hai năm ở cùng với bố mẹ ruột, Mạc Vũ trở lại Trung Quốc và quyết tâm khiến An Ngôn yêu lại từ đầu.

4. Cảm nhận và đánh giá tiểu thuyết Nếu không là tình yêu

Qua câu truyện trên, có lẽ sẽ khiến nhiều bạn đọc cảm thấy hơi khó chịu bởi tính cách của Mạc Vũ, luôn làm những việc khiến An Ngôn hiểu lầm rồi giải thích hoặc mãi về sau mới nói rõ ràng cho cô. Và chính sự giấu giếm của anh khiến một cô gái vốn thẳng thắn, nhiệt tình như cô dần nguội lạnh. Từ đó, ta đặt ra câu hỏi: Tại sao Cảnh Mạc Vũ lại đối xử tốt với Hứa Tiểu Nặc như vậy? Liệu rằng Cảnh Mạc Vũ có thật sự yêu hay có một chút tình cảm trai gái với Hứa Tiểu Nặc? Có gì uẩn khúc đằng sau những việc làm của anh không?…

Và sau tất cả, chúng ta cũng biết được rằng, Cảnh Mạc Vũ cũng đã yêu Cảnh An Ngôn từ lâu, chỉ là Mạc Vũ còn khó khăn trong việc thích ứng An Ngôn từ em gái biến thành vợ. “Lúc mười đầu ngón tay đan chặt vào nhau, anh nói ra câu “Anh yêu em, từ rất lâu rồi…”, em mới biết, người động lòng không chỉ có một mình em.”

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Nếu không là tình yêu

Tóm tắt & Review tiểu thuyết Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 12 Average: 4.9]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời 3 – Keith D. Harrell
Bài tiếp theoNhững cuốn sách hay dành cho bạn nữ nên đọc một lần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây