Tóm tắt và review sách Mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa – Uyển Tử Văn, Uyển Tử Hào

0
422
Mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa

Tóm tắt và review sách Mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa – Uyển Tử Văn, Uyển Tử Hào

1. Giới thiệu tác giả

Uyển Tử Văn và Uyển Tử Hào là cặp song sinh nổi tiếng thông minh đã cùng nhau thi đỗ vào trường đại học Bắc Kinh của Trung Quốc. Đây là hai anh em hiếu học được nhiều người biết đến và hâm mộ. Điều khiến cho người đọc thích thú về tác phẩm của hai anh em này chính là lời giãi bày chân thật về những khó khăn, thuận lợi trong cuộc sống mà hai anh em đã cùng nhau trải qua để có được thành công như ngày hôm nay. Không chỉ thế hai anh em luôn là những tấm gương cố gắng nỗ lực trong nhiều lĩnh vực khiến mọi người ngưỡng mộ. Hai tác giả viết sách bằng giọng văn nhẹ nhàng cuốn hút và đậm chất triết lý. Mỗi câu văn đọc lên thể hiện rõ từng trải nghiệm và từng cảm nhận của cả hai người. Tình bạn, tình anh em gắn kết giữa Tử Văn và Tử Hào là điều mà người đọc cần học hỏi, lắng nghe bởi sự cùng nhau cố gắng nỗ lực để đạt được thành tựu trong cuộc sống.

2. Giới thiệu tác phẩm

Tác phẩm là cuốn sách bán chạy ở Trung Quốc bởi những chia sẻ đầy tâm huyết và nhiệt tình của hai tác giả là anh em song sinh. Tác phẩm cho chúng ta bài học về tinh thần học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau của hai anh em, về những chia sẻ thật lòng hiếm có trong quá trình chinh phục thành công trong cuộc sống. Mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa là một tác phẩm thành công, hấp dẫn dành cho những ai đang loay hoay tìm bến đỗ và đích đến của cuộc đời mình, hay tìm kiếm thành công và may mắn.

3. Mục lục

  • Chương 1: Năm hai mưới lăm tuổi cuộc đời của chúng tôi vừa mới bắt đầu
  • Chương 2: Bạn có còn nhớ những giấc mơ tuổi thanh xuân
  • Chương 3: Tháng năm vội vã, may sao ta có nhau
  • Chương 4: Ai cũng cố gắng sống hết mình theo cách của chính họ
  • Chương 5: Mong thế giới của chúng ta luôn để dành một nửa cho nhau

4. Tóm tắt nội dung sách Mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa

25 tuổi là độ tuổi mỗi người đủ chín chắn, khôn lớn, và trưởng thành để tự quyết định vận mệnh cho cuộc đời mình. Tuổi 25 đôi khi ta còn chênh vênh trong cuộc sống, còn phải suy nghĩ nhiều trong cuộc đời. Đối với Uyển Tử Văn và Uyển Tử Hào, 25 tuổi của cặp song sinh này có nhiều sự thay đổi. Hai anh em tốt nghiệp ra trường làm việc không còn phải gắn bó với nhau như thuở ban đầu nữa, cả hai phải tìm kiếm những cơ hội cho riêng mình không còn những suy nghĩ ngây thơ thuở ban đầu. Bởi vậy cuộc sống của 2 anh em bị thay đổi khi mỗi người phải ra ở riêng, khiến cho những mộng ước gắn bó ban đầu của hai người bị đảo lộn: “Năm hai mươi tuổi, chúng tôi bắt đầu khóa nghiên cứu. Không còn chung môn học, phải thay đổi thời khóa biểu, chúng tôi có thêm những người bạn mới và thêm những sở thích khác nhau rồi dần dần thay đổi quan niệm về công việc của bản thân, học cách bày tỏ chính kiến của mình”.  Khoảng thời gian ở Mỹ là thời điểm quan trọng của hai anh em đây là khoảng thời gian hai người chuyển nhà để có thể sống riêng cuộc đời mình. Uyển Tử Văn đã buồn khổ khi phải tách riêng cuộc sống của mình với người em. Điều này chính là ấn tượng không thể phai mờ trong tâm trí của người anh.

Đối với Uyển Tử Văn việc ra cuốn sách đầu tay với cậu vô cùng quan trọng, vì đó là đứa con tinh thần của cậu, đứa con cậu đã thai nghén từ rất lâu để mong nó chào đời. Thời đi học, dù bận rất nhiều việc cậu vẫn liên tục tham gia vào câu lạc bộ văn học, đây là nơi nuôi dưỡng những ước mơ và khơi nguồn sáng tạo cho cậu để câu có thể vun trồng ước mơ của mình. Khi buổi ký tặng sách diễn ra tại Quảng Đông cậu vô cùng lo lắng vì tình hình thời tiết, và địa điểm ký tặng không được thuận lợi, chính vì vậy cậu luôn tiêu cực khi nghĩ rằng có lẽ buổi ký tặng sẽ không diễn ra, nhưng trái ngược với mong đợi, hiệu ứng của cuốn sách và người ký tặng dã lan tỏa khiến cho buổi ký tặng diễn ra thành công tốt đẹp. Trong công việc có lúc Uyển Tử Văn gặp phải những điều không mong muốn, ví dụ anh rất thích anh đồ ăn Quảng Đông và muốn một chị trong công ty nấu nhưng chị ấy lại quá bận việc và thế là từ chối lời đề nghị của Uyển Từ Văn. Vì thế không phải cứ có quyền hành, không phải cứ có năng lực vượt trội hơn người mới hô mưa gọi gió trong thiên hạ mà quan trọng là cái duyên và đúng thời điểm.

Đối với Uyển Tử Hào, cậu là người em tài giỏi, là tấm gương cho người anh trai noi theo. Ngay từ nhỏ cậu đã bộc lộ năng lực vượt trội của mình trước anh, đi thi khi nào cũng đạt điểm cao nhất lớp, được làm lớp trưởng trước anh, thi đỗ vào trường đại học Bắc Kinh, nhưng vì thế mà Uyển Tử Hào không hề kiêu ngạo, thậm chí cậu còn động viên khích lệ anh cùng phấn đấu cố gắng với mình. Khi lớn lên, trưởng thành, hai anh em đã có cuộc sống riêng, cả hai vẫn giữ gìn cho nhau những ký ức tươi đẹp. Với Uyển Tử Hào mong ước của cậu là đến Paris đó là nơi cậu được nhìn ngắm qua tranh ảnh, bây giờ điều đó đã thành hiện thực khi cậu được tham gia chuyển đi công tác tại Paris và sống tạm thời tại khu phố nhà giàu. Chuyến đi để lại cho cậu nhiều khoảnh khắc khó quên, đặc biệt hi cậu tự chiêm nghiệm những triết lý cho riêng mình: “Đời người là con đường một chiều mà chúng ta có thể ngoảnh đầu nhìn, nhưng không có lối để quay trở lại. Chúng ta đi trên con đường một chiều, đi qua niềm vui, nhận lấy thất vọng, đi qua lo sợ, học cách trường thành”. Và một điều quan trong hơn bất cứ điều gì mà chính bản thân tác giả chiêm nghiệm, đúc kết: “Cuộc đời sẽ không thay đổi 180 độ chỉ vì một lần trải nghiệm, cũng không bởi một lần gặp được mà sẽ mãi trọn vẹn như lúc ban đầu. Chúng ta cần phải khong ngừng khám phá, không ngừng xông pha, như vậy mới thể theo kịp chuyến tàu chạy mải miết mang tên “cuộc đời”.

Đối với Uyển Tử Hào mỗi chuyến đi đều có ý nghĩa, tác giả đã có những trải nghiệm về sự “quá chén” của mình . Lần thứ nhất là lần cạn chén giải lao cùng với bạn bè khi ở rạp phim, lần thứ hai là ở Amsterdam khi chuyến bay bị chậm tác giả phải vào phòng chờ KLM, trong phòng chờ có nhiều đồ uống và thức ăn để tác giả có thể nhâm nhi trong lúc chờ máy bay. Vì quá chén nên đến lúc may bay tới “Tôi thấy mình đi liêu xiêu không vững, loạng choạng muốn ngã”. Lần thứ ba là lần say khi uống từ Thâm Quyến sang Bắc Kinh, lần này tác giả uống quá chén với một người bạn mới quen, sau đó chia tay trong sự buồn bã, nuối tiếc: “Đúng, thực ra chúng tôi chỉ là hai người lạ không biết gì về nhau. Nhưng không biết từ lúc nào, chúng tôi đã trở thành hai người bạn. Tôi ủng hộ bạn, bạn khích lệm, động viên tôi. Chúng tôi là những nguồn năng lượng nhỏ bé để giúp nhau tiếp tục kiên cường”. Vì thế từ câu chuyện trên chúng ta đều biết mọi cuộc gặp gỡ đều có ý nghĩa dẫu rồi lại chia xa.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Mọi nỗ lực và chờ đợi của bàn dều có ý nghĩa

Đây là cuốn sách đáng đọc và đáng được mong đợi đặc biệt dành cho những bạn trẻ đang loay hoay tìm kiếm hướng đi của cuộc đời. Cuốn  sách đưa chúng ta đến với những trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn trong tiềm thức của hai anh em để từ đó mỗi chúng ta tự khám phá, tự làm mới mình để hướng đến thành công đã được định sẵn ở phía trước. Có thể xem cuốn sách là cuốn cẩm nang dành cho những ai đang loay hoay tìm kiếm câu hỏi lớn của cuộc đời mình.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Tóm tắt và review sách Mọi nỗ lực và chờ đợi của bạn đều có ý nghĩa – Uyển Tử Văn, Uyển Tử Hào by Hoàng Bạch Diệp

Cungdocsach.vn

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Cảm nghĩ của bạn
Bài trướcTóm tắt & Review sách Phụ nữ cần độc lập về tài chính – Cảnh Thiên
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Có một ngày bố mẹ sẽ già đi – Losedow dịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây