Tóm tắt & Review sách Vươn đến sự hoàn thiện – Zig Ziglar

0
194
Vươn đến sự hoàn thiện

Tóm tắt & Review sách Vươn đến sự hoàn thiện – Zig Ziglar

1. Giới thiệu tác giả

Hilary Hinton “Zig” Ziglar (1926 – 2012) là một tác giả, chuyên viên bán hàng và diễn giả truyền cảm hứng người Mỹ. Ông là diễn giả của nhiều tổ chức như: American Salesmasters (thành lập năm 1963), Hiệp hội Giáo dục Bán hàng Quốc gia (NASE) năm 1965, Mary Kay Cosmetics,… ở lĩnh vực viết lách, Zig ZigLar là tác giả của 30 cuốn sách và được nhiều bạn đọc yêu thích, nhất là những độc giả hoạt động trong lĩnh vực sale.

2. Giới thiệu tác phẩm

Năm 2006, ở tuổi 80 của mình, Zig Ziglar đã cho ra đời cuốn Better than Good – Vươn đến sự hoàn thiện. Cuốn sách như một sự chiêm nghiệm sâu sắc về vai trò của đam mê và cảm hứng trong việc đạt đến những thành công đỉnh cao và một cuộc sống viên mãn.

3. Tóm tắt nội dung sách Vươn đến sự hoàn thiện

Thành công và hạnh phúc không đến từ sự may rủi, mà là kết quả từ những quyết định của chính chúng ta. Để có thể biến những ước vọng thành sự thật, bạn phải vượt qua sáu nấc thang, tuần tự từng nấc một:

Hình ảnh tự thân

Hình ảnh tự thân tích cực là điều kiện tiên quyết đưa chúng ta đến với mục tiêu của mình.

Thất bại là một điều tất yếu của cuộc sống. Nó mang đến cho ta nhiều trai nghiệm mới mẻ và giúp ta tránh được không ít những sai lầm trong tương lai. Ai không làm gì thì ắt sẽ không thể học hỏi được gì. Khi ấy hình ảnh tự thân mà họ xây dựng cho chính bản thân mình là “gục ngã – thất bại – và bị loại”. Bạn không thể cho đi cái bạn không có. Sẽ rất khó khăn nếu bạn buộc phải cư xử khác với những điều bạn đang nghĩ về mình. Nhưng nếu tin rằng mình làm được thì bạn sẽ làm được.

Các mối quan hệ

Dù bạn là ai hay làm công việc gì, nếu mong muốn hướng đến một thành công trọn vẹn thì hãy không ngừng tìm kiếm những điều tốt đẹp ở những người mà bạn gặp gỡ. Việc nhìn nhận một người có giá trị một mặt tá động tích cực đến cách chúng ta đối xử với họ, mặt khác giúp họ tự tin và nỗ lực nhiều hơn trong việc thể hiện mình. Và bạn sẽ có tất cả nếu bạn biết giúp đỡ người khác đạt được điều họ muốn, điều này đúng cả trong tất cả các mối quan hay thậm chí là vợ chồng.

Bậc thang thứ hai này là một bậc thang hạnh phúc vì bạn khám phá ra rằng cuộc sống thật thú vị khi bạn làm việc, vui đùa và sống với một người bạn đời hết lòng quan tâm đến bạn trong mọi mặt.

Các mục tiêu

Các mục tiêu thực sự rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Với những mục tiêu rõ rang và cụ thể, bạn luôn xem mình đang thực hiện một sứ mệnh đặc biệt chứ không phải là một kẻ lang thang vô định, bạn sẽ có cơ hội khám phá những khả năng còn tiềm ẩn của bản thân.

Người sống không có mục tiêu cũng giống như một con thuyền đứt dây trôi dạt vô phương để rồi rơi vào tâm trạng chán nản, thất vọng và thất bại.

Những nguyên tắc cơ bản khi xác định mục tiêu:

  1. Thực hiện trên sự tự nguyện
  2. Bảo vệ uy tín và danh dự của bản thân.
  3. Cam kết thực hiện đến cùng.
  4. Đặt ra những mục tiêu xác đáng.
  5. Mục tiêu phải chi tiết và cụ thể.
  6. Thời gian thực hiện hợp lý.
  7. Xác định các mục tiêu ngắn hạn trong mối tương quan với mục tiêu dài hạn.
  8. Lên kế hoạch cụ thể.

Thái độ sống

Thái độ sống đúng đắn chính là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa thành công và hạnh phúc. Thái độ sống bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau mà quan trọng nhất là sự lạc quan. “Một người lạc quan sẽ cho rằng mình may mắn có cơ hội được cảm nhận mặt đất trên đôi chân trần khi đôi giày anh ta bị mòn vẹt”.

Tư duy tích cực là hình thái phổ biến nhất của thái độ sống đúng đắn. Lối suy nghĩ này giúp ta cảm thấy rằng mọi việc vẫn rất khả quan dù rằng chính chúng ta đứng giữa những bế tắc tưởng như không lối thoát.

Công việc

Thành công là một hành trình chứ không phải là đích đến. Bạn đang tiến vững trên con đường lên đỉnh vinh quang và bạn thực sự yêu thích điều bạn đang làm. Công việc hay chính là giá trị của sự lao động. Mọi người khôn ngoan đều nhận ra rằng gia đình thành đạt là gia đình xem lao động là cha và chính trực là mẹ. Thật vậy, nếu bạn thuận thảo với “cha mẹ” thì mọi thứ đều ổn thỏa trong cuộc đời bạn. Lao động là nền tảng của mọi ngành nghề kinh doanh, là nguồn gốc của sự thịnh vượng và là cha đẻ của thiên tài.

Ước muốn

Ước muốn và khát vọng là yếu tố giúp một người bình thường tự tin trước những người tài giỏi hơn mình cũng như giúp cho họ trở nên khac biệt, và điều khac biệt này tạo ra nhiều điều khác biệt khác nữa.

Khi sống với những khát vọng cháy bỏng, những trở ngại sẽ không còn quá khó khăn nữ và con người cũng trở nên mạnh mẽ hơn nhiều.

4. Đánh giá sách Vươn đến sự hoàn thiện

Vươn đến sự hoàn thiện chứa đựng một lượng lớn thông tin, tuy nhiên thông điệp mà nó muốn truyền tải lại rất ngắn gọn: hướng dẫn và khuyến khích bạn hành động để trở nên hiệu quả hơn, hoàn hảo hơn và hạnh phúc hơn. Nếu biết sử dụng đúng cách những thông tin trong cuốn sách này, bạn sẽ có thể phát huy tối đa khả năng của mình và đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn, làm điều bạn muốn, có thứ bạn muốn và trở nên thành công.

Cuốn sách là hành trang lý tưởng đối với những người đang không ngừng cố gắng để có một tương lai hạnh phúc và tốt đẹp. Và mỗi khi bạn nhụt chí hay chán nản trên con đường ấy, cuốn sách như một lời nhắc nhở và sẽ động viên bạn tiếp tục cuộc hành trình mà mình đang đi.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Vươn đến sự hoàn thiện

Tóm tắt & Review sách Vươn đến sự hoàn thiện – Zig Ziglar

Cungdocsach.vn

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Cảm nghĩ của bạn
Bài trướcTóm tắt & Review sách Bốn thỏa ước – Don Miguel Ruiz & Janet Mills
Bài tiếp theoTóm tắt & Review tiểu thuyết Đêm hội Long Trì – Nguyễn Huy Tưởng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây