Tóm tắt & Review sách Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học – Lý Nhược Thần

0
186
Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học

Tóm tắt & Review sách Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học – Lý Nhược Thần

1. Giới thiệu tác giả

Lý Nhược Thần là một cây bút trẻ với giọng văn diễn đạt gần gũi, mới mẻ, tác giả đã chinh phục trái tim người đọc bằng những câu văn đơn giản nhưng lắng đọng.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách khai thác trải nghiệm chân thực của chính tác giả từ những ngày bộn bề đèn sách cho kỳ thi vượt vũ môn cho tới lúc hân hoan bước vào cuộc sống mới thời đại học.

3. Tóm tắt nội dung sách Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học

Hãy trở thành tiểu cường – một người bạn không bao giờ bị đánh gục

“Không chỉ trong học tập chúng ta mới có thể gặp thất bại, mà đôi lúc những vấp váp trong cuộc sống cũng sẽ ập đến và làm nhiễu loạn cảm xúc của chúng ta. Thế nhưng, cho dù là thất bại như thế nào thực ra cũng không hề đáng sợ, nó chỉ là viên đá nhỏ đâu đâu cũng có thể thấy trên bước đường trưởng thành, điều quan trọng nằm ở thái độ nhìn nhận của chúng ta đối với viên đá nhỏ đó: Nếu coi nó là một viên đá ngáng đường, một mực than thở trách móc, chìm đắm vô vọng trong cảm xúc tiêu cực và không thoát ra được, ắt sẽ khó tránh khỏi việc bỏ dỡ giữa chừng, nếu coi nó là một viên đá hữu dụng, có thể đối mặt một cách lý trí, thì khi đó, mỗi thất bại sẽ có thể đắp bậc thang, giúp chúng ta từng bước leo lên đỉnh thành công.”

Chọn tự nhiên hay xã hội?

“Lựa chọn khối tự nhiên và xã hội, điều quan trọng nhất không phải là xem ngành nào mà đa số mọi người đều cho rằng viễn cảnh tìm việc tốt hơn, có phạm vi lựa chọn rộng hơn, mà là nên xem sở thích của bạn là gì, đam mê của bạn là gì.

Hãy lắng nghe tiếng nói từ con tim bạn, đây là lựa chọn thuộc về chính bạn. Hãy lựa chọn điều mà bạn yêu thích, chứ không phải là thỏa hiệp cầu toàn. Ở ngã ba đường này, chẳng có gì là “tốt nhất” với tất cả mỗi người, chỉ là đối với bạn mà nói, liệu nó có phải là “thích hợp nhất” hay không thôi.”

Cha mẹ cũng có thể trở thành “quân sư tình yêu” đáng tin cậy

“Cha mẹ là những người thân thân cận nhất trong cuộc đời và cũng là người yêu thương chúng ta nhất, họ đã hy sinh tất cả chỉ để hy vọng chúng ta có thể vươn tới cuộc sống lý tưởng mà mình mong muốn. Trong cuộc sống, họ là những trợ thủ đắc lực, khi hoạch định tương lai, họ là những người thầy chỉ dẫn, còn khi đứng trước tình yêu đôi lứa, họ cũng có thể trở thành những cố vấn riêng gần gũi nhất, giúp chúng ta đưa những lựa chọn chuẩn xác.”

Cáo biệt ỷ lại, hướng tới tự lập

“Trên bước đường trưởng thành, sớm muộn rồi cũng đến một ngày chúng ta phải tự bay lên bằng đôi cánh của mình. Nhưng rời khỏi vòng tay của cha mẹ, một mình bươn trải trong thế giới bên ngoài quả thật không phải là một việc dễ dàng. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải dần dần bồi dưỡng tính tự lập, không được lúc nào cũng ỷ lại vào sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ nữa.

Cáo biệt ỷ lại, hướng đến tự lập là con dốc mà chúng ta buộc phải vượt qua trên con đường trưởng thành. Chỉ khi làm được điều này, chúng ta mới có thể tự hào nói với thế giới rằng: “Tôi đã lớn rồi!”

4. Cảm nhận và đánh giá sách

Bìa sách được thiết kế đơn giản, nội dung phù hợp với những bạn học sinh đang học cấp 2, cấp 3 đặc biệt là những sĩ tử đang học lớp 12 đang bâng khuân về chọn ngành, chọn trường. Ngoài ra, tác giả còn đưa ra những lời khuyên bổ ích về phương pháp học tập, giúp bạn nâng cao điểm số khi còn ngồi trên ghế nhà trường, giúp khắc phục những khó khăn trong quá trình học tập.

Tác giả sử dụng giọng văn hài hước, dí dỏm và cách điễn đạt gần gũi, mới mẻ để dẫn dắt độc giả trải qua những câu chuyện nhỏ nhặt về thời học sinh, giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị và hữu ích.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học

Tóm tắt & Review sách Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học – Lý Nhược Thần

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Vẫn còn kịp – Hà Cảnh
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Gọi là ổn định, thật ra là hoài phí cuộc sống – Lý Thượng Long

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây