Tóm tắt & Review sách Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời 3 – Keith D. Harrell

0
308
Thay thái độ đổi cuộc đời 3

Tóm tắt & Review sách Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời 3 – Keith D. Harrell

1. Giới thiệu tác giả

Thuyết trình gia nổi tiếng Keith D. Harrell có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều bạn đọc, đặc biệt là với những bạn biết trân trọng thái độ sống của mình. Ông đã tốt nghiệp cử nhân ngành Tư vấn Cộng đồng tại nơi ông lớn lên – Đại học Seattle (Washington) dù ước mơ ban đầu của ông là được gọi vào đội tuyển bóng rổ quốc gia.

Với tài năng của mình, Keith D. Harrell trở thành một trong những chuyên viên xuất sắc nhất của IBM với 14 năm gắn bó với nơi đây. Không những thế, vào năm 1997, ông được nhận bằng thuyết trình gia chuyên nghiệp tại Hiệp Hội Thuyết Trình Viên Quốc Gia (NSA), ông cũng là 1 trong 22 diễn giả tâm lý xuất sắc nhất nước Mỹ. Thật không khó hiểu khi tờ The Wall Street Journal đã gọi ông là “một ngôi sao sáng về thái độ”.

Hiện tại, Keith D. Harrell là chủ tịch của tập đoàn Harrell Performance Systems do chính ông sáng lập, chuyên tư vấn, làm việc với những người trong môi trường kinh doanh, giúp họ đạt được thành công nhờ thái độ sống tích cực. Là một diễn giả, huấn luyện viên và tư vấn viên chuyên nghiệp, ông có nhiều khách hàng là các tập đoàn lớn như: IBM, Microsoft, Coca-Cola,…

2. Giới thiệu tác phẩm

Thay thái độ đổi cuộc đời 3 của Keith D. Harrell đi sâu vào việc phân tích các nguyên tắc cơ bản về sự tự thân vận động và phát triển tư duy của con người. Bằng kinh nghiệm thực tế dày dặn của mình, tác giả đã khẳng định rằng mọi vấn đề trong cuộc sống đều xuất phát từ chính thái độ của bản thân đối với các mối quan hệ, các vấn đề xung quanh. Thái độ sống tích cực sẽ giúp bạn luôn có cái nhìn lạc quan, yêu đời, tự tin để vượt qua mọi gian khổ trong công việc và đời sống. Ngược lại, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc, đầu hàng trước khó khăn dù là nhỏ nhất với một thái độ sống tiêu cực.

3. Mục lục

  • Hiểu rõ sức mạnh của thái độ tích cực.
  • Lựa chọn thái độ để sống hạnh phúc.
  • Từ bỏ thái độ tiêu cực.
  • Chuyển thái độ tiêu cực sang tích cực.
  • Biến thái độ thành hành động.
  • Chinh phục thử thách.
  • Điều chỉnh thái độ.
  • Xây dựng các mối quan hệ hỗ trợ.
  • Thay thái độ – Đổi tầm cao.
  • Tạo sự khác biệt.

4. Tóm tắt nội dung sách Thay thái độ đổi cuộc đời 3

Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng về thái độ sống. Với cuốn sách này, hàng triệu bạn đọc trên thế giới đã phần nào hiểu rõ bản thân mình, cảm nhận rõ ràng và sâu sắc hơn mối liên hệ giữa bản thân với mọi thứ xung quanh, từ đó rèn luyện một thái độ sống tích cực cho chính bản thân mình.

Thái độ sống là tất cả

Mọi vấn đề trong cuộc sống đều xuất phát từ thái độ của bạn: thái độ đối với bản thân, gia đình, bạn bè và xã hội; thái độ trong công việc và cuộc sống đời thường, thái độ khi gặp hoàn cảnh khó khăn, thử thách; thái độ trân trọng mọi thứ dù là nhỏ nhất,… Những yếu tố khách quan tác động lên bạn là khó có thể kiểm soát, nhưng thái độ của bạn thì chính bản thân bạn là người quyết định. Khi gặp khó khăn, nếu bạn nhìn nhận nó theo hướng tích cực, bạn sẽ dễ dàng vượt qua; ngược lại, bạn chán nản, mệt mỏi thì sẽ khó có thể giải quyết việc đó. Chính thái độ sống, cách nhìn của bạn với thế giới, với mọi thứ xung quanh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bạn.

Xây dựng thái độ sống tích cực

Sự thật là, những người có thái độ tích cực nói chung đều có sức khỏe tốt. Vì tư duy tích cực chi phối tinh thần họ nên thể chất của họ hưởng ứng theo. Không những thế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giữa tinh thần và bệnh tật có mối liên hệ mật thiết. Bên cạnh đó, con đường sự nghiệp của họ sẽ thành công hơn là những người mang thái độ tiêu cực.

Chiếc máy tính kỳ diệu nhất thế giới chính là con người. Những chương trình bên trong chúng ta được lập nên từ những gì chúng ta nghe, thay và nói trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, chúng ta có thể được “lập trình” để thành công hay thất bại tùy thuộc vào việc chúng ta kiểm soát đôi tai, cái miệng, và đôi mắt của mình tốt đến mức nào.

Nhưng trong mọi hoàn cảnh, bạn vẫn có thể tái “lập trình” thái độ của mình. Sự chuyển hóa mạnh mẽ đó có thể mang lại cho bạn sự thành công trong cả sự nghiệp lần đời sống cá nhân.

Loại bỏ thái độ tiêu cực

Người bị thái độ tiêu cực kiểm soát thường thiếu lòng tin vào khả năng vượt qua khó khăn của mình và không hiểu được sức mạnh tiềm ẩn của bản thân. Khi vấp phải trở ngại, họ chui vào vỏ ốc của mình để mong được yên ổn thay vì giải quyết vấn đề.

Ai cũng sẽ phạm sai lầm hoặc gặp phải những điều không vui, và những mất mát, nhưng quan trọng ta đối mặt với chúng như thế nào. Thay vì chỉ biết ngồi than thân trách phận, chúng ta hãy kiên quyết rút kinh nghiệm, bài học từ trong những điều đó và tiếp tục tiến lên bằng những gì mà ta đã học được. Tất nhiên, việc đứng dậy sau thất bại không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng ít nhất là chũng ta có cố gắng, nỗ lực và đó là cách tiếp cận những thăng trầm của cuộc sống một cách tích cực nhất.

Nếu bạn muốn từ bỏ thái độ tiêu cực thì hãy ghi nhớ và thực hiện bốn việc sau đây: tập trung giải tỏa stress, đẩy lùi những ý nghĩ tiêu cực, hãy tâm sự với người có thể khích lệ bạn, hành động để giải quyết vướng mắc.

Từ thái độ đi đến hành động

Có mục đích và đam mê rõ ràng giúp cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa. Chúng giúp tạo ra tầm nhìn, mục tiêu và các kế hoạch cần có để biến thái độ thành hành động.

Những lúc rơi vào thế bí, ta hãy nghĩ đến những người hạnh phúc nhất, những người có thái độ tích cực nhất, năng nổ nhất mà bạn biết. Có thể tính cách, hoàn cảnh sống mỗi người mỗi khác nhưng chắc chắn họ giống nhau ở hai điểm: sống có mục đích – luôn hướng về các mục tiêu của mình, và sống có đam mê – làm những việc mình thích.

Hãy viết ra những hoài bão, những điều mình cần làm, làm cho ai, làm với mục đích gì, và quan trọng là thực hiện nó như thế nào. Với những mục tiêu lớn, bạn có thể chia nó thành những mục tiêu nhỏ rồi từng bước thực hiện, mục tiêu lớn ấy chính là đích đến cuối cùng.

Review sách Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời

5. Cảm nhận và đánh giá sách Thay thái độ đổi cuộc đời 3

“Chìa khóa của một thái độ sống tích cực không phụ thuộc vào những gì xảy đến với bạn mà tùy thuộc vào cách hành xử của bạn trước những sự việc đó”.

Hãy đọc Thay thái độ đổi cuộc đời 3 này khi bạn mất phương hướng hay muốn có thêm động lực để đi tiếp trên con đường của mình. Cuốn sách sẽ đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường, sẽ đem đến nguồn cảm hứng giúp bạn làm việc có hiệu quả, sẽ giải đáp cho bạn những lúc phân vân và như lời động viên tinh thần giúp bạn cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. Cuốn sách giúp ta nghiệm ra rằng, trong cuộc sống này, ai cũng gặp phải rủi ro, thất bại, việc đó không đáng sợ khi bạn bình tĩnh, bạn có thái độ tích cực trong việc xử lý chúng, và nó như một bài học, một nấc thang đưa bạn lên con đường thành công, hạnh phúc. Ngược lại, bạn sẽ luôn thấy nó là nỗi ám ảnh, sợ hãi nếu chỉ có cái nhìn tiêu cực về nó.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Thay thái độ đổi cuộc đời 3

Tóm tắt & Review sách Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời 3 – Keith D. Harrell

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 8 Average: 4.9]
Bài trướcNhững cuốn sách cực vui cho không khí ngày tết thêm rộn ràng
Bài tiếp theoTóm tắt & Review tiểu thuyết Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây