Tóm tắt & Review sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước – An

0
4159
Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Tóm tắt & Review sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước – An

1. Giới thiệu tác giả

Cuốn sách được chắp bút bởi An, chàng tác giả từng được biết tới với “cơn sốt” sách “Hẹn nhau phía sau tan vỡ” – liên tục cháy hàng và chinh phục trái tim của hàng vạn độc giả trẻ.

2. Giới thiệu tác phẩm

Trong “Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước”, với 248 trang viết kèm minh họa được thực hiện bởi chính tác giả, An dẫn bạn đọc bóc tách từng tổn thương chưa được chữa lành bên trong mình. Dù đó là vết thương do ai gây ra, vì lý do gì, vào thời điểm nào, còn sâu hay đã vơi… thì đều được vỗ về và ủi an.

3. Tóm tắt nội dung sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Sau đây, hãy cùng mình bốc ngẫu nhiên và thưởng thức một số trang sách nha!

1

Xin hãy hiểu rằng, không phải khóc là yếu đuối, không phải không khóc là không biết đau lòng. Trong cuộc đời này, không có nỗi khổ nào đớn đau hơn nỗi khổ nào. Đến cuối cùng mọi chuyện đều sẽ ổn, chỉ là không còn cách nào ngoại trừ việc chịu đựng và vượt qua.

2

Cậu có quá nhiều vấn đề bận tâm, không có thời gian ở cùng tôi. Không sao, tôi hiểu được. Cậu có quá nhiều người muốn quan tâm, không thể chia sẻ phần nhiều cho tôi. Không sao, tôi hiểu được.

3

Và nếu một ngày cậu thấy tôi ở bên cạnh một ai khác. Hy vọng cậu sẽ hiểu được.

4

Tất cả chúng ta đều giống nhau là chỉ có 24h mỗi ngày. Dành thời gian cho ai là quyền của mỗi người. Nhưng nếu một ai đó dành thời gian cho bạn, nghĩa là bạn quan trọng với họ và ngược lại. Ai quan trọng với ai có lẽ cuối cùng bạn sẽ hiểu, tình yêu chân chính bạn sẽ luôn là ngoại lệ, sẽ không lí do, không biện minh.

25

Tất cả thành quả đều có được nhờ việc mỗi ngày cố gắng hơn một chút, không có bất cứ ai vừa sinh ra đã có được sự tài giỏi. Thay vì ghen tị với người khác, hãy dành thời gian làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

30

Trong hôn lễ, người ta thường nói “hai bạn đã chính thức thuộc về nhau” chứ không ai nói rằng “bạn chính thức thuộc về người ấy”. Tình yêu muốn có kết quả phải xuất phát từ hai nhé!

35

Phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hiểu được rằng: Trên thế giới này, có một số người cho dù bạn cố gắng đến mấy cũng không thể ở bên, có những việc cho dù có nỗ lực thể nào cũng không thể thay đổi. Không phải bạn chưa cố hết sức mà vì thế giới này có quá nhiều việc nằm ngoài khả năng của bạn, giống như Trái Đất quay quanh Mặt Trời, người bạn thích không thích bạn.

37

Rất nhiều chuyện không nhất thiết phải trải qua, rất nhiều người không nhất thiết phải gặp lại. Lãng quên đôi khi chính là món quà dịu dàng nhất dành cho tất cả chúng ta và cũng chỉ khi không còn bận tâm đến quả khứ, những ngày tháng sau này mới có thể sống tốt được.

16

Hạnh phúc chân chính không phải do ông trời ban tặng, cũng không thể chờ đợi rồi tự nhiên có được. Hạnh phúc đến từ những con đường bạn chọn, những người bạn gặp và ở bên. Một cuộc đời thật dài, những kỳ ức buồn, khó khăn cùng thử thách sẽ luôn xuất hiện, nhưng chỉ những ai hiểu và giữ chặt nỗi đau vào trong tin, khắc sâu những trải nghiệm trong tâm trí mới có thể hạnh phúc.

18

Đừng luôn chỉ hỏi ý kiến của người khác mà bỏ qua việc phải tự hỏi bản thân. Đứng trước những do dự trong sinh mệnh, người ta thường chỉ nghĩ về được và mất, bỏ qua cảm nhận của chính mình. Chỉ khi là điều bản thân thực sự yêu thích, cả đời này mới không bao giờ hối hận, chỉ khi thực hiện bằng tất cả sự quyết tâm mới có thể đạt được điều mình muốn. Cứng nhất là kim cương, mạnh nhất là hiểu bản thân mình.

5

Cuộc sống này sẽ không dừng lại vì bất kì ai, bạn chỉ có thể nghỉ chân chứ không được phép gục ngã. Nếu như bản thân bạn cũng từ bỏ chính mình, sẽ không ai thay bạn nỗ lực cả.

52

Bạn bắt buộc phải biết đi rồi mới có thể chạy, trải qua yếu đuối mới trở nên kiên cường. Mọi chuyện trên đời đều có trình tự của chúng. Vậy nên mất mát ngày hôm nay chính là hành trang của bạn sau này. Để trưởng thành, không có cách nào tránh khỏi những vấp ngã.

126

Muốn thành công phải kiểm soát thời gian của bản thân, muốn xinh đẹp phải kiểm soát được cân nặng của chính mình, muốn nhận được tình yêu chân thành phải tự giác chung thủy. Suy cho cùng điều tốt lành không tự nhiên đến, bạn phải tích lũy không ngừng và nỗ lực kiên trì mới có được điều mình mong muốn.

137

Nếu như nhà bị cháy, bạn sẽ mang theo thứ gì chạy ra ngoài? Sẽ có lúc cuộc sống giống như một trận hỏa hoạn. Khi bạn gặp khó khăn mới biết đâu là điều quan trọng nhất với mình, khi bạn gặp trắc trở mới biết bạn quan trọng với ai. Đôi khi, vì muốn giữ cho mình quá nhiều thứ nên cuộc sống của bạn mới mệt mỏi và nặng nề. Buông bỏ mọi thứ mới có thể sống thanh thản. Buông bỏ mọi thứ, bạn mới có được mọi thứ.

108

Nếu bạn hoài nghi về hạnh phúc thì hãy luôn nhớ rằng riêng việc mỗi ngày còn có thể thức dậy thôi là đủ rồi. Khi bạn vẫn còn có cơ hội tìm kiếm điều khiến bản thân hạnh phúc, đó cũng là một loại hạnh phúc.

49

Tất cả tín hiệu đến từ người ấy đều là câu trả lời dành cho bạn. Tình yêu rất đơn giản. Chỉ cần có yêu, họ sẽ tìm cách quan tâm bạn. Mọi sự thờ ơ, vô tình đều là không yêu.

36

Chúng ta không bao giờ biết trước được đâu là khoảnh khắc cuối cùng. Vậy nên ngay khi còn có thể, khi bạn vẫn còn cơ hội, khi mọi chuyện vẫn chưa muộn màng, hãy làm tất cả điều mình muốn. Hãy nói yêu với người trong lòng, nói xin lỗi với người bạn muốn nhận được sự tha thứ, thực hiện những dự định bản thân luôn ấp ủ.

19

Bất cứ ai đến với bạn, trò chuyện cùng bạn, trở thành bạn bè và giúp đỡ bạn đều vì họ tình nguyện, vì họ quý trọng bạn. Tất cả mọi người đối xử tốt với bạn đều là vì tình cảm họ dành cho bạn, không phải nghĩa vụ của họ.

90

Nếu bạn muốn độc thân nhưng sợ một mình, hãy nuôi một chú mèo và bạn sẽ không thấy cô đơn nữa.

223

Nếu như bạn thực sự muốn, quay lại với người cũ cũng được. Đừng yêu theo cách cũ là được.

60

Chúng ta không thể thấy hết bầu trời, đại dương và lòng người.

91

Có nhiều người rất lạ. Họ hỏi rằng giữa tình yêu và sự nghiệp bạn chọn gì, trong khi tất cả chúng ta xứng đáng có được cả hai.

197

Sự nhạy cảm là món quà hay lời nguyền đều phụ thuộc vào cách đón nhận của bạn. Nếu bạn coi đó là một năng lực giúp bạn trở nên khéo léo, tế nhị, đó là món quà. Nếu nó luôn khiến bạn mệt mỏi vì nghĩ quá nhiều, khiến cho những người xung quanh bạn cảm thấy nặng nề khi trò chuyện, đó là lời nguyền.

206

Đối với ái tình, nhất định phải dứt khoát. Càng níu kéo, càng đau khổ, càng dây dưa, càng dễ mắc sai lầm.

219

Không có gì là mãi mãi, cũng không ai sẽ mãi chân thành với bạn. Nếu như không được trân trọng. Họ sẽ rời đi.

26

Chúc bạn mỗi buổi sáng thức dậy đều vui vẻ. Chúc bạn mỗi tối trước khi đi ngủ đều có thể tha thứ cho thế giới này.

83

Ở cạnh một người không hiểu mình mới là nỗi cô đơn khắc nghiệt nhất.

4. Cảm nhận và đánh giá sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

“Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước” không dạy bạn cách sống luôn vui vẻ, lạc quan mà sẽ đồng hành, giúp bạn chữa lành vài tổn thương của tâm hồn. Cuốn sách được trình bày rất xinh nên đọc càng cuốn hơn, bìa sách đơn giản nhưng hút mắt lắm.

Đây là cuốn sách hay dành tặng bạn, những người muốn buông bỏ những “điều đã cũ” nhưng chưa đủ can đảm. Dành tặng những ai đang khao khát được “chạm vào”, được vỗ về và thấu hiểu. Dành tặng cho tất cả chúng ta, trong những năm tháng tươi đẹp nhất của thanh xuân, đang có một chốn để mơ về, có một ước mơ để theo đuổi và có một ai đó để da diết nhớ thương.

Gấp lại cuốn sách, hi vọng bạn sẽ trở thành một bạn hoàn toàn mới – 1 dáng vẻ sâu lắng, kiên cường và lắng đọng hơn. Chúc bạn 4 mùa trong 1 năm, mùa nào cũng dịu dàng và vô ưu.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước

Tóm tắt & Review sách Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước – An

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách thơ Tự yêu – Du Phong
Bài tiếp theoNhững cuốn sách khám phá góc khuất tâm lý con người hay nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây