Tóm tắt & Review sách Raw vegan – Sức mạnh chữa lành của thực vật – Norman W. Walker

0
477
Raw Vegan - Sức mạnh chữa lành của thực vật

Tóm tắt & Review sách Raw vegan – Sức mạnh chữa lành của thực vật – Norman W. Walker

1. Giới thiệu tác giả

Norman W. Walker (1886 – 1985) là người tiên phong trong lĩnh vực dinh dưỡng sức khỏe, người phát minh ra máy ép hoa quả vẫn còn được sử dụng tới nay. Đây cũng là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy về sức khỏe, thực phẩm tươi sống, nước ép hoa quả và rau củ: Fresh Vegetable and Fruit Juices (Ăn xanh để khỏe), Diet and Salad Suggestions, Become Younger (Sống lành để trẻ), The Natural Way to Vibrant Health…

2. Giới thiệu tác phẩm

Raw vegan – sức mạnh chữa lành của thực vật – công trình nghiên cứu công phu và đầy đủ nhất của TS. Norman W. Walker về chế độ ăn thuần thực vật và lối sống khoa học, là cuốn sách mà mỗi gia đình nên đặt trong tủ sách sức khỏe và căn bếp của mình để nhắc nhở mỗi người:

 • Nhận ra những lợi ích quan trọng của chế độ ăn uống thuần thực vật trong việc chữa bệnh và hình thành một lối sống mới đơn giản, lành mạnh và vui khỏe mỗi ngày.
 • “Giật mình” trước những thực phẩm độc hại mà chúng ta đang tiêu thụ và loại bỏ chúng từ dần dần đến vĩnh viễn khỏi thực đơn.
 • Hiểu được cơ chế hoạt động của các tế bào, tuyến và nội tạng trong cơ thể, từ đó thiết lập lối sinh hoạt đúng nguyên lý cân bằng và thuận tự nhiên.
 • Quan tâm đến sức khỏe tinh thần, hình thành tư duy sống trẻ bởi trạng thái tâm trí quyết định thể trạng của mỗi con người.
 • Tự kiểm chứng những kiến thức về sức khỏe, tự xây dựng thói quen kỷ luật và chịu trách nhiệm với chính mình.

3. Mục lục

 • Bắt đầu từ đây:  Điều này hoàn toàn là cá nhân – dành cho bạn!
 • Tại sao bạn nên muốn có một sức khỏe tràn đầy sức sống
 • Bạn có biết tôi bao nhiêu tuổi không?
 • Hãy tìm! Rồi bạn sẽ thấy
 • Sự tập trung mà cơ thể bạn cần
 • Tại sao lại là nước ép tươi?
 • Tiêu hóa thức ăn và loại bỏ chất thải

4. Tóm tắt nội dung sách Raw Vegan – Sức mạnh chữa lành của thực vật

☆ Bắt đầu từ đây:  Điều này hoàn toàn là cá nhân – dành cho bạn!

Việc thay đổi một thói quen hay lối sống một cách nhanh chóng, đột ngột có thể sẽ rất gian khổ. Vậy nên việc đạt được một sức khỏe dồi dào không phải là chuyện một sớm một chiều. Nhưng bạn sẽ thấy cuốn sách này luôn là cuốn sách cập nhật nhất trong bộ sưu tập sách mọi thời đại của mình. Trong này, bạn sẽ khám phá ra sức mạnh bí ẩn thay đổi cuộc sống, nâng cao tâm hồn, mở rộng tầm nhìn, làm giàu thêm tâm trí và kích thích những khát vọng của bản thân.

Cuốn sách này không dành cho đại chúng. Nó được viết với chủ đích nhắm vào từng cá nhân, tức là CHÍNH BẠN. Mục tiêu của tôi là giúp bạn đạt được sức khỏe dồi dào thông qua việc nhận thức được các mục tiêu trong cuộc sống, cũng như hiểu thấu đáo mối tương quan giữa những vấn đề và tương lai của mình với sức khỏe và môi trường.

☆ Tại sao bạn nên muốn có một sức khỏe tràn đầy sức sống

Không có gì phải bàn cãi khi sức khỏe chính là nền tảng để ta có một cuộc sống hài lòng và phong phú hơn. Cuộc sống hằng ngày của chúng ta bị điều chỉnh bởi nhịp sống hiện đại, cường độ áp lực và tốc độ sống. Những thứ này thật khó hiểu đối với những ai sống vào những năm 1900 và nếu đột nhiên bị mang đến cuộc sống hiện tại, họ sẽ không thể đương đầu nổi. Vấn đề của chúng ta ngày nay là cần tìm một lối sống khỏe mạnh để theo kịp nhịp sống mau lẹ chưa từng được biết đến trong những thế kỷ trước.

Ngày nay, mặc cho mọi thứ được “hiện đại hóa”, được tối giản hoặc phức tạp hơn, hầu hết mọi người chỉ NGHĨ rằng họ khỏe mạnh bởi vì họ có thể nói “À, tôi ổn, tôi ổn, không có gì phải phàn nàn cả.” Thực tế, có sự cách biệt lớn giữa trạng thái cảm thấy ổn một cách đơn thuần và trạng thái không có bệnh tật đặc biệt, cũng như tận hưởng sức khỏe dồi dào.

☆ Bạn có biết tôi bao nhiêu tuổi không?

Nhìn chung, thế hệ trẻ hiện nay có vẻ như đang bắt đầu trông già hơn so với tuổi thật của mình. Điều này thể hiện qua trang phục và diện mạo của họ. Khi đi ngang qua các trường học vào giờ tan trường, tôi trông thấy các bạn gái, thậm chí có những bạn dưới 10 tuổi, mặc những bộ váy dài lỗi thời. Những bộ váy ấy dài đến mức thỉnh thoảng họ phải giữ chân váy để khỏi bị vấp ngã.

Đúng là một thế giới lẫn lộn tuổi tác! Chúng ta không thể phân biệt được trai hay gái qua vẻ bề ngoài, cũng không thể nói đúng tuổi thật của những đứa trẻ. Có những đứa thậm chí trông giống như người lớn. Rõ ràng, bộ phận thế hệ trẻ này không quan tâm đến vấn đề tuổi tác. Bất kể trông như thế nào, chúng đều có vẻ như đang tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

☆ Hãy tìm! Rồi bạn sẽ thấy

Tôi muốn nói với bạn điều này, bất kể mái tóc dài và diện mạo bên ngoài, những người trẻ tuổi này quá đáng quý để nói thành lời. Tất cả họ đều đang tìm kiếm SỰ THẬT, đều nóng lòng để biết cái gì đúng và làm theo, họ tha thiết muốn làm theo những gì mang lại cho họ một cuộc sống tốt và khỏe mạnh hơn. Họ đến từ mọi nơi. Họ hỏi những câu hỏi thật thông minh và họ làm theo chúng.

☆ Sự tập trung mà cơ thể bạn cần

Khi thực hiện nghiêm túc các bước cần thiết để tái tạo cơ thể, bạn sẽ nhận thấy thật dễ dàng lơ là vấn đề dinh dưỡng, thật dễ dàng để bỏ qua chủng loại hoặc chất lượng của thực phẩm mình ăn. Bạn nhìn xung quanh tự hỏi sao con người có thể tồn tại lâu dài với một chế ăn uống tiêu cực, gồm các loại thực phẩm, đồ uống độc hại thường nuông chiều cảm giác thèm ăn của ta, khi ta không thể chối từ. Ban băn khoăn sao con người thể sống trong khi chú tâm quá ít đến nhu cầu của cơ thể mình.

Nguyên nhân cho sư tồn tại này nằm ở khả năng nhìn trước tương lai của Đấng Tạo hóa trong việc trang bị cho cơ thể con người một luợng dồi dào đáng kinh ngạc các vật chất tiêu hao được (tức các vật chất có thể được bổ sung liên tục khi sử dụng hết). Những vật chất này đóng vai trò thiết yếu trong quá trình tái tạo các mô và tế bào của cơ thế. Vật chất tiêu hao được mà tôi đề cập đến bao gồm các nguyên tử cấu tạo nên tế bào, các tế bào này xây dựng nên cơ thể con người.

Vì thế, việc quan tâm đến loại thực phẩm mà cơ thể bạn cần rất quan trọng và cần thiết. Nếu thực phẩm phù hợp và bổ dưỡng, cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng, sinh lực, nhiệt huyết và thế chất dồi dào. Đồng thời, tâm trí và cảm xúc sẽ giúp bạn điều khiến cuộc sống của mình, thay vì để cuộc sống điều khiến như khi bạn ăn những thực phẩm không đúng và không phù hợp.

☆ Tại sao lại là nước ép tươi?

Nước ép rau củ quả tươi giúp giảm bớt lượng năng lượng phải bỏ ra cho hệ tiêu hóa trong việc hóa lỏng thực phẩm rắn. Thực phẩm rắn nói chung cần trung bình khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ để tiêu hóa. Trong khi đó, việc tiêu hóa nước ép chỉ tính bằng phút và chúng ngấm vào cơ thể còn nhanh hơn nữa.

Thẩm thấu là sự khuếch tán hóa học và sinh lý qua thành ruột của các chất được phân nhỏ và được hóa lỏng từ trạng thái rắn hoặc bán rắn thành các thành phần nguyên tử. Chỉ dưới trạng thái lỏng được phóng thích như vậy, các thành phần của thực phẩm mới có thể đi qua được thành ruột. Sau đó, chúng được máu chuyển đến gan để chuyển hóa thành dạng và loại dinh dưỡng mà các mô và tế bào cơ thể yêu cầu. Những thứ không thể hóa lỏng được trong quá trình tiêu hóa sẽ được loại bỏ dưới dạng chất thải qua đại tràng.

☆ Tiêu hóa thức ăn và loại bỏ chất thải

Tiêu hóa bao hàm cả kết quả của việc ăn uống. Và ai cũng biết rằng nếu không ăn gì, chúng ta sẽ chết. Tuy vậy, không phải ai cũng nhận ra rằng việc loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể không đúng có thể sẽ dẫn đến nhiều sự lên men và phân hủy trong đại tràng hoặc kết tràng. Và nếu lưu cữu những chất thải này thường xuyên có thể từ từ dẫn đến cái chết!

Vậy là nếu không ăn, chúng ta sẽ chết. Và nếu không làm sạch cơ thể, chúng ta có thể chết sớm.

Cả hai quá trình này cùng với vai trò quan trọng của chúng phải được cân nhắc trong kế hoạch giúp ta đạt được SỨC KHỎE GIÀU SINH LỰC, cũng như trong kế hoạch giúp ta TỒN TẠI.

Quá trình loại bỏ những thức ăn chưa được tiêu hóa và các chất thải khỏi cơ thể cũng quan trọng ngang với việc tiêu hóa và đồng hóa thức ăn. Thực tế, tôi không thể nghĩ ra được điều gì có thể quan trọng và có ý nghĩa sống còn hơn thế. Bởi những tác động của nhiễm độc máu, của các chất độc hại là không thể tránh khỏi và rất nguy hiểm. Chúng là kết quả của sự lơ là trong việc tích lũy, thất bại trong việc tống thải phân, các mảnh vụn và các chất thải khác ra khỏi cơ thể.

Tiêu hóa là quá trình thiết yếu, các chất dinh dưỡng trong thức ăn mà bạn đưa vào được cơ thể đồng hóa. Theo lẽ tự nhiên, nếu thức ăn không được tiêu hóa đúng cách, nó sẽ không thể được hấp thụ hoàn toàn, cơ thể sẽ thiếu những dưỡng chất cần thiết, ít nhất một phần dinh dưỡng của thức ăn bị bỏ thừa. Chỗ thức ăn bị bỏ thừa này phải được tống ra khỏi cơ thể. Và vì thế, cơ thể bạn được trang bị một hệ thống loại bỏ chất thải rất hiệu quả, chính là đại tràng của bạn. Hệ thống “hiệu quả” NẾU nó ở trong trạng thái tốt và vận hành phù hợp với thể trạng của bạn.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Raw Vegan – Sức mạnh chữa lành của thực vật

Quyền năng của ăn sạch là đừng để bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài… Chỉ nhìn vẻ ngoài thôi thì không thể nhận rõ các chỉ số của sức khỏe, tất nhiên cũng không thể dựa vào đó để nhận định mình có đang khỏe hay không.

Một sức khỏe dồi dào là sự phản chiếu của sự hài hòa hoàn hảo của toàn bộ cơ thể, sự hài hòa của từng tuyến, từng cơ quan trọng trong cơ thể được nuôi dưỡng một cách hợp lý và làm sạch không ngừng.

Mục đích viết cuốn sách này là cảnh báo cho bạn những điều này và truyền cảm hứng để bạn thực hiện điều gì đó cho hiện trạng cơ thể của chính mình.

Không mất quá nhiều thời gian để đọc cuốn sách này nhưng bản thân mình đã có được rất nhiều bài học hay để áp dụng cho việc tăng cường sức khỏe. Đọc nó khoảng 2 tháng trước, ngay khi nó được phát hành với mong muốn có thể tìm được lời khuyên nào đó tốt cho sức khỏe của mình. Và cuốn sách hoàn toàn không làm mình thất vọng từ cách trình bày cho đến nội dung đều tốt. Đây có lẽ là cuốn sách mà ai cũng nên đọc một lần bởi dù bạn là ai, đang trong độ tuổi hay giới tính nào thì sự đầu tư cho sức khỏe cũng đều cần thiết.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Raw Vegan - Sức mạnh chữa lành của thực vật

Tóm tắt & Review sách Raw vegan – Sức mạnh chữa lành của thực vật – Norman W. Walker

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 7 Average: 4.3]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Cứ mộng mơ đời sẽ nên thơ – Hiên
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Bạn có phải là đứa trẻ sợ hãi ẩn sau lớp vỏ trưởng thành – Beth Evans

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây