Tóm tắt & Review sách Nhất định hạnh phúc cả lúc cô đơn – Hanfu

0
167
Nhất định hạnh phúc cả lúc cô đơn

Tóm tắt & Review sách Nhất định hạnh phúc cả lúc cô đơn – Hanfu

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả của cuốn sách là Hanfu (Hanniefu). Chị là Photographer & Storyteller luôn thích năng lượng tích cực và cũng mong mọi người được cảm nhận điều đó qua những tác phẩm của mình.

Sách đã xuất bản. Từ một phía cũng là tình yêu (2017).

2. Giới thiệu tác phẩm

“Nhất Định Hạnh Phúc Cả Lúc Cô Đơn” – Tình cảm cũng như hành lý, sau mỗi chuyến đi đều phải sắp xếp lại để còn tiếp tục cuộc hành trình. Chuyến đi của mình còn dài, cứ thong thả, từ từ mà gói ghém.

Có thể coi đây là cuốn tản văn, cũng có thể coi đây là lời tâm sự của tác giả về sự cô đơn và hạnh phúc của sự cô đơn trong mỗi chúng ta.

3. Tóm tắt nội dung sách

Sau đây, hãy cùng mình lắng nghe những tâm sự của Hanfu qua những chủ đề thú vị nhé!

Dù sao cũng đã từng bên nhau

Chúng ta chẳng thể làm gì khác sau một sự việc có ảnh hưởng quá lớn đến tinh thần của mình ngoài việc tự nhắc bản thân chấp nhận rằng những day dứt, những cái đau nhói âm ỉ tận sâu trong lòng vẫn hiện diện lì lợm ở đó, dù có đi qua bao nhiêu tháng, bao nhiêu năm hay thậm chí là cả cuộc đời.

Và niềm đau đó sẽ lặng lẽ tiếp tục cắm rễ trong hồn mình. Hãy sống chung với những thương tổn đó, vì biết đâu chỉ ít khoảnh khắc nữa thôi sẽ có ai đó chạm vào cuộc đời của em và từng chút xoa dịu, bồi đắp cho em bằng tình cảm chân thành.

Em cứ tiếp tục chầm chậm tự mình ủi an, yêu thương bản thân mình, chăm sóc cho mình thật tốt.

Khi chưa sẵn sàng để có một khởi đầu mới, tôi mong em đừng vì sợ cô đơn mà sẽ tìm đại một ai đó để ở bên lo lắng cho mình, cũng đừng vội tin vào thứ tình cảm mập mờ chớm hiện diện mà đã vội kết luận “Biết đâu lần này sẽ tốt.” Những quyết định sai lầm sẽ dẫn đến hàng loạt “niềm đau” mới mà em lại phải gánh theo. Trong khi đó, người kia thì cũng tổn thương chẳng khác gì em.

Đừng dễ dãi với cảm giác của mình.

Đừng làm khổ người khác chỉ vì mình đang đau khổ.

Chúng ta

“Chúng ta” đã là chuyện của nhiều năm về trước.

Cái nhìn chạm nhau cũng xa lạ và gượng gạo. Ta đứng bên cạnh người khác, cũng hạnh phúc hơn xưa.

Gặp lại người-mình-từng-thương, hoá ra là cảm giác lạ lẫm như vậy. Từng chia sẻ từng nụ hôn, từng cái ôm, từng thủ thỉ tâm sự biết bao điều. Cứ tưởng sẽ nắm tay nhau đi đến cùng, vậy mà vẫn chẳng thể thắng nổi thời gian, vật chất, khó khăn…

Hay chỉ vì trái tim đã chẳng còn hướng về nhau: Vì một người xây – một người hững hờ, vì gì cũng được, kết cục vẫn là biệt ly.

Đã không còn “chúng ta” nữa rồi.

Ngoài bạn đã yêu ta rất lâu

Có những mối quan hệ dù thời gian bên nhau đã tính bằng năm dài tháng rộng, vậy mà vẫn không thể vượt qua khoảnh khắc chớp nhoáng nào đó của duyên phận. Chuyện tình cảm quả thật rất khó nói. Nhất nhất tưởng rằng đó là người dành cho mình, vậy mà chỉ vừa chớp mắt có thể chúng ta đã là chuyện đã cũ.

Cuối cùng vẫn chỉ có thể là “người bạn đã yêu từ rất lâu”.

Đã không còn là của anh

Hôm nay em muốn nhớ anh, vậy nên em đã để kí ức tìm về mình, trong sự tĩnh lặng của ánh nắng cuối ngày, căn phòng từng đầy ắp hình dáng và mùi hương của anh, giờ đây chỉ còn lại mình em.

Khoảng thời gian khó khăn để quên anh, em cũng đã dần quen thuộc. Em không còn phải cố gắng để quên nữa, càng gắng gượng sẽ chỉ càng nhớ nhiều hơn, nên em cứ để mặc những hoài niệm quấy nhiễu mình như thế.

Em đã từng sợ khi đi qua một cung đường nào đó, một nơi chốn nào đó, bất kể điều gì đã từng là của chúng ta, em sợ khi phải một mình đối mặt, một mình đau lòng.

Anh không còn là người lau nước mắt cho em nữa, không còn là người nắm tay em mỗi khi đi sang đường, không còn là người sẵn sàng chạy đến khi em cảm thấy bất an.

Và em cũng không còn là của anh không còn là cô gái anh nhất mực yêu thương, không còn là cô gái vì anh mà trở nên tươi tắn, rạng rỡ hơn thật nhiều.

Anh có hối tiếc không?

(Nếu có, chắc anh đã không để em đi.)

Một mối quan hệ cũ

Có những ngày chẳng muốn yêu nữa. Có những ngày chỉ đi ra đường thôi cũng là một cực hình.

Có những ngày tâm hồn mỏng manh đến nỗi chỉ cần một cái chạm nhẹ hay một vài câu nói cũng khiến bản thân tổn thương.

Có những ngày mệt mỏi đến nỗi chỉ muốn bỏ hết mà đi xa một mình.

Chỉ một mình.

Không có ai theo hết.

“Em là gì của anh?”

4. Đánh giá sách Nhất định hạnh phúc cả lúc cô đơn

“Nhất định hạnh phúc cả lúc cô đơn” như một liều thuốc chữa lành vết thương cũ, Không quá đắng, cũng không quá ngọt, mà là một đòn bẩy để thúc đẩy tiến lên.

Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta sẽ cảm thấy lạc lõng, cô độc và cần một ai bên cạnh. Tất nhiên rồi, con người mà, sẽ không thể tránh khỏi những thứ cảm xúc đó. Những điều đó được tác giả khắc họa trong sách nên bạn dễ dàng bắt gặp câu chuyện của chính mình trong đó.

Cuốn sách không xuất sắc đến độ mà bạn nên đọc một lần trong đời nhưng nếu bạn muốn được tiếp thêm sức mạnh để đối diện với quá khứ, không thỏa hiệp với hiện tại dù cô đơn thì cuốn sách này đặc biệt nên đọc.

Gấp lại cuốn sách, mong bạn một ngày nào đó sẽ có đủ sức mạnh đối diện với quá khứ và vững bước ở tương lai.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Nhất định hạnh phúc cả lúc cô đơn

Tóm tắt & Review sách Nhất định hạnh phúc cả lúc cô đơn – Hanfu

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review tản văn Tan – Lê Ngọc
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ – Kim Yoojin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây