Tóm tắt & Review sách Khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ – Kim Yoojin

1
581
Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ

Tóm tắt & Review sách Khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ – Kim Yoojin

1. Giới thiệu tác giả

Kim Yoojin là người truyền cảm hứng cho làn sóng thức dậy vào lúc bình minh ở Hàn Quốc thông qua kênh Youtube của mình, cô là luật sư có giấy phép tại hai bang của Mỹ là New York và Georgia. Kim Yoojin nhận bằng cử nhân tại Đại học bang Michigan và tốt nghiệp Đại học Luật Emory. Hiện tại cô đang làm luật sư nội bộ cho một công ty tại Hàn Quốc.

2. Giới thiệu tác phẩm

Thời gian rất công bằng. Ai cũng có 24 giờ một ngày để sống. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có cách sử dụng thời gian này khác nhau. Một số người vẫn tận hưởng một ngày nhàn nhã dù làm rất nhiều công việc, trong khi số khác thường trải qua những ngày bận rộn ngay cả khi họ không có nhiều việc lắm. Tại sao lại có sự khác biệt như thế? Kim Yoojin đã có câu trả lời xuất sắc thông qua cuốn sách “Khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ”.

3. Tóm tắt nội dung sách

Cuốn sách “Khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ” nói về câu chuyện của chính tác giả Kim Yoojin. Về hành trình bắt đầu từ cuộc sống với những ngày làm việc ở chốn công sở nhàm chán ra sao cho đến việc tìm được cách quản lý được quỹ thời gian của bản thân cô, tìm lại được hạnh phúc nhỏ nhoi mà chính cô đã bỏ quên bấy lâu nay, đơn giản chỉ là đi bộ hít thở không khí buổi sáng trong lành hoặc một chuyến leo núi vào cuối tuần. Đó là một hành trình hay và có thật nhiều bài học ý nghĩa.

Để tránh sự nhàm chán cho độc giả nếu cứ mải lắng nghe câu chuyện của mình, tác giả rất khéo léo khi lồng ghép chủ đề “Thói quen buổi sáng của những người giỏi nhất”. Đó là những “tâm sự về việc thức dậy sớm” của các CEO nổi tiếng trên thế giới như Elon Musk (CEO của Tesla), Jeff Bezos (Giám đốc điều hành của Amazon), Tim Cook (CEO của Apple). Và đây cũng là phần mình ấn tượng ở cuốn sách này. Sau đây, hãy cùng mình xem thử chủ đề này có gì thú vị nhé!

Thói quen buổi sáng của những người giỏi nhất

Tim Ferriss – Guru phát triển bản thân

Cuộc sống không thể dự đoán trước. Trong cuộc sống những vấn đề không ngờ tới luôn xảy ra. Tôi đã phát hiện ra hai phương pháp giúp điều hướng những cơn sóng dữ trong cuộc sống, khi Benchmaking cách sắp xếp chỗ ngủ của người những người khổng lồ. Cả hai phương pháp này đều được thực hiện vào buổi sáng.

Đầu tiên, tôi đọc một vài trang về triết học khắc kỷ như “Suy tưởng” của Marcus Aurelius. Tiếp đến, nhận định được những việc ở trong tầm kiểm soát của mình.

Một ví dụ điển hình về những việc tôi có thể kiểm soát trực tiếp là dọn dẹp chỗ ngủ của mình. Thực tế là, ít nhất luôn có một việc tôi có thể kiểm soát bằng sức mạnh của mình, đem đến sự an ủi cho bản thân và lợi ích lớn cho cuộc sống hơn tôi nghĩ. Đến cuối ngày, việc cuối cùng tôi làm là “quay trở lại nơi mà bản thân đã đạt được một việc gì đó”. Khi trở về nhà, nhìn chiếc giường được sắp xếp gọn gàng, tâm trạng sẽ trở nên bình yên và lòng tự trọng cũng tăng lên. Tôi muốn nhấn mạnh lại lần nữa, dọn dẹp chỗ ngủ là một trong những việc tốt nhất bạn có thể làm vào buổi sáng.

Arianna Huffington – Người sáng lập trang tin tức HuffPos

Tôi ngủ đủ 8 tiếng vào buổi tối và kết quả là buổi sáng tôi thức dậy mà không cần đặt báo thức. Đối với tôi, việc thức dậy một cách tự nhiên là phương pháp tốt nhất để bắt đầu ngày mới. Tôi coi thời gian ngủ là một lãnh địa thiêng liêng bất khả xâm phạm. Đầu tiên, tôi tắt tất cả các thiết bị điện tử và đưa chúng ra khỏi phòng ngủ. Sau đó, thắp một ngọn nến, bỏ một chút muối Espom vào bồn và tắm.

Khi ngủ, tôi không mặc quần áo bình thường hay mặc khi làm việc, mà choàng bộ đồ ngủ, váy ngủ hoặc áo phông thoải mái. Bởi vì tôi nghĩ nó có thể gây hỗn loạn cho não bộ rằng đây không phải là thời gian ngủ. Tôi cũng uống thêm một tách trà hoa cúc hoặc trà hoa oải hương. Ngoài ra, tôi rất thích đọc những cuốn sách không liên quan gì đến công việc như thơ hoặc tiểu thuyết.

Tôi là người không hay ăn sáng. Những món mà mọi người thường dùng vào bữa sáng thì tôi lại ăn nó vào bữa trưa hoặc bữa tối. Tôi thường uống cà phê bơ vào buổi sáng, tập thể dục và ngồi thiền khoảng 20 đến 30 phút. Nếu thỉnh thoảng không thể thực hiện thói quen này, tôi cũng cố gắng để không tự trách bản thân, hoặc gây ảnh hưởng xấu đến thời gian còn lại trong ngày.

Jeff Bezos – Giám đốc điều hành của Amazon

Tôi có thói quen đi ngủ sớm và thức dậy sớm. Đặc biệt là thích đi dạo vào buổi sáng. Tôi đọc báo, uống cà phê hoặc cùng ăn sáng với bọn trẻ trước khi chúng đến trường học. Khoảng thời gian rảnh rỗi như thế này rất quan trọng đối với tôi.

Tôi tổ chức cuộc họp đầu tiên trước 10 giờ sáng. Đặc biệt, với những cuộc họp cần hoạt động trí não nhiều được tiến hành trước bữa trưa. Tôi tránh tối đa việc đưa ra quyết định vào cuối buổi chiều. Nếu đã 5 giờ chiều và tôi nghĩ, “Việc này chắc không thể thực hiện trong hôm nay” thì tôi sẽ thử lại vào lúc 10 giờ sáng ngày mai.

Tôi là người phải ngủ đủ 8 tiếng một ngày. Việc này giúp tôi có khả năng phán đoán công việc tốt hơn, nhận được nhiều năng lượng và tâm trạng cũng vui vẻ hơn. Hãy thử nghĩ xem. Khi ở vị trí lãnh đạo, tôi phải đưa ra một số quyết định quan trọng. Không phải là đưa ra hàng nghìn quyết định mỗi ngày. Và nếu tôi cảm thấy mệt mỏi hay khó chịu thì chất lượng phán đoán của tôi nhất định sẽ giảm xuống.

Tory Burch – Nhà thiết kế thời trang

Tôi thức dậy lúc 5 giờ 45 mỗi sáng và ngay lập tức kiểm tra email công việc. Sau đó, tôi đi đánh thức ba cậu con trai của mình. Buổi sáng của tôi bao gồm các thói quen đơn giản vì tôi khá bận rộn cho đến khi bọn trẻ đến trường.

Tôi không bao giờ bỏ qua việc tập thể dục khoảng 45 phút mỗi buổi sáng. Sau khi tập thể dục xong, tôi chỉ cần cởi bộ đồ thể thao ra. Việc này sẽ giúp đầu óc thoải mái vào ngày hôm đó và tôi sẽ tràn đầy năng lượng cả ngày. Hơn nữa, tôi cũng uống rất nhiều nước, đặc biệt là nước dừa tươi. Và thoa kem chống nắng. Tôi cố gắng trang điểm càng đơn giản càng tốt. Vào những ngày không có hẹn ăn tối, tôi sẽ ra khỏi nhà mà không cần sấy tóc.

Việc duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một việc rất khó khăn. Tôi không nghĩ rằng chỉ có một phương pháp duy nhất ở đây. Mỗi người đều có những giá trị mà họ cho là quan trọng và tùy thuộc vào điều đó mà họ sẽ có những giải pháp khác nhau. Trong trường hợp của tôi, tôi đã đặt thứ tự ưu tiên rõ ràng cho việc này. Đó chính là ba đứa con trai của tôi.

Jack Dorsey – Giám đốc điều hành của Twitter

Tôi đang cố gắng thiết lập một thói quen lâu dài theo nhiều cách, giống như công việc hằng ngày của mình. Tôi thức dậy lúc 5 giờ sáng và ngồi thiền. Sau đó, tôi tập thể dục. Tôi không kiểm tra điện thoại của mình trước 7 giờ 30 sáng. Sau đó, tôi kiểm tra những công việc còn tồn đọng và đi bộ đến nơi làm việc. Trong khoảng năm dặm đi làm, tôi thường nghe podcast hoặc sách nói. Nói cách khác, tôi đang đầu tư ba giờ đầu tiên trong ngày cho bản thân mình. Vào buổi sáng, tôi giữ cho tinh thần của mình được bình thản. Tôi luôn vận động cơ thể và học một thứ gì đó để quản lý sức khỏe của mình.

Nếu làm như vậy, tôi sẽ luôn cảm nhận được sự thành công dù ngày hôm đó có xảy ra chuyện gì, hay một ngày của tôi tồi tệ như thế nào, vì tôi đã bắt đầu ngày mới của mình với một chiến thắng lớn rồi.

Chủ đề này còn đề cập đến thói quen “dậy sớm để thành công” của rất nhiều người có tầm ảnh hưởng khác trên thế giới, nếu yêu thích chủ đề này thì đừng ngần ngại mà hãy tìm đọc cuốn sách này nhé!

4. Đánh giá sách Khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ

“Khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ” sẽ là một cuốn sách bạn có thể đọc vào những lúc cô đơn, mệt mỏi. Những dòng chữ trong từng trang giấy bạn sẽ tìm được sự an ủi, sự khích lệ. Không những thế, qua cuốn sách này sẽ giúp bạn biết được mình nên đặt bản thân ở vị trí ưu tiên nào trong cuộc sống, và tìm lại thói quen sống thực sự phù hợp với chính mình. Đồng thời, “Khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ” sẽ giúp bạn gieo mầm thay đổi cuộc sống khi bạn đang cảm thấy bất lực và không muốn làm bất cứ điều gì.

Cuộc sống ngày càng phát triển khiến cho không ít người trẻ tuổi bị áp lực bởi công việc, học hành, các mối quan hệ xã hội,… họ không làm chủ được thời gian, không tìm được đam mê và chẳng biết bản thân mình muốn gì một số thì lựa chọn nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ để rồi nhận ra công việc đó không phù hợp với bản thân. Với 368 trang của cuốn sách “Khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ” sẽ truyền đi thông điệp cổ vũ giúp bạn “khám phá ra con người thật của mình và không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình”.

Qua cuốn sách này, điều mà tác giả đến với mọi người một thông điệp: “Hãy thử làm những việc mà bình thường bạn chỉ có thể tưởng tượng, những hoạt động mà bạn nhất định không thực hiện trừ khi có thời gian. Khi một ngày mới bắt đầu, bạn sẽ thấy cơ hội đang đến gần. Bạn chỉ cần nắm lấy vận may đó là được”.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Khi bạn đang say giấc ai đó đã đạt được ước mơ

Tóm tắt & Review sách Khi bạn đang say giấc, ai đó đã đạt được ước mơ – Kim Yoojin

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Nhất định hạnh phúc cả lúc cô đơn – Hanfu
Bài tiếp theoTóm tắt & Review truyện ngắn Mùa lạc – Nguyễn Khải

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây