Tóm tắt & Review sách Luật hấp dẫn bí mật tối cao – Som Sujeera (phần 2)

0
513
Luật hấp dẫn bí mật tối cao

Tóm tắt & Review sách Luật hấp dẫn bí mật tối cao – Som Sujeera (phần 2)

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả của cuốn sách “Luật hấp dẫn bí mật tối cao” là Som Sujeera. Từ nhỏ, Som Sujeera đã có hứng thú đặc biệt với vật lý và việc nghiên cứu những bí ẩn trong vũ trụ. Lớn lên trong môi trường Phật giáo, ông đặc biệt quan tâm đến việc những phát hiện sâu sắc về đầu óc con người có thể làm sáng tỏ những bí ẩn của cuộc sống như thế nào. Hiện tại, ông đã có bằng Thạc sỹ Tâm lý và trở thành nhà tư vấn tâm linh cũng như tác giả của nhiều cuốn sách giải thích về những kiến thức cổ xưa và cách áp dụng chúng vào đời sống khoa học hiện nay. Som Sujeera đã viết 7 cuốn sách trong đó có 2 cuốn bán chạy nhất tại Thái Lan là Sáu giác quan (The six senses) và Luật hấp dẫn – Bí mật tối cao. Hiện nay, ông đang tổ chức các buổi hội thảo trên khắp đất nước và tiếp tục viết những cuốn sách đan xen giữa tâm linh và khoa học.

2. Giới thiệu tác phẩm

Tác phẩm “Luật Hấp Dẫn Bí Mật Tối Cao” khuyến khích con người quan tâm hơn đến suy nghĩ của bản thân mình đồng thời khẳng định sức mạnh của cảm xúc trong trí óc con người. Cuốn sách giúp nhìn nhận vai trò của cảm xúc trong việc định hình thực tế. Chỉ suy nghĩ thôi thì không làm được gì cả. Đây là một Quá Trình Sáng Tạo hoàn chỉnh gồm các bước yêu cầu, tin tưởng và đón nhận. Ba bước này tạo ra một nguồn năng lượng thúc đẩy chúng ta hướng tới thành công đồng thời giúp chúng ta có được những thái độ tích cực cùng các kỹ năng suy nghĩ sáng tạo để đạt được thành công. Những giải thích chi tiết về cách thức hoạt động của nó sẽ được đưa ra cặn kẽ trong các phần của cuốn Luật Hấp Dẫn – Bí Mật Tối Cao. Đồng thời, mục đích của cuốn Luật Hấp Dẫn – Bí Mật Tối Cao là mang lại cho các bạn một sự giải thích rõ ràng về tác động của Luật Hấp Dẫn dựa trên cả tư tưởng của tâm lý học hiện đại và sự thấu đạt những giáo lý của đạo Phật.

3. Mục lục

 • Chương 1: Biến Giấc Mơ Thành Sự Thật
 • Chương 2: Đường Tới Thành Công
 • Chương 3: Tư Duy Và Cảm Xúc – Suối Nguồn Của Hiện Thực
 • Chương 4: Sức Mạnh Của Vô Thức
 • Chương 5: Niềm Tin – Cạm Bẫy Và Những Khả Năng
 • Chương 6: Cạm Bẫy Của Dục Vọng
 • Chương 7: Vướng Vào Nỗi Sợ Hãi
 • Chương 8: Hãy Để Tư Duy Tích Cực Hoạt Động
 • Chương 9: 11 Cách Chấm Dứt Những Điều Tiêu Cực

4. Tóm tắt nội dung sách Luật hấp dẫn bí mật tối cao (phần 2)

Chương 6: Cạm Bẫy Của Dục Vọng

 1. Dục vọng như phần bị trục trặc trong một cỗ máy và chặn đứng quyền năng của vô thức.
 2. Dục vọng có nhiều đặc tính tiêu cực, và những gì tiêu cực sẽ lôi kéo sự tiêu cực.
 3. Muốn và không muốn – luôn cùng tồn tại – là nguồn căn của khổ đau. Muốn là trạng thái thiếu hụt, nó tạo nên sự hồi hộp và nỗi sợ hãi, đôi khi rõ ràng, đôi khi phảng phất. Ta cần phải học được cách giảm bớt dục vọng và ngừng suy nghĩ về những gì ta muốn.
 4. Khi bạn muốn một điều gì đó, hãy biến cảm giác khát khao thành niềm tin. Bằng cách này, bạn sẽ áp dụng được Quá Trình Sáng Tạo. Dục vọng không có tác dụng gì trên con đường tới đích và sẽ làm cho thành công của bạn biến mất.
 5. Luyện tập biến dục vọng thành niềm tin từ những tình huống nhỏ như đặt bàn ở nhà hàng, một chỗ đỗ xe hay một vụ mua bán. Một khi bạn đã bắt đầu tìm ra con đường thoát khỏi dục vọng của mình, những cơ hội dành cho bạn sẽ là vô kể.
 6. Hãy tìm ít nhất một sở thích mà bạn thực sự ưa thích để giúp bạn có thể xao nhãng khỏi dục vọng, nhưng phải chắc chắn rằng thú vui sẽ mang lại cho bạn cảm nhận khác với những gì bạn thường gặp trong công việc. Ví dụ như nếu bạn làm các công việc lao động chân tay thì đừng chọn thú vui cần có nỗ lực thể chất như thể thao chẳng hạn. Nếu công việc yêu cầu bạn suốt cả ngày phải ngồi trước máy tính thì đừng thư giãn bằng trò chơi điện tử.
 7. Những bước đi tối mật dẫn đến Thành Công là: 1) Có mục đích mà không có dục vọng; 2) Tin tưởng toàn toàn rằng mục đích của mình sẽ thành hiện thực; 3) Tạo nên những hình ảnh rõ ràng được củng cố bởi cảm xúc về sự thành công; 4) Hãy sẵn sàng cả về thể chất lẫn tinh thần.
 8. Tập trung vào cảm xúc bạn sẽ có được ngay sau khi bạn đạt được thành công lớn và tạo nên một hình ảnh tâm lý thấm đẫm cảm xúc đó. Thành công sẽ là chắc chắn vì dục vọng sẽ tiêu tan một khi thành công sẽ thuộc về quá khứ.
 9. Đừng cầu xin sẽ đạt được mục tiêu mà hãy tin mình có đủ khả năng để đạt được nó một cách dễ dàng hơn. Dục vọng của bạn sẽ yếu đi và niềm tin của bạn sẽ mạnh lên.
 10. Thành công sẽ nhanh chóng đến khi bạn chuyển hóa được dục vọng thành nỗ lực. Sự giúp đỡ cũng sẽ xuất hiện như có phép màu.

Chương 7: Vướng Vào Nỗi Sợ Hãi

 1. Nỗi sợ hãi là chướng ngại vật chủ yếu đối với mọi thành tựu trong cuộc sống. Khi đã vượt qua được nó, cơ hội đến với mỗi người là vô kể.
 2. Khi sợ một điều gì đó, bạn đã gửi một thông điệp sâu sắc đến vô thức của mình và kết quả là những điều bạn sợ sẽ đến trong cuộc sống của bạn.
 3. Đừng để đầu óc mình vướng vào nỗi sợ hoang đường về những gì có thể xảy ra trong tương lai. Hãy chỉ quan tâm đến hiện tại và để ngày mai tự đến.
 4. Những tình huống khá vô hại có thể thành vấn đề lớn nếu có sự hiện diện của nỗi sợ.
 5. Thận trọng nhưng đừng sợ hãi. Hãy dùng nhận thức và trí thông minh của mình để suy nghĩ, nói năng và hành động hợp lý, thích đáng với mục tiêu của bạn.
 6. Luyện tập nhận thức khả năng thường xuyên giúp bạn xác định được nguyên nhân của nỗi sợ, nhìn nhận mọi thứ như nó vốn có. Và khi đó nỗi sợ sẽ tan biến.

Chương 8: Hãy Để Tư Duy Tích Cực Hoạt Động

 1. Người lãnh đạo phải suy nghĩ tích cực để khơi dậy được điểm tốt nhất ở cấp dưới của họ.
 2. Suy nghĩ tích cực là tài sản giá trị trong mọi lĩnh vực của cuộc sống: chính quyền, quân đội, kinh doanh và gia đình.
 3. Suy nghĩ tích cực thường xuyên và kiên định để trung hòa ảnh hưởng xấu từ những người tiêu cực mà bạn gặp. Hãy tự tin và bạn sẽ hoàn thành kỳ tích này.
 4. Hãy giữ người tốt và tích cực làm bạn, tránh càng xa người tiêu cực càng tốt. Cả hai kiểu người này đều sẽ ảnh hưởng đến cách suy nghĩ của bạn.
 5. Hãy nhìn nhận mỗi người như những gì họ có mà không hấp tấp đưa ra đánh giá. Ai cũng đều có mặt xấu và mặt tốt, nhưng hãy cố hết sức để tập trung và trân trọng điểm tốt.
 6. Hãy nhận ra khi nào suy nghĩ tiêu cực bắt đầu xuất hiện trong đầu bạn và sử dụng câu thần chú này: “Mình làm chủ suy nghĩ của mình.”
 7. Có hai loại suy nghĩ: một là những gì ta muốn nghĩ, hai là những gì tự động xuất hiện. Ít nhất 80% suy nghĩ của ta là loại thứ hai. Hãy dùng nhận thức của mình để nắm bắt chúng và cuối cùng chúng sẽ mờ đi. Suy nghĩ mà bạn thực sự lựa chọn sẽ có hiệu quả tốt hơn.
 8. Suy nghĩ tích cực về những gì có thể được coi là chướng ngại vật và bạn sẽ được hoàn thiện từng ngày.
 9. Đừng cố gắng thay đổi người khác. Hãy để họ sống theo cách của họ. Thay đổi bản thân mình và phép màu sẽ xảy ra bạn và với cuộc đời mọi người.
 10. Thành Rome không được xây dựng chỉ trong một ngày, nhưng nó có thể bị phá hủy chỉ trong một ngày. Hãy cẩn thận với suy nghĩ và hành động tiêu cực vì chúng có thể nhanh chóng phá hỏng tất cả những kết quả tích cực bạn có được trong đầu người khác và ngay cả chính bạn.

Chương 9: 11 Cách Chấm Dứt Những Điều Tiêu Cực

 1. Cảm xúc có thể là điểm yếu lớn nhất của ta vì chúng là những điều ẩn sâu trong vô thức. Việc biến cảm xúc tiêu cực thành tích cực và hữu ích là rất quan trọng.
 2. Loại bỏ cảm xúc tiêu cực bằng cách sử dụng công cụ đầy sức mạnh như: luôn tha thứ, yêu thương, gợi lại ký ức yêu thương, luôn đưa ra hưởng ứng tích cực, chấp nhận bất hạnh, lùi lại một bước, tìm kiếm nhịp điệu của mình, chia sẻ cảm xúc, chăm sóc sức khỏe, có sở thích và biết nhớ ơn.
 3. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sống nhân hậu với mọi người và mọi vật, đặc biệt là những người bạn gặp gỡ hàng ngày.
 4. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn cảm thấy biết ơn mọi người, mọi loài vật và thậm chí cả những đồ vật mà bạn thấy có ích trong cuộc sống của mình hết sức có thể và cư xử phù hợp với những cảm xúc này. Chúng sẽ trở thành thói quen giúp cảm xúc của bạn luôn tích cực và hành động luôn tốt đẹp.
 5. Học cách hài lòng với những gì mình có sẽ mang lại cho bạn sức mạnh ghê gớm. Đó là đường tắt đến với một cuộc sống giàu có và hạnh phúc.
 6. Hãy hiểu rằng hạnh phúc chỉ là một dạng cảm xúc – mặc dù rất dễ chịu – nên nó cũng sẽ đến và đi như những cảm xúc khác. Hãy sử dụng sự sáng suốt của mình để quan sát cảm giác hạnh phúc khi chúng xuất hiện cho đến khi bạn có thể tách rời bản thân mình khỏi chúng và giữ vai trò một quan sát viên. Hãy chứng kiến khi cảm xúc này phai nhạt và nhận ra rằng chúng chỉ là tạm thời. Chứng kiến cảm giác buồn khổ đau đớn hơn nhiều và phá bỏ chúng cũng khó hơn nhiều, nhưng chúng ta cũng dùng cùng một lượng năng lượng để thực hiện điều này. Hãy tập luyện với niềm vui sướng trước, sau đó việc giải phóng mình khỏi những điều tiêu cực hay cảm xúc đau đớn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Luật hấp dẫn bí mật tối cao

“Luật Hấp Dẫn Bí Mật Tối Cao” là một cuốn sách hay. Có thể nhìn vào bìa sách, cách trình bày và tên sách mọi người sẽ nghĩ rằng đây là một cuốn sách gây buồn-ngủ nhưng thực tế đúng là tác phẩm không dễ cảm và hiểu nhưng nếu đi sâu vào nó, tiếp thu nó thì bạn chắc chắn sẽ nhận ra rằng đây là một nguồn tri thức quý giá và là một cuốn sách đáng có trong góc đọc của mình. Cuốn sách với nội dung cô đọng cùng các ví dụ thực tiễn dường như xảy ra hằng ngày trong cuộc sống sẽ giúp ta dễ dàng lĩnh hội được ý nghĩa sách mang lại. Khi mình tham khảo review của mọi người trên mạng về cuốn sách thì hầu hết đều là những đánh giá tích cực.

Hãy luôn sống vui tươi, lạc quan, yêu đời, suy nghĩ tích cực trong công việc và cuộc sống, luôn thoải mái, có niềm tin và tin tưởng vào những gì mà bản thân mong muốn.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Luật hấp dẫn bí mật tối cao

Tóm tắt & Review sách Luật hấp dẫn bí mật tối cao – Som Sujeera (phần 2)

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 4.7]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Luật hấp dẫn bí mật tối cao – Som Sujeera (phần 1)
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Cốt cách phụ nữ – Huyền Trang Bất Hối

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây