Tóm tắt & Review sách Luật hấp dẫn bí mật tối cao – Som Sujeera (phần 1)

0
761
Luật hấp dẫn bí mật tối cao

Tóm tắt & Review sách Luật hấp dẫn bí mật tối cao – Som Sujeera (phần 1)

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả của cuốn sách “Luật hấp dẫn bí mật tối cao” là Som Sujeera. Từ nhỏ, Som Sujeera đã có hứng thú đặc biệt với vật lý và việc nghiên cứu những bí ẩn trong vũ trụ. Lớn lên trong môi trường Phật giáo, ông đặc biệt quan tâm đến việc những phát hiện sâu sắc về đầu óc con người có thể làm sáng tỏ những bí ẩn của cuộc sống như thế nào. Hiện tại, ông đã có bằng Thạc sỹ Tâm lý và trở thành nhà tư vấn tâm linh cũng như tác giả của nhiều cuốn sách giải thích về những kiến thức cổ xưa và cách áp dụng chúng vào đời sống khoa học hiện nay. Som Sujeera đã viết 7 cuốn sách trong đó có 2 cuốn bán chạy nhất tại Thái Lan là Sáu giác quan (The six senses) và Luật hấp dẫn – Bí mật tối cao. Hiện nay, ông đang tổ chức các buổi hội thảo trên khắp đất nước và tiếp tục viết những cuốn sách đan xen giữa tâm linh và khoa học.

2. Giới thiệu tác phẩm

Tác phẩm “Luật Hấp Dẫn Bí Mật Tối Cao” khuyến khích con người quan tâm hơn đến suy nghĩ của bản thân mình đồng thời khẳng định sức mạnh của cảm xúc trong trí óc con người. Cuốn sách giúp nhìn nhận vai trò của cảm xúc trong việc định hình thực tế. Chỉ suy nghĩ thôi thì không làm được gì cả. Đây là một Quá Trình Sáng Tạo hoàn chỉnh gồm các bước yêu cầu, tin tưởng và đón nhận. Ba bước này tạo ra một nguồn năng lượng thúc đẩy chúng ta hướng tới thành công đồng thời giúp chúng ta có được những thái độ tích cực cùng các kỹ năng suy nghĩ sáng tạo để đạt được thành công. Những giải thích chi tiết về cách thức hoạt động của nó sẽ được đưa ra cặn kẽ trong các phần của cuốn Luật Hấp Dẫn – Bí Mật Tối Cao. Đồng thời, mục đích của cuốn Luật Hấp Dẫn – Bí Mật Tối Cao là mang lại cho các bạn một sự giải thích rõ ràng về tác động của Luật Hấp Dẫn dựa trên cả tư tưởng của tâm lý học hiện đại và sự thấu đạt những giáo lý của đạo Phật.

3. Mục lục

 • Chương 1: Biến Giấc Mơ Thành Sự Thật
 • Chương 2: Đường Tới Thành Công
 • Chương 3: Tư Duy Và Cảm Xúc – Suối Nguồn Của Hiện Thực
 • Chương 4: Sức Mạnh Của Vô Thức
 • Chương 5: Niềm Tin – Cạm Bẫy Và Những Khả Năng
 • Chương 6: Cạm Bẫy Của Dục Vọng
 • Chương 7: Vướng Vào Nỗi Sợ Hãi
 • Chương 8: Hãy Để Tư Duy Tích Cực Hoạt Động
 • Chương 9: 11 Cách Chấm Dứt Những Điều Tiêu Cực

4. Tóm tắt nội dung sách Luật hấp dẫn bí mật tối cao (phần 1)

Chương 1: Biến Giấc Mơ Thành Sự Thật

 1. Tạo một cách đúng đắn và rõ ràng rồi tiềm năng cho những thành công của bạn sẽ gia tăng một cách ngoạn mục:
  • Yêu cầu bằng cách đưa ra một dự định rõ ràng, không đòi hỏi từ bất kỳ nguồn lực nào từ bên ngoài.
  • Tin tưởng nghĩa là có được lòng tin kiên định vào quá trình này và vào chính bản thân mình.
  • Đón nhận nghĩa là gợi lên những hình ảnh tâm lý giàu cảm xúc, cung cấp năng lượng cho hình ảnh tâm lý của bạn bằng cách nhìn nhận mục đích của mình với nhận thức về niềm vui chiến thắng.
 2. Người chiến thắng là những người tin tưởng rằng họ sẽ chiến thắng. Nếu bạn hoàn toàn tin tưởng vào một điều gì đó và muốn nó xảy ra trong cuộc đời mình, điều đó sẽ xảy ra.
 3. Đặt ra một mục tiêu rõ ràng giống như viết kịch bản cho cuộc đời bạn. Tập trung tâm trí mình vào những mục tiêu và kết quả cuối cùng, rồi từ từ phân tích và tìm ra con đường quay ngược trở lại với các điểm thiết yếu sẽ đưa tới kết. Hãy nhìn nhận toàn bộ con đường và tin tưởng vào bản thân bạn.
 4. Tất cả những gì con người tạo ra được trong thế giới vật chất này đều nhờ vào trí tưởng tượng. Khi một bức tranh ngày càng trở nên rõ nét, nó sẽ tự động biến thành hiện thực.
 5. Khi bạn có thể tạo ra hình ảnh tâm lý về tương lai của mình rõ ràng như những ký ức bạn đã trải qua trong quá khứ, bạn sẽ đưa được những hình ảnh đó vào tương lai thực sự của mình.
 6. Tạo ra những hình ảnh tâm lý giàu cảm xúc chính là quá trình “đón nhận” như trong cuốn Bí mật đã nói. Nếu bạn có thể cảm nhận trước một cách trọn vẹn niềm hạnh phúc, sự phấn khích, niềm vui và cảm giác bình yên – hay bất kỳ xúc cảm nào khác sẽ đến khi bạn đạt được mơ ước của mình – thì những ý định của bạn chẳng có sự lựa chọn nào khác ngoài việc trở thành hiện thực trong cuộc sống của bạn.
 7. Tên tuổi và các khẩu hiệu tạo ra những hiệu ứng đặc biệt đối với người lựa chọn, sử dụng và nghe thấy chúng. Vì sao ư? Bởi vì hình ảnh tâm lý giàu cảm xúc tự động liên hệ mật thiết với những từ ngữ xuất hiện trong đầu óc của họ.
 8. Hãy lồng những hình ảnh tâm lý giàu cảm xúc vào suy nghĩ của bạn. Chúng càng rõ ràng bao nhiêu, bạn càng tin tưởng bao nhiêu thì bạn sẽ càng dễ hiện thực hóa giấc mơ của mình bấy nhiêu.
 9. Bạn có thể luyện tập tạo ra hình ảnh tâm lý giàu cảm xúc. Bạn có thể thoải mái đùa giỡn với chúng nhưng phải kết nối với cảm xúc của mình và chấp nhận nhìn chúng xuất hiện rồi tan biến. Chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn về vấn đề này trong những chương sau.
 10. Dường như lời cầu nguyện của một số người hay được đáp ứng hơn những người khác. Không phải vì họ được phù hộ bởi một đấng cao siêu nào đó mà bởi vì họ là những người tạo ra các hình ảnh tâm lý giàu cảm xúc tài năng. Đó chính là Luật Hấp Dẫn đã vận hành.

Chương 2: Đường Tới Thành Công

 1. Tất cả những vĩ nhân đều tin tưởng ở khả năng thành công của họ và bạn cũng cần phải như thế.
 2. Nếu bạn có thể bỏ qua những cơn bốc đồng tiêu cực và vượt lên trên nó bằng cách lựa chọn hành động khôn ngoan, bạn có thể thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào.
 3. Hãy sử dụng trí tưởng tượng của mình để tạo ra hình ảnh tâm lý rõ ràng về mục tiêu của bạn. Bức tranh càng rõ ràng thì cơ hội thành công của bạn càng lớn. Đó chính là những gì các vĩ nhân đã làm.
 4. Hãy nạp đầy cảm xúc khi đạt được thành công cho hình ảnh tâm lý của bạn. Nếu làm tốt, những chướng ngại vật trên con đường của bạn sẽ biến mất.
 5. Hãy tập truyền cảm xúc về thành công vào mục đích của bạn. Hãy thực hiện điều này với các việc dễ dàng trước như du lịch, học tập và làm việc mà không đặt mục tiêu quá cao. Sau đó bạn sẽ thấy rằng những cảm xúc của mình cũng có sức mạnh mang lại thành công và chúng sẽ tự động trở nên ngày càng hiệu nghiệm.
 6. Những trải nghiệm trong quá khứ giúp bạn dễ dàng tạo ra các hình ảnh tâm lý giàu cảm xúc rõ ràng hơn.
 7. Hình ảnh tâm lý động hay những bộ phim tâm lý sẽ tạo ra ấn tượng rõ rệt hơn cho vô thức của chúng ta gấp nhiều lần những hình ảnh tĩnh.
 8. Các bộ môn thể thao, nghề nghiệp, nỗ lực của chúng ta ở trường đều trở nên dễ dàng hơn khi chúng ta có thể tạo ra được các hình ảnh tâm lý giàu cảm xúc. Bạn sẽ là người chiến thắng khi hình ảnh tâm lý của bạn về thành công được truyền những cảm giác mạnh mẽ về tình cảm chứ không phải về cuộc cạnh tranh của bạn.
 9. Hãy vui mừng cho thành công của người khác, hãy để thành tích của họ khiến bạn phấn chấn và ghi nhớ thật kỹ những cảm xúc này. Nó sẽ giúp bạn tạo ra hình ảnh tâm lý giàu cảm xúc dễ dàng hơn.
 10. Hãy cảm tạ mọi thứ. Tri ân mọi người. Lòng biết ơn mang lại hạnh phúc tức thì và sẽ lưu lại trong ký ức của bạn. Bạn càng nói cảm ơn nhiều, bạn càng cảm thấy dễ chịu và cơ sở dữ liệu tâm lý của bạn sẽ lưu giữ chúng càng rõ nét hơn.

Chương 3: Tư Duy Và Cảm Xúc – Suối Nguồn Của Hiện Thực

 1. Suy nghĩ tích cực sẽ mang tới vô vàn khả năng. Suy nghĩ tiêu cực triệt tiêu chúng.
 2. Khi suy nghĩ đã trở thành cảm xúc, chúng sẽ được bộc bạch ra thế giới bên ngoài. Cuộc sống sẽ không bị bó buộc nữa nhờ cảm xúc của bạn.
 3. Những bức tranh tâm lý và cảm xúc được tạo nên từ sự tích lũy các suy nghĩ. Cảm xúc kết hợp với nhau tạo thành tâm trạng. Nếu chúng trở thành thói quen, chúng sẽ là một phần cá tính của bạn. Hãy chắc chắn rằng suy nghĩ của bạn luôn tích cực.
 4. Tất cả mọi điều đều có hai mặt của nó. Hãy nhìn vào mặt tốt, ngay cả trong những tình huống tồi tệ nhất.
 5. Các vĩ nhân luôn nhận ra sự tích cực kể cả trong cơn khủng hoảng. Bạn cũng hãy luyện tập việc này cho đến khi nó trở thành một phần tính cách của bạn.
 6. Cố gắng tránh việc so sánh mình với người khác. Làm như vậy có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ trong một khoảng thời gian nào đó nhưng cuối cùng nó sẽ làm giảm tính tự tôn của bạn. Hãy cố gắng nhìn nhận mọi thứ như nó vốn có.
 7. Nếu bạn giận ai đó, hãy nghĩ đến những điểm tốt của họ và cơn giận sẽ lắng xuống. Đó là lựa chọn của bạn: Bạn có muốn đổ thêm dầu vào lửa hay không?
 8. Gieo nhân nào sẽ gặp quả ấy. Nếu chúng ta làm việc xấu, chúng ta sẽ nhận phải điều xấu. Điều tốt cũng vậy. Bạn chia sẻ càng nhiều kiến thức, bạn sẽ càng thấu hiểu chúng hơn. Bạn càng tạo cho mọi người cảm giác thoải mái bao nhiêu, tinh thần bạn cũng sẽ tự do bấy nhiêu.
 9. Hãy sử dụng khả năng nhận thức về bản thân để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp cho mình bằng cách nắm bắt những suy nghĩ và cảm xúc vừa xuất hiện cũng như phân biệt rõ chúng là tốt hay xấu. Với việc luyện tập này, nhận thức về các yếu tố bên trong con người mình sẽ nhanh chóng giúp bạn kiểm soát suy nghĩ hay cảm xúc không mong muốn. Khi ấy, bạn sẽ có thể lựa chọn và tạo ra những gì tương xứng với mơ ước của mình.
 10. Số phận nằm trong tay bạn. Hãy luôn suy nghĩ tích cực để loại bỏ những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực đã và đang đè nặng lên cuộc sống của bạn.

Chương 4: Sức Mạnh Của Vô Thức

 1. Vô thức là một cơ sở dữ liệu rất mạnh, hoạt động cao hơn tư duy nhận thức. Nó chỉ ghi lại những suy nghĩ, hình ảnh, cảm xúc lặp đi lặp lại, không tiếp nhận bất cứ thông tin nào từ năm giác quan thể chất. Vì thế, nó không hiểu được giá trị hoặc số lượng như các giác quan thể chất kia mà chỉ thấu hiểu sức mạnh của những cảm xúc xuất hiện sau đó.
 2. Ngôn ngữ và suy nghĩ là công việc của tư duy nhận thức và não bộ. Vô thức của chúng ta không hiểu ngôn ngữ, chỉ thấu hiểu cảm xúc và những hình ảnh mà lời nói dựng nên. Vì thế hãy tránh suy nghĩ về điều bạn không muốn với những từ như “không” hoặc “đừng” và bắt đầu suy nghĩ về điều bạn thực sự mong muốn.
 3. Nếu bạn cảm thấy ghen tị với thành công của một ai đó nghĩa là bạn đã bảo với vô thức của mình rằng bạn không muốn thành công. Hãy để trái tim mình tràn ngập niềm vui khi người khác làm tốt và điều đó sẽ chuyển đến vô thức của bạn thông điệp đúng đắn rằng: tôi cũng muốn thành công.
 4. Đừng thù hận. Làm hay nói điều xấu với người đã từng hại bạn sẽ khiến vô thức mang điều tương tự đến với bạn.
 5. Nếu bạn thấy cáu kỉnh hay bực bội, hãy nhớ lại quãng thời gian hạnh phúc của mình. Ví dụ như nếu bạn đang gặp trục trặc trong gia đình, hãy nhớ lại quãng thời gian ấm áp và vui vẻ. Nó không chỉ xoa dịu tâm trạng của bạn mà còn xoay chuyển tình thế hoàn toàn.
 6. Hãy để từng lời bạn nói ra đều tích cực và lưu chúng lại trong tâm trí bạn. Nếu làm theo quy tắc này, bạn sẽ thấy mình được sống giữa rất nhiều người tuyệt diệu và cuộc sống của bạn sẽ giàu có lên từng ngày bởi những điều tốt đẹp nhất mà cuộc sống có thể ban tặng.
 7. Vô thức không thể phân biệt giữa một bức tranh tâm lý bắt nguồn từ trải nghiệm quá khứ với những gì chúng ta tạo ra liên quan đến tương lai. Bạn không cần thành công trong quá khứ mới có thể đạt được nó trong tương lai. Hãy sử dụng trí tưởng tượng của mình để tạo ra hình ảnh tâm lý rõ ràng về những điều bạn muốn có, vô thức sẽ ghi nhớ và biến nó thành hiện thực.
 8. Bạn không nhất thiết phải quyên góp một số tiền khổng lồ cho quỹ từ thiện để trở thành một vị thánh. Hãy cho đi và giúp đỡ vào đúng thời điểm với cảm xúc đúng đắn.
 9. Vô thức của bạn vẫn hoạt động ngay cả khi bạn ngủ, vì thế hãy suy nghĩ tích cực trước khi đi ngủ rồi thức dậy thật sảng khoái và tươi mới.
 10. Hãy tránh những chương trình, bộ phim hay tin tức buồn. Nếu không thể tránh được thì hãy suy nghĩ tích cực và đưa ra giải pháp để cải thiện tình hình đó.
 11. Vô thức tạo ra thói quen và cá tính của bạn, những điều khiến bạn là duy nhất dựa theo thông tin bạn lưu giữ trong cuộc đời mình và những gì đã qua. Để trở thành một người tốt đẹp hơn, bạn phải luyện tập thường xuyên thói quen tốt như tính kiên nhẫn, sự cần cù và thể hiện lòng trắc ẩn của mình với mọi người. Khi những phẩm chất này được lưu giữ trong vô thức của bạn, bạn sẽ suy nghĩ tích cực, cảm thấy tốt hơn và thu hút những gì bạn muốn đến với cuộc đời mình.

Chương 5: Niềm Tin – Cạm Bẫy Và Những Khả Năng

 1. Niềm tin có thể mang lại cho ta nguồn cảm hứng và động lực quan trọng cần thiết để đạt đến thành công.
 2. Niềm tin có thể lan truyền cho người khác. Trẻ em sẽ tin vào bản thân chúng nếu bố mẹ của chúng cũng tin tưởng thế.
 3. Niềm tin mạnh hơn suy nghĩ. Chỉ suy nghĩ tích cực thôi thì bạn sẽ không thu được nhiều nếu như bạn không thực sự tin tưởng vào suy nghĩ của mình. Nếu làm được việc này, thành công sẽ đến rất nhanh.
 4. Để làm việc tốt, chúng ta phải tin vào bản thân mình, tin vào những gì mình nói và làm, tin vào những gì đúng đắn và sáng suốt.
 5. Đừng biến mình thành chỗ chứa mọi ý kiến ta nhận được. Đừng dễ dàng tin tưởng mù quáng. Thay vào đó, hãy lưu ý lời Đức Phật đã dạy và chứng minh sự thật với chính bản thân mình mà không dựa trên lời dạy của người khác. Ngay cả lời khuyên này cũng vậy!
 6. Quyền lực của niềm tin được gia tăng bởi sự chuẩn bị thích đáng.
 7. Nếu một điều quan trọng sắp xảy ra với người thân của ta, niềm tin của chúng ta vào họ sẽ rất có ích. Vậy nên hãy chân thành tin tưởng ở họ.
 8. Đầu tiên, bạn phải tin tưởng ở bản thân mình. Điều này sẽ khiến mọi người tin tưởng ở bạn.
 9. Niềm tin thực sự đến từ sâu thẳm mỗi người. Niềm tin này sẽ để vô thức của bạn liên hệ với quyền lực trong vũ trụ và tạo nên hiện thực của bạn.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Luật hấp dẫn bí mật tối cao

Tóm tắt & Review sách Luật hấp dẫn bí mật tối cao – Som Sujeera (phần 1)

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 4]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 4)
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Luật hấp dẫn bí mật tối cao – Som Sujeera (phần 2)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây