Tóm tắt & Review sách Cốt cách phụ nữ – Huyền Trang Bất Hối

0
592

Tóm tắt & Review sách Cốt cách phụ nữ – Huyền Trang Bất Hối

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả của cuốn sách “Cốt cách phụ nữ” là Huyền Trang Bất Hối. Cô tên thật là Trịnh Huyền Trang, sinh này 27/12. Từ năm 2013 – 2014 cô là người mẫu áo dài Võ Việt Chung. Từ 2014 – 2015 cô là diễn viên của hãng phim Xuân Phước. Câu nói yêu thích của nữ tác giả là: “Kiếp này không oán, không hối” Huyền Trang Bất Hối đã cho ra đời nhiều tác phẩm như: Cốt cách phụ nữ, Phụ nữ vạn người mê, Góc khuất đàn bà.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách “Cốt cách phụ nữ” được phát hành vào tháng 5 năm 2016 bởi NXB Hà Nội và công ty phát hành Bão. Nói về tác phẩm, nữ tác giả chia sẻ rằng: “Tất cả những dòng tôi viết, những câu chuyện các bạn đọc đều là những gì được đánh đổi bằng nước mắt lẫn tủi hờn, đánh đổi bằng đau thương lẫn u uất. Để có thể đúc kết những điều này, tôi phải trả giá rất nhiều. Tôi đánh đổi niềm tin, đánh đổi thanh xuân, à, tôi còn đánh đổi cả chính mình nữa. Tôi, bạn, hay bất cứ ai cũng có những bí mật riêng, những nỗi đau và những điều bất lực. Chỉ hơn nhau ở chỗ, ai giấu kĩ hơn, ai che giấu giỏi hơn”.

3. Mục lục

 • Đàn Bà Yêu Lâu, Đàn Bà Dại
 • Anh Không Sợ Bẩn Nhưng Tôi Sợ
 • Cốt Cách Phụ Nữ 1
 • Lời Hứa Của Đàn Ông
 • Đau Đớn Đành Giấu Ở Trong Lòng. Để Lâu Hóa Ly Rượu, Tự Mình Trút Say

4. Tóm tắt nội dung sách Cốt cách phụ nữ

Tác phẩm “Cốt cách phụ nữ” được chia ra làm nhiều chủ đề với những câu chuyện khác nhau, dưới đây là những chủ đề nổi bật nhất.

Đàn Bà Yêu Lâu, Đàn Bà Dại

Bạn đã từng đơn phương một người rất lâu nhưng chưa thấy hồi đáp hay từng trong giai đoạn yêu đương quá dài mà anh ấy vẫn né tránh chuyện kết hôn? Khi rơi vào tình huống ấy bạn lựa chọn tiếp tục hay dừng lại và liệu lựa chọn ấy có tốt cho bạn không? Bạn đã có cho mình lời giải đáp cho vấn đề bạn có thể hoặc đã gặp này chưa? Nếu bạn vẫn băn khoăn và chưa dám chắc về quyết định của mình thì hãy tham khảo những chia sẻ của tác giả nhé, vì biết đâu nó có thể giúp ích cho bạn.

Bàn về vấn đề này tác giả Huyền Trang chia sẻ rằng: “Hãy yêu đến một giới hạn nhất định, cảm thấy phù hợp hãy tiến đến hôn nhân, nếu không hãy kết thúc. Đàn bà yêu lâu, càng thêm quấn quýt. Càng yêu lâu, đàn bà càng khó dứt bỏ. Phụ nữ yêu lâu, khi mà mọi thứ đối phương đều có được, khi mà hiểu nhau quá sâu, có thể thì hãy kết hôn, còn không đừng phí thời gian duy trì mối quan hệ đó. Bởi duy trì càng lâu, càng khó thành toàn. Mấy ai yêu nhau lâu mà vẹn toàn? Nên có thể thì hãy dừng ở quãng thời gian nhất định, chốt hạ là ngã tư đường hay lễ đường. Nhớ rõ, đàn bà yêu lâu, đàn bà dại. Đàn ông có thể ở cạnh trăm người phụ nữ, họ vẫn vẹn nguyên. Đàn bà thì khác, thứ dập nát không chỉ là tim, là máu thịt trộn lẫn nước mắt tủi hờn. Nên đừng cho rằng duy trì một tình yêu quá lâu là tốt, nhưng kết hôn thì nói lên điều gì, kết hôn rồi vẫn có thể chia tay. Vậy yêu một người không có thành ý cưới mình để làm gì, phí sức, phí lực, phí thanh xuân… Hãy chọn người đàn ông muốn mình là người phụ nữ cuối cùng trong đời họ. Đừng cố chấp níu giữ người chỉ coi mình như một con đàn bà đi ngang qua cuộc đời họ”.

Lời Hứa Của Đàn Ông

Chủ đề này có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ rằng quá quen thuộc tóm tắt làm gì, nhưng thật ra đôi khi cùng một chủ đề với những quan điểm cách nhìn nhận và suy nghĩ khác nhau cũng hay mà. Không dài dòng nữa, sau đây mình sẽ tóm tắt những quan điểm của tác giả về vấn đề này: “Lời đàn ông nói không đồng nghĩa với hành động đàn ông làm. Lời hứa của đàn ông chỉ có nghĩa vụ tạo niềm vui ngay khoảnh khắc ấy. Thời gian trôi đi, tất cả vô nghĩa, lời hứa gió bay, không còn giá trị. Phụ nữ, đừng tin câu nói: người đàn ông rơi nước mắt vì bạn là người đàn ông yêu bạn thật lòng. Sai, người đàn ông yêu bạn thật lòng là người khóc và thay đổi. Nước mắt chỉ có nghĩa vụ làm dịu vết thương, làm nền cho cuộc cãi vã. Và đi kèm cùng lời xin lỗi là nước mắt. Nhưng đàn ông không hiểu, chúng ta sống thực tế. Thay vì rơi lệ chúng ta hãy hành động, chứng minh bằng hành động cho họ thấy mình yêu họ. Nên đàn ông, thay vì luôn miệng hứa hẹn, hãy thực hiện. Đừng để lời nói không trùng khớp với hành động. Đừng lúc nào cũng cho rằng bản thân diễn hay, phải đợi đến phút hạ màn, tiếng vỗ tay cuối cùng mới quyết định kết quả”.

Sáu Câu Hỏi Của Phụ Nữ

Trong chủ đề này, tác giả chia sẻ quan điểm của bản thân về những câu hỏi mà phụ nữ và đàn ông hay đề cập đến trong hai trường hợp là khi đàn ông về muộn và khi liên quan đến một người phụ nữ khác. Bàn về chủ đề này tác giả cho rằng: “Phụ nữ thường quan tâm đến hai vấn đề với sáu câu hỏi thường xuyên được lặp lại. Vấn đề thứ nhất là ba câu hỏi:

 • Anh đang ở đâu?
 • Bao giờ anh về?
 • Ở đấy có những ai?

Và vấn đề thứ hai liên quan đến một người phụ nữ khác. Cô ấy sẽ hỏi:

 • Cô ta là gì của anh?
 • Anh quen biết cô ta bao lâu rồi?
 • Hai người ngủ với nhau chưa?

Thực ra vốn dĩ chúng ta không cần hỏi những điều ấy. Người đàn ông tôn trọng bạn thay vì đợi bạn hỏi, anh ấy sẽ tự nói để khiến bạn an lòng. Người đàn ông tốt và thành công là biết cách vỗ về tâm tư bất ổn của người phụ nữ của mình. Vấn đề của đàn ông chỉ nằm trong ba câu hỏi:

 • Tại sao cô ấy lại như thế?
 • Tại sao cô ấy luôn như thế?
 • Sao cô ấy có thể như thế được?

Đàn ông, muốn thành công đầu tiên hãy thành công trong nhà rồi hãy ra ngoài xã hội. Và muốn đánh giá thành công của người đàn ông, hãy nhìn vào người phụ nữ bên cạnh anh ta”.

Bài Thơ Trong Đêm

“Đừng nhé em, cô bé của chị ơi
Cho dù có yêu, cũng nên học nén nhịn
Đừng cho họ biết em yêu nhiều, họ khinh
Đừng nhé nghe chị, em đừng sầu
Lệ tựa trân châu, rơi là lãng phí
Họ không hiểu đâu, em khóc cũng là thừa
Em à đừng khóc, nghe không em?
Nước mắt lấm lem khuôn mặt sầu
Tình yêu chưa lâu, nhưng sâu nặng.
Em đừng đòi người trả những ngày yêu đầu
Những ngày yêu chưa sâu, hoa hồng mới hé nở
Tình yêu màu rực rỡ, môi cười còn ngây thơ
Em à nghe chị, thôi mộng mơ
Tỉnh mộng đi em, trở về với thực tại
Yêu nhiều là khờ, để họ biết là dại
Thôi bỏ đi, cũng chẳng tính lỗi phải
Yêu là mù quáng, yêu là u mê
Người cho em đê mê, để em ảo mộng một tình yêu tràn trề
Đan xen nhau thương não nề, thấm dần tin yêu
Thôi nào nghe chị, đừng buồn nữa nhé em
Mệt quá rồi, cứ tựa vai chị khóc
Ném nỗi buồn lăn lóc nơi thật sâu
Hãy cứ khóc thật lâu, đừng lo đời cười nhạo
Em chỉ là yêu mà, chỉ là yêu quá nhiều, vậy thôi.
Em hãy đứng dậy, mỉm cười, tô lại son môi
Hãy mỉm cười như em vẫn thường ngạo nghễ
Cô gái kiên cường, chỉ khó khi về đêm
Về nơi mà chỉ có riêng mình em biết
Mai tỉnh dậy nhìn trời, đời vẫn luôn đẹp, nhé em.
Yêu thương bao nhiêu cũng không thể phủ nhận.
Chúng ta cần nhiều hơn tình yêu.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Cốt cách phụ nữ

“Cốt cách phụ nữ” là một cuốn sách mình được giới thiệu bởi một người bạn thích đọc truyện ngôn tình bi thương nên từ đầu cũng đã chuẩn bị tâm lý khi thử trải nghiệm. Về hình thức, cuốn sách có bìa đẹp, chữ in và cách trình bày ổn. Về nội dung, đây là cuốn sách thứ hai mà mình trải nghiệm của Huyền Trang Bất Hối, trước khi đọc mình đã kỳ vọng rằng văn phong và những câu chuyện của tác giả sẽ thực tế và bớt theo xu hướng ngôn tình hơn. Nhưng không, những câu chuyện mà tác giả chia sẻ không thực tế nhiều khi đem lại cảm giác tiêu cực, cảm giác được nhặt từ những câu chuyện ngôn tình và chỉ với một kiểu nhân vật là đàn ông ngoại tình, không chung thuỷ và phụ nữ mạnh mẽ, phải kiếm thật nhiều tiền. Điều đó khiến cho những ai đang yêu sẽ cảm thấy ngột ngạt và những ai đang thù hận tình yêu thì sẽ cảm thấy hận thêm. Tựa cuốn sách có đề cập đến “cốt cách” nghe có cảm giác thanh tao và tinh tế. Tuy nhiên những người phụ nữ trong văn của tác giả lại có phần hằn học, hận đời. Các đại ý của cuốn sách y như đại ý của một truyện ngôn tình bi đát, các câu chuyện nhỏ trong đó thì na ná nhau.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Cốt cách phụ nữ

Tóm tắt & Review sách Cốt cách phụ nữ – Huyền Trang Bất Hối

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 3.5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Luật hấp dẫn bí mật tối cao – Som Sujeera (phần 2)
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Một ngày của tôi có 48 giờ – Anh Tuan Le

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây