Tóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 4)

0
290
Sức mạnh tiềm thức

Tóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 4)

1. Giới thiệu tác giả

Joseph Murphy sinh ngày 20/5/1898. Ông đã từng viết sách, giảng dạy, tư vấn và diễn thuyết cho hàng ngàn người trên thế giới. Ông từng là Phó chủ tịch của Hội nhà thờ Thánh khoa học ở Los Angeles trong 28 năm, nơi các bài diễn thuyết của ông có từ 1300 đến 1500 người đến nghe mỗi Chủ nhật. Tư tưởng của ông ảnh hưởng từ Ernest Holmes và Emmet Fox – những tác giả nổi tiếng theo nguyên tắc New Thought. Ông viết hơn 30 quyển sách, đưa ra những kĩ thuật đơn giản nhưng được chứng minh một cách khoa học, và đưa một sự thật đầy kinh ngạc là sức mạnh trong tiềm thức mỗi người có thể mang đến những điều vô cùng kì diệu, chữa lành mọi vết thương tâm lý. Một số quyển sách nổi tiếng của ông có thể kể đến như “Peace within yourself” (1956), “Your infinite power to be rich” (1966), “Within you is the power” (1977), “The power of your subconscious mind” (1963).

2. Giới thiệu tác phẩm

Tác phẩm “Sức mạnh tiềm thức” được phát hành bởi công ty phát hành First News – Trí Việt và NXB Tổng hợp TP.HCM. Đây là một trong những quyển sách về nghệ thuật sống nhận được nhiều lời ngợi khen và bán chạy nhất mọi thời đại, “Sức Mạnh Tiềm Thức” đã giúp hàng triệu độc giả trên thế giới đạt được những mục tiêu quan trọng trong đời chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi tư duy. Tác phẩm giới thiệu và giải thích các phương pháp tập trung tâm thức nhằm xoá bỏ những rào cản tiềm thức đã ngăn chúng ta đạt được những điều mình mong muốn.

3. Mục lục

 • Chương 1: Kho Báu Bên Trong Bạn
 • Chương 2: Quá Trình Làm Việc Của Tâm Thức
 • Chương 3: Tác Động Kỳ Diệu Của Tiềm Thức
 • Chương 4: Chữa Trị Tinh Thần Trong Thời Cổ
 • Chương 5: Chữa Trị Tinh Thần Trong Thời Hiện Đại
 • Chương 6: Kỹ Thuật Trị Liệu Tinh Thần
 • Chương 7: Khuynh Hướng Của Tiềm Thức Là Hướng Tới Đời Sống
 • Chương 8: Để Đạt Được Kết Quả Mong Muốn
 • Chương 9: Vận Dụng Sức Mạnh Tiềm Thức Để Làm Giàu
 • Chương 10: Bạn Có Quyền Trở Nên Giàu Có
 • Chương 11: Tiềm Thức Là Bạn Đồng Hành Hướng Đến Thành Công
 • Chương 12: Cách Các Nhà Khoa Học Vận Dụng Tiềm Thức
 • Chương 13: Tiềm Thức Và Những Điều Kỳ Diệu Đến Từ Giấc Ngủ
 • Chương 14: Tiềm Thức Và Hôn Nhân
 • Chương 15: Tiềm Thức Và Hạnh Phúc
 • Chương 16: Tiềm Thức Và Những Mối Quan Hệ Hòa Hợp
 • Chương 17: Vận Dụng Tiềm Thức Để Tha Thứ
 • Chương 18: Tiềm Thức Tháo Gỡ Chướng Ngại Tinh Thần
 • Chương 19: Tiềm Thức Loại Bỏ Nỗi Sợ Hãi
 • Chương 20: Bí Quyết Giữ Tinh Thần Trẻ Mãi

4. Tóm tắt nội dung sách Sức mạnh tiềm thức (phần 4)

Chương 18: Tiềm Thức Tháo Gỡ Chướng Ngại Tinh Thần

Những điểm chính trong chương:

 1. Giải pháp nằm ngay bên trong vấn đề. Câu trả lời ở trong mọi vấn đề. Trí huệ Vô lượng sẽ đáp lại khi bạn thỉnh cầu với lòng chân thành và tự tin.
 2. Thói quen là chức năng của tiềm thức trong bạn. Không có bằng chứng nào cho thấy sức mạnh phi thường trong tiềm thức của bạn mạnh mẽ hơn sức mạnh và sự thống trị mà thói quen áp đặt trong cuộc đời bạn. Bạn đơn giản là tạo vật của thói quen.
 3. Bạn thiết lập những khuôn mẫu thói quen trong tiềm thức bằng cách lặp đi lặp lại một ý nghĩ hoặc hành động nào đó cho đến khi nó tạo ra những đường rãnh trong tiềm thức và trở thành tất yếu.
 4. Bạn có quyền lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn một thói quen xấu hoặc tốt.
 5. Tiềm thức sẽ hiện thực hóa bất kỳ hình ảnh tinh thần nào được hỗ trợ bởi niềm tin mà bạn nhìn thấy trong ý thức.
 6. Chướng ngại duy nhất cho thành công và thành tựu của bạn là ý nghĩ hoặc hình ảnh tinh thần của chính bạn.
 7. Khi bạn không thể chú tâm, hãy tập trung trở lại với sự suy tưởng về điều tốt lành và những mục tiêu tốt đẹp mà bạn đang hướng tới.
 8. Để hình thành một thói quen mới, bạn phải tin rằng đó thật sự là khát khao của bạn. Khi sự mong mỏi từ bỏ thói quen xấu của bạn lớn hơn sự mong mỏi vẫn tiếp tục thói quen đó, bạn đã thành công được một nửa.
 9. Những nhận định của người khác không thể làm tổn thương bạn nếu nó không được bạn thông qua.
 10. Uống nhiều rượu là một mong muốn vô thức nhằm trốn tránh thực tại. Nguyên nhân của chứng nghiện rượu là lối suy nghĩ tiêu cực. Phương thuốc chữa trị là hãy nghĩ về sự tự do, điềm tĩnh, tốt đẹp, đồng thời hãy cảm nhận cảm giác vui sướng khi đón nhận những thành quả phía trước.

Nếu bạn có một khát khao mãnh liệt và chân thành để khắc phục một chướng ngại nào đó trong cuộc đời; nếu bạn đi đến một quyết định dứt khoát rằng sẽ có một lối thoát; nếu bạn tự tin quyết định rằng sẽ có một con đường mà bạn mong muốn bước đi, thì sự chiến thắng và hân hoan tất sẽ đến với bạn.

Chương 19: Tiềm Thức Loại Bỏ Nỗi Sợ Hãi

Những điểm chính trong chương:

 1. Hãy làm điều mà bạn sợ làm, và sự sợ hãi tất sẽ tan biến. Nếu bạn tự nhủ với niềm tin và lòng cậy trông hoàn toàn: “Ta sẽ chế ngự nỗi sợ hãi này”, bạn sẽ thành công.
 2. Sợ hãi là một ý nghĩ tiêu cực trong tâm thức. Hãy thay thế nó bằng một ý nghĩ có tính xây dựng. Sợ hãi đã giết chết hàng triệu người. Sự tự tin mạnh hơn sợ hãi. Không có gì mạnh mẽ hơn lòng cậy trông vào những điều tốt đẹp.
 3. Sợ hãi là kẻ thù lớn nhất của con người. Nó ở ngay sau sự thất bại, bệnh tật, và những mối quan hệ tồi tệ. Tình yêu có thể xua tan nỗi sợ hãi. Tình yêu là một sự gắn bó cảm xúc với những điều tốt đẹp của cuộc sống. Hãy yêu với sự chân thật, hợp nhất, chân chính, thiện ý và thành công. Hãy sống trong sự mong mỏi hân hoan của điều cao đẹp nhất và chắc chắn điều cao đẹp đó sẽ đến với bạn.
 4. Hãy xóa tan những ám thị sợ hãi bằng ý nghĩ ngược lại, chẳng hạn: “Tôi hát thật hay; Tôi yên bình, thanh thản và tĩnh lặng.” Nó sẽ mang lại những điều tốt đẹp.
 5. Nếu bạn sợ phải lội qua con nước, hãy cứ bơi đi. Hãy bơi một cách thoải mái và vui thú trong trí tưởng tượng của mình. Hãy đặt bạn vào dòng nước trong tiềm thức. Hãy cảm nhận cái lạnh của nước và một cảm xúc mãnh liệt khi bơi qua hồ bơi. Hãy làm nó trở nên sống động. Khi bạn thực hành điều này trong tâm thức, bạn sẽ được thôi thúc đi vào dòng nước và làm chủ nó. Đây là quy luật của tâm thức.
 6. Những nỗi lo sợ bình thường vẫn tốt. Lo sợ bất thường mới là điều nguy hại và có tính tàn phá. Đắm chìm triền miên trong những ý nghĩ sợ hãi sẽ tạo ra nỗi sợ hãi bất thường, những ám ảnh và lo lắng. Sợ một điều gì đó dai dẳng sẽ gây ra một cảm giác sợ hãi và kinh hoàng.
 7. Bạn có thể khắc phục sự lo sợ bất thường khi bạn biết sức mạnh của tiềm thức có thể thay đổi những trạng thái và tạo ra những khao khát được ấp ủ trong lòng. Những khi đối mặt với những nỗi sợ bất thường, hãy tập trung vào sự khao khát an toàn của bạn, vốn đối nghịch với sự sợ hãi. Đây chính là tình yêu sẽ xua tan nỗi sợ hãi.
 8. Nếu bạn sợ thất bại, hãy nghĩ đến sự thành công. Nếu bạn sợ đau ốm, hãy tập trung vào trạng thái sức khỏe hoàn hảo. Nếu bạn sợ chết, hãy chú tâm vào một cuộc sống vĩnh cửu.
 9. Quy luật cao cả về sự thay thế là lời giải đáp cho nỗi sợ hãi. Bất cứ bạn sợ hãi điều gì, giải pháp của nó được thể hiện dưới hình thức là sự khao khát của bạn. Nếu bạn đau ốm, bạn khao khát sức khỏe. Nếu bạn bị giam cầm trong lo sợ, bạn khao khát sự tự do. Hãy mong đợi điều tốt đẹp. Hãy tập trung tâm trí vào điều tốt đẹp, và hãy nhận thức rằng tiềm thức luôn luôn đáp trả bạn.
 10. Hãy nhìn vào những lo sợ của bạn; đưa chúng ra ánh sáng của lý trí. Hãy học cách cười vào những sợ hãi của bạn. Đó là phương thuốc hữu hiệu nhất. Không gì có thể gây phiền toái cho bạn ngoại trừ ý nghĩ của bạn. Những ám thị, những nhận định hoặc những đe dọa của người khác không có sức mạnh. Sức mạnh nằm bên trong bạn, và khi những ý nghĩ của bạn được hướng vào điều được coi là tốt đẹp, thì sức mạnh của tiềm thức luôn đồng hành với những ý nghĩ của bạn về điều tốt đẹp.
 11. Chỉ có một sức mạnh sáng tạo duy nhất, và nó chuyển động như sự hài hòa. Không có sự chia cắt hay xung đột nào trong đó. Cội nguồn của nó là tình yêu.

Quy luật cao cả về sự thay thế là lời giải đáp cho nỗi sợ hãi. Bất cứ bạn sợ hãi điều gì, giải pháp của nó được thể hiện dưới hình thức là sự khao khát của bạn. Nếu bạn đau ốm, bạn khao khát sức khỏe. Nếu bạn bị giam cầm trong lo sợ, bạn khao khát sự tự do. Hãy mong đợi điều tốt đẹp. Hãy tập trung tâm trí vào điều tốt đẹp, và biết rằng tiềm thức luôn luôn đáp trả bạn. Như vậy bạn sẽ không bao giờ chết trong nỗi sợ hãi.

Chương 20: Bí Quyết Giữ Tinh Thần Trẻ Mãi

Những điểm chính trong chương:

 1. Sự kiên nhẫn, ân cần, tình yêu, thiện ý, niềm vui, hạnh phúc, sự khôn ngoan và thấu hiểu là những phẩm chất trường tồn vĩnh cửu. Hãy nuôi dưỡng chúng, biểu lộ chúng và mãi giữ sự trẻ trung trong tinh thần và thể xác.
 2. Chứng lo sợ tuổi già mới chính là nguyên nhân của sự lão hóa.
 3. Tuổi tác không phải là sự trôi qua của năm tháng; nó là khởi đầu sự khôn ngoan trong tâm thức con người.
 4. Những năm tháng hiệu quả nhất của cuộc sống có thể là quãng đời từ sáu mươi lăm đến chín mươi lăm tuổi.
 5. Hãy đón nhận những năm tháng đang ở phía trước. Điều đó có nghĩa là bạn đang bước lên một bậc thang cao hơn trong đời sống vốn chẳng bao giờ tận cùng.
 6. Sự sống diệu kỳ chính là cuộc sống của bạn lúc này. Cuộc sống tự đổi mới, vĩnh cửu và cũng không bao giờ tự mất đi. Nó là hiện thực của tất cả con người. Cuộc sống của bạn cũng vĩnh cửu như chính tồn tại tự nhiên.
 7. Bạn không thể nhìn thấy cuộc sống nhưng bạn biết cuộc sống của bạn vẫn đang diễn ra.
 8. Tuổi già có thể được coi là sự trầm tư mặc tưởng về những chân lý của sự sống diệu kỳ dưới góc độ cao nhất. Niềm hân hoan của tuổi già còn dạt dào hơn niềm vui của tuổi trẻ. Tâm trí của bạn gắn chặt với những môn thể dục trí tuệ và tinh thần. Quy luật tự nhiên khiến cho bạn ít dần những hoạt động thể chất, bù lại, bạn có thể có cơ hội để trầm tư mặc tưởng về những điều thiêng liêng sâu xa trong tinh thần.
 9. Bạn tâm niệm về mình thế nào, bạn sẽ trở nên như thế.
 10. Bạn trở nên già cỗi khi bạn không còn mơ ước và đánh mất hứng thú với cuộc sống. Bạn trở nên già cỗi nếu bạn cáu kỉnh, lập dị, mất bình tĩnh và hay gây gổ. Hãy lấp đầy tâm trí bạn bằng những chân lý của đời sống và phát tỏa ánh sáng tình yêu. Đấy chính là tuổi thanh xuân.
 11. Hãy luôn hướng về phía trước và nhìn thẳng vào cuộc sống vô tận.
 12. Nghỉ hưu là một cuộc phiêu lưu mới. Hãy tiếp tục những cuộc nghiên cứu mới và những quan tâm mới. Bạn có thể tiến hành những việc mà bạn đã luôn muốn làm khi còn bận rộn kiếm sống. Hãy để tâm trí vào một cuộc sống đích thực.
 13. Hãy luôn chủ động trong cuộc sống và tìm cách bộc lộ tài năng của mình.
 14. Bí mật của tuổi thanh xuân là tình yêu, niềm vui, bình an nội tâm và nụ cười.
 15. Hoa trái của tuổi già là tình yêu, niềm vui, sự an bình, sự nhẫn nại, dịu dàng, độ lượng, trung tín, hiền lành và ôn hòa.

Tuổi già không phải là một thảm kịch. Điều mà chúng ta gọi là quá trình lão hóa thực ra là sự thay đổi. Chúng ta nên đón nhận nó một cách hân hoan và vui sướng. Mỗi giai đoạn của cuộc sống con người là một bước tiến trên con đường vô tận. Chúng ta có những sức mạnh phi thường vượt lên trên những giới hạn của sức mạnh thể chất. Chúng ta có những cảm nhận kỳ diệu vượt trên những giới hạn của năm giác quan cơ bản. Cuộc sống là thiêng liêng và vĩnh cửu.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Sức mạnh tiềm thức

“Sức mạnh tiềm thức” là một cuốn sách rất rất đáng trải nghiệm, vừa đọc xong tác phẩm này mình đã nghĩ nhất định phải giới thiệu nó với các bạn. Bởi nội dung của cuốn sách không chỉ giúp bạn trở nên tự tin hơn mà còn giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Về hình thức, cuốn sách có bìa khá ổn tối giản và nhiều chữ, chữ in và cách trình bày khoa học, rõ ràng. Về nội dung thì mình sẽ không nói nhiều nữa, chỉ tóm tắt bằng hai chữ xuất sắc. Cuốn sách này thích hợp cho mọi người vì ai cũng có trong mình sức mạnh và tiềm thức. Tuy nhiên, “Sức mạnh tiềm thức” không phải là một cuốn sách dễ đọc và cũng không dùng với mục đích giải trí thư giãn, bởi vậy nếu bạn nào không thích những cuốn sách mà đòi hỏi mình phải suy nghĩ thì bạn nên cân nhắc trước khi đọc.

Hy vọng khi đến với cuốn sách bạn sẽ được chữ lành những vết thương về thể chất cũng như tâm hồn để có thể có được sự bình an hạnh phúc, trọn vẹn trong cuộc sống.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Sức mạnh tiềm thức

Tóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 4)

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 5 Average: 4.8]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 3)
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Luật hấp dẫn bí mật tối cao – Som Sujeera (phần 1)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây