Tóm tắt & Review sách Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc – Vãn Tình

0
229
Lấy tình thân mà đổi đầu bạc

Tóm tắt & Review sách Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc – Vãn Tình

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả của cuốn sách “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” là Vãn Tình. Cô là một nhà văn nổi tiếng người Trung Quốc. Mặc dù vậy nhưng những thông tin cá nhân của cô vẫn luôn là ẩn số. Sinh ra tại Trung Quốc, nơi mà nền văn học rất phát triển với hàng loạt tác phẩm ngôn tình đình đám, những tiểu thuyết văn học kinh điển, nhưng Vãn Tình vẫn có được chỗ đứng vững chắc, tỏa sáng như những ngôi sao giữa làng văn nhờ những tác phẩm hay, chất lượng. Những tác phẩm của cô thường đi sâu khai những mối quan hệ trong cuộc sống. Đến với những cuốn sách của Vãn Tình bạn sẽ được phiêu lưu giữa thế giới của những người phụ nữ trưởng thành, giữa sự thật về tình yêu, hạnh phúc, hôn nhân, bạn cũng sẽ nhận ra rằng cuộc sống là chuỗi ngày phụ nữ phải sống tích cực, có trách nhiệm với cuộc đời mình thay vì mơ mộng sẽ tìm được một người đến với mình, chịu trách nhiệm và chăm lo cho cuộc sống động của bạn.

Với văn phong mạnh mẽ, những hiểu biết sâu rộng và đa chiều của một người nhiều trải nghiệm trong cuộc sống khắc nghiệt, cô đã đưa đến cho đọc giả những lời khuyên bổ ích, bài học đắt giá. Cô cũng chính là tác giả của hàng loạt cuốn sách nổi tiếng trong đó phải kể đến tác phẩm “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc”.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” được phát hành bản phiên âm Tiếng Việt vào ngày 11 tháng 12 năm 2019 bởi NXB Thế Giới. Trong cuốn sách, Vãn Tình chia sẻ với đọc giả những câu chuyện và lời khuyên chân thành về hôn nhân và tình yêu. Tác giả mong rằng với cuốn sách này sẽ giúp những tâm hồn đang cuồng loạn trong đau khổ sẽ được tiếp thêm phần nào sức lực để họ có đủ can đảm tiến về phía trước, giúp cho những trái tim đang hạnh phúc biết cách giữ gìn hạnh phúc bền lâu, giúp cho những tâm hồn đang trằn trọc thao thức hằng đêm sẽ tìm được cho mình chút hơi ấm dịu dàng …

3. Mục lục

 • Thứ mình cần cuộc sống ắt sẽ ban tặng
 • Con gái laya người như thế nào mới không phải hối hận
 • Anh chính là chỗ dựa vững chắc của em
 • Chú chó và tình yêu
 • Hãy học cách trở thành một người phụ nữ “trong cứng ngoài mềm”
 • Suy ngẫm lại về tình yêu
 • Rốt cuộc, ai mới là người thay đổi?
 • Tôi vẫn còn xinh đẹp hay sao?
 • Một đám cưới rất “troll”
 • Tiểu tiết giết chết tình yêu
 • Vun đắp cho mình một khoảng trời tươi xanh

4. Tóm tắt nội dung sách Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc

Cuốn sách “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” gồm có nhiều chủ đề khác nhau nhưng đa số sẽ liên quan đến hôn nhân và tình yêu. Mỗi chủ đề sẽ có cái hay và lời khuyên khá nhau tuy nhiên mình xin phép chỉ tóm tắt những chủ đề mình cho là đáng trải nghiệm nhất.

Thứ mình cần cuộc sống ắt sẽ ban tặng

Đã bao giờ bạn nghe người khác hoặc chính mình than thở rằng người khác có cuộc sống hạnh phúc hơn mình? Vậy lời than vãn đó có đúng như thế? Câu trả lời là không đúng, bởi lẽ thực tế chúng ra đều như nhau, đều sinh ra và bât đầu từ con số O tròn trĩnh. Thế nên cuộc đời này, trừ việc ta không thể lựa chọn xuất thân, những việc khác đề là kết quả của sự lựa chọn không ngừng. Tất cả mọi người đều như nhau, mỗi người đều có quyền được hạnh phúc mà hạnh phúc thì chẳng liên quan gì đến tiền tài hay địa vị cả, đó là quan điểm của tác giả Vãn Tình. Để làm sáng tỏ hơn cho quan điểm ấy tác giả đã lấy dẫn chứng là A Ngạn – một anh chàng luôn hài lòng với cuộc sống của mình dù nhận được đồng lương không nhiều lắm, không quá thông minh và rồi dần dần cô bạn gái không hài lòng vì điều ấy đã chia tay anh và kết hôn với con trai của cục trưởng. Điều ấy đã giúp A Ngạn có động lực vượt qua bao nhiêu vất vả và sai lầm cuối cùng thì anh cũng đã mở ra sự nghiệp riêng cho mình. Qua câu chuyện này ta mới thấy những điều tác giả Vãn Tình chia sẻ quả không sai: “Thành công thực sự không nằm ở việc một người thông minh, nhạy bén thế nào, khéo léo bao nhiêu hay may mắn chừng nào mà chỉ nằm ở việc anh ta có bao nhiêu kiê trì, bao nhiêu nỗ lực. Một người nếu không chịu học hỏi và kiên trì cho dù có thông minh hơn nữa may mắn hơn nữa cũng sẽ chẳng thể thành công và hiển nhiên cũng không thể có được cuộc sống mà bản thân mình mong muốn … Thứ bạn muốn cuộc sống ắt sẽ cho bạn, nhưng đấy là khi bạn biết nỗ lực, biểa cố gắng. Nếu bạn vẫn còn nhiệt huyết và khao khát theo đuổi cuộc sống vậy tại sao không hoàn thành những giấc mơ đang chờ đợi, tại sao không sống cuộc đời mình mong muốn, để đời này chẳng có gì phải hối tiếc?”

Rốt cuộc, ai mới là người thay đổi?

Trong chủ đề này, tác giả đã chia sẻ câu chuyện về Lý Đan – một cô gái xinh đẹp nhưng có cái nhìn tiêu cực về đàn ông lại còn vơ đũa cả nắn đánh đồng chồng mình với những người đàn ông khác, cô cho rằng những ngưòi lao đầu vào hôn nhân là những người chưa trưởng thành đàn ông luôn thích những cô gái ở tuổi 24 dung mạo xinh đẹp, cơ thể bốc lửa và thái độ của họ trước, sau khi kết hôn khác nhau hoàn toàn và có bán tĩnh “có mới nới cũ”? Vậy thực tế đàn ông liệu có xấu đến mức như vậy. Câu trả lời chắc khỏi phải bàn cãi vì đương nhiên là không. Sau câu chuyện của Lý Đan và cuộc đối thoại với chồng, tác giả Vãn Tình cho rằng: “Đàn bà con gái chúng ta đều quen với việc trách móc chồng mình thay đổi, rồi cho rằng đó là xu hướng tất yếu của hôn nhân. Thực ra, chỉ vì đàn ông không ưa phàn nàn, trách móc, vậy nên phụ nữ không thể nhìn ra chính mình mới là ngươi thay đổi trước. Ngẫm lại mới thấy phụ nữ thật chẳng dễ dàng gì. Vừa phải biết làm đẹp cho vừa mắt người khác, vừa phải nhanh nhẹn, hoạt bát, chu toàn mọi việc, lại còn phải biết chiều chuộng đàn ông … Nhưng nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, làm đàn ông cũng không hề dễ dàng. Không tạo dựng được sự nghiệp thì đàn bà không coi trọng. Làm việc bạt mạng để có được thành công thì lại khiến cho đàn bà nghĩ rằng họ đang bị ngó lơ, bỏ mặc. Suy cho cùng như vậy cũng coi là công bằng rồi. Vậy nên, hãy trở thành một người phụ nữ lạc quan và khoáng đạt, luôn giữ cho mình một tâm hồn an nhiên. Hãy nhìn cuộc đời bằng nụ cười ấm áo và ánh mắt hiền hòa. Và quan trọng nhất là mỗi ngayd đừng quên dành cho anh ấy một nụ cười cùng một lời hỏi thăm.”

Lấy một người đàn ông giàu có gì sai?

Bạn có phải là người sẽ lên án, chỉ trích lòng ham mê tiền bạc của người khác, nhắm đến những người con gái lấy được chồng giàu? Vậy thực tế việc lấy được chồng giàu có gì sai? Cái lí lẽ lấy chồng giàu vì tiền, lấy chồng nghèo mới là vì yêu hoàn toàn chả có căn cứ? Hai câu hỏi trên sẽ được tác giả Vãn Tình giải đáp trong chủ đề này. Tác giả cho rằng: “Nếu phụ nữ chúng ta có cơ hội thì nên lấy một người đàn ông thành đạt.” “Thứ nhất, một người đàn ông thành đạt là vì anh ta có những điểm mạnh hơn người. Một người phụ nữ khi lấy anh ta sẽ “gần đèn thì rạng”. Lâu dần thế giới quan cũng sẽ được bồi dưỡng và nâng cao. Thứ hai, phụ nữ khi lấy một người đàn ông thành đạt thông thường họ sẽ không phiền muộn vì cuộc sống, trái lại còn có được một cuộc khá thoải mái và tự do. Thứ ba, những người đàn ông thành đạt đa phần đều có trải nghiệm phong phú, kiến thức mở rộng, anh ta chắc chắn sẽ biết cách biến những lời ba hoa trở nên hài hước. Hoặc kiến cho những lời lẽ mà chúng ta vẫn gọi là chua ngoa trở thành những lời lí giải sắc bén. Sống cùng một người đàn ông như vậy cuộc sống sẽ trở nên thất thú vị. Thứ tư, đàn ông thành đạt thường để ý tới việc chăm chút ngoại hình. Ở cùng họ lúc nào chúng ra cũng sẽ thấy thỏa mãn con mắt. Cuối cùng đàn ông thành đạt trải qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống, do vậy mà tính tình sẽ trở nên điềm đạm. Điều đó hẳn sẽ làm phụ nữ có cảm giác an toàn, đáng tin hơn trong cuộc sống. Vậy nên tôi tin rằng, phụ nữ muốn lấy chồng giàu hoàn toàn không có gì sai. Chỉ cần chúng ra không làm tổn hại đến ai, hay vì điều đó mà bất chấp thủ đoạn thì việc lấy một người đàn ông như thế nào hoàn toàn chỉ là vấn đề lựa chọn của mỗi người mà thôi. Và đương nhiên những lựa chọn ấy cũng không đáng để bị chỉ trích.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc

“Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” là một cuốn sách hay và đáng trải nghiệm. Bản thân mình khi đọc phần đầu quyển sách thì thấy khá hời hợt bởi nội dung có vẻ lặp lại 3 cuốn trước nhưng đến phần giữa và sau thì cảm giác được lấy lại bởi những chủ đề mới và đặc sắc. Trước khi trải nghiệm “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” đọc một số review mình thấy mọi người nói cuốn sách này làm họ thất vọng nhưng khi trải nghiệm thì mình lại có quan điểm ngược lại có lẽ do đọc những cuốn trước rồi nên các bạn đã tư duy được, những câu chuyện của Vãn Tình cũng dần được bạn giải quyết theo cách riêng của mình rồi. Bản thân mình tác phẩm đã thể hiện được màu sắc ở khía cạnh cuộc sống gia đình, tình thân, bạn bè và con người của Vãn Tình rõ ràng hơn.

Gấp lại cuốn sách – mong rằng bạn có thể rèn luyện để trở thành một cô gái “trong cứng ngoài mềm”.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Lấy tình thân mà đổi đầu bạc

Tóm tắt & Review sách Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc – Vãn Tình

Cungdocsach.vn

 

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 10 Average: 4.7]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Sống hết mình cho ngày hôm nay – Taketoshi Ozawa
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Con gái phải mạnh mẽ – Ploy Ngọc Bích

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây