Tóm tắt & Review sách Kiên trì ắt được đền đáp – Nhiều tác giả

0
236
Kiên trì ắt được đền đáp

Tóm tắt & Review sách Kiên trì ắt được đền đáp – Nhiều tác giả

1. Giới thiệu tác giả

Đây là cuốn sách được nhiều tác giả góp mặt, bằng kinh nghiệm và kiến thức, mỗi tác giả đã đưa ra những câu chuyện những lời khuyên bổ ích nhất dành cho những người trẻ trong cuộc sống. Mỗi tác giả chắc chắn là đã quen thuộc với bạn đọc vì những cuốn sách mà họ đã xuất bản, ta sẽ bắt gặp những cái tên nổi bật như: Lý Thượng Long, Vãn Tình, Vãn Thanh … đó là những con người đã có nhiều những chia sẻ bổ ích dành cho bạn đọc. Những tác giả này thật sự là những sứ giả truyền cảm hứng cho mọi người, để độc giả sống chất hơn, thật hơn và biết hướng tới thành công một cách nhanh nhất trong cuộc sống, biết chấp nhận những khó khăn thử thách và dùng sự kiên trì để vượt qua.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách Kiên trì ắt được đền đáp được nhiều tác giả nổi tiếng chia sẻ kinh nghiệm về những thành công trong cuộc sống, những bài phân tích sâu sắc và thấu đáo sẽ in dấu ấn không bao giờ phai trong tâm trí độc giả. Bởi các tác giả là những người đã từng trải qua thất bại nên biết được giá trị của sự kiên trì trong cuộc sống. Cuộc đời càng khắc nghiệt chông gai thì sự kiên trì là sức đề kháng tốt nhất để con người có thể vững bước trên hành trình dài dằng dặc mà cuộc sống đã vạch ra. Cuốn sách là tài liệu quý dành cho độc giả nghiên cứu, nghiền ngẫm để tìm ra cho mình cách để sống và thành công ở nhiều lĩnh vực.

3. Mục lục

  • Chăm chỉ cố gắng nơi đâu cũng là Bắc Kinh của bạn
  • Sự kiên trì của bạn sẽ được đền đáp
  • Cử nhân tốt nghiệp lương trăm vạn thì sống thế nào
  • Thành công ngẫu nhiên còn đáng sợ hơn thất bại
  • Người không từ bỏ luôn có đường để đi
  • Cuộc sống bao giờ là một lần là xong, cũng sẽ không luôn luôn yên ổn
  • Chúng ta không cần phải sống cùng một kiểu
  • Đi xa đến mấy cũng đừng quên mục đích xuất phát

4. Tóm tắt nội dung sách Kiên trì ắt được đền đáp

Cuộc đời này bất luận làm việc gì cũng phải kiên trì nhẫn nại mới có được thành công. Và không tự nhiên xuất hiện rất nhiều người giàu có, giỏi giang, bởi kiên trì là một trong những bí quyết được họ cất giữ, duy trì đều đặn mỗi ngày. Bạn muốn giàu có thì bạn không chỉ đọc sách, ăn rồi ngủ mà bạn phải chuyên tâm làm việc và làm việc một cách sáng tạo thì mới đem lại hiệu quả và mọi người đón nhận. Bạn muốn trở thành nhà văn thì ít nhất mỗi ngày bạn phải ngồi vào bàn viết đáng máy khoảng 5000 chữ, lên ý tưởng cho bài viết thì khi ấy kĩ năng mới được tăng cường, tư duy mở rộng, tài năng của bạn tự khắc chín rộ và được mọi người biết đến.

Sự kiên trì không phải là điều một sớm một chiều có thể thực hiện được mà phải tiến hành làm thường xuyên và liên tục nếu không những thành quả bạn gây dựng được chắc chắn sẽ đổ vỡ. Cuốn sách Kiên trì ắt được đền đáp là tập hợp những câu chuyện những cảm nhận của các tác giả về thành công, về những thành tựu mà các tác giả đã đạt được trong quá trình lập nghiệp của mình. Mỗi câu chuyện các tác giả đều tái hiện những tình huống sự việc đã diễn ra và sau đó đúc rút những lời khuyên chân thành, những suy nghĩ, chiêm nghiệm sâu sắc dành cho độc giả.

Tôi tin rằng sau khi đã đọc xong cuốn sách này các bạn trẻ sẽ có cái nhìn khác hẳn đối với thành công trong cuộc sống. Chí ít các bạn sẽ không mơ mộng một cách hão huyền hoặc sống không có mục đích lý tưởng để từ đó tạo cho mình tính cách kiên trì khi thực hiện công việc đến cùng.

Chăm chỉ cố gắng nơi đâu cũng là Bắc Kinh của bạn

Tại Trung Quốc, Bắc Kinh là một thành phố lớn là trung tâm của cả nước, là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ khi đến đây học tập và làm việc. Bắc Kinh nuôi dưỡng những ước mơ xanh cho người trẻ, là động lực để họ làm việc có đủ ý chí nghị lực để có thể bám trụ ở thành phố lớn này. Tuy nhiên không phải giấc mơ nào về Bắc Kinh cũng trở thành hiện thực, không phải những nỗ lực và cố gắng nào cũng có thể được đền đáp bởi cuộc sống khó lường, lòng người hạn hẹp không ai có thể chắc chắn một điều rằng bất cứ ai lập nghiệp cũng có thể thành công.

Nhưng dưới góc nhìn của riêng mình Dương Văn Hy đã nuôi dưỡng một cảm xúc mãnh liệt với thành phố này, cô gọi đó là “cảm xúc Bắc Kinh” bởi những người thất bại, vấp ngã trên đường lập nghiệp tại thành phố lớn này đều học được một bài học là cho dù có thất bại cho dù phải quay trở lại vạch xuất phát nhưng trên hành trình mà họ đã trải qua tuy vô cùng gian nan thách thức ấy, họ đã học được đức tính kiên trì, không bỏ cuộc, học tập được ý chí nghị lực mà thành phố đông đúc này, xô bồ này tôi luyện cho họ.

Không giống như miền quê nhỏ yên bình, hài hòa, thành phố Bắc Kinh vô cùng xô bồ, tấp nập và trong công việc mức độ cạnh tranh diễn ra rất cao. Chính vì vậy những con người học hành tại đây sau những lần thất bại khi trở về quê hương làm việc họ học tập được cách giữ vững những mục tiêu lý tưởng, cách lập kế hoạch làm việc, cách đối mặt với thất bại và quan trọng hơn cách giữ vững ý chí nghị lực phi thường khi khó khăn ập đến.

Người bạn của tác giả từng học ở Bắc Kinh luôn nuôi dưỡng ý tưởng là thành lập một ngôi trường tư thục dành cho các học sinh ở vùng quê nghèo khó. Rất nhanh chóng anh đã thực hiện hóa điều đó. Ban đầu anh phải tất bật thức trắng đêm để vạch kế hoạch, lên giáo án thậm chí còn đứng giảng để có thể thu hút học sinh và sự quan tâm từ phụ huynh. Sau vài năm với chiến lược đúng đắn, với giáo trình phù hợp với học sinh với một trái tim thép giữa vùng tâm bão cuộc đời anh đã thành công khi đưa danh tiếng của ngôi trường này bay xa bay cao. Đây chẳng phải chính là “cảm xúc Bắc Kinh” đã tôi luyện cho anh trong thời gian anh học tập và làm việc tại đây hay sao?

Sự kiên trì của mình chắc chắn sẽ được đền đáp

Đôi khi trong công việc chỉ cần một vài biểu hiện nhỏ cũng chứng tỏ khả năng làm việc và thái độ của bạn với công việc, không phải cứ nhận vào làm việc chính thức thì mới có cơ hội để chứng tỏ năng lực với người khác, với cấp trên, với đồng nghiệp. Mà đôi khi chỉ là một thực tập sinh nhỏ nhoi nhưng biết cách làm việc và làm một cách chu toàn, được lòng người thì sẽ hơn hẳn rất nhiều người làm lâu năm nhưng chây ì và không muốn thăng tiến.

Lý Thượng Long là một người viết chuyên nghiệp, anh từng là giáo viên tiếng anh nổi tiếng luyện thi cho rất nhiều học viên qua các kì thi tiếng anh. Bởi vậy khi dấn thân sang lĩnh vực viết lách bản thân anh đã phải cố gắng trau dồi rất nhiều về khả năng diễn đạt và cách sử dụng ngôn ngữ cho người đọc bị cuốn hút, hấp dẫn. Bằng từng trải của bản thân anh, bằng năng lực của mình anh dấn thân sang lĩnh vực điện ảnh và đã rất thành công với công việc viết kịch bản. Đoàn phim của Lý Thượng Long đã nhận một nhân viên mới, cậu ấy còn rất trẻ sợ rằng sẽ không chịu đựng nổi sự cực khổ của nghề nghiệp, những không ngờ đằng sau tấm thân nhỏ bé của cậu thực tập sinh ấy là một trái tim luôn kinh định biết vượt lên phía trước, khắc phục khó khăn để có thể trở thành người hữu ích. Ngay  việc cậu ấy mới về đoàn làm phim từ việc nhỏ nhất như đặt cơm cho mọi người cậu ấy cũng đã hỏi han về khẩu vị của từng người rất kĩ sau đó tính toán số tiền phải chi ra, tìm nhà hàng vừa ngon vừa rẻ để đặt cơm, khi có sự biến động về nhân sự cậu ấy cũng hỏi han những nhân sự mới vào để thay đổi khẩu phần ăn cho phù hợp. Sự tận tụy của cậu ấy với đoàn làm phim khiến mọi người rất hài lòng không ngớt lời khen ngợi. Chỉ bằng cách đó thôi cậu đã nhanh chóng được lòng mọi người và được nhận vào làm việc để tiếp tục viết nên ước mơ của mình. Sau khi trở thành nhân viên chính thức có người hỏi khi mới vào làm cậu ấy có cảm thấy mình bị đánh giá thấp năng lực khi phải làm công việc đưa cơm không, ngược lại cậu rất vui vẻ trả lời, nếu được thực hiện công việc mình thích và đam mê thì cho dù có khó khăn đến bao nhiêu cậu vẫn sẽ cố gắng nỗ lực đến cùng để có thể biến ước mơ thành sự thật bởi cậu tin rằng: Sự kiên trì của mình chắc chắn sẽ được đền đáp.

Khi bạn đạt được thành công thì những sự cố gắng của bạn đã được đền đáp, nếu thành công cứ ngày một liên tiếp ập tới với bạn chứng tỏ bạn đã tài giỏi xuất chúng hơn những người bình thường khác. Bạn khẳng định được mình và bạn khiến người khác tự hào và ngưỡng mộ. Tuy nhiên cuộc đời luôn xoay vần và biến chuyển không ngừng bởi biết bao nhiêu chuyện bất ngờ sẽ xảy ra khiến chúng ta không thể lường trước được. Trong đó có chuyện đôi khi chúng ta đam mê nỗ lực cố gắng kiên nhẫn đến cùng nhưng thiếu tài năng thì thành công cũng không thể mỉm cười được với chúng ta.

Bởi vậy khi ra đời, trưởng thành đi làm chúng ta phải xác định đúng năng lực của mình để không phải ảo tưởng và mộng mơ những điều không có, để không phải nghĩ rằng mình có năng lực nên mình đi đâu cũng không phải sợ hãi hay dè chừng. Điều đó thật sai lầm, bởi tài năng không phải tự nhiên mà có mà phải qua một quá trình rèn dũa lâu dài và liên tục chỉ cần một ngày không rèn luyện, không trau dồi thì tài năng sẽ vơi cạn đi mà không bao giờ có thể nhanh chóng hoàn thiện. Tuy nhiên nếu xác định mình không có tài năng thì phải thay thế bằng sự cần cù cố gắng chăm chỉ hàng ngày.

Nếu không có tố chất bẩm sinh trong một ngành nghề hay lĩnh vực nào đó thì chúng ta rất khó để thành công. Những nghệ sĩ tài năng sở dĩ sống mãi trong lòng bạn đọc người nghe bất hủ theo năm tháng là bởi vì họ có tài năng có tố chất hơn người. Còn đối với những người bình thường như chúng ta nếu không có năng lực phi thường hay kĩ năng xuất chúng thì chúng ta phải cố gắng không ngững nghỉ mỗi ngày đừng vì một chút thành công nhỏ mà đã vội vàng ảo tưởng mình là trung tâm của vũ trụ. Nếu chúng ta cứ giữ mãi suy nghĩ như vậy chắc chắn trong tương lai chúng ta sẽ thất bại đau đớn.

Bởi vậy mới có câu: Thành công ngẫu nhiên còn đáng sợ hơn thất bại. Thất bại nhiều lần liên tiếp sẽ khiến chúng ta dè chừng và chăm chỉ làm việc hơn, còn nếu thành công trong chốc lát thì chúng ta sẽ trở nên biếng nhác và ỷ lại mãi vào thành công đó, đây chính là điều ngáng trở con đường đi đến thành công của mỗi người.

Cuộc đời đôi khi không công bằng với nhiều người khi bản thân họ được sinh ra trong môi trường quá khắc nghiệt. Khi biết mình đã quá khó khăn như vậy thì mỗi người cần phải giữ vững tinh thần lạc quan tích cực và dũng khí để đối mặt với những khó khăn phía trước. Vãn Thanh đã kể một câu chuyện lay động người đọc và khiến họ khâm phục trước ý chí nghị lực của con người. Vãn Thanh có quen biết một người anh hàng xóm tên là L. Anh nổi tiếng thông minh học giỏi từ nhỏ, thành tích học tập đều không tồi nhưng anh sinh ra trong một gia đình quá nghèo, cha mẹ đều tàn tật và người em trai thì bị thiểu năng. Chính vì vậy L trở thành trụ cột chính trong gia đình, hồi đi học L luôn được bạn bè hàng xóm quý mến anh đã được nhận nhiều học bổng, giấy khen cho thành tích học tập xuất sắc của mình. Kì thi đại học sắp tới là cách để L có thể chứng mình được thành tích học tập nổi bật và có cơ hội giành được sự chú ý từ nhiều trường khác để nhận học bổng đỡ dần gia đình.

Nhưng tai họa ập xuống với L khi trước kì thi đại học em trai anh đã dội một thau nước lạnh lên người L khiến anh bị cảm lạnh nên không thể hoàn thiện tốt bài thi của mình và chỉ đủ điểm vượt qua kì thi đại học. Trước tình cảnh đo ai cũng cảm than cho số phận của anh nhưng L không oán trách không giận hờn đói với em trai mình mà quyết tâm tìm mọi cách kể cả buôn bán nhỏ để có tiền học phí đi học đại học. Vào trường đại học trong lớp anh là sinh viên nghèo nhất vì thế anh phải làm đủ mọi nghề để có thể tồn tại sống qua ngày, từ tiếp thị hàng hóa gia sư đến viết phần mềm … tất cả mọi thứ L làm để có thể vượt qua khó khăn trước mắt và chạm tay tới thành công. Anh kiên trì nỗ lực từng giây từng phút không chút ngơi nghỉ và cuối cùng cơ hội cũng đến với L khi phần mềm anh cùng các bạn viết ra được bán cho một trong những công ty nổi tiếng và với số tiền lãi rất lớn. Điều này đã đánh một dấu lớn trong hồ sơ của L để anh có thể ứng tuyển vào một trong những công ty lớn.

Từ tấm gương ấy chúng ta thấy được không gục ngã, không đầu hàng số phận, không than thân trách phận không đỗ lỗi cho người khác chính là một trong những ưu điểm của những con người mang tố chất thành công. Dù xuất phát điểm họ thấp dù có nghèo khó cũng cực thì họ vẫn giữ trong trái tim mình niềm tin bất diệt vào tương lai phía trước để có thể thành công rực rỡ như ngày hôm nay, điều này một phần có được là nhờ vào sự kiên trì bền bỉ không ngững nghỉ của họ.

Muốn vượt khó, thoát nghèo không có gì hơn là chúng ta phải nỗ lực kiên trì để mài sắc tư duy, trau dồi kĩ năng trở thành người có giá trị trong tập thể, xã hội. Đó là điều mà mỗi chúng ta phải làm hàng ngày thường xuyên và liên tục. Chỉ có những người ỷ lại, lười biếng thì mới khó có thể đạt được thành công trong cuộc sống dù trước đó có đề ra mục tiêu cụ thể chi tiết, nhưng nếu không thực hiện, không quyết tâm nỗ lực thì thành công sẽ không bao giờ mỉm cười với chính mình, thậm chí dôi khi chúng ta còn đánh mất cơ hội thành công trước mắt.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Kiên trì ắt được đền đáp

Cuốn sách Kiên trì ắt được đền đáp là cuốn sách của nhiều tác giả Trung Quốc nổi tiếng dã thành danh trên con đường văn chương, dày dặn kinh nghiệm cuộc sống. Với cuốn sách này bạn đọc chắc chắn sẽ bỏ túi cho mình những bài học bổ ích và thay đổi nhận thức của mình với công việc mình đang làm, biết quý trọng thời gian, cơ hội, biết biến những những điều không thể thành có thể, biết ước mơ, biết hành động, biết kiên trì với những việc đang làm.

Chỉ cần kiên trì sống có mục tiêu lý tưởng, thu nạp kiến thức hàng ngày và thực hành chúng thì chắc chắn trong một thời gian không xa những mục tiêu tưởng chừng như viển vông, vô vọng chắc chắn sẽ trở thành hiện thực và sẽ khiến cho mọi người đều bất ngờ tán thưởng và ngưỡng mộ bạn. Chỉ cần mỗi lần thất bại, bạn luôn biết cố gắng đi đúng hướng và kiên nhẫn thực hiện, không chán nản, tuyệt vọng, than thân trách phận thì chắc chắn thành công không xa, thành công bền vững sẽ mỉm cười với bạn, cái mà chúng ta cần có trong cuộc sống chính là sự chăm chỉ, hiểu biết và nỗ lực chỉ có như vậy chúng ta mới có thể bền bỉ hiện thực hóa những giấc mơ của mình.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Kiên trì ắt được đền đáp

Tóm tắt & Review sách Kiên trì ắt được đền đáp – Nhiều tác giả by Hoàng Bạch Diệp

Cungdocsach.vn

 

 

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 4.5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình – Lý Ái Linh
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Em chưa từng chạy trốn cô đơn – Mộc Diệp Tử

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây