Tóm tắt & Review sách Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình – Lý Ái Linh

0
245
Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

Tóm tắt & Review sách Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình – Lý Ái Linh

1. Giới thiệu tác giả

Lý Ái Linh là một nhà văn trẻ người Trung Quốc, cô thấu hiểu tâm tư và những suy nghĩ của người phụ nữ, chình vì vậy cô đã có nhiều bài viết hay về những sự lựa chọn, ước mơ, động lực của người phụ nữ. Là một nhà văn giàu kinh nghiệm và vốn sống, cô luôn khuyến khích phụ nữ sống độc lập tự chủ, không dựa dẫm, để nâng cao năng lực và giá trị của bản thân trước cái nhìn của cánh mày râu. Trong mỗi cuốn sách của mình như: Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình và Càng dịu dàng càng mạnh mẽ, Lý Ái Linh đã thổi một luồng gió mới trong suy nghĩ và tư tưởng của những người phụ nữ, khuyễn khích họ làm việc, động viên họ khi gặp khó khăn. Với ngòi bút sắc sảo của mình, Lý Ái Linh được nhiều người mến mộ, nồng nhiệt đón nhận.

2. Giới thiệu tác phẩm

Tác phẩm Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình là tác phẩm đầu tay của Lý Aí Linh. Tác phẩm là cuốn cẩm nang khuyến khích các bạn trẻ đặc biệt là các bạn gái hãy ngừng than vãn và phải biết nỗ lực phấn đấu để có thể đạt được những thành công trên đường đời. Tác giả khẳng định chỉ có tự lực tự cường trau dồi mãi giũa khả năng của bản thân thì mới mong có ngày gặt hái thành công và đặc biệt phải kiên trì nhẫn nại đến cuối con đường mới mong nhận được quả ngọt. Cuốn sách là lời khuyên chân thành của tác giả dành cho các cô gái, lời khuyên ấy thật chân thành và đáng để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng độc giả.

3. Mục lục

  • Chương 1: Phải có giấc mơ công chúa rồi hãy nuôi trái tim nữ hoàng
  • Chương 2: Nghĩ theo lối đàn ông sống dưới vẻ ngoài phụ nữ
  • Chương 3: Sống một mình rực rỡ mới có thể yêu và được yêu
  • Chương 4: Bạn chính là người dẫn lối cho bản thân
  • Chương 5: Tôi yêu bản thân không có tình địch Review Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

4. Tóm tắt nội dung sách Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

Cuộc đời của người phụ nữ rất ngắn ngủi, mỗi khoảnh khắc trôi qua đều đáng được trân trọng và giữ gìn, phụ nữ trong xã hội xưa luôn chịu thiệt thòi bởi những đinh kiến, lề thói phong kiến, nhưng thời hiện đại phụ nữ có cơ hội được tiếp cận với nguồn thông tin khổng lồ, được tự do sẻ chia học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh. Thấu hiểu điều đó, Lý Ái Linh một nhà văn Trung Quốc được nhiều người mến mộ đã xuất bản những cuốn sách hay nhằm chia sẻ thông tin đến những người phụ nữ, cứu rỗi niềm tin của họ, giúp họ mạnh mẽ hơn trong cuộc sống, bởi cuộc đời nhiều ngã rẽ, nhiều chông gai thách thức mà những người phụ nữ phải rèn luyện cho mình một ý chí, bản lĩnh vững vàng mới có thể vượt qua những thách thức trước mắt.

Lý Ái Linh chia sẻ: “Trước tuổi ba mươi, tôi cũng như những cô gái bình thường, trải qua quá trình yêu đương đằng đẵng, tiến đến hôn nhân, cưới chồng sinh con. Quá trình này nhìn có vẻ tuần tự như nước chảy thành sông, nhưng người trong cuộc là tôi lại cảm thấy cuộc sống nặng nề như từng đợt thủy triều ập xuống, khiến người ta ngạt thở”. Quả thật vậy khi người phụ nữ có gia đình họ sẽ quên hết tất cả mọi thứ cống hiến hạnh phúc và niềm tin của mình cho gia đình. Với họ, chồng con là tiêu chí hàng đầu là những ưu tiên trong cuộc sống của họ, họ thậm chí có thể vứt bỏ sự nghiệp của mình, hi sinh tất cả để chăm lo cho gia đình. Vì nặng tình cảm như vậy nên có nhiều phụ nữ rất xuất chúng nhưng họ ít có vị trí trong xã hội, tiếng nói của họ rất yếu ớt và nhỏ bé.

Vì thế, trong cuốn sách của mình Lý Ái Linh đã viết như lời động viên chia sẻ với tất cả những người phụ nữ trong cuộc: “Đừng sợ tình yêu vòng vo muôn nẻo, đừng sợ con đường phía trước gập ghềnh gian khó. Chúc bạn lòng mang đồi núi, mắt chứa sơn hà. Chúc bạn luyện ra được trái tim kim cương mà vẫn giữ được dung mạo phù dung. Chúc bạn lòng có hoa, tay có kiếm. Có trái tim nhân hậu, có thủ đoạn cứng rắn. Chúc bạn từ nay trở thành trụ cột đời mình, cũng là đội quân thép của chính mình”. Đó là những lời gan ruột tâm huyết mà Lý Á Linh muốn lan tỏa đến cho tất cả mọi người bởi cô muốn phụ nữ vững vàng hơn, nhạy bén hơn trong thời đại 4.0 khi mà mọi chuyện diễn biến rất nhanh chóng và mau lẹ.

Phải có giấc mơ công chúa, rồi hãy nuôi trái tim nữ hoàng, trong tình yêu con gái luôn kỳ vọng nhiều thứ muốn được người yêu chiều chuộng, muốn được trân trọng, muốn được giãi bày tất cả suy nghĩ của mình. Cảm giác được trở thành vị trí trung tâm với người đàn ông của mình thật mê đắm và khó diễn tả. Tuy nhiên khi giai đoạn yêu đương kết thúc, cũng là lúc cuộc sống màu hồng chấm dứt. Người con gái khi yêu là công chúa phải trở về với thực tại đau khổ và trần trụi, bởi vậy những cô gái đang yêu đừng nên quá ảo tưởng và kỳ vọng về một tình yêu hoàn hảo bởi trên thực tế không bao giờ tình yêu như vậy tồn tại, mà nó chỉ là một khoảnh khắc, một quãng thời gian tươi đẹp chỉ diễn ra trong thoáng chốc.

Khi bước vào thế giới hôn nhân, người con gái phải trở thành phụ nữ mạnh mẽ, phải là người làm chủ cuộc đời mình, bởi cuộc sống hôn nhân rất thực tế thậm chí là thực dụng nên hãy tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu khi bước vào hôn nhân. Đó là khi bạn không còn những đòi hỏi yêu cầu vô lý với người yêu của mình, là khi bạn không còn nũng nịu muốn mua thứ này thứ kia với người mình yêu thương, là khi bạn không còn là trung tâm thế giới mà đó là lúc bạn phải đối diện với những sự thật phũ phàng trong cuộc sống, là lúc bạn thiếu thốn, là lúc bạn gặp khó khăn trong tình yêu, là lúc bạn gặp bế tắc trong việc xử lý những tình huống gia đình đang và sẽ diễn ra. Bạn phải là: “một gốc cây cứng cáp, vững vàng vươn lên mà sống… một dòng sông cuồn cuộn, ào ào tuôn chảy, khinh thường hết thảy gian nan hiểm trở”, hãy rèn luyện một nội tâm cứng cáp để có thể có sức bật tốt nhất trong hôn nhân và trong cuộc sống.

Nguyên tắc của con gái là vũ khí mạnh nhất, người con gái trong tình yêu thường mê đắm, say sưa và cả tin, dễ dàng chấp nhận những yêu cầu của người con trai, thậm chí mê muội, cùng đường. Nhưng con gái luôn phải nhớ rằng dù có yêu đắm say cỡ nào, có si mê biết bao thì hãy giữ vững bản lĩnh của mình trước tình yêu, đừng vì những cử chỉ đẹp nhất thời, những lời nói ngon ngọt trong khoảnh khắc mà tự biến mình thành nô lệ trong tình yêu, phải chạy theo tình yêu, hay phải luồn cúi tình yêu. Tất cả những điều đó chỉ chứng minh bạn có một tâm hồn yếu đuối, mong manh mà thôi.

“Những kẻ cáo già trên bàn tiệc thường rất thích trêu chọc các em gái non nớt, thiếu từng trải. Càng dè dặt, thấp thỏm, coi trọng thì càng dễ mắc bẫy của họ. Nếu là một em gái hiền lành dịu dàng, chưa bao giờ văng bậy, nghe chuyện thiếu lâm thô tục liền đỏ bừng mặt, tự biết không đối phó nổi với mấy tay cáo già, vậy thì không đối đáp chính là thượng sách”. Các cô gái phải tỉnh táo với mối quan hệ ngoài luồng, phải chú ý giữ mình để không bị lợi dụng và sa vào cạm bẫy đã được những người xấu bụng giăng sẵn: “Phải luyện được bản lĩnh chân thành hồn nhiên trước tình yêu, linh hoạt khéo léo trước những lời tán tỉnh, một cô gái mới bước lên thành bà hoàng được”.

Những cô gái trưởng thành không yêu các anh già nữa, những cô gái trẻ khi bước vào cuộc đời thường rất bỡ ngỡ và dè dặt, họ cần nơi nương tựa, họ cần sự dìu dắt, và sự giúp đỡ. Nên họ dễ xiêu lòng trước những người đàn ông lớn tuổi. Vì những người đàn ông đó có thực lực về kinh tế, lại có tài ăn nói xã giao đối nhân xử thế nên có thể dễ dàng lấy lòng người con gái trẻ tuổi: “Trai già yêu gái trẻ đã có căn nguyên từ xưa. Các ông lớn trong xã hội cũ, hễ có chút của cải đều muốn cưới mấy cô vợ bé ít tuổi hơn cả con gái mình, cho ngồi lên đầu vuốt ve, dạy đọc sách, viết chữ. Hẳn họ thấy cái thú ấy hay ho khôn xiết”. Có điều nếu yêu một người đàn ông lớn tuổi, trưởng thành chín chắn, bạn sẽ phải nghe anh ấy ca thán, giảng dạy về những điều mới mẻ trong cuộc sống. Anh ấy có thể chê trách bạn, và khiến bạn cảm thấy mình phải dựa dẫm vào anh ấy.

Những cô gái trẻ khi yêu những người đàn ông lớn tuổi thường rất thích thú vì mình được dìu dắt, được chỉ bảo. Nhưng bạn có biết rằng một khi người đàn ông trưởng thành ấy mất đi, hoặc rời bỏ bạn thì bạn sẽ cảm thấy bơ vơ, lạc lõng trong thế gian này, sẽ không còn ai chỉ dẫn cho bạn, không còn ai lo lắng cho bạn, bạn mệt mỏi với cuộc đời. Khi đó ý chí của bạn với cuộc sống sẽ giảm sút, chưa kể khi về già nếu người đàn ông của bạn còn sống gặp đau ốm bệnh tật thì bạn phải tất bật lo âu, chăm sóc cho anh ta. Lúc đó bạn phải gồng gánh trách nhiệm một mình, thật khổ sở biết bao.

Cho nên các cô gái trẻ phải luôn nhớ rằng: “Tình yêu thực sự không cần anh ấy nuôi bạn như con gái, cũng không cho phép anh ấy ỷ vào bạn như mẹ. Mà là anh và bạn bình đẳng với nhau, cùng chung giấc mộng sau rèm, cùng nghe mõ chiều sương sớm”.

Nghĩ theo lối đàn ông, sống dưới vẻ ngoài phụ nữ, phụ nữ luôn bị cho là yếu đuối mỏng manh, nhưng nếu họ chuyên tâm học hành, rèn luyện bản thân mình thì chắc chắn họ sẽ có được vị trí không thua gì đàn ông. Họ tỏ ra mong manh yếu đuối nhưng sâu thẳm bên trong họ mạnh mẽ và kiên cường. Người phụ nữ chịu nhiều ấm ức thiệt thòi trong cuộc sống, họ thấu hiểu giá trị của sự khao khát vươn lên, khẳng định mình. Họ biết rằng mình chỉ có thể nhờ cậy vào bản thân và không thể nào nương tựa những người xung quanh, kể cả người đàn ông của mình.

“Những người phụ nữ trải đời đều biết, muốn sống giữa thế gian bạc bẽo, chỉ dựa vào tình nghĩa thôi thì không được. Còn phải có bản lĩnh thật sự mười tám ban võ nghệ, đao thương kiếm kích rìu búa giáo mác, thứ gì cũng một ít… Hơn thế nữa nuôi dưỡng một thú vui, chuyên tâm vào một môn học. Nó có thể giúp bạn thoát khỏi cục diện bế tắc, bình ổn tâm tình, nâng cao bản thân. Có kỹ năng giắt lưng sẽ có tự tin có can đảm. Có thú vui làm bạn, sẽ có nguồn vui”.

Bạn là một người phụ nữ, bạn hãy luôn mạnh mẽ và can đảm chịu đựng, đón nhận và bứt phá vượt qua nỗi sợ hãi những thử thách trong đời nhé. Review Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

5. Cảm nhận và đánh giá sách Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

Lý Ái Linh là một nhà văn trẻ, tài năng, dày dặn kinh nghiệm sống, cô cởi mở hòa đồng với mọi người. Đặc biệt, cô có những hướng dẫn cụ thể cho những cô gái, những người phụ nữ trong cuộc sống. Đọc sách của cô là niềm vui và vinh dự, bởi trong mỗi tác phẩm của mình, những vui buồn đau khổ, trải nghiệm cô đều chia sẻ không giấu giếm.

Vì thế, sách của Lý Ái Linh luôn bán chạy và được nhiều fan hâm mộ chờ đợi, đón đọc. Nhà văn như đóa hoa mẫu đơn tươi đẹp tỏa ngát hương thơm dâng cho đời những bông hoa khoe sắc rực rỡ nhất. Sách của cô luôn là điểm tựa tinh thần cho những cô gái, những người phụ nữ sống mạnh mẽ và hạnh phúc hơn trong cuộc đời.

Với lỗi viết trải nghiệm thực tế, cũng những câu chuyện sinh động, thiết thực, Lý Ái Linh đã thổi một luồng tư tưởng mới mẻ vào những người phụ nữ, đó là họ phải mạnh mẽ, phải độc lập, phải khôn khéo thì mới có thế đạt nhiều thành tựu ở cuộc đời, đặc biệt hơn phụ nữ phải không ngừng làm mới mình, nâng cao chuyên môn, kĩ năng, kĩ nghệ mới có thể giành lấy vị trí tương xứng của mình trong cuộc đời.

Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình là một cuốn sách xứng đáng được trải nghiệm, được trân trọng vì những gì nó mang lại.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

Tóm tắt & Review sách Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình – Lý Ái Linh by Hoàng Bạch Diệp

Cungdocsach.vn

 

Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 4]
Cảm nghĩ của bạn
Bài trướcTóm tắt & Review sách Sống tự lập chứ đừng cô lập – Cách Tử San
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Kiên trì ắt được đền đáp – Nhiều tác giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây