Tóm tắt & Review sách Có một người từng là tất cả – Trí

0
573
Có một người từng là tất cả

Tóm tắt & Review sách Có một người từng là tất cả – Trí

1. Giới thiệu tác giả

Trí được biết đến là một tác giả trẻ, những cuốn sách anh viết đều đem lại rất nhiều trải nghiệm cho các bạn trẻ. Đó là tình yêu trong tháng năm thanh xuân, là sự vấp ngã của những bước chân chập chững bước ra khỏi vùng an toàn. Cảm xúc anh thể hiện qua các câu chữ vô cùng đặc biệt, khiến cho mỗi độc giả sau khi đọc xong cuốn sách đều một lần nữa phải suy ngẫm lại cuộc đời.

Trí sở hữu fanpage Trí – Người viết nên thanh xuân của bạn gần 650k người theo dõi.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách “Có một người từng là tất cả” đã được Trí ấp ủ trong một khoảng thời gian rất dài. Trong quyển sách lần này chất chứa rất nhiều tâm tư tình cảm mà tin chắc rằng khi bạn mở ra bất kỳ trang sách nào, bạn cũng sẽ thấy mình đâu đó. Đâu đó của những ngày trẻ dại. Đâu đó của những lần yêu đau. Đâu có của những điều hối tiếc. Đâu đó của sự vỗ về trái tim bé nhỏ để giúp bạn có thêm niềm tin bước tiếp.

3. Tóm tắt nội dung sách Có một người từng là tất cả

Năm cũ sắp qua đi, năm mới lại sắp đến, hẳn trong lòng mỗi chúng ta sẽ có rất nhiều những điều ngổn ngang và hối tiếc. Và có lẽ, hối tiếc nhất là khi chúng ta cảm nhận thời gian trôi qua thật nhanh nhưng bản thân đã bỏ lỡ quá nhiều điều trong quá khứ. Bỏ lỡ nhất vẫn là một người nào đó từng đến, từng yêu thương, từng thề hẹn, từng là một phần máu thịt, từng là một phần thói quen của cuộc đời mình. Để rồi mình xem người ta là-tất-cả nhưng họ lại xem mình không-là-gì-cả. Và cuốn sách này của Trí sẽ xoa dịu hoặc có thể là khắc sâu những điều ngổn ngang và hối tiếc ấy.

Sau đây hãy cùng mình với một chút lững lờ trải nghiệm những trang sách ngọt ngào của “Có một người từng là tất cả”  nhé!

Không gặp lại

Nếu một ngày khi nhìn lên bầu trời trong xanh, em sẽ thấy chuyện tình của chúng ta giống như những áng mây lững lờ kia.

Anh trôi về phương Bắc.

Em theo gió trôi về phương Nam.

Chúng ta cách nhau một quãng quá dài để rồi tan biến trong không trung mênh mông, không một lần gặp lại nhau nữa.

Xin lỗi

Có những ngày đi làm về mệt nhoài, thả người lên chiếc giường quen thuộc, mở một bản nhạc cũ, tự nhiên bao ký ức ngày xưa hiện lên như một thước phim quay chậm. Nước mắt cứ thế tan ra rất nhanh, ướt cả gối, ướt luôn một khoảng trời nhớ nhung nào đó.

Tuổi trẻ của mình, ai đã đối xử tệ bạc với nó?

Chỉ ước có thể nói hai từ xin lỗi để thời gian trở lại mà sống tử tế với bản thân!

Là do em…

Là do em tự nguyện, mong cầu cũng do em, huyễn hoặc cũng do em, thất vọng cũng do em. Vậy thì lấy cớ gì mà trách cứ anh đây.

Rõ ràng yêu là lụy, xin đừng nói lý trí. Bởi ai cũng sáng suốt thì làm gì tồn tại hai chữ “thất tình”.

Phải thật yên vui

Một ngày nào đó, khi nhìn lại tất cả những gì đã qua, chúng ta không còn hờn trách hay oán than nữa. Mọi thứ trôi tuột vào dĩ vãng một cách nhẹ nhàng.

Chúng ta của quá khứ đã từng bốc đồng vô cùng, từng liều lĩnh trong những đêm đau.

Chúng ta của hiện tại đã đủ đầy tổn thương, đủ đầy nỗi niềm mất mát nên mạnh mẽ hơn nhiều.

Chúng ta của mai sau, dù có ai hay không ai vẫn phải sống thật bình an, thật vui vẻ và hạnh phúc!

Em thích anh. nhưng anh thích cô ấy

Em thích ăn bánh trung thu nhân thập cẩm, Anh cũng thích ăn bánh trung thu nhân thập cẩm. Nhưng không có nghĩa là anh cũng thích em. Có những chuyện đôi khi chỉ là trùng hợp, bản thân đừng nghĩ đó là nhân duyên rồi tự mình huyễn hoặc….

Anh thì thích ngao du hết đông rồi sang tây. Nhưng anh lại chọn cô ấy trong cuộc đời của mình.

Hóa ra có những chuyện không thuộc về việc cùng chung sở thích hay không, mà thuộc về nhịp đập của trái tim.

Càng kỳ vọng, càng đau lòng

Chúng ta gặp một người vào đúng lúc chúng ta cần chở che và chính sự quan tâm ân cần của họ khiến bản thân trở nên huyễn hoặc.

Đến một ngày, cay đắng nhận ra “mình không là duy nhất”.

Bởi thế, nên thiên hạ mới nói càng kỳ vọng thì càng đau lòng.

Sống thực tế một chút sẽ thấy đời nhẹ nhàng hơn.

Chuyện thích một người

Âm thầm thích một người giống như trồng một cái cây ở trong tim.

Từng ngày từng ngày tưới tắm bằng tình cảm chân thành chỉ mong người ta thấu được.

Cho đến một ngày người ta nhận ra, cũng là lúc cái cây ấy không còn đủ sức để đứng vững được nữa.

Có những chuyện không thể nào từ một phía.

Cần một người đủ bao dung

Chúng ta thật ngộ, nhiều lúc cô đơn kinh khủng, muốn ai đó quan tâm lo lắng.

Nhưng khi có người xuất hiện, bản thân lại sợ bắt đầu, cảm thấy ngột ngạt hơn là một mình.

Sự mâu thuẫn ấy từ đâu?

Chính là từ nhiều lần mất hết niềm tin trong tình yêu. Vậy nên, một người muốn ở lại phải là người đủ kiên trì, đủ bao dung và đủ nhẫn nại với con tim hao mòn này.

Bình yên

Cảm giác yêu một người là gì? Chắc chắn là BÌNH YÊN!

Ở bên cạnh người mình yêu, dù có giàu sang hay nghèo khó, dù có đi trên chiếc ô tô đắt tiền hay chiếc xe máy bình thường, dù có ăn trong một nhà hàng sang trọng hay một quán vỉa hè, tất cả đều không quan trọng.

Quan trọng là ở bên cạnh họ, mình nhất định phải bình yên!

Vì nếu không bình yên, đó chưa phải là người cuối cùng!

Tử tế sau chia tay

Điều duy nhất chúng ta có thể tử tế làm cho nhau là sau khi chia tay phải sống thật tốt. Mình đã dành cả đoạn đời cho cãi vã, cho hục hặc, đắng cay thì mai này phải yêu một người cho đáng yêu, thương cho trọn vẹn.

Hãy giữ lời hứa cuối cùng rằng sau khi buông tay, ai nấy đều phải sống thật hạnh phúc.

Chúng ta sẽ mãi là kỷ niệm đẹp nhất trong nhau.

Mở lòng

Thật ra chúng ta cũng không biết thế nào là đúng người đúng thời điểm. Nếu cảm thấy ở bên cạnh một người mà trái tim mình rung động thì cứ cho phép bản thân mở lòng và cho người ta một cơ hội. Biết đâu chân ái là đây!

Để hiểu một người

Để hiểu hết một con người giống như phải lặn sâu xuống đại dương mới biết bên dưới có những gì. Ở ngoài sôi nổi vui tươi, nhưng thẳm sâu trong lòng chất chứa cả những nỗi niềm chôn giấu.

Nhớ

Hôm nay tự dưng lại nhớ một người rất cũ. Một người đã từng xuất hiện trong cuộc đời mình vào quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp.

Giờ không biết họ sống ra sao, có hạnh phúc không, có bình an không, có nhớ đến mình không?

Tỉnh táo

Nếu người ta còn quan tâm một mối quan hệ nào đó thì người ta sẽ chủ động, sẽ đón đưa sớm chiều, sẽ hết lòng hết dạ, sẽ vì mình mà làm tất cả. Nhưng khi người ta muốn từ bỏ thì hẳn nhiên sẽ thờ ơ vô tâm như mình không tồn tại.

Bởi vậy, bản thân nên tỉnh táo một chút, biết vị trí mình ở đâu để không hụt hẫng, thất vọng!

Chấp nhận

Khi chấp nhận cho một người bước chân vào cuộc đời mình, là khi mình chấp nhận hết những rủi may trong mối quan hệ ấy.

Chấp nhận mình yêu nhiều hơn người ta yêu mình.

Chấp nhận sự vô tâm thờ ơ của người ta dành cho mình.

Chấp nhận bất cứ lúc nào người ta cũng có thể rời đi.

Thậm chí, biết trước người ta chỉ cùng mình một đoạn ngắn ngủi, nhưng vì yêu vì thương nên vẫn cam tâm chấp nhận hết.

Chấp nhận là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khó khăn vô cùng. Nhất là “CHẤP NHẬN TỪ BỎ”.

Không thể đi tiếp

Cùng nhau đi qua rất nhiều nơi, trải qua rất nhiều chuyện.

Cùng có những vui buồn thâu đêm suốt sáng.

Cùng nói về một tương lai nào đó.

Nhưng rồi rốt cuộc chẳng thể đi tiếp cùng nhau.

Tội tình

Đừng gieo hạt mầm yêu thương trong lòng ai đó rồi để họ hy vọng hạt mầm ấy sẽ nở hoa, trong khi chính bạn không hề để tâm chăm bón. Làm như vậy rất tội tình!

Lựa chọn

Cuộc đời mỗi người nên có hai lựa chọn.

Một là trở thành một diễn viên giỏi để diễn thật hay bộ phim của cuộc đời mình. Hai là sống thật với bản chất vốn có.

Đừng nên nửa vời!

Chuyến tàu cuộc đời

Mỗi người sống trong cuộc đời này giống như đi trên một chuyến tàu phiêu lưu. Không ai biết trước điều gì xảy ra. Chúng ta không đổ lỗi cho số phận. Nhưng nếu như chúng ta đã cố gắng hết sức để chiến đấu mà vẫn bại trận trên hành trình đấu tranh ấy. Hãy buông bỏ tất cả để thấy cõi lòng bình yên nhất.

Sống một đời cô đơn

Có những kẻ cô đơn trên chính sự hào nhoáng mà người đời kiến tạo cho họ. Ai cũng nghĩ họ xinh đẹp, giỏi giang mà dựng xây nên một bức tường thành vững chắc mang tên “một tiêu chuẩn rất cao mà chẳng ai dám với tới”, để rồi họ sống một cuộc đời cô độc ngay bên trong thành lũy của thương đau.

Đích đến

Đích đến của tình yêu không phải là hôn nhân mà đích đến của tình yêu chính là sau tất cả, mỗi ngày được sống bình yên bên nhau, không ưu phiền, không âu lo, tự do tự tại ngắm hoàng hôn mỗi chiều!

Thích gì thì cứ làm, đâu ai sống hai lần!

Yêu đi, yêu sai thì yêu lại, có ai yêu một lần là sống với tình yêu đó một đời đâu, cũng không ai dạy mình cách yêu được cả, chỉ có bản thân mới biết mình cần gì muốn gì!

Nếu làm công việc không yêu thích thì cứ nghỉ, đã không thể có một tình yêu trọn vẹn mà đến công việc cũng chán nản thì còn gì là cuộc sống!

Nếu thích màu tóc này thì cứ nhuộm, kiểu tóc nọ thì cứ cắt. Nếu thích hình xăm thì cứ xăm. Nếu bức xúc thì cứ nói. Nếu mệt mỏi thì buông thôi.

Không ai sống hai lần để chọn đi chọn lại. Cũng không ai sống thay mình mà cứ sợ những gièm pha hay chỉ trích. Vì cuộc đời, đơn giản là của mỗi người!

Tình yêu không phải món hàng

Tình yêu chứ không phải một món hàng mà lựa chọn nên ở bên người này hay kẻ kia. Dẫu biết trong đời ai cũng cần một người đủ tốt để có thể bên mình đến cuối con đường. Nhưng nếu quá phân định hay so đo trong chuyện lựa chọn thì người đó rõ ràng không yêu.

Một buổi sáng nọ

Tự nhiên lòng thấy nhớ nhớ cái người cũ cũ từng làm mình đau đau. Tưởng đã quên mất họ từ lâu rồi, vậy mà sáng nay, khi ngoài trời bắt đầu se lạnh, mình lại nhớ như in. Nhớ những con đường từng đi với nhau, nhớ góc quán quen hay ngồi cùng, nhớ những câu chuyện không đầu không cuối trên đoạn đường về nhà, và nhớ những ước hẹn không thành. Mình chợt mỉm cười vì tuổi trẻ ấy đã từng có một người như thế xuất hiện trong đời!

Sự cô đơn

Buổi đêm là khi người ta cảm nhận rõ nhất sự cô đơn. Có người chọn xem một bộ phim, nghe một bản nhạc, đọc một quyển sách, thậm chí không làm gì cả, chỉ nằm yên đó rồi gác tay lên trán nghĩ về tháng ngày đã qua, nước mắt chảy khi nào không hay. Vì cô đơn đã quá lâu!

Thì thôi cứ nhớ

Chẳng có cách nào để quên được một người, vậy thôi cứ nhớ.

Đừng bắt bản thân phải cố làm những điều không thể.

Hãy tin rằng, không có gì là mãi mãi, kể cả nỗi nhớ này.

Chúng ta thật lạ

Chúng ta thuộc tuýp người thật lạ.

Việc cần nhớ thì lại quên mau.

Việc cần quên thì khắc cốt ghi tâm.

Người thương mình thì mình thờ ơ.

Người không thương thì đem lòng tương tư.

Sao cũng được

Thật ra, đẹp cũng được, dễ nhìn cũng được, tài năng cũng được, bình thường cũng được, ham danh cũng được, an phận cũng được. Quan trọng là tìm được một người tâm đầu ý hợp với mình, chấp nhận được bản tính của mình!

4. Đánh giá sách Có một người từng là tất cả

Bạn biết không, điều đẹp nhất trên cuộc đời này là được yêu, được dốc hết vốn liếng yêu đương cho một người, và được đau cho chính tình yêu ấy. Phải đau thì biết mình yêu một người đến nhường nào. Nếu tình yêu không đi qua trắc trở thì sẽ không bao giờ đong đếm được cảm xúc. Và “Có một người từng là tất cả”  sẽ dẫn lối bạn vào những năm tháng như thế. Bởi trong đời mỗi chúng ta, ít nhất cũng đã từng yêu vài người. Nhưng trong số vài người ấy, duy chỉ có một người yêu đậm sâu nhất. Đó có thể là tình đầu hoặc những mối tình sau tình đầu. Đó cũng có thể là một người chúng ta sẽ cùng họ đi đến cuối đất cùng trời trên con đường nhân gian. Nhưng cũng có thể chỉ là một người nắm tay nhau đi một đoạn đời chóng vánh mà thôi. Hay duyên phận bạc đến nỗi chỉ là những người dưng lướt qua đời nhau. Nhưng là ai, là gì, dài lâu hay ngắn ngủi giờ đã không-còn-quan-trọng nữa rồi. Quan trọng là chúng ta đã từng khờ dại cho họ một đặc quyền trong lòng mình, để mình xem họ là tất cả, là hơi thở trong lồng ngực, là tế bào trên từng thớ thịt. Một ngày họ quay đi, mình chợt nhận ra rằng mình quá ngốc nghếch vì đã để “Có-một-người-từng-là-tất-cả!”.

Đây sẽ là một quyển nhật ký nhỏ, mỗi ngày bạn háo hức mở ra từng trang một, đọc từng con chữ và cảm nhận thật rõ những đoạn phim cuộc đời đang tua lại trong tâm trí.

Gấp lại cuốn sách, mong rằng “Có một người từng là tất cả” sẽ giúp bạn đi qua Mùa Đông năm nay thật an yên!

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Có một người từng là tất cả

Tóm tắt & Review sách Có một người từng là tất cả – Trí

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Làm một người tài hoa – Kiều Thụy Linh
Bài tiếp theoTóm tắt & Review truyện Cảm ơn người lớn – Nguyễn Nhật Ánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây