Tóm tắt & Review sách Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy

0
672
Chinh phục mục tiêu

Tóm tắt & Review sách Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy

1. Giới thiệu tác giả

Brian Tracy (sinh ngày 5/1/1944) là một diễn giả và tác giả người Mỹ gốc Canada chuyên về chủ đề phát triển bản thân, ông còn là Chủ tịch Tập đoàn quản lý nguồn nhân lực Brian Tracy International.

Ngoài việc tham gia diễn thuyết trong hơn 5.000 hội thảo trên 80 quốc gia, Brian Tracy là tác giả của hơn 45 tựa sách chia sẻ bí quyết thành công ở nhiều lĩnh vực, với một số tựa sách đã phổ biến ở Việt Nam như: Eat that Frog (Để hiệu quả trong công việc), Goals (Chinh phục mục tiêu), Create your own future (Tự tạo tương lai của chính mình),…

2. Giới thiệu tác phẩm

Chinh phục mục tiêu được được biên dịch từ cuốn GOALS! How To Get Eveything You Want – Faster Than You Ever Thought Possible và được xuất bản bởi NXB Tổng hợp TP.HCM. Đây là một cuốn sách kỹ năng sống nổi tiếng của tác giả Brian Tracy với 21 ý tưởng và chiến lược quan trọng sẽ giúp bạn hiện thực hóa mọi điều mong ước.

3. Mục lục

 1. Phát huy tiềm năng cá nhân
 2. Chịu trách nhiệm với cuộc đời mình
 3. Kiến tạo tương lai
 4. Xác định giá trị bản thân
 5. Xác lập mục tiêu đích thực
 6. Xác định mục đích lớn lao và cụ thể
 7. Phân tích niềm tin
 8. Hành động ngay từ đầu
 9. Đo lường sự tiến bộ của bản thân
 10. Loại bỏ trở ngại
 11. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình
 12. Kết giao với những người phù hợp
 13. Lập kế hoạch hành động
 14. Quản lý thời gian hiệu quả
 15. Rà soát mục tiêu hàng ngày
 16. Liên tục hình dung về các mục tiêu
 17. Kích hoạt tiềm năng trí tuệ
 18. Luôn luôn linh hoạt
 19. Phát huy tính sáng tạo bẩm sinh
 20. Hành động mỗi ngày
 21. Kiên trì đến lúc thành công

4. Tóm tắt nội dung sách Chinh phục mục tiêu

Xác định giá trị bản thân

Một trong những phẩm chất quan trọng nhất của giới lãnh đạo và những người thành công trong mọi lĩnh vực là họ luôn xác định rõ giá trị bản thân. Với tầm nhìn chiến lược, với khả năng xác định rõ những mục tiêu, giá trị và lý tưởng của mình, họ luôn đạt được những thành tựu đáng kể trong bất kỳ công việc gì họ cố gắng.

Cuộc sống là những trải nghiệm của bản thân từ trong ra ngoài. Chính những giá trị cốt lõi bên trong bạn đã xây dựng nên hình ảnh bạn như hiện tại. Do đó, bạn càng xác định rõ những giá trị bên trong của mình bao nhiêu, thì hành động bên ngoài của bạn sẽ càng chính xác và hiệu quả bấy nhiêu.

Xác định mục tiêu

Để việc xác lập mục tiêu thực sự hiệu quả, bạn phải hoàn toàn chú tâm về những điều bạn thực sự mong muốn. Điều này không có nghĩa là bạn không tham gia vào công việc của người khác. Nó chỉ có nghĩa rằng trong khi xác lập mục tiêu cho đời mình, bạn nên bắt đầu với chính bản thân mình làm nền tảng để hướng đến tương lai.

Trong việc xác lập mục tiêu cũng như trong thành công, “sự rõ ràng” rất quan trọng. Chúng ta cần biết rằng luôn có một mối liên hệ trực tiếp giữa mức độ rõ ràng ở thời điểm hiện tại và thành quả đạt được trong tương lai.

Hành động ngay từ đầu và mỗi ngày

Khi đã xác định được các giá trị, tầm nhìn, sứ mệnh, mục đích và mục tiêu, bước tiếp theo là bạn phải phân tích điểm khởi đầu của mình.

Một trong những yếu tố thành công quan trọng nhất đã được khám phá chính là “định hướng hành động”. Những người thành công thường có xu hướng thiên về hành động. Họ cố gắng nhiều hơn và chăm chỉ hơn. Họ luôn đặt mình trong tình thế không ngừng chuyển động. Trái lại, những người kém thành công thường bắt đầu hành động ở thời điểm gấp rút sau cùng.

Bắt đầu từ hôm nay, hãy quyết tâm dậy sớm hơn 1 tiếng và thức khuya hơn 1 tiếng nữa để chuẩn bị cho ngày hôm sau. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả đang đến với mình.

Xác lập những mối quan hệ

Mọi việc trong cuộc sống và công việc đều liên quan đến các mối quan hệ. Mọi việc bạn đạt được hay thất bại đều có liên quan đến những người khác theo một cách nào đó. Khả năng hình thành những mối quan hệ với người khác sẽ là yếu tố then chốt có quyết định đến thành công của bạn, và tác động mạnh mẽ đến tốc độ bạn có thể hoàn thành các mục tiêu của mình.

Càng có nhiều mối quan hệ tích cực, bạn sẽ càng có khả năng thành công trong mọi việc mà bạn cố gắng.

Kiên trì đến cùng

Mọi thành công trong đời bạn là biểu tượng chiến thắng của tính kiên trì. Khả năng quyết định những điều bạn muốn đạt được, bắt tay hành động, và sau đó kiên trì vượt qua tất cả những khó khăn và trở ngại cho đến khi đạt được mục tiêu chính là yếu tố then chốt quyết định thành công của bạn.

Trong mọi tình huống, cần luôn kiên trì định hướng giải pháp và hành động. Luôn suy nghĩ đến khía cạnh bạn có thể làm gì vào lúc này để giải quyết vấn đề hoặc đạt được mục tiêu, và sau đó bắt tay vào hành động. Đừng bao giờ từ bỏ.

5. Đánh giá sách Chinh phục mục tiêu

Chinh phục mục tiêu với những câu chuyện từ bản thân tác giả quan sát được bằng lời văn ngắn ngọn, súc tích đã hướng bạn đi tìm cho mình những kỹ năng, phương pháp và chiến lược của bản thân bằng cách học hỏi những người đã thành công đi trước và tự vẽ cho mình kế hoạch riêng, rút ra những kỹ năng phương pháp hay mà mỗi người cần có.

Tác giả hướng dẫn ta cách viết ra mục tiêu cho đến khi hoàn thành chúng, mỗi giai đoạn ông đều chỉ rõ những quy tắc và lời khuyên hữu dụng. Thông qua cuốn sách bạn sẽ học được cách thức xây dựng chiến lược toàn diện nhất nhằm xác lập và đạt được các mục tiêu. Thực hành những quy luật và nguyên tắc trong cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ đạt được nhiều thành công hơn trong những năm tháng sắp tới. Cuốn sách dành cho nhiều đối tượng nhất là những ai đang muốn hướng tới mục tiêu của cuộc đời mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Chinh phục mục tiêu

Tóm tắt & Review sách Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc – Jim Rohn
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Bốn thỏa ước – Don Miguel Ruiz & Janet Mills

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây