Tóm tắt & Review sách Bí mật của may mắn – Alex Rovira & Fernando Trias de Bes

0
1517
Bí mật của may mắn

Tóm tắt & Review sách Bí mật của may mắn – Alex Rovira & Fernando Trias de Bes

1. Giới thiệu tác giả

Đôi bạn thân Alex Rovira & Fernando Trias de Bes đã cùng sáng lập nên công ty mang tên Salvetti & Llombart, với 40 cộng sự hàng đầu ở Barcelona, Tây Ban Nha, chuyên về lĩnh vực nghiên cứu thị trường và tư vấn cho các tập đoàn lớn như: Nestlé, The Orange Group, Pepsi,… Họ đều có tính cách vô cùng đặc biệt, tư duy sáng tạo, tích cực, luôn say mê với các ý tưởng mới, sẵn sàng đương đầu với thử  thách và gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

2. Giới thiệu tác phẩm

Good Luck – Bí mật của may mắn sau khi phát hành đã bán được hàng triệu bản chỉ trong vài tháng ngắn ngủi. Các câu chuyện trong đây như những câu chuyện thần thoại với những chân lý thực tế của cuộc sống được viết rất lôi cuốn, hấp dẫn. Từ đó, người đọc có thêm niềm tin, hy vọng từ những trải nghiệm quý báu và đồng thời cũng giải đáp nguyên do may mắn không phải ai cũng gặp.

3. Tóm tắt nội dung sách Bí mật của may mắn

Bí mật đầu tiên: Hãy tạo ra những may mắn cho mình

Sự may mắn do tình cờ mà đến không thể kéo dài bởi bị bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm gì hết.

Sự may mắn do chúng ta tạo ra mới là may mắn thật sự, và nó sẽ ở với chúng ta lâu dài.

Bí mật thứ hai: Biết theo đuổi may mắn

Ai cũng có mong muốn có được may mắn và thành công. Nhưng chỉ có một số ít người quyết tâm theo đuổi nó. Chỉ khi tôi thực hiện những điều mới mẻ thì tôi mới có thể đạt được những kết quả mới.

Bí mật thứ ba: Dám thay đổi để tạo điều kiện tốt hơn

Nếu bây giờ bạn không may mắn thì rất có thể là vì bạn đang duy trì những điều kiện, môi trường cũ sẵn có.

Để có được may mắn, bạn không nên chần chừ, phải cải tạo, phải tạo ra những điều kiện và môi trường tốt hơn.

Bí mật thứ tư: Biết chia sẻ, giúp đỡ người khác

Tìm kiếm những điều kiện tạo nên sự may mắn không có nghĩa là chỉ nhằm vào lợi ích của riêng mình. Khi bạn cho đi nghĩa là bạn đang nhận về. Vừa tìm kiếm để tạo ra những điều kiện của may mắn vừa biết chia sẻ, giúp đỡ người khác sẽ khiến cho may mắn đến với bạn nhanh hơn.

Bí mật thứ năm: Đừng trì hoãn – Hãy hành động ngay

Nếu bạn trì hoãn việc tạo ra những điều kiện mới thì may mắn có thể sẽ không bao giờ đến. Đôi khi tạo ra những điều kiện mới là một công việc thật nhọc nhằn nhưng… hãy thực hiện đó ngay khi có thể.

Bí mật thứ sáu: Biết tìm kiếm, để ý những điều nhỏ nhưng cần thiết

Đôi khi – trong những điều kiện tưởng như đầy đủ nhất – may mắn cũng vẫn không đến. Hãy thật sự tìm kiếm những điều kiện tưởng chừng như không quan trọng, những chi tiết nhỏ nhất nhưng không thể thiếu được cho sự may mắn.

Bí mật thứ bảy: Hãy dám tin vào điều bạn đã tạo ra

Đối với những người chỉ tin vào vận may thì việc tạo ra những điều kiện để được may mắn xem chừng thật ngớ ngẩn. Còn với những ai dám tin, dám tạo ra các điều kiện của sự may mắn thì học không tin vào những điều may rủi.

Bí mật thứ tám: May mắn không thể mau bán được

Không ai có thể bán sự may mắn của mình. Và may mắn cũng không thể nào mua từ bất kỳ ai. May mắn phải do chính bản thân tôi tạo ra, không thể mong chờ vào những ai đang cố bán hay truyền nó cho tôi.

Bí mật thứ chín: Hãy giữ niềm tin

Sau khi đã tạo ra tất cả những điều kiện cần thiết thì hãy nhẫn nại, đừng vội từ bỏ dù có bất kỳ điều gì xảy ra. Để đạt được may mắn, tôi cần duy trì niềm tin và lòng kiên trì.

Bí mật thứ mười: Ai cũng có thể gặp may mắn

Hiểu rằng tạo ra may mắn chính là chuẩn bị điều kiện lý tưởng cho những cơ hội khi nó đến. Mà cơ hội thì lại chẳng liên quan gì đến may mắn hay sự tình cờ. Nó đến với tất cả chúng ta.

Bí mật thứ mười một: Cội nguồn của sự may mắn

Vì ta chỉ có thể tạo ra may mắn bằng cách tạo ra các điều kiện, vì thế may mắn chỉ tùy thuộc vào chính bản thân tôi mà thôi. Hãy bắt đầu ngay và biết rằng tôi có thể tạo ra may mắn cho chính mình.

Bí mật thứ mười hai: Không bao giờ là quá trễ

Không bao giờ là quá trễ để bạn có thể tạo ra may mắn cho chính mình. Và bạn có thể tìm sự may mắn từ chính hoàn cảnh hiện tại, từ những thất bại và bất hạnh trước mắt.

4. Cảm nhận và đánh giá sách Bí mật của may mắn

Sự may mắn không xuất hiện ngẫu nhiên trong hành trình cuộc sống chúng ta; chính chúng ta phải tìm và tạo ra những điều kiện để may mắn tìm đến với mình. “May mắn trong cuộc sống không tình cờ mà đến, may mắn là do chính chúng ta tạo ra.”

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Bí mật của may mắn

Tóm tắt & Review sách Bí mật của may mắn – Alex Rovira & Fernando Trias de Bes

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Nếu vui vẻ khó quá, chỉ mong cậu bình yên – Lạc Yến
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Thói quen thứ 8 Từ hiệu quả đến vĩ đại – Stephen R. Covey

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây