Tóm tắt & Review sách Thói quen thứ 8 Từ hiệu quả đến vĩ đại – Stephen R. Covey

0
1330
Thói quen thứ 8 từ hiệu quả đến vĩ đại

Tóm tắt & Review sách Thói quen thứ 8 Từ hiệu quả đến vĩ đại – Stephen R. Covey

1. Giới thiệu tác giả

Stephen R. Covey đã tốt nghiệp MBA Đại học Harvard và tiến sĩ Đại học Brigham Young. Hơn nữa, ông còn được nhận 7 bằng tiếng sĩ của các trường đại học danh tiếng khác. Stephen R. Covey là một người đa tài, ông nổi tiếng và được kính trọng trên thế giới với vai trò là một chuyên gia về lý thuyết lãnh đạo, vấn đề gia đình, là một nhà giáo, nhà tư vấn về quản lý và là một tác giả đã dành cả cuộc đời để cống hiến và giảng dạy theo phương pháp lấy nguyên tắc làm trọng tâm.

Ông đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá. Không những thành công về sự nghiệp, ông cũng là một người cha rất tận tâm. Ông được trao giải thưởng Người Cha Đáng Kính của nước Mỹ – giải thưởng đáng quý nhất đối với ông.

2. Giới thiệu tác phẩm

Thói quen thứ 8 – từ hiệu quả đến vĩ đại được viết tiếp nối với cuốn sách 7 thói quen để thành đạt (cuốn sách được xếp vào hàng mega-bestseller của thế giới). Phải mất đến 15 năm sau ấn bản đầu tiên của 7 thói quen để thành công thì Thói quen thứ 8 – từ hiệu quả đến vĩ đại mới được ra đời. Với 15 năm nghiên cứu, một khoảng thời gian đủ dài để ấp ủ và viết nên những lý luận sắc nét, cuốn sách đã mang đến cho chúng ta những khái niệ mới về hiệu năng của con người và tổ chức trong xã hội mới. Cuốn sách sẽ giúp chúng ta định hướng và tìm ra tiếng nói của bản thân độc giả, đồng thời cổ vũ người khác tìm ra tiếng nói của chính họ, giúp họ thành công trong cuộc sống.

3. Mục lục

 • Lời đề tặng
 • Chương 1: Nỗi đau.
 • Chương 2: Vấn đề.
 • Chương 3: Giải pháp.

Phần 1: Tìm ra tiếng nói của bản thân.

 • Chương 4: Tìm ra tiếng nói của bản thân – món quà thiên phú.
 • Chương 5: Thể hiện quan điểm thông qua tầm nhìn, kỷ luật, sự đam mê và lương tâm của bạn.

Phần 2: Cổ vũ người khác tìm ra tiếng nói của họ.

 • Chương 6: Cổ vũ người khác tìm ra tiếng nói của họ là thách thức lớn đối với người lãnh đạo.
 • Chương 7: Tiếng nói của sự ảnh hưởng – hãy là người cầm lái.
 • Chương 8: Tiếng nói của tín nhiệm – nêu gương về tính cách và năng lực.
 • Chương 9: Tiếng nói và tốc độ của niềm tin.
 • Chương 10: Những tiếng nói kết hợp – đi tìm phương án thứ ba.
 • Chương 11: Một tiếng nói – con đường đi đến, tầm nhìn, những giá trị và chiến lược chung.
 • Chương 12: Tiếng nói và thực hiện kỷ luật – liên kết các mục tiêu và hệ thống để đi đến kết quả.
 • Chương 13: Trao quyền: Khơi nguồn cảm hứng và tài năng.
 • Chương 14: Thói quen thứ 8 và điểm tựa niềm tin.
 • Chương 15: Sử dụng tiếng nói bản thân một cách thông minh.
 • 20 câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.
 • Về tác giả Stephen R. Covey.

4. Tóm tắt nội dụng sách Thói quen thứ 8 – từ hiệu quả đến vĩ đại

Tìm ra tiếng nói của bản thân

Chúng ta có những hạt mầm chưa được khai thác đó là khả năng tìm ra tiếng nói của bản thân, và đó cũng là một sức mạnh bẩm sinh trong ta. Từ khi được sinh ra, chúng ta đều được ban tặng những “món quà thiên phú” gồm: tài năng, năng lực, trí thông minh và các cơ hội. Những món quà này phần lớn vẫn vẹn nguyên ở vị trí vốn có của nó và luôn chờ đợi chúng ta mở ra. Chúng ta sẽ hiểu được tiềm năng của mỗi con người là rất lớn, thậm chí là vô hạn nhờ những món quà này.

Những người từng đạt những thành tựu to lớn, dù khác nhau về hoàn cảnh nhưng họ đều có một khuôn mẫu chung. Họ đã phát triển bốn năng lực vốn có của con người: là tầm nhìn, đối với trí tuệ; là tính kỷ luật, đối với thể chất; là sự đam mê, đối với tình cảm; và lương tâm, đối với tinh thần.

Cổ vũ người khác tìm ra tiếng nói của họ

“Vào một lúc nào đó trong cuộc sống của mỗi người, ngọn lửa nhiệt tình của chúng ta sẽ bị tàn lụi. Nhưng rồi nó có thể lại bùng cháy bởi cuộc gặp với một người nào đó. Chúng ta phải biết ơn những người đã nhen lại ngọn lửa trong tâm hồn ta” – Albert Schweitzer.

Tôi đã lớn lên và nhận thấy người khác cũng lớn lên. Tôi nhận ra những nguyên tắc cơ bản về lãnh đạo. Đến khi trở về nước, tôi đã phát hiện ra một công việc mà cả đời này tôi muốn dành trọn đời cho nó: giải phóng tiềm năng của con người. Tôi đã tìm được “tiếng nói” của bản thân mình. Và chính vị lãnh đạo của tôi, đã cổ vũ tôi tìm ra nó.

Sử dụng tiếng nói bản thân một cách thông minh

Để tìm ra tiếng nói của bản thân và cổ vũ người khác tìm ra tiếng nói của họ cần một thứ nhiên liệu đặc biệt được thúc đẩy từ bên trong đó là: mục đích cao cả qua việc phục vụ các nhu cầu của con người. chính điều này là phương tiện tốt nhất để thực hiện hai điều ấy. Khi cống hiến những gì mình có cho xã hội vì lợi ích tốt đẹp thì chúng ta cũng sẽ trưởng thành hơn, đồng thời các mối quan hệ của chúng ta với mọi người, mọi việc xung quanh cũng trở nên tốt hơn.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Thói quen thứ 8 – từ hiệu quả đến vĩ đại

Khi bạn đang có những nỗi đau và sự thất vọng, hãy đọc cuốn sách này. Thói quen thứ 8 – từ hiệu quả đến vĩ đại sẽ cung cấp cho bạn một tấm bản đồ chỉ đường để bạn có thể vượt qua chúng. Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm đến hạnh phúc và sự mãn nguyện thật sự, và mở rộng ý nghĩa cùng với sự đóng góp của bạn không chỉ trong công việc, mà cả trong đời sống hàng ngày của bạn hay chính là giúp bạn tìm ra tiếng nói bản thân và cổ vũ người khác tìm ra tiếng nói của họ. Việc tìm ra tiếng nói bản thân chính là con đường đưa bạn đến thành công.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Thói quen thứ 8 từ hiệu quả đến vĩ đại

Tóm tắt & Review sách Thói quen thứ 8 Từ hiệu quả đến vĩ đại – Stephen R. Covey

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Bí mật của may mắn – Alex Rovira & Fernando Trias de Bes
Bài tiếp theo Tóm tắt & Review sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ – Mèo Maverick

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây