Tóm tắt & Review sách 5 bước giải mã giấc mơ – Gillian Holloway

0
98
5 bước giải mã giấc mơ

Tóm tắt & Review sách 5 bước giải mã giấc mơ – Gillian Holloway

1. Giới thiệu tác giả

Tiến sĩ Gillian Holloway là giảng viên tại Đại học Maryhurst. Cô là chuyên gia nổi tiếng trong việc phân tích giấc mơ với việc làm khách mời trên đài phát thanh và truyền hình trên nước Mỹ và Canada. Các nghiên cứu của cô được đăng trên The Washington Post, The New York Times Health Blog,…

Sách của cô được các nhà trị liệu hàng đầu xác nhận và những câu trả lời chắc chắn của cô rất hữu ích cho những câu hỏi rắc rối về giấc mơ. Một số tác phẩm nổi tiếng: The Complete Dream Book: Discover What Your Dreams Reveal about You and Your Life; 5 Steps to Decode Your Dreams: A Fast, Effective Way to Discover the Meaning of Your Dreams; Erotic Dreams: The Secret to Understanding Women’s Hidden Passions Paperback;…

2. Giới thiệu tác phẩm

5 bước giải mã giấc mơ được xuất bản năm 2011 bởi NXB Thế Giới. cuốn sách là tập hợp các bước để giải mã giấc mơ mà tác giả đã tổng hợp và nghiên cứu trong nhiều năm.

3. Tóm tắt sách 5 bước giải mã giấc mơ

Kết nối với tâm hồn sâu thẳm qua giấc mơ

Giấc mơ khi chúng được hiểu thấu sẽ là nguồn sức mạnh giúp ta hiểu rõ hơn về chính mình và cuộc sống phức tạp của bản thân khi thức.

Các giấc mơ có thể mang đến cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao ta lại có những cảm xúc mạnh mẽ với một số điều nhất định, vì sao các kích thích từ những chuyện trái ý có lúc khiến ta hào hứng, nhưng lại có khi khiến ta chìm trong rầu rĩ.

Phần tạo ra giấc mơ trong tâm trí bạn mang trong mình nhận thức mạnh mẽ hơn và có khả năng hiểu âu hơn một số loại thông tin nhất đinh so với ý thức của bạn. Kết quả là những giấc mơ luôn mang các hiểu biết sâu sắc và những góc nhìn đang ngạc nhiên về cuộc sống khi thức của bạn cũng như các chủ đề khác xung quanh.

Kỹ thuật 5 bước giải mã giấc mơ

  1. Xem xét ấn tượng đầu tiên của bạn về giấc mơ:

Ấn tượng ban đầu sẽ cho bạn một khởi đầu tốt khi phân tích giấc mơ, như một tấm bản đồ vẽ nơi bạn sắp khai phá. Mặc dù không mấy dễ dàng hiểu được giấc mơ nhưng hãy cứ ghi nhớ ấn tượng với bạn về giấc mơ đó. Nó có thể là sợ hãi, sự nhầm lẫn, thất vọng hay thách thức.

  1. Lưu ý các ẩn dụ hành động chứa trong đó:

Hành động chính là “câu chuyện” của giấc mơ. Một khi đã xem xét các hành động và bóc trần các ẩn dụ, bạn sẽ không bị mắc kẹt nghĩa đen của giấc mơ. Khi đã bắt đầu làm việc với ý nghĩa thay vì nội dung, giấc mơ của bạn sẽ trở nên thú vị và đầy quyền năng.

  1. Chú ý đến cảm giác của bạn trong giấc mơ:

Việc lưu lại cảm xúc của mình trong mơ là khó khăn đối với nhiều người bởi vì chúng ta đều dễ dàng bỏ qua những cảm xúc về hành động trong mơ hoặc coi nhẹ chúng. Hãy nhớ rằng phản ứng của bạn với cốt truyện của giấc mơ là quan trọng nhất.

  1. Lưu ú các biểu tượng, bao gồm các nhận vật và bối cảnh:

Các sự vật trong mơ biểu trưng cho nhiều thứ hơn ta tưởng. Đi tìm các biểu tượng thoạt tiên có thể hơi rối rắm, vì gần như mọi thứ đều mang tính biểu tượng, nhưng bạn có thể khởi đầu thật chắc tay bằng cách ghi nhận người, nơi chốn và các vật thể hiện liên quan trong mơ.

  1. Xem xét “món quà” giấc mơ mang lại:

“Món quà” trong các giấc mơ sẽ thường gợi ý rằng đã đến lúc bạn nên xem xét lại các giả định của mình trong cuộc sống. Đó chính là yếu tố được cộng thêm, một ghi chú kỳ diệu của trí tuệ.

4. Cảm nhận và đánh giá sách 5 bước giải mã giấc mơ

Bìa sách được thiết kế đơn giản với hình ảnh một người đang bước lên những bậc thang để qua cánh cửa của những giấc mơ đã phần nào giúp ta hiểu được nội dung cuốn sách muốn truyền tải điều gì từ cái nhìn đầu tiên.

Ai cũng mơ cả, chỉ là chúng ta không nhớ và không hiểu được ý nghĩa giấc mơ là gì. Càng đọc, càng tìm hiểu sâu cuốn sách, chúng ta mới thấy được những giấc mơ hóa ra không hề tầm thường, chẳng qua là do chúng bị xem nhẹ.

Bằng sự diễn đạt dễ hiểu và đúng điểm mấu chốt của tiến sĩ Holoway, việc nhớ lại giấc mơ, ghi lại giấc mơ và giải mã ý nghĩa của chúng không còn là việc khó khăn. Cuốn sách sẽ cung cấp phương pháp phân tích bất kỳ một giấc mơ nào – cho chính bạn, người thân, bạn bè,…

Có một sợi dây định mệnh xuyên suốt cuộc đời ta, hướng ta đến những nơi ẩn chứa những món quà đầy tiềm năng cho bản thân vào thời điểm đặc biệt nào đó trong đời. Khi cuốn sách này đến tay bạn, rất có thể đó chính là thời khắc để bạn khám phá và hưởng lợi từ những giấc mơ của chính mình.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

5 bước giải mã giấc mơ

Tóm tắt & Review sách 5 bước giải mã giấc mơ – Gillian Holloway

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Thành công đâu chỉ tiền quyền – Arianna Huffington
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách 12 Quy Luật Cuộc Đời: Thần Dược Cho Cuộc Sống Hiện Đại – Jordan B. Peterson

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây