Tóm tắt & Review sách Thành công đâu chỉ tiền quyền – Arianna Huffington

0
98
Thành công đâu chỉ tiền quyền

Tóm tắt & Review sách Thành công đâu chỉ tiền quyền – Arianna Huffington

1. Giới thiệu tác giả

Là một nhà báo nổi tiếng người Mỹ gốc Hy Lạp, Arianna Huffington (15/7/1950) còn là người đồng sáng lập kiêm chủ bút của tờ Huffington Post. Khởi đầu là tờ báo với mức đầu tư 1 triệu USD năm 2005, đến 2011 bà bán tờ HuffPost cho AOL với giá 300 triệu USD. Sau đó, bà thành lập Thrive Global một công ty khởi nghiệp về công nghệ và chăm sóc sức khỏe nhằm mục đích chấm dứt căng thẳng, tiêu diệt dịch bệnh.

Với thành tựu này, bà được tạp chí Times xếp hạng là một trong 100 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới, đồng thời nằm trong danh sách Những người phụ nữ quyền lực nhất của Forbes.

2. Giới thiệu tác phẩm

Thành công đâu chỉ tiền quyền được Chu Thị Phương Thanh dịch từ cuốn Thrive: The Third Metric to Redefining Success and Creating a Life of Well-Being, Wisdom, and Wonder của tác giả Arianna Huffington.

Với sự liên kết tất cả những hiểu biết mà tác giả đã thu thập được về công việc và cuộc sống của bà, cuốn sách này được viết lên và hướng đến một mục tiêu chung: kết nối lại với bản thân, những người thân yêu và cộng đồng – để trở nên vững mạnh.

3. Tóm tắt sách Thành công đâu chỉ tiền quyền

Để sống cuộc đời mà chúng ta thực sự mong muốn, chúng ta cần một Thước đo thứ ba của sự thành công, vượt ra ngoài hai thước đo là tiền bạc và quyền lực, nó sẽ bao gồm bốn yếu tố chính: hạnh phúc (well-being), sự thông thái (wisdom), sự kỳ diệu (wonder) và sự cho đi (giving). Bốn điều đó cũng tạo nên bốn phần của cuốn sách này.

Hạnh phúc (well-being)

Thực tế trong môi trường làm việc ngày nay, căng thẳng ngày càng gia tăng và song song với đó là sự tổn thương của chúng ta. Không những thế, quá trình tự chữa đang không theo kịp quá trình tổn thương.

Một trong những cách tốt và dễ dàng nhất để chúng ta trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn là thông qua chánh niệm và thiền định. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chánh niệm và thiền định có tác động tích cực tới ba yếu tố chính khác của Thước đo thứ ba – sự thông thái, sự kỳ diệu và sự cho đi hiện tại.

Công nghệ từng rất hữu ích, mang đến cho chúng ta những gì ta muốn, nhưng không phải luôn là thứ chúng ta cần. Con người thực sự có thể chết ngộp trong hàng tá dữ liệu. Nhà miễn dịch học Esther Sternberg đã đưa ra giải pháp rằng nếu mức độ căng thẳng gia tăng, bạn chỉ cần quay đi và nhìn vào những hàng cây, nghe chim hót và yên tĩnh một lúc thay vì rời mạng hay tắt dòng suy nghĩ trong thời gian dài.

Sự thông thái (wisdom)

Sự thông thái là việc nhận ra điều mà chúng ta đang thực sự tìm kiếm: sự kết nối và tình yêu thương. Nhưng để tìm được chúng, chúng ta cần phải giảm sự bất chấp để theo đuổi thành công như định nghĩa của xã hội nhằm hướng tới một điều gì đó chân thực hơn, ý nghĩa hơn và trọn vẹn hơn.

Khi xem xét lại những gì chúng ta thực sự muốn, chúng ta nhận ra rằng mọi điều xảy ra trong cuộc sống – mọi nỗi bất hạnh, mọi sự coi thường, mọi sự mất mát, mọi niềm vui, mọi sự ngạc nhiên và mọi sự hạnh phúc – là một người thầy, và cuộc đời chính là một lớp học vĩ đại.

Sự kỳ diệu (wonder)

Cùng một sự việc nào đó, song mỗi người lại có cảm nhận khác nhau. Như khi một cơn mưa ghé thăm, có người thấy như một phép nhiệm màu, khiến thành phố trở nên lung linh và lộng lẫy, cây cối được bao phủ bởi điều kỳ diệu; nhưng một số người khác lại phàn nàn về cơn mưa đó.

Kỳ quan không đơn giản chỉ là điều mà chúng ta nhìn thấy được, sự xinh đẹp và bí ẩn hay khó hiểu và kỳ quặc của nó mà còn hơn thế nữa. Một điều được coi là kỳ quan khi tâm trí, bản chất và viễn cảnh chúng ta thấy được từ cách bản thân nhìn nhận thế giới xung quanh.

Sự cho đi (giving)

Bên cạnh hạnh phúc, sự thông thái và sự kỳ diệu thì sự cho đi là một yếu tố không thể thiếu của Thước đo thứ ba để thành công và phát triển.

Hiện nay có vô số vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt, và cho đi yêu thương, chăm sóc, đồng cảm và từ bi, vượt qua chính mình và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để giúp đỡ người khác là giải pháp duy nhất có thể giải quyết được những vấn đề đó.

4. Cảm nhận và đánh giá sách Thành công đâu chỉ tiền quyền

Theo thời gian, khái niệm về sự thành công trong xã hội đã thu hẹp lại chỉ còn liên quan đến tiền bạc và quyền lực.

Ý tưởng về sự thành công này có thể hiệu quả trong thời gian ngắn, nhưng về lâu về dài, nó sẽ giống như việc bạn có thể giữ thăng bằng trên một chiếc ghế đẩu có hai chân trong chốc lát, nhưng cuối cùng vẫn sẽ ngã nhào. Và hiện tượng những người rất thành công bị ngã nhào đang xuất hiện ngày càng nhiều.

Với hơn 300 trang sách, Thành công đâu chỉ tiền quyền có thể vẽ một hướng khác cho tương lai của bất kỳ ai, bất cứ nơi nào mà bạn tìm thấy chính mình thông qua những chân lý bất diệt là cuộc sống vốn được hình thành từ trong ra ngoài để có thể học được cách bước ra khỏi cuộc sống bận rộn để khám phá điều bí ẩn trong cuộc đời mỗi người.

Không dừng lại ở đó, tư tưởng nữ quyền tiến bộ và sự bình đẳng của Arianna Huffington cũng được thể hiện một cách khéo léo trong tác phẩm này và nó có thể trở thành động lực cho mỗi người không phân biệt giới tính.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Thành công đâu chỉ tiền quyền

Tóm tắt & Review sách Thành công đâu chỉ tiền quyền – Arianna Huffington

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Forrest Gump – Winston Groom
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách 5 bước giải mã giấc mơ – Gillian Holloway

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây