Tóm tắt & Review phim Tầng lớp Itaewon – Kim Sung Yoon

0
1633
Tầng lớp Itaewon

Tóm tắt & Review phim Tầng lớp Itaewon – Kim Sung Yoon

1. Giới thiệu chung

Itaewon

Thể loại: Drama (Chính kịch)

Dựa trên: Itaewon class – Jo Gwang Jin (webtoon)​

Kịch bản: Jo Gwang Jin​

Đạo diễn: Kim Sung Yoon​

Diễn viên: Park Seo Yoon, Kim Da Mi, Yoo Jae Myung, Kwon Na Ra..​.

Quốc gia: Hàn Quốc​

Số tập : 16 tập

2. Giới thiệu diễn viên

Park Seo Yoon ( tên thật Park Yong Kyu): sinh ngày 16/12/1988, là một nam diễn viên người Hàn Quốc. Anh được biết đến rộng rãi qua các bộ phim như: Tìm lại chính mình, Cô nàng xinh đẹp, Thư kí Kim sao thế?, Hoa Lang…

(Nguồn ảnh: Internet)

Kim Da Mi: sinh ngày 9/4/1995, là nữ diễn viên người Hàn Quốc. Cô nổi tiếng qua các bộ phim : Marionette, The Witch: Part 1.The Subvesion,Mùa hè yêu dấu của chúng ta…

(Nguồn ảnh: Internet)

Yoo Jae Myung: sinh ngày 3/6/1973, là nam diễn viên người Hàn Quốc. Ông được biết đến qua các bộ phim: Reply 1988, The Good Wife, Stranger, Prison Playboook…

(Nguồn ảnh: Internet)

Kwon Na Ra: sinh ngày 13/3/1991, là một nữ ca sĩ, vũ công, diễn viên người Hàn Quốc. Cô nổi niếng qua các bộ phim: Đối tác đáng ngờ, My Mister, Your Honor, Đặc vụ Hoàng Gia…

(Nguồn ảnh: Internet)         

3. Giới thiệu nhân vật

Park Seo Yoon trong vai Park Sae Royi: anh là kiểu mẫu chuẩn mực nam tử hán đại trượng phu, dám vạch trần cái ác đứng lên đấu tranh, dám làm dám chịu, có ý chí tiến thủ cực hăng và là người nắm được buông được. Trải qua sự vùi dập của cuộc đời, anh không tàn lụi đi mà càng ngày càng vững bước đi càng xa, tới mức không phải ai cũng vươn tới được.

(Nguồn ảnh: Internet)

Kim Da Mi trong vai Jo Yi Seo: cô là ngôi sao mạng xã hội, một blogger quyền lực, mạnh mẽ cá tính, cô cảm thấy cuộc đời thật nhàm chán, mong muốn mình không được sinh ra để đỡ phải đau đầu, cô có IQ 162, Yi Seo đưa người xem từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác khi có những hành động “không thể đỡ nỗi”. Tính cách yêu ghét rõ ràng, thẳng thắn đôi khi sẽ làm mất lòng người ta nhưng lại làm người ta tâm phục khẩu phục, cô dũng cảm mưu cầu hạnh phúc cà sẵn sàng làm chủ cuộc gió mát cho phim, cô cũng để lại rất nhiều câu nói ấn tượng như lời động viên Ma Huyn Yi hay lời cô nói với mẹ trước khi bị đuổi khỏi nhà.

(Nguồn ảnh: Internet)

Kwon Na Ra trong vai Oh Soo Ah: là một cô gái mạnh mẽ, tài năng, xinh đẹp, thông minh, tự lập và kiên nhẫn; cô thuộc thành phần phụ nữ trẻ thời đại mới vươn lên đỉnh cao cuộc đời từ một cô nhi bị chính mẹ mình ruồng bỏ, sống trong cô nhi viện nghèo được bữa nay lo bữa mai nhưng cô vẫn đạt được thành công người người ghen tị. Đây là nhân vật rất đáng thương, xót xa vô cùng, người ngậm đắng nuốt cay thậm chí bất chấp có thể bị người mình thích hiểu lầm vẫn đầu nhập phe địch 10 năm nhằm trả thù cũng như báo ân cho ân nhân của mình. Đến cùng người cô thích không còn thích cô, cũng không công ty nào dám thuê cô (vì cô là kẻ tình báo nội bộ) thì cô lại lần nữa đứng dậy rực rỡ hơn trước.

(Nguồn ảnh: Internet)

4. Tóm tắt nội dung phim Tầng lớp Itaewon

Bộ phim Tầng lớp Itaewon kể về một anh chàng Park Sae RoYi mạnh mẽ, kiên trì, luôn bảo vệ đức tin – điều mà anh học được từ người bố của mình. Chính vì sự không chịu khuất phục trước cái ác, anh đã đứng lên bảo vệ một người bạn trong lớp đang bị Jang Geun Soo – con trai của chủ tịch tập đoàn Jangga bắt nạt. Hiện tượng, Jang Geun Soo bắt nạt bạn bè, học sinh trong trường đã là một việc rất quen thuộc, dù biết sai nhưng không ai dám xen vào ngăn cản, họ thậm chí nhắm mắt làm ngơ. Hành động của Park Sae RoYi đã khiến ai cũng phải ngỡ ngàng ngơ ngác, lo cho anh vì anh đã động đến công tử nhà tài phiệt. Chủ tịch Jang đến, đi cùng là bố của Park Sae RoYi – ông là người làm thân cận của chủ tịch. Bọn họ bắt anh phải quỳ xuống xin lỗi mới tha cho hoặc không sẽ bị đuổi học. Nhưng anh nhất định không chịu uất ức, vì bản thân không hề làm sai, anh sẽ bảo vệ đức tin của mình dù có phải thôi học. Bố của anh còn nói: “Thật là ngầu. Thằng bé luôn làm theo đức tin của nó. Cũng nhận chịu trách nhiệm.Tôi không biết thằng bé sai ở đâu.”

Điều đó đã chọc tức chủ tịch, ông lập tức đuổi việc bố của Park Sae RoYi, còn anh cũng phải nghỉ học.

Hai bố con sau khi mất việc, bắt đầu mở cửa hang buôn bán nhỏ để kiếm sống.Khi tất cả đang diễn ra tốt đẹp, một cơn ác mộng đã xảy đến, người bố gặp tai nạn, ông đau xót, chết không nhắm mắt. Mà người gây ra tai nạn lại chính là Jang Geun Soo. Biết được sự thật, Park Sae RoYi đến tìm cậu ta, dung bạo lực để xả cơn tức giận, đúng lúc định ra đòn chí mạng thì Soo Ah chạy đến, đi cùng cô còn có cảnh sát. Vì vậy, anh mới dừng lại. Sau chuyện này, anh đã phải đi tù vì động đến con trai chủ tịch, mà hung thủ giết người thực sự vì có bố là người quyền lực đã tìm người nhận tội thay, nhẹ nhàng thoát tội. Chủ tịch Jang đến nhà tù thăm Sae RoYi, nói “Nếu như cậu quỳ xuống nhận tội, thì cậu sẽ được thả ra ngoài”. Đến bước đường này, Sae RoYi sao có thể chịu khuất phục. Trong tù, anh cũng luôn bị người ta đánh đập bắt quỳ gối chào hỏi. Chính từ những điều đó, anh đã rút ra cho mình mục tiêu trả thủ: Phải trở thành người quyền lực hơn chủ tịch Jang mới có cơ hội trả thù. Suốt 2 năm trong tù, hình bóng anh luôn xuất hiện trong từng ngóc ngách của thư viện, anh đọc nhuần nhuyễn cuốn sách của kẻ thù để tạo cho mình những nền tảng nhất định.

Oh Soo Ah là bạn từ nhỏ của Park Sae RoYi, cô bị mẹ bỏ rơi nên được bố của Sae RoYi cưu mang, giúp đỡ. Từ lâu, cô đã coi ông như bố của mình, còn hai người họ cũng thích nhau. Ngay sau khi Sae RoYi vào tù, chủ tịch Jang đã tìm đến cô. Để che giấu sự thật, ông ta đã đưa ra những đại ngộ đặc biệt để mua chuộc cô. Cô được nhận học bổng, sau khi ra trường đã làm ở công ty của ông.

Sau khi ra tù, anh đã gặp lại Oh Soo Ah, nhưng không phải mong cô giúp đỡ mà là tạm biệt. Từ tuần sau, anh sẽ lên thuyền làm việc, chuyến đi lần này dài tới 7 năm. Thời gian thấm thoắt trôi, anh đã trở về và mở một quán nhậu tên là DamBam. Con đường báo thù của anh chính thức bắt đầu.

Cô gái này tên Jo Yi Seo, năm nay mới 18 tuổi. Trải nghiệm của cô và Sae YoRi rất giống nhau. Ở trường có một cô bạn nhà giàu rất hay đi bắt nạt các bạn nữ khác, nhưng Yi Seo không kích động như Sae RoYi, cô lạng lẽ lấy điện thoại ra quay lại rồi đăng lên trang cá nhân nổi tiếng của mình. Ngay khi video được đăng tải, lập tức đã lên top đầu tìm kiếm, mọi người vào bình luận chửi bới cô bạn nhà giàu kia. Rồi cảnh mẹ cô ta đến tìm Yi Seo cũng bị quay lại, nhưng không ngờ người bị đánh lại chính là bà ta. Sae RoYi đ ingang qua thấy vậy đã xen vào, không biết rõ ai đúng ai sai nhưng thấy cô có thái độ không tốt với người lớn anh liền giữ tay cô lại. Nam nữ chính gặp nhau lần đầu trong tình huống hài hước thật.

Để quán nhậu kinh doanh phát triển, anh đã đi phát tờ rơi. Nhưng chưa phát được bao nhiêu danh đã suýt mất mạng vì cứu một cô gái. Trùng hợp đó lại là Jo Yi Seo. Vì thấy quán nhậu của anh hoạt động không tốt, vì sự rung động của mình trước một người con trai Yi Seo quyết định sẽ sử dung IQ 162 này để giúp đỡ anh. Từ đó, quán nhậu DamBam ngày càng phát triển, vươn lên một tầm cao mới.

Ở quán nhậu này, chúng ta thấy được sự đoàn kết, tinh thần làm việc, nỗ lực cố gắng, những con người tuyệt vời nhất đã không ngừng vươn lên sau vấp ngã, những khuyết điểm của bản thân. Một quán nhậu tuyệt vời.

Rồi cũng đến ngày kết thúc mọi chuyện, những mối thù, tội lỗi mà đã gây ra cho gia đình anh, người thân bạn bè của anh đều sẽ phải trả giá.

(Nguồn ảnh: Internet)

5. Đánh giá phim Tầng lớp Itaewon

Itaewon Class thành công phần lớn nhờ biên kịch cho nhân vật được sống thật sự, được có đầy đủ thời lượng lên hình để thể hiện hết cá tính tuyệt vời của mình mà không bị đứt quãng khỏi mạch truyện. Kiểu vào tình huống khó như vậy mà vẫn giữ nguyên cá tính chứ không bị lung lay thay đổi. Tất cả những gì chúng ta thấy trong bộ phim này là nhân vật chứ không phải diễn viên.

Chúng ta có một Park Sae Roy Yi khờ khạo, ngây ngô trong tình cảm nhưng đầy nghĩa khí, trượng phu, sống ngẩng cao đầu, chả chịu khuất phục trước ai, chịu thương, chịu khó và hay lo chuyện bao đồng. Mặc dù không có tài cán gì, nhưng dần dà, người tài sẽ tự tìm đến bởi bộ dạng lương thiện và độ lượng đó.

Còn về phía phe “phản diện” thì cũng được xây dựng quá xuất sắc luôn. Kiểu mặc dù bọn họ làm điều ác sờ sờ ra đó nhưng biên kịch vẫn có cách kéo về ánh sáng và giữ vững ở trung lập. “Bọn người ác” đó, thật ra chỉ đang làm tất cả vì gia đình, giống nhà Corleone trong The Godfather vậy. Điều duy nhất biến họ thành phản diện chính là không phải nhân vật chính của phim mà thôi.

Những lời nhận xét hay những danh xưng đầy mỹ từ như: Bộ phim quốc dân, bộ phim mang nhiều giá trị nhân văn, bộ phim là động lực sống của giới trẻ, bộ phim phản ảnh lối sống của một lớp trẻ hiện đại, bộ phim gây u mê, gây nghiện…

Với những thông điệp ý nghĩa, Tầng lớp Itaewon (Itaewon Class) đang có tác động rất tích cực tới giới trẻ và đặc biệt những thanh niên có những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Dần nuôi cho mình niềm tin vào một tương lai tốt hơn, giới trẻ sẽ mang suy nghĩ ấy để vun đắp cho ước mơ dang dở của mình.

Đây đúng là một bộ phim quốc dân mà các bạn không thể bỏ lỡ!

Tóm tắt & Review phim Tầng lớp Itaewon – Kim Sung Yoon

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review Phim Hạ cánh nơi anh – Lee Jung Hyo
Bài tiếp theoTóm tắt & Review tiểu thuyết Bố Con Cá Gai – Cho Chang In

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây