Tóm tắt & Review phim Thầm yêu Quất Sinh Hoài Nam – Lý Mộc Qua

0
1011
Thầm yêu

Tóm tắt & Review phim Thầm yêu Quất Sinh Hoài Nam – Lý Mộc Qua

1. Giới thiệu chung

  • Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường
  • Đạo diễn: Lý Mộc Qua
  • Các diễn viên: Hồ Nhất Thiên, Hồ Băng Khanh, Trương Dật Kiệt, Lưu Mỹ Hàm, Đặng Thượng, Lưu Bích Cừ, Địch Tiêu Văn, Hứa Chí An.
  • Số tập: 38 tập
  • Thời lượng: 45 phút / tập
  • Bộ phim “Thầm yêu Quất Sinh Hoài Nam” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Bát Nguyệt Trường An.

2. Giới thiệu diễn viên

Hồ Nhất Thiên: sinh ngày 26/12/1993, là nam diễn viên, người mẫu người Trung Quốc. Anh đã thành công trong nhiều tác phẩm như: Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp, Cá mực hầm mật, Xin chào tay súng thần …

Hồ Nhất Thiên

Diễn viên Hồ Nhất Thiên

Hồ Băng Khanh: sinh ngày 25/1/1992, cô là nữ diễn viên triển vọng trên màn ảnh Hoa Ngữ. Cô nổi tiếng qua các bộ phim: Thiếu nữ toàn phong, Trở về tuổi 20, Tình yêu của tôi như ớt cay …

Hồ Băng Khanh

Diễn viên Hồ Băng Khanh

3. Giới thiệu nhân vật

Hồ Nhất Thiên trong vai Thịnh Hoài Nam: Một chàng trai dương quang soái khí, thành tích ưu tú, nam thần ban tự nhiên ở trung học Chấn Hoa. Thời cấp ba, Thịnh Hoài Nam yêu Diệp Triển Nhan, nhưng sau khi tốt nghiệp hai người đã chia tay. Bấy giờ Thịnh Hoài Nam và Lạc Chỉ tuy cùng trường nhưng lại xa lạ không quen biết. Lên đại học, Lạc Chỉ cố ý tiếp cận, từ đó quan hệ giữa họ mới có chuyển biến.

Hồ Nhất Thiên trong vai Thịnh Hoài Nam

Hồ Băng Khanh trong vai Lạc Chỉ: là một cô gái nhút nhát, rè rặt, gia đình không có điều kiện nhưng cô không ngừng cố gắng, phấn đấu và luôn đứng top đầu. Ở trung học Chấn Hoa, Thịnh Hoài Nam là người đứng đầu ban tự nhiên, thì Lạc Chỉ là người đứng đầu ban xã hội. Lạc Chỉ thầm yêu Thịnh Hoài Nam, vẫn luôn lặng lẽ coi Thịnh Hoài Nam là động lực để cố gắng. Hồi còn nhỏ kết duyên, lên trung học gặp lại, duyên phận giữa bọn họ vẫn luôn ở đó, chỉ là Thịnh Hoài Nam không hay biết.

Hồ Băng Khanh trong vai Lạc Chỉ

Trương Dật Kiệt trong vai Trương Minh Thụy: Bạn cùng phòng thời Đại học của Thịnh Hoài Nam, một chàng trai hài hước, vui vẻ, rực rỡ như ánh mặt trời. Chỉ vì ánh sáng của Thịnh Hoài Nam quá rực rỡ mới khiến một anh chàng đẹp trai EQ cao như Trương Minh Thụy bị lu mờ đi phần nào. Trương Minh Thụy thích Hứa Nhật Thanh mà không được đáp lại, mãi sau khi Hứa Nhật Thanh hiểu rõ lòng mình, thì Trương Minh Thụy đã dần thích Lạc Chỉ rồi.

Lưu Mỹ Hàm trong vai Giang Bách Lệ Giang Bách Lệ là bạn cùng phòng, bạn thân của Lạc Chỉ, người yêu Qua Bích. Cô có rất nhiều quy tắc của con gái, thích bói bài tarot, từ cấp ba đã quen tính toán mỗi tháng. Đống quy tắc này và bài tarot là thứ chỉ đạo nhân sinh của Giang Bách Lệ. Thực ra Giang Bách Lệ vẫn biết cô và Qua Bích không hợp, trong lòng Qua Bích vẫn luôn có người kia. Chia tay rồi quay lại bao lần, lúc đi tiêu sái bao nhiêu, nhưng rồi mỗi khi Qua Bích quay đầu Giang Bách Lệ vẫn lại mềm lòng.

Lưu Bích Cừ vai Trần Mặc Hàm: Thiên kim tiểu thư, con gái của phó thị trưởng, Trần Mặc Hàm là thanh mai trúc mã từ nhỏ của Qua Bích, là bạn tốt thời cấp ba của Giang Bách Lệ. Trần Mặc Hàm học giỏi, tính tình cao ngạo, Qua Bích theo đuổi cô từ lớp 4 tới tận lớp 10 vẫn thất bại. Trần Mặc Hàm ngồi cùng bàn với Giang Bách Lệ, lớp 11 xảy ra hiểu lầm, từ đây Trần Mặc Hàm cắt đứt với cả Giang Bách Lệ lẫn Qua Bích. Cũng từ lần đó mối quan hệ giữa Giang Bách Lệ và Qua Bích mới có thêm một bước tiến.

Đặng Thượng trong vai Qua Bích: Bạn trai của Giang Bách Lệ. Một chàng trai anh tuấn phong lưu, thực ra trong lòng vẫn mãi không buông bỏ được Trần Mặc Hàm, bởi vậy quan hệ giữa Qua Bích, Giang Bách Lệ và Trần Mặc Hàm vẫn cứ rối rắm suốt từ cấp ba tới Đại học.

Lưu Giai trong vai Diệp Triển Nhan: Người yêu cũ và cũng là mối tình đầu của Thịnh Hoài Nam thời cấp ba. Là mỹ nữ nổi danh ở Chấn Hoa, nhân duyên rất tốt, luôn tươi cười khiến người khác có thiện cảm. Diệp Triển Nhan có chút khôn vặt nhưng bản chất cũng không xấu. Lên Đại học, Diệp Triển Nhan và Thịnh Hoài Nam chia tay nhưng vẫn giữ liên lạc, bởi vậy mới trở ngại đến việc Thịnh Hoài Nam nảy sinh tình cảm với Lạc Chỉ.

4. Tóm tắt nội dung phim Thầm yêu Quất Sinh Hoài Nam

Ngày còn nhỏ, ở một nhà thờ nọ, Hoài Nam bị đàn anh bắt nạt, không thể kháng cự. Nhưng may mắn, Lạc Chỉ xuất hiện như một vị thần giải cứu anh khỏi đám học sinh chuyên bắt nạt bạn bè, đàn em. Hai cô cậu bày trò làm đám cưới, Hoài Nam còn nói: đợi em lớn lên, anh nhất định sẽ cưới em. Đó là những hẹn ước thời thơ ấu, nhưng họ vẫn luôn giữ trong long và mong muốn sẽ gặp lại nhau trong tương lai.

Thầm yêu Quất Sinh Hoài Nam – Lý Mộc Qua

Gia đình Lạc Chỉ gặp biến cố lớn, nên họ phải di cư đi nơi khác, và cũng từ đó hai người mất liên lạc. Mãi khi đến cấp 3, nhờ sự cố gắng nỗ lực của bản thân mà Lạc Chỉ dã đỗ vào trường trung học Chấn Hoa, một ngôi trường trọng điểm, có tiếng. Thịnh Hoài Nam cũng học ở đây, nhưng hai người lại chẳng hề gặp gỡ nhau.

Thịnh Hoài Nam là nam sinh đứng đầu ban tự nhiên còn Lạc Chỉ xuất sắc nhất ban xã hội. Tưởng rằng hai người sẽ là một cặp xứng đôi vừa lứa nhưng không phải. Thịnh Hoài Nam là nam thần học đường được nhiều cô gái ngưỡng mộ, anh học giỏi, chơi bóng hay, tính tình cực tốt, không kiêu ngạo lại có nhiều bạn bè. Khuyết điểm duy nhất của anh là học văn kém đến nỗi bị cô dạy văn kêu than: “Ai là Thịnh Hoài Nam? Có định thi đại học không hả?” Còn Lạc Chỉ dù học giỏi bao nhiêu cũng chỉ là cô gái mờ nhạt không nổi trội.

Lạc Chỉ mong muốn Thịnh Hoài Nam nghe đến tên mình, cố gắng viết văn thật hay để cô giáo đọc mẫu trước lớp của anh, nhưng cứ đến tiết là anh gục đầu xuống bàn nằm ngủ. Lạc Chỉ có một quyển nhật ký, trong đó chỉ viết về anh. Nghe được tin anh có bạn gái, những trang nhật ký ngày nào cũng viết bị bỏ trống 10 ngày. Cho tới khi tốt nghiệp, Thịnh Hoài Nam cũng chỉ biết Lạc Chỉ qua lời nói của bạn gái anh. Tình cảm thầm kín của Lạc Chỉ suốt những năm tháng cấp 3 chỉ để lại qua dòng chữ ở bức tường nơi khuất nhất: “Lạc Chỉ thích Thịnh Hoài Nam, không ai hay biết”.

Lên đại học học cùng trường với Thịnh Hoài Nam, Lạc Chỉ cố tạo cơ hội cho hai người tiếp xúc với nhau nhiều hơn, cố gắng nhắn tin sao cho cuộc trò chuyện kéo dài hơn. Cứ thầm thích nhiều khi đến tuyệt vọng muốn buông bỏ nhưng Thịnh Hoài Nam lại dễ dàng khiến cô mềm lòng.

Một cô gái tên Lạc Chỉ, biết Thịnh Hoài Nam từ ngày còn bé xíu, thầm thích anh, theo dõi quan sát anh trong suốt 11 năm. Những hi vọng, yêu thương, mong muốn được đáp lại tình cảm cuối cùng cũng đã đến với cô. Trải qua biết bao hiểu lầm, khó khăn, vật cản, nào là người yêu cũ, bạn bè, gia đình hai bên… thì họ cũng đã cùng nhau cố gắng và đến được với nhau.

Một cái kết viên mãn cho bộ phim ngôn tình lãng mạn.

5. Đánh giá phim Thầm yêu Quất Sinh Hoài Nam

Nhiều người cho rằng Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam bản truyền hình bám sát nguyên tác, nội dung cũng ổn. Hồ Nhất Thiên không quá tệ với một anh chàng hot boy trường học như Thịnh Hoài Nam. Chỉ riêng Hồ Băng Khanh vẫn gây nhiều tranh cãi. So với Chu Nhan Mạn Tư bản web drama, cô nàng bị đánh giá là diễn đơ và khẩu hình xấu. Tuy nhiên, nhìn chung phim không quá tệ so với điểm số đang có trên Douban, nhất là khi tổng lượt xem online đang rất cao, lên đến con số 400 triệu chỉ sau 5 ngày chiếu.

Lại có ý kiến cho rằng: Bộ phim Thầm yêu Quất sinh Hoài Nam chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Bát Nguyệt Trường An, là bộ thứ ba trong phân khúc Ngăn bàn ký ức Chấn Hoa gồm ba phần: Xin chào ngày xưa ấy, Điều tuyệt vời nhất của chúng ta và Thầm yêu – Quất sinh Hoài Nam. Đây một trong những bộ truyện thành công nhất của thể loại thanh xuân vườn trường của Trung Quốc.

Đây là một trong ba bản phim truyền hình của truyện Quất Sinh Hoài Nam. Các bạn hãy đón xem và cho mình những đánh giá chân thực nhất về bộ phim nhé.

Tóm tắt & Review phim Thầm yêu Quất Sinh Hoài Nam – Lý Mộc Qua

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Người giỏi không bởi học nhiều – Alpha Books
Bài tiếp theoTóm tắt & Review Tự thương mình sau những năm tháng thương người – Trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây