Những tác phẩm phưu lưu giả tưởng hay nhất

0
140
Sách phiêu lưu giả tưởng hay nhất

Tổng hợp những tác phẩm sách phưu lưu giả tưởng hay nhất.

1. Đấu trường sinh tử (The Hunger Games) của tác giả Suzanne Collins

đấu trường sinh tử

Đấu trường sinh tử – Suzanne Collins

Bộ truyện Đấu trường sinh tử xảy ra trong một thế giới tương lai sau một cuộc nổi dậy tại Bắc Mỹ, ở một nước độc tài toàn trị tên là “Panem”. Panem gồm có một thủ đô chói lọi, hiện đại và đẹp đẽ tên là Capitol, nằm tại khu vực trước kia là Dãy núi Rocky và 12 quận (trước kia là 13) nằm xung quanh, nghèo đói hơn, và chịu sự thống trị của Capitol. Thành phố Capitol rất phồn vinh và có nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng hầu hết các quận đều nghèo đói.

Nhân vật chính của câu chuyện, Katniss Everdeen, sống tại Quận 12, quận nghèo đói nhất nằm tại khu vực mà trước kia là Appalachia. Để trừng phạt cho một cuộc nổi dậy mấy đời trước, với kết quả là Capitol đã chinh phục 12 quận và phá hủy quận 13, hàng năm mỗi quận còn lại phải bốc thăm chọn một nam một nữ ở độ tuổi 12 đến 18 làm vật tế cho Capitol, và họ bị bắt buộc tham gia vào một “Đấu trường Sinh Tử” – đấu trường có tới 24 lối vào mà chỉ có 1 lối ra. Cuộc chơi được chiếu trên truyền hình toàn quốc, trong đó mỗi người chơi phải tìm cách tàn sát hết tất cả những đối thủ trong một đấu trường ngoài trời để giành chiến thắng. Người thắng cuộc và quận của người đó sẽ được trọng thưởng bằng tiền và thực phẩm. Mục đích của cuộc chơi là làm trò giải khuây cho người dân Capitol và nhắc nhở các quận về sức mạnh và mức độ tàn bạo của Capitol.

2. Thử nghiệm đất cháy (The Maze Runner) của tác giả James Dashner

thử nghiệm đất cháy

Thử nghiệm đất cháy – James Dashner

Làm thế nào Thomas sống sót được giữa một mê cung khổng lồ đầy những sinh vật nguy hiểm và thay đổi lời giải hằng đêm? Ai sẽ là người sống sót cuối cùng sau những bí mật chết người kia? Giải mã mê cung, một câu chuyện giả tưởng về nhóm bạn trẻ bị giam giữ trong Trảng với một trí nhớ không rõ ràng, và cuộc vật lộn tìm lối thoát. Hấp dẫn, kịch tính, đầy bất ngờ, tác phẩm này sẽ lôi cuốn bạn đọc cho đến dòng chữ cuối cùng.

3. Harry Potter (Harry Potter) của tác giả J. K. Rowling

harry porter

Harry Porter – J.K. Rowling

Harry Potter là tên của bộ truyện (gồm bảy phần) của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger, lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh. Những cuộc phiêu lưu tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter trong việc chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort – người có tham vọng muốn trở nên bất tử, thống trị thế giới phù thủy, nô dịch hóa những người phi pháp thuật và tiêu diệt những ai cản đường hắn đặc biệt là Harry Potter.

Bộ truyện kết hợp nhiều thể loại, bao gồm cả giả tưởng và giai đoạn tuổi mới lớn (với các yếu tố huyền bí, kinh dị, phiêu lưu và lãng mạn), nhiều ý nghĩa về văn hóa. Bộ truyện bao gồm 7 tập: Harry Potter và hòn đá phù thủy, Harry Potter và phòng chứa bí mật, Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban, Harry Potter và hội phượng hoàng, Harry Potter và hoàng tử lai, Harry Potter và bảo bối tử thần.

4. Trò chơi vương quyền (Game of Thrones) của tác giả George R R Martin

trò chơi vương quyền

Trò chơi vương quyền – George R.R.Martin

Đây là bộ tiểu thuyết thể loại fantasy hùng tráng của nhà biên kịch, nhà văn Mỹ, George R. R. Martin. A Song of Ice and Fire lấy bối cảnh ở các lục địa hư cấu Westeros và Essos. Câu chuyện được kể theo góc nhìn của nhiều nhân vật theo vế thứ ba, bắt đầu chỉ với 9 quan điểm trong tiểu thuyết thứ nhất, phát triển lên đến 31 thế giới quan trong tiểu thuyết thứ năm. Ba cốt truyện chính đan xen: cuộc chiến nổ ra giữa các gia tộc để giành quyền kiểm soát Westeros, mối đe dọa gia tăng từ thế lực siêu nhiên Other (Ngoại nhân hay Bóng Trắng trong loạt phim truyền hình) ở vùng cực bắc của Westeros và tham vọng của Daenerys Targaryen, con gái bị lưu đày của nhà vua bị phế truất, để lấy lại Ngôi Báu Sắt.

Nguồn cảm hứng của Martin bao gồm sự kiện lịch sử Chiến tranh Hoa Hồng và tiểu thuyết lịch sử Pháp The Accursed Kings của Maurice Druon. Bộ tiểu thuyết đã nhận được nhiều lời khen ngợi về cách khắc họa hình ảnh phụ nữ và tôn giáo, cũng như chủ nghĩa hiện thực của nó. Quan điểm của tác phẩm rất khác biệt và chủ quan bắt độc giả phải đối mặt với chúng, và sự thành công hay sống sót của một nhân vật không bao giờ được bảo đảm. Trong thế giới mơ hồ về mặt đạo đức của A Song of Ice and Fire, những câu hỏi liên quan đến lòng trung thành, niềm kiêu hãnh, dục vọng con người, lòng mộ đạo và đạo lý của bạo lực thường xuyên được đặt ra.

5. Biên niên sử Narnia (The Chronicles of Narnia) của tác giả C. S. Lewis

biên niên sử narnia

Biên niên sử Narnia – C.S.Lewis

Đây là loạt truyện viễn tưởng gồm bảy tập của tác giả C. S. Lewis. Đây được xem là tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển và là tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả. Tác phẩm đã bán được hơn 100 triệu bản trên toàn cầu bằng 47 ngôn ngữ. Bộ truyện do Lewis viết trong khoảng thời gian từ 1949 tới 1954, được Pauline Baynes minh họa và xuất bản lần đầu tại London từ tháng 10 năm 1950 tới tháng 9 năm 1956. Biên niên sử Narnia đã nhiều lần được chuyển thể (một phần hoặc cả loạt truyện) trên sóng phát thanh, truyền hình, sân khấu và điện ảnh.

Đặt trong bối cảnh vùng đất tưởng tượng Narnia, một thế giới kỳ ảo của phép thuật, những loài thú huyền thoại, và động vật biết nói, loạt truyện kể về những cuộc phiêu lưu của những đứa trẻ đóng vai trò trung tâm trong diễn biến lịch sử của thế giới đó. Trừ cuốn Con ngựa và Cậu bé, các nhân vật chính đều là trẻ con tới từ thế giới thực, được mang tới Narnia cách kỳ diệu, nơi mà sư tử Aslan kêu gọi chúng bảo vệ Narnia khỏi thế lực xấu xa và khôi phục vương quyền về vị trí đúng đắn. Bộ truyện trải dài toàn bộ lịch sử của Narnia, kể từ khi nó được tạo dựng trong cuốn Cháu trai Pháp sư cho tới sự hủy diệt trong cuốn Trận chiến Cuối cùng.

Cảm hứng cho bộ truyện được lấy từ nhiều nguồn: bên cạnh việc phỏng theo các chủ đề Cơ Đốc giáo truyền thống là các nhân vật và ý tưởng được vay mượn cách phóng khoáng từ thần thoại Hy Lạp và La Mã cũng như các truyện cổ tích Đại Anh và Ái Nhĩ Lan. Loạt truyện ảnh hưởng sâu sắc lên văn học kỳ ảo của cả thiếu nhi và người lớn kể từ Thế chiến II.

Các bạn đóng góp thêm danh sách những cuốn sách phưu lưu giả tưởng hay nhất nhé.

Tổng hợp sách phưu lưu giả tưởng hay nhất by Lê Minh Hạnh

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 4.5]
Bài trướcNhững cuốn tiểu thuyết lãng mạn hay nhất
Bài tiếp theoTóm tắt & review 12 tuyệt kỹ bán hàng – Brian Tracy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây