Những cuốn sách hay nhất dành cho các bạn sinh viên đang trên ghế nhà trường

0
98
Sách hay cho sinh viên

Những cuốn sách hay nhất dành cho các bạn sinh viên đang trên ghế nhà trường.

Đối với những bạn mới bước chân vào cánh cửa trường đại học chắc hẳn chúng ta sẽ cần chuẩn bị tâm lý thật vững chắc và kiến thức thật tốt để rèn luyện tư duy tích cực hơn, kỹ năng nhạy bén hơn và đặc biệt là học tập và làm việc một cách hiệu quả nhất. Một phần không thể thiếu đó là những cuốn sách đem lại tư duy, cảm hứng để phát triển bản thân một cách tốt nhất. Sau đây là 5 cuốn sách hay cho sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường nên đọc:

1. Nếu tôi biết được khi còn 20 – Tina Seelig

Nếu tôi biết được khi còn 20 3

Cuốn sách được viết bởi tác giả Tina Seelig và được xuất bản bởi Công ty phát hành NXB Trẻ. Đúng như tên gọi của nó, cuốn sách này dường như là để dành cho sinh viên khi mới bước chân đến môi trường đại học, đây được coi là xã hội thu nhỏ. Ở độ tuổi này chúng ta có khá nhiều suy nghĩ về học tập, công việc, gia đình và bạn bè, làm thế nào để có thể cân bằng được cuộc sống cá nhân và các mối quan hệ xung quanh. Cuốn sách này khá đơn giản và dễ hiểu, những câu chuyện trong đó sẽ cho chúng ta một góc nhìn rộng mở hơn. Trong cuốn sách này có một số bài học rút ra cho bản thân chẳng hạn như: Cách đối diện với khó khăn, động lực trong tôi,…. Nếu như bạn nào đã đi làm từ sớm và bước ra đời sớm hơn thì có lẽ nên tham khảo thêm những cuốn sách mình sẽ đề cập ở dưới.

2. Cha giàu cha nghèo – Robert T.Kiyosaki & Sharon L.Lechter

Cha giàu cha nghèo

Cuốn sách được viết bởi tác giả Robert Kiyosaki & Sharon Lechter, ông là người Mỹ gốc Nhật, tên tuổi của ông cũng được nổi lên thông qua bộ sách này. Bộ sách gồm 13 tập, đây là bộ sách đưa ra kiến thức về góc nhìn tài chính, các công thức về dòng tiền đến như thế nào. Cha giàu cha nghèo cung cấp kiến thức rất dễ hiểu, mình nghĩ đây là cuốn sách rất phù hợp cho người mới bắt đầu đi làm hoặc đang còn là sinh viên.

Ở tập thứ 2, tác giả cho ta hiểu ta đang thuộc nhóm người nào, phương pháp làm giàu và sử dụng tiền một cách hợp lý. Khi đọc xong cuốn sách này chúng ta sẽ đưa ra con đường, công thức kiếm tiền cho phù hợp với bản thân. Giá trị mà cuốn sách này đem lại không hề nhỏ, nó giúp chúng ta có cái nhìn rõ ràng về tài chính. Không chỉ vậy, nó sẽ giúp các bạn sinh viên biết quản lý chi tiêu một cách tốt nhất, tránh tình trạng cứ đến cuối tháng lại phải ăn mì hoặc phải xin thêm tài chính. Những nội dung mà tác giả đề cập đến cũng giúp chúng ta giải thích được lý do tại sao lại có những người giàu, người nghèo. Cách thức người giàu họ giàu quản lý tài chính như thế nào, suy nghĩ về cách kiếm tiền của họ như thế nào. Nếu được thì bạn có thể tìm hiểu nguyên cả bộ sách vì đây có thể nói là bộ sách mà những bạn học kinh tế không nên bỏ qua.

3. Người giàu có nhất thành Babylon – George Samuel Clason

Người giàu có nhất thành Babylon

Chắc hẳn chúng ta cũng không còn xa lạ với cuốn sách này nữa vì nó được rất nhiều người tìm đọc. George Clason là người đã viết ra cuốn sách này, ông tốt nghiệp cử nhân Trường đại học Nebraska, cuốn sách như đã làm vang lên cái tên ấy.

Babylon từng được xem là thành phố thịnh vượng nhất thế giới, nơi đây lộng lẫy với những cung điện, thành lũy. Đằng sau sự giàu có và lộng lẫy đó thì trước đây nơi này chính là một vùng sa mạc vô cùng khắc nghiệt. Nhờ sự quyết tâm, lòng ham muốn của con người ở đây đã biến cùng khắc nghiệt này thành một vùng đất màu mỡ và rực rỡ. Qua sự kiện này cũng cho người đọc cảm nhận được phần nào tầm quan trọng của ý chí quyết tâm. Chìa khóa vàng trong cuốn sách này có thể nói đó là “5 quy luật của vàng”, năm quy luật này là những đúc kết từ kinh nghiệm xương máu mà biết bao nhiêu thế hệ. Năm quy luật này không những giúp ta xây dựng của cải mà nó còn là tip quản lý tài chính cá nhân cực hiệu quả. Đó cũng chính là lý do mà cuốn sách này lại rất đắt hàng khi vừa mới xuất bản và khi nhắc tên sách thì trong chúng ta cúng không còn cảm thấy xa lạ gì nữa.

4. Rèn luyện tư duy phản biện – Albert Rutherford

Rèn luyện tư duy phản biện

Những lập luận logic, quan điểm và cách nhìn nhận vấn đề đều có liên quan đến tư duy của mỗi người. Để giúp chúng ta nhận ra rõ hơn về vấn đề này thì tác giả Albert Rutherford đã viết cuốn sách “Rèn luyện tư duy phản biện”, chắc hẳn đây là cuốn sách mà mình nghĩ chúng ta không nên bỏ lỡ. Đối với những bạn học sinh, sinh viên chúng ta cần phải rèn luyện tư duy phản biện càng sớm càng tốt. Trong môi trường học tập thì tư duy phản biện nó đóng vai trò rất quan trọng, những bài thuyết trình, tiểu luận, đồ án đều cần kỹ năng này. Chưa dừng tại đó, kỹ năng tư duy phản biện sẽ theo chúng ta đến khi ra đi làm và cả cuộc đời người. Nội dung và kiến thức mà cuốn sách đề cập đến cũng như đang rèn luyện cho não bộ chúng ta cách tư duy, lập luận logic và quan điểm vững chắc.

5. Trí tuệ Do Thái – Eran Katz

Trí tuệ Do Thái

Nhắc đến đất nước có sự thông minh bậc nhất thì chúng ta nghĩ ngay đến người Do Thái. Những tư duy, suy nghĩ của họ thật khiến người ta phải tâm phục khẩu phục. Người Do Thái họ rất có trách nhiệm trong việc truyền lại truyền thống này cho thế hệ sau. Từ đó tác giả Eran Katz đã viết nên cuốn sách “Trí tuệ Do Thái”. Nội dung sách kể về câu chuyện hành trình khám phá và tìm ra phương pháp phát triển trí tuệ của người Do Thái. Thông qua hành trình này mỗi chúng ta đều có góc nhìn của bản thân về cách tư duy của người Do Thái. Những nguyên tắc cũng được coi là bí quyết của họ, từ trí tưởng tượng đến cách sống sót và rất nhiều vấn đề khác nữa, người Do Thái đều có nguyên tắc và thực hiện theo những nguyên tắc mà họ đã đề ra. Một phần không kém phần quan trọng đối với cuốn sách này là 15 bí quyết về trí nhớ của người Do Thái. Từ những hành trình mà tác giả đã trải nghiệm thực tế, chúng ta có thể lý giải được phần nào lý do tại sao người Do Thái lại thông minh đến vậy.

Có thể nói rằng 5 cuốn sách trên đều giúp ta có thêm tư duy rộng mở, có quan điểm và chính kiến của cá nhân mình. Hy vọng rằng từ những tóm tắt ngắn gọn của 5 cuốn sách trên thì mình nghĩ chắc hẳn bạn đã lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp với bản thân và có ý nghĩa với bạn.

Những cuốn sách hay cho sinh viên đang trên ghế nhà trường

Cungdocsach.vn

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Cảm nghĩ của bạn
Bài trướcTóm tắt & Review sách Lão già mê đọc truyện tình – Luis Sepulveda
Bài tiếp theoNhững cuốn sách hay nhất mà mọi cô gái đều nên đọc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây