Những cuốn sách hay nhất của tác giả Vãn Tình

0
145
Sách hay nhất Vãn Tình

Những cuốn sách hay nhất của tác giả Vãn Tình

Giới thiệu về tác giả

Vãn Tình là một nhà văn nổi tiếng người Trung Quốc. Mặc dù vậy nhưng những thông tin cá nhân của cô vẫn luôn là ẩn số. Sinh ra tại Trung Quốc, nơi mà nền văn học rất phát triển với hàng loạt tác phẩm ngôn tình đình đám, những tiểu thuyết văn học kinh điển, nhưng Vãn Tình vẫn có được chỗ đứng vững chắc, tỏa sáng như những ngôi sao giữa làng văn nhờ những tác phẩm hay, chất lượng.

Những tác phẩm của cô thường đi sâu khai những mối quan hệ trong cuộc sống. Đến với những cuốn sách của Vãn Tình bạn sẽ được phiêu lưu giữa thế giới của những người phụ nữ trưởng thành, giữa sự thật về tình yêu, hạnh phúc, hôn nhân, bạn cũng sẽ nhận ra rằng cuộc sống là chuỗi ngày phụ nữ phải sống tích cực, có trách nhiệm với cuộc đời mình thay vì mơ mộng sẽ tìm được một người đến với mình, chịu trách nhiệm và chăm lo cho cuộc sống.

Với văn phong mạnh mẽ, những hiểu biết sâu rộng và đa chiều của một người nhiều trải nghiệm trong cuộc sống khắc nghiệt, cô đã đưa đến cho độc giả những lời khuyên bổ ích, bài học đắt giá. Các tác phẩm của cô đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của độc giả, đặc biệt là: Bạn đắt giá bao nhiêu?, Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu, Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc.

Hãy cùng tìm hiểu những tác phẩm hay nhất của Vãn Tình.

1. Bạn đắt giá bao nhiêu?

Bạn đắt giá bao nhiêu

Cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” phát hành bản phiên âm Tiếng Việt vào năm 2018, cuốn sách là hành trang không giới hạn người đọc. Ngoài những chị em phụ nữ, phái đẹp đọc nó để giúp mình xinh đẹp, hoàn hảo hơn. Thì nam giới cũng có thể trải nghiệm nó, một phần để có thể hiểu được người phụ nữ của mình đang cảm thấy thế nào, đang trong trạng thái ra sao, và thứ hai là có thể giúp cho người phụ nữ của mình trở nên hoàn thiện hơn.

Về nội dung, cuốn sách gồm hơn bốn mươi chủ đề nói về các giá trị, quan điểm, triết lý sống của một cô gái thời đại 4.0, những câu chuyện đời thường xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với cuộc sống của chính mình. Dưới đây là tóm tắt nội dung của một số chủ đề trong cuốn sách để các bạn có thể tham khảo.

Bạn không phải trở thành một cô gái mà tất cả mọi người đều yêu quý. Bỏ qua sự xuất hiện của những người ghét bạn và sống tốt cuộc đời của chính mình.

Mình cảm thấy có một số bạn hay có kiểu muốn được người khác yêu quý, trân trọng. Có thể là bạn bị ảnh hưởng điều đó từ nhỏ, khi trong vòng tay của bố mẹ bạn đã quen được bố mẹ yêu thương, chăm sóc vô điều kiện. Vì thế nên bạn cũng quen với việc phải làm thế để mọi người đều yêu thương, quan tâm và chú ý đến bạn.

Tuy nhiên, ý mình không phải là việc bạn muốn người khác yêu thương mình là sai trái vì ai chả muốn được yêu thương. Nhưng xã hội này có hàng vạn người với hàng tá quan điểm, tính cách khác nhau, bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người cũng như không thể bắt mọi người đều phải yêu quý bạn.

Điều đó là không thể vì chính bạn cũng không thể yêu quý tất cả mọi người kia mà. Vì thế bạn không cần phải cố gắng làm việc này việc kia để mọi người bớt đi sự thù hằn với bạn, vì thù hằn đến từ sự đố kị, có thể vì bạn có thứ mà họ không có. Hãy đừng quan tâm đến những người ghét bạn, hãy sống tốt cuộc đời của chính mình và xóa sự xuất hiện của họ đó trong đời bạn.

Khi quanh ta toàn ác ý. Sẽ có lúc bạn biết ơn những kẻ ác ý với bạn từ tận đáy lòng.

Sự thật là ở đời ai trong chúng ta cũng có lúc bị hiểu lầm và công kích, họ chỉ là khác nhau ở cách giải quyết. Không ít người chọn cách đáp trả và giải thích – cách ứng xử theo bản năng của con người nhưng dường như họ không nghĩ đến trường hợp “càng giải thích thì càng không ai tin” và thậm chí trong mắt người khác đó còn là biểu hiện của sự chột dạ và ngụy biện.

Theo cách giải quyết này, khi trút giận xong bạn sẽ cảm thấy hả hê nhưng bạn có biết rừng đối phương còn hả hê hơn bạn vì cuối cùng bạn cũng hồi đáp rồi và đương nhiên vở kịch sẽ vẫn tiếp diễn và có thể bạn còn bị công kích nhiều hơn. Vậy cách giải quyết tốt nhất là gì?

Tác giả Vãn Tình cho rằng thay vì mất thời gian giải thích và phản kích thì hãy dùng thời gian ấy để hoàn thiện những thiếu xót của bản thân. Đối mặt với hiểu làm và công kích chúng chỉ có thể làm hai việc một là nỗ lực để bản thân trở nên mạnh mẽ hơn và để thời gian chứng minh tất cả.

Bạn đắt giá bao nhiêu? Do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”.

Đây là chủ đề sẽ giúp bạn trả lời rõ và sâu hơn câu hỏi phần tiêu đề. Thật ra, những mẫu chuyện trong cuốn sách này tóm gọn lại đều nhằm định vị bản thân của một người con giá trong thời đại 4.0. Từ câu chuyện về chính mình, câu chuyện về gia đình, câu chuyện về gia đình chồng… cho thấy không phải vì xã hội tiên tiến gò bó quá mức, cũng không phải vì mọi người cố gắng ép buộc một người con gái phải như thế nào mà là sự đương đầu, dũng cảm với thách thức của phụ nữ để tìm được sự bình đẳng giới trong thời đại này.

Cuốn sách này hay không chỉ vì nó giúp phái đẹp hoàn thiện mình, mà còn tôn vinh vẻ đẹp và trí tuệ của người phụ nữ. “Bạn đắt giá bao nhiêu?” Câu trả lời này do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”.

Lời kết

Độc giả đến với cuốn sách sẽ bị hút bởi văn phong mới lạ, cuốn hút, không sử dụng ngôn từ sướt mướt hay lãng mạn nhưng tác giả đã đem đến những chia sẻ khiến độc giả nhận ra cái đẹp, giá trị của bản thân.

Thỉnh thoảng bạn có thể giật mình, vì nhận ra chính bản thân trong những câu chuyện của tác giả. “Bạn đắt giá bao nhiêu?” là một trong những cuốn sách bản thân mình cho là rất đáng trải nghiệm. Đọc xong cuốn sách chúng ta sẽ hiểu tại sao nó lại có sức hút như vậy.

Cuốn sách này đặc biệt hay ở chỗ nó là cuốn sách thể loại tản văn nhưng lại lồng ghép những câu chuyện rất đời thực, nó giống như cuốn nhật kí thức tỉnh vậy. Những câu chuyện vừa sâu sắc vừa thẳng thắn từ tác giả đã thức tỉnh đến các cô gái về quan niệm sống, cách sống, nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi mà con người ta ngày càng coi trọng các giá trị vật chất mà quên mất đi những giá trị cốt lõi về tinh thần.

Cuốn sách này đã khiến bạn thêm yêu chính bản mình, học được nhiều bài học giúp bản thân hoàn thiện như: theo đuổi ước mơ và lý tưởng của mình, chăm chút bản thân, biết làm mình vui vẻ…

2. Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Cuốn sách “Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu” được xuất bản vào năm 2018. Cuốn sách này của Vãn Tình đặc biệt hướng đến những người phụ nữ muốn trưởng thành, khao khát được tự do và tự chủ. Cuốn sách được ví như những trang nhật kí tổng hợp những kinh nghiệm của tác giả và những người xung quanh dưới lăng kính của nữ tác giả.

Cuốn sách với hơn 40 chủ đề và những câu chuyện khác nhau, đã phá vỡ nhiều định kiến như: lấy chồng tốt để đổi đời, sức mạnh của phụ nữ là độc lập về kinh tế… Đặc biệt trong cuốn sách này, Vãn Tình có chia sẻ về cuộc sống riêng tư của cô: về gia đình, bạn bè và điều gì đã giúp cô thành công như hiện tại. Dưới đây là tóm tắt nội dung của một số chủ đề trong cuốn sách để các bạn có thể tham khảo.

Vì sao khi ở trong nghịch cảnh người ta lại nỗ lực hơn?

Cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng suôn sẻ, may mắn. Ai sống trên đời này cũng đã từng trải qua khó khăn, nghịch cảnh, chỉ khác là họ sẽ mặc cho dòng đời xô đẩy hay mạnh mẽ, không than thở, nỗ lực vượt qua mà thôi.

Chúng ta phải thừa nhận rằng cuộc sống thi thoảng sẽ tự khép những cánh cửa mỗi khi bạn cần phải phấn đấu. Đó là điều tốt vì chúng ta sẽ chẳng làm gì nếu như hoàn cảnh không ép buộc ta phải như vậy. Nhưng bạn hãy nhớ, khi ở trong nghịch cảnh bạn sẽ hiểu được khó khăn ấy đến nhằm mục đích gì. Trên đời này có hai loại nỗi đau: một loại khiến bạn đau khổ và loại còn lại thì khiến bạn thay đổi và trưởng thành. Đau khổ của bạn thuộc loại nào thì điều đó do bạn quyết định.

Tuy nhiên người gặp nghịch cảnh cũng có hai kiểu: một là gặp khó khăn trước cột mốc quan trọng trong cuộc sống hai là trải qua khó khăn ấy rồi đã thành công, ưu tú nhưng vì buông lỏng yêu cầu với bản thân khiến mình quay trở lại cột mốc quan trọng ban đầu.

Những quan tâm về “kiểu loại nghịch cảnh” kia đã được Vãn Tình giải thích rõ ràng và đưa ra bài học đắt giá trong chủ đề “Vì sao khi ở trong nghịch cảnh người ta lại nỗ lực hơn?”.

Trong chương này nữ tác giả có viết : “Khi ở trong hoàn cảnh thuận lợi, hầu hết mọi người đều buông lỏng yêu cầu với bản thân, còn khi ở trong nghịch cảnh chúng ta lại hăng hái nỗ lực? Dường như đây là bản tính trời sinh của con người. Nhưng sao nhất định phải đợi tới khi mất hết tất cả, hoặc rơi vào nghịch cảnh thì ta mới chịu khắc khổ nỗ lực?”

Câu trả lời là đúng hay sai, nó tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Riêng cá nhân mình cho rằng khi ở hoàn cảnh thuận lợi chúng ta có thể buông lỏng yêu cầu bản thân xuống một chút, sống thoải mái và hưởng thụ cuộc sống hơn một chút, không làm việc quá sức nữa nhưng trong khuôn khổ không được phá vỡ quy chuẩn trước. Có thể là tận hưởng một chút nhưng tuyệt đối không phải theo kiểu thả ga chơi bời, ăn uống không quan tâm đến sức khỏe, nề nếp sinh hoạt. Có thể không làm việc quá sức nữa, nhưng tuyệt đối không ngó lơ công việc.

Nhưng không phải ai cũng biết điểm dừng của việc thả lỏng yêu cầu bản thân để có thể tiếp tục sống thuận lợi, vậy nếu họ đã tự đưa mình về “cột mốc quan trọng” thì phải làm gì? Đó là nỗ lực, cố gắng, không than thở, tự mình đứng lên làm lại lần nữa hoặc là mất tất cả, mặc kệ để cuộc sống xô đẩy.

Nhưng hãy nhớ trong vòng quay cuộc sống, thay vì kháng cự nỗi đau thì hãy để nó giúp bạn “lớn lên”. Người ta cũng vẫn thường bảo vết thương rồi cũng sẽ lành, vẫn có ánh sáng ở cuối đường hầm. Vì vậy đừng để khó khăn trước mắt làm bạn nhụt chí, hãy nở nụ cười vì bạn vẫn còn sống.

Mọi phút giây, cuộc sống đều đem lại cho bạn một sự khởi đầu và một sự kết thúc. Không chắc bạn sẽ còn cơ hội thứ 2 nữa không, vì vậy lần này bạn hãy nắm lấy và tận dụng nó. Trong chương này, Vãn Tình mang đến cho độc giả một lời khuyên mà bản thân mình rất tâm đắc, mình sẽ dẫn cho các bạn cũng đọc nhé!

“Hồi nhỏ trong môn ngữ văn có câu thành ngữ: “mất bò mới lo làm chuồng”. Câu thành ngữ này cho ta biết nếu mắc sai lầm thì phải sửa đổi ngay lập tức, để tránh tổn thất lớn hơn. Nhưng thật ra mọi người đều biết, trước khi bò bị mất, nếu quây chuồng thật cẩn thận thì sẽ không xảy ra chuyện mất bò. Tương tự như vậy, ý thức được vấn đề của bản thân, cố gắng sửa đổi là thái độ tích cực, đáng được khích lệ. Nhưng thật ra, sửa đổi là hạ sách của hạ sách. Khi ở hoàn cảnh tốt, phải luôn giữ tỉnh táo thì mới không đánh mất yêu thế, mới không rơi vào nghịch cảnh.”

“Người luôn luôn chìm trong thất bại, không thể đứng dậy chính là kẻ thua cuộc. Người có thể đứng dậy từ thất bại là dũng sĩ. Còn người đã hiểu thấu tất cả từ đầu, không để bản thân rơi vào thất bại hoặc nghịch cảnh, mới là người nông tuệ và mạnh mẽ thực sự.”

Phụ nữ không được lười

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình không hạnh phúc, không hài lòng với cuộc sống? Phải chăng do bạn lười biếng, trì hoãn, dành nhiều thời gian vào các cuộc vui vô bổ?

Có người cho rằng có nhiều lý do tại sao một người không thể mãn nguyện với những thứ họ muốn như: một cuộc sống nhàn rỗi, tiền lương tháng cao… nhưng lý do chính là họ không cố gắng, chăm chỉ.  Nhưng đôi khi không phải vì họ chăm chỉ, thậm chí, họ làm đến mức gần kiệt sức nhưng may mắn không mỉm cười với họ.

Do đó, không thể nói rằng một người không thể mãn nguyện với những thứ họ muốn chỉ vì họ lười biếng. Tuy nhiên trường hợp ấy khá hiếm có. Thực tế cho thấy có những người cho rằng sự nghiệp của họ dù cố gắng, chăm chỉ cũng không được cải thiện, cuộc sống không được như ý và họ coi đó như điều hiển nhiên và thôi cố gắng, thì việc họ không có được thứ mình muốn thực sự là do một từ “lười biếng”.

Có người luôn bối rối và không biết bản thân mình cần phải làm gì để có được thứ mình muốn. Đây không phải là trường hợp hiếm có. Nhưng trên thực tế, hầu hết chúng ta đều biết rằng cần phải làm gì để bản thân tốt hơn, biết cách thoát khỏi sự nhầm lẫn.

Mỗi dịp đầu năm, chúng ta thường liệt kê rất nhiều mục tiêu và lên kế hoạch rõ ràng và chính xác. Tuy nhiên, khi bàn về thành tựu đã đạt được trong năm cũ thì chả được bao nhiêu. Thủ phạm không ai khác đó là hai chữ: lười biếng.

Bạn có thể có kinh nghiệm nhưng lại không có thời gian để làm việc còn làm những việc khác như ăn, uống với bạn bè và đi chơi thì dường như có nhiều thời gian. Điều này thật lười biếng và vì điều này, chúng ta không thể trở nên tốt hơn và càng không thể có một tương lai tươi sáng. Hãy suy nghĩ cẩn thận vì miễn là mọi người không lười biếng, họ sẽ không trở nên tệ hơn mà là tốt hơn.

Không có người hoàn toàn lười biếng trên thế giới và thường có 2 lý do khiến chúng ta lười biếng, có sự chậm trễ nghiêm trọng. Một là động lực bên trong bạn chưa đủ để thực hiện điều bạn mong muốn, hai là hạn chế về nhận thức dẫn đến sự không kỷ luật và chậm trễ.

Mọi người thường cảm thấy cuộc sống của mình khổ cực, và không biết sự khổ cực ấy có đáng giá hay không. Tác giả Vãn Tình có nói trong chủ đề này rằng: “Chúng ta đều biết, những ngày tháng không ngừng nỗ lực cho đến khi đơm hoa kết trái đều dài lâu mà cô quạnh. Ai chẳng có sức ì, ai chả mong có một bờ vai che mưa chắn gió, ai chẳng muốn cho mình một tương lai xán lạn? Ở tuổi thanh xuân này, ai chẳng mong thích gì làm nấy, muốn gì mua lấy? Ai chẳng hy vọng có người sắp xếp mọi thứ trong đời thay mình, để mình ung dung nhàn nhã mà hưởng thụ cuộc sống?”

Vậy làm thế nào để mau chóng có được tất cả? Câu trả lời của nữ nhà văn là: “Sự thật rất tàn khốc: Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết toàn là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội. Bạn lãng phí thời gian, bạn bỏ bê cuộc sống, bạn buông thả bản thân, ở một điểm nào đó vào vài năm sau sau đó kết quả sẽ hiển hiện trên người bạn”.

Hạnh phúc hay đau khổ, mãn nguyện hay thất vọng đều do bạn quyết định cho mình. Và “Thấy người khác sống ung dung tự tại, bạn cảm thán người ta thật tốt số, cũng muốn mình được như vậy, đó là lẽ thường tình. Nhưng bạn chưa biết họ đã nỗ lực đến mức nào để đạt được cuộc sống đó. Thứ gọi bằng là đường tắt, chẳng qua chỉ vì họ ngộ ra đạo lý sớm hơn mà thôi.”

Lời kết

“Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” là một trong những cuốn sách bản thân mình cho là rất đáng trải nghiệm. Cuốn sách là cuốn sách thể loại tản văn nhưng lại lồng ghép những câu chuyện đời thực như cuốn nhật kí vừa sâu sắc vừa thẳng thắn về quan niệm sống, cách sống. Cuốn sách này đã khiến tôi thêm yêu chính bản mình, học được nhiều bài học giúp bản thân hoàn thiện như: theo đuổi ước mơ và lý tưởng của mình, chăm chút bản thân, biết làm mình vui vẻ,…  Hy vọng đến với cuốn sách bạn có thể rút ra cho mình những học đắt giá.

3. Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc

Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc

“Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” được phát hành bản phiên âm Tiếng Việt vào ngày 11 tháng 12 năm 2019 bởi NXB Thế Giới. Trong cuốn sách, Vãn Tình chia sẻ với độc giả những câu chuyện và lời khuyên chân thành về hôn nhân và tình yêu. Tác giả mong rằng với cuốn sách này sẽ giúp những tâm hồn đang cuồng loạn trong đau khổ sẽ được tiếp thêm phần nào sức lực để họ có đủ can đảm tiến về phía trước, giúp cho những trái tim đang hạnh phúc biết cách giữ gìn hạnh phúc bền lâu, giúp cho những tâm hồn đang trằn trọc thao thức hằng đêm sẽ tìm được cho mình chút hơi ấm dịu dàng … Cuốn sách “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” gồm có nhiều chủ đề khác nhau nhưng đa số sẽ liên quan đến hôn nhân và tình yêu. Mỗi chủ đề sẽ có cái hay và lời khuyên khác nhau. Dưới đây là một số nội dung nổi bật trong sách.

Thứ mình cần cuộc sống ắt sẽ ban tặng

Đã bao giờ bạn nghe người khác hoặc chính mình than thở rằng người khác có cuộc sống hạnh phúc hơn mình? Vậy lời than vãn đó có đúng như thế? Câu trả lời là không đúng, bởi lẽ thực tế chúng ra đều như nhau, đều sinh ra và bắt đầu từ con số O tròn trĩnh. Thế nên cuộc đời này, trừ việc ta không thể lựa chọn xuất thân, những việc khác đề là kết quả của sự lựa chọn không ngừng. Tất cả mọi người đều như nhau, mỗi người đều có quyền được hạnh phúc mà hạnh phúc thì chẳng liên quan gì đến tiền tài hay địa vị cả, đó là quan điểm của tác giả Vãn Tình.

Để làm sáng tỏ hơn cho quan điểm ấy tác giả đã lấy dẫn chứng là A Ngạn – một anh chàng luôn hài lòng với cuộc sống của mình dù nhận được đồng lương không nhiều lắm, không quá thông minh và rồi dần dần cô bạn gái không hài lòng vì điều ấy đã chia tay anh và kết hôn với con trai của cục trưởng. Điều ấy đã giúp A Ngạn có động lực vượt qua bao nhiêu vất vả và sai lầm cuối cùng thì anh cũng đã mở ra sự nghiệp riêng cho mình. Qua câu chuyện này ta mới thấy những điều tác giả Vãn Tình chia sẻ quả không sai: “Thành công thực sự không nằm ở việc một người thông minh, nhạy bén thế nào, khéo léo bao nhiêu hay may mắn chừng nào mà chỉ nằm ở việc anh ta có bao nhiêu kiên trì, bao nhiêu nỗ lực.

Một người nếu không chịu học hỏi và kiên trì cho dù có thông minh hơn nữa may mắn hơn nữa cũng sẽ chẳng thể thành công và hiển nhiên cũng không thể có được cuộc sống mà bản thân mình mong muốn … Thứ bạn muốn cuộc sống ắt sẽ cho bạn, nhưng đấy là khi bạn biết nỗ lực, biết cố gắng. Nếu bạn vẫn còn nhiệt huyết và khao khát theo đuổi cuộc sống vậy tại sao không hoàn thành những giấc mơ đang chờ đợi, tại sao không sống cuộc đời mình mong muốn, để đời này chẳng có gì phải hối tiếc?”

Rốt cuộc, ai mới là người thay đổi?

Trong chủ đề này, tác giả đã chia sẻ câu chuyện về Lý Đan – một cô gái xinh đẹp nhưng có cái nhìn tiêu cực về đàn ông lại còn vơ đũa cả nắm và đánh đồng chồng mình với những người đàn ông khác. Cô cho rằng những người lao đầu vào hôn nhân là những người chưa trưởng thành. Đàn ông luôn thích những cô gái ở tuổi 24 dung mạo xinh đẹp, cơ thể bốc lửa và thái độ của họ trước, sau khi kết hôn khác nhau hoàn toàn và có bán tính “có mới nới cũ”?

Vậy thực tế đàn ông liệu có xấu đến mức như vậy. Câu trả lời chắc khỏi phải bàn cãi vì đương nhiên là không. Sau câu chuyện của Lý Đan và cuộc đối thoại với chồng, tác giả Vãn Tình cho rằng: “Đàn bà con gái chúng ta đều quen với việc trách móc chồng mình thay đổi, rồi cho rằng đó là xu hướng tất yếu của hôn nhân. Thực ra, chỉ vì đàn ông không ưa phàn nàn, trách móc, vậy nên phụ nữ không thể nhìn ra chính mình mới là ngươi thay đổi trước. Ngẫm lại mới thấy phụ nữ thật chẳng dễ dàng gì. Vừa phải biết làm đẹp cho vừa mắt người khác, vừa phải nhanh nhẹn, hoạt bát, chu toàn mọi việc, lại còn phải biết chiều chuộng đàn ông … Nhưng nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, làm đàn ông cũng không hề dễ dàng. Không tạo dựng được sự nghiệp thì đàn bà không coi trọng. Làm việc bạt mạng để có được thành công thì lại khiến cho đàn bà nghĩ rằng họ đang bị ngó lơ, bỏ mặc. Suy cho cùng như vậy cũng coi là công bằng rồi. Vậy nên, hãy trở thành một người phụ nữ lạc quan và khoáng đạt, luôn giữ cho mình một tâm hồn an nhiên. Hãy nhìn cuộc đời bằng nụ cười ấm áo và ánh mắt hiền hòa. Và quan trọng nhất là mỗi ngày đừng quên dành cho anh ấy một nụ cười cùng một lời hỏi thăm.”

Lời kết

“Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” là một cuốn sách hay và đáng trải nghiệm. Bản thân mình khi đọc phần đầu quyển sách thì thấy khá hời hợt bởi nội dung có vẻ lặp lại 3 cuốn trước nhưng đến phần giữa và sau thì cảm giác được lấy lại bởi những chủ đề mới và đặc sắc. Trước khi trải nghiệm “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” đọc một số review mình thấy mọi người nói cuốn sách này làm họ thất vọng nhưng khi trải nghiệm thì mình lại có quan điểm ngược lại có lẽ do đọc những cuốn trước rồi nên các bạn đã tư duy được, những câu chuyện của Vãn Tình cũng dần được bạn giải quyết theo cách riêng của mình rồi. Bản thân mình cho rằng tác phẩm đã thể hiện được màu sắc ở khía cạnh cuộc sống gia đình, tình thân, bạn bè và con người của Vãn Tình rõ ràng hơn.

Những cuốn sách hay nhất của tác giả Vãn Tình

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Có một ngày bố mẹ sẽ già đi – Losedow dịch
Bài tiếp theoNhững món ăn truyền thống “ngon quên lối về” ở Thái Lan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây