Những cuốn sách hay nhất cho tuổi 16

0
230
Sách hay tuổi 16

Tổng hợp những cuốn sách hay nhất cho tuổi 16 mộng mơ

16 trăng tròn, là ngưỡng tuổi để chúng ta học về những bài học của sự trưởng thành. Một cô bé, cậu bé ở tuổi 16 sẽ có những suy nghĩ, hành động để thể hiện bản thân. Đây là một độ tuổi đẹp cho những dự định, mơ mộng về tương lai. Để sẵn sàng hành trang đón nhận những điều tốt đẹp cho tương lai, thì bản thân mỗi chúng ta đều phải học tập thật nhiều từ những lời khuyên bổ ích từ gia đình, những bài học quý giá từ trường lớp, thầy cô, bạn bè, cuộc sống xung quanh. Và nếu bạn muốn trải nhiệm thêm nhiều bài học, kinh nhiệm đáng giá hơn thì hãy tham khảo những cuốn sách dưới đây.

1. Tony buổi sáng – Trên đường băng

Tony buổi sáng trên đường băng

Tony buổi sáng – Trên đường băng

Đây là cuốn sách bạn nên đọc ở độ tuổi teen này. Với giọng văn hài hước, không nhàm chán sẽ khiến bạn bị cuốn ngay những trang đầu tiên của cuốn sách. Những bài học đi đến thành công được tác giả Tony lồng vào cuốn sách một cách khéo léo và duyên dáng.

Một cuốn sách truyền tải những thông diệp tích cực của cuộc sống đến với độc giả. Trên thế giới còn quá nhiều nơi mới mẻ, nhiều điều hay ho mà bạn chưa từng biết đến. Cuốn sách sẽ khơi dậy trong bạn những cảm hứng mãnh liệt để khám phá thế giới, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, thực hiện ước mơ. Cuốn sách sẽ là kim chỉ nan giúp bạn có những định hướng, tâm thế thật tốt để bước vào hành trình tương lai.

Tony buổi sáng- Trên đường băng: sẽ mang đến cho bạn những cảm hứng, rạo rực khiến bạn muốn bắt tay để thực hiện kế hoạch mới ngay lập tức. hãy tự mình trải nhiệm để có những bài học cho riêng mình.

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi (Being a happy teenager) – Andrew Matthews

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi (Being a happy teenager) – Andrew Matthews

Bước vào lứa tuổi teen, bạn sẽ có nhiều thứ thay đổi: thay đổi về ngoại hình, thay đổi về tâm sinh lý, thay đổi suy nghĩ,… Bạn vẫn còn là trẻ con hay bạn đã là người lớn rồi? Bạn có thấy sợ hãi khi quá nhiều thứ mới mẻ trong cuộc sống, hay bạn vô tư đón nhận chúng một cách hiển nhiên.

Bất cứ một người trưởng thành nào cũng từng trải qua quãng thời gian của tuổi mới lớn và chúng ta đều hiểu rằng đây là thời gian của những thứ bất ổn định. Đây là lứa tuổi cần được tôn trọng, lắng nghe và sẻ chia để họ có những hướng đi tích cực với bản thân và xã hội sau này. Cuốn: Đời thay đổi khi ta thay đổi – tập Being a happy teenager sẽ là sự lựa chọn đáng để bạn chọn mua. Đây cũng là cuốn sách mà các bậc phụ huynh mua tặng các con trong độ tuổi teen, để trang bị những kỹ năng cần thiết.

3. Chiến binh cầu vồng – Andrea Hirata

Chiến binh cầu vồng

Chiến binh cầu vồng – Andrea Hirata

Có rất nhiều những nhà tỉ phú từ bỏ con đường học vấn bằng cấp để lập nghiệp, thực hiện ước mơ. Họ có thể nói học không phải là con đường duy nhất đến với thành công, nhưng họ luôn khẳng định để có được thành công như ngày hôm nay họ đều phải học. Hầu hết ở lứa tuổi 15 -16 bạn đều có tư tưởng chán học và không rõ được việc mình học có lợi ích gì với mình sau nay. Nếu đang có suy nghĩ đó thì hãy thử đọc: Chiến binh cồng vồng ngay đi nhé.

Nội dung của cuốn sách xoay quanh câu chuyện của những đứa trẻ học tại ngôi trường làng nghèo ở Indonesia. Cơ sở vật chất của ngôi trường quá nghèo nàn luôn phải đối mặt với việc bị phá hủy bởi nhiều thế lực của vùng, thế nhưng những người thầy cô ở đó vẫn cố bám trụ để truyền con chữ đến với những đứa trẻ nghèo. Cuốn sách mang lại những giá trị nhân văn về việc học con chữ không chỉ với mục đích kiếm tiền mà học là để làm một con người có nhân cách, học thức và biết yêu thương.

Cách kể chuyện mạch lạc, trơn tru, pha chút hóm hỉnh chân thật về những cô cậu ở trường làng, sẽ khiến chúng ta có những đồng cảm về những suy nghĩ của tuổi thơ. Đây cũng là thông điệp và ý nghĩa mà cuốn sách sẽ mang đến cho bạn khi đọc xong.

4. Những nguyên tắc thành công – Jack Canfield

Những nguyên tắc thành công

Những nguyên tắc thành công – Jack Canfield

Nghe tựa đề bạn có vẻ hơi nghi ngờ khi thành công cũng có nguyên tắc. có thể nói thì cuốn Những nguyên tắc thành công hội tụ khá đầy đủ, hướng dẫn,chi tiết rõ ràng từ các kỹ năng sống, các kỹ năng giúp công việc được hoàn thành một cách kỹ lưỡng, các kỹ năng đứng dậy sau khi thất bại, các kỹ năng giúp làm giàu, các kỹ năng giúp quản lý tài chính, các kỹ năng biết cách cho đi. Đây được ví như cuốn cẩm nang nhỏ giúp bạn đến với thành công.

Cuốn sách sẽ là cuốn sách gối đầu giường cho những ai đam mê học hỏi sưu tầm bí quyết để đến với thành công sớm hơn.

5. Tiết kiệm không khó theo đó mà giàu – Kantana

Tiết kiệm không khó theo đó mà giàu

Tiết kiệm không khó theo đó mà giàu – Kantana

Tiết kiệm không phải là bạn hà tiện mà đây là cách để bạn học cách chi tiêu cho phù hợp. Bạn không còn bé nhỏ để phụ thuộc mọi thứ vào gia đình, rồi sẽ có một ngày bạn rời xa vòng tay của ba mẹ đến những nơi mới mẻ để học tập, sinh sống và làm việc. Nếu bạn không muốn tiền trong ví cứ giữa tháng lại hết bay, thì hãy đọc và ngẫm nghĩ về cuốn sách này đi nhé.

Cuốn sách không chỉ cho bạn cách làm giàu từ tiết kiệm, mà sẽ chỉ cho bạn nhận ra rằng bao lâu nay bạn thường phung phí tiền bạc một cách cực kỳ lãng phí. Đương nhiên những điều trong cuốn sách sẽ không áp đụng được 100% với bạn, nhưng hãy biết cách chắt lọc để biến những kỹ năng đó phục vụ cho mình.

Ngoài việc cung cấp cho bạn những cách tiết kiệm tiền bạc thì cuốn sách còn có những cách giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc của bản thân, tiết kiệm suy nghĩ của bản thân,… Nếu đọc đến đây bạn thấy có nhiều thứ mình cần phải tiết kiệm và sẽ học hỏi được nhiều thứ từ những điều hay ho từ cuốn sách này thì hãy đọc ngay đi nhé. Vì tiết kiệm bao giờ cũng cần thiết mà.

Tổng hợp những cuốn sách hay nhất cho tuổi 16 mộng mơ

Cungdocsach.vn

 

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 4.3]
Bài trướcSự tích quả dưa hấu (Mai An Tiêm)
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Hãy khen tôi xinh đẹp – Kỳ Điện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây