Những cuốn sách giúp bạn lạc quan hơn

0
185
Sách giúp lạc quan hơn

Tổng hợp những cuốn sách giúp bạn lạc quan hơn

1. Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie

Trong cuộc sống của người, ai cũng sẽ phải trải qua những niềm vui, nỗi buồn, những lo toan thường trực về chuyện cơm, áo, gạo, tiền, chuyện học hành, công việc… Và “Một trong những bi kịch của con người là tất cả chúng ta đều có khuynh hướng lảng tránh cuộc sống. Thay vì nhìn khóm hồng đang nở rộ trước hiên nhà, chúng ta lại mơ về một vườn hồng huyền ảo ở tít tận chân trời xa” Có ai khẳng định rằng mình chưa từng buồn bã? Có ai tự tin rằng mình chưa từng lo âu? Tuy nhiên, đừng lo lắng! Nếu bạn đã và đang gặp phải những buồn phiền, “Quẳng gánh lo đi và vui sống” là dành cho bạn.

Đây là là một cuốn sách tự lực của tác giả người Mỹ Dale Carnegie, được viết vào năm 1948. Bản Việt Ngữ do Nguyễn Hiến Lê dịch năm 1955 tại Sài Gòn và đưa vào tủ sách Học làm người.

Cuốn sách gồm sáu phần tương ứng với 29 chương, được xây dựng với những nội dung đa dạng khác nhau, Dale Carnegie đã cho chúng ta những lời khuyên để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,.. Nhờ các phương pháp của Dale Carnegie, hàng triệu người đọc đã xây dựng được thái độ sống tích cực, an tâm cảm nhận hạnh phúc và mãi mãi loại bỏ thói quen lo lắng của mình.

Qua hơn nửa thế kỷ, những lời khuyên thiết thực và sâu sắc của Dale Carnegie vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Ngay bây giờ, bạn đã có thể ghi tên mình vào danh sách hàng triệu con người đã học được cách: Quẳng gánh lo đi và vui sống!

2. Mình sinh ra đâu phải để buồn – Iris Cao và Hamlet Trương

Mình sinh ra đâu phải để buồn

Mình sinh ra đâu phải để buồn – Iris Cao và Hamlet Trương

Nối tiếp thành công với những cuốn sách trước đó như Thương nhau để đó, Ai rồi cũng khác… ”Mình sinh ra đâu phải để buồn” một lần nữa đánh dấu sự hợp tác ăn ý giữa Hamlet Trương và Iris Cao – “cặp đôi vàng văn học” được độc giả trẻ yêu mến.

Cuốn sách gồm hơn 30 tản văn về cuộc sống, hành trình trải nghiệm của một người trẻ trước những vấp ngã đầu tiên. Ở lứa tuổi chưa phải là người lớn, lại không còn nhỏ bé để được bao bọc, người trẻ dễ rơi vào cảm giác chơi vơi, lạc lõng và không biết mình muốn gì. Qua những trang sách đầy chia sẻ, cảm thông, Hamlet Trương và Iris Cao êm đềm ủi an người trẻ trên con đường đồng hành đó, vì chính họ cũng đang là những người trẻ gặp nhiều sóng gió trong giai đoạn trưởng thành.

Đây một món quà tuyệt vời động viên chính bạn và cũng là món quà ý nghĩa bạn có thể dành tặng bạn bè, người thân. Nó sẽ nhắc nhở chúng ta phải biết yêu thương chính mình, yêu thương cuộc sống mỗi ngày bởi nỗi buồn là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống này, mỗi người sinh ra không phải để buồn, để đau lòng vì những điều đã qua. Vì thế, bạn và tôi – chúng ta hãy biết dũng cảm đứng lên vượt qua nỗi buồn, hãy sống thật vui tươi và hạnh phúc như Iris Cao và Hamlet Trương.

3. Sẽ có cách, đừng lo – Tuệ Nghi

Sẽ có cách đừng lo

Sẽ có cách, đừng lo – Tuệ Nghi

Như chính tên nhan đề của nó, tản văn “Sẽ có cách, đừng lo” của một doanh nhân, một nhà văn trẻ 9x Tuệ Nghi với lối viết gần gũi đã đem đến cho bạn đọc những dòng tự sự, trăn trở về tình yêu, chuyện đời – chuyện người thú vị. Cuốn sách như một người bạn động viên chính tác giả, qua đó đem lại niềm vui, tình yêu thiết tha cuộc sống cho độc giả, thể hiện năng lượng sống tích cực khi đứng trước những điều tưởng chừng như rất khó vượt qua. Hãy đọc và cảm nhận từng trang sách ấy để mạnh mẽ như chính lời khuyên mà Tuệ Nghi dành cho chúng ta “Mọi thứ đều sẽ có cách giải quyết, nút thắt nào cũng sẽ có cách để mở, người cần đến sẽ đến và người cần đi sẽ buộc phải ra đi. Sẽ có cách, đừng lo!”

4. Khi mọi điểm tựa đều mất – Marci Shimoff, Carol Kline

Khi mọi điểm tựa đều mất

Khi mọi điểm tựa đều mất – Marci Shimoff, Carol Kline

Có bao giờ bạn cảm thấy chênh vênh, lạc lõng và đơn độc? Có bao giờ bạn cảm thấy như mình chỉ có một mình và mất đi mọi điểm tựa? Cảm giác ấy chắc hẳn sẽ vô cùng chán nản, đau khổ, thậm chí là tuyệt vọng đúng không nào? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, đã đến lúc bạn cần đến cuốn sách “Khi mọi điểm tựa đều mất” rồi đấy. Hãy mở mở trang sách ấy lên và cùng tác giả tìm lại những cảm hứng đã mất bạn nhé!

Thông qua một nghiên cứu được trình bày trong cuốn sách chúng ta nhận ra rằng: 50% giới hạn hạnh phúc được quy định do kiểu gen, phần còn lại là do chúng ta tích lũy. Và trong 50% còn lại chỉ 10% trong số đó là phụ thuộc vào những yếu tố như: sự giàu có, tình trạng hôn nhân và công việc; còn 40% cuối cùng là kết quả của những suy nghĩ, cảm giác, ngôn từ và hành động của con người.

Với “Khi mọi điểm tựa đều mất”, tác giả sẽ đưa ra cho chúng ta bảy bước thật đơn giản giúp bạn trải nghiệm niềm hạnh phúc đích thực, liên quan đến bảy đối tượng mà bạn cần quan tâm trong cuộc sống của mình như: sức mạnh bản thân, tinh thần, con tim, cơ thể, tâm hồn, mục tiêu và con người. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy những phương thức tuy đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài. Quyển sách sẽ gửi đến bạn nền tảng cơ bản nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc bền vững và trọn vẹn.

5. Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống – Lothar J. Seiwert

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống – Lothar J. Seiwert

Nếu hiện giờ bạn đang trải qua quãng thời gian mệt mỏi và bế tắc thì “Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống” quả thực là một sự lựa chọn không tồi. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra một phương thức sống nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Với những giọng văn nhẹ nhàng, dung dị, cuốn sách mang đến cho bạn nghệ thuật am hiểu cuộc sống, giải phóng tiềm năng trong con người bạn, đồng thời đưa bạn đến hạnh phúc và viên mãn.

Với ”mô hình kim tự tháp 7 tầng”, tượng trưng cho 7 lĩnh vực khác nhau của đời sống mà tác giả nêu ra trong sách, nếu làm theo “con đường đơn giản hóa” được giải thích trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm được ý nghĩa và vận mệnh của cuộc đời mình. Bạn được thay đổi từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài. Bạn sẽ tìm được những lục địa mới trong chính bản thân mình, phát triển những nguồn sức mạnh của bản thân mà trước đây bạn chưa từng biết. Nhờ đó, vị thế của bạn sẽ được cải thiện, bạn được đề cao, được yêu thương và cảm nhận được niềm hạnh phúc từ sâu thẳm lòng mình.

6. Bởi chính mình tôi không chọn khổ đau – Wiki sống trẻ

Bởi chính mình tôi không chọn khổ đau

Bởi chính mình tôi không chọn khổ đau – Wiki sống trẻ

Hầu như mọi người đều cho rằng, họ đau khổ là do hoàn cảnh mang lại. Hay vì bị người khác làm tổn thương nên mới rơi vào trạng thái tuyệt vọng. Nhưng với “Bởi chính mình không chọn khổ đau” lại cho rằng đau khổ là do tâm mỗi người.

Cuốn sách là vài dòng chiêm nghiệm và những câu chuyện nhỏ chứa trong đó cả tuổi xuân và sức sống mạnh mẽ, kiên cường của tác giả. Cuốn sách này có thể là lời bộc bạch nói hộ nỗi lòng của nhiều người và hướng họ tới giải pháp, cũng có thể là lời nhắc nhở để ta trân trọng thanh xuân, sống một đời vui tươi, rộng mở. Dù thế nào, nếu bạn còn trẻ (nghĩ mình còn trẻ), hãy để nó cùng bầu bạn, một quãng thanh xuân, nhé!

Cuốn sách sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Vậy thì chúng ta chọn NHIỆT HUYẾT để khởi tạo, KỈ LUẬT để duy trì, NHẪN NẠI để tựu thành hay cứ để quỹ sinh mệnh đời mình cạn dần trong những chán nản, trống rỗng, vô nghĩa? Hãy cùng tôi đọc và cảm nhận, nhìn lại cuộc đời mình và những gì đã qua, để thấy rằng cuộc đời này vẫn còn tươi đẹp đến thế! Tôi tin chắc nó sẽ giúp bạn có cái nhìn về cuộc sống mới mẻ hơn đấy!

7. Hãy là một người yêu đời – Giáo sư Nguyễn Văn Hải

Hãy là một người yêu đời

Hãy là một người yêu đời – Giáo sư Nguyễn Văn Hải

“Hãy là một người yêu đời” – một cuốn sách ngọt ngào như chính nhan đề của nó là những trang viết mà Nguyễn Văn Hải dành tặng bạn đọc, đặc biệt là những ai đang bi quan, chán nản với cuộc sống.  Rằng “Hãy nhìn đời như một ly cocktail. Cuộc sống ngon lành như một ly cocktail vậy, đấy là khi bạn biết pha chế và thưởng thức nó”.

8. Không gục ngã – Nguyễn Bích Lan

Không gục ngã

Không gục ngã – Nguyễn Bích Lan

Nếu như đang cầm trên tay và đọc cuốn sách này, bạn hãy cảm thấy mình thật may mắn. Đây là một cuốn sách tự truyện của Nguyễn Bích Lan – một cô gái trẻ kiên cường đã từng hạnh phúc. Song, chứng loạn dưỡng cơ đã cướp đi tất cả niềm vui trong cuộc đời cô, phải sống chung với căn bệnh quái ác. Đứng giữa những bãi tố của cuộc đời, cô gái vẫn mạnh mẽ sống, kiên cường và “không gục ngã”, không từ bỏ ước mơ của mình. Thế mới thấy rằng hạnh phúc sẽ không bao giờ mỉm cười nếu ta không ngừng khát vọng sống và yêu thương, như chính lời tâm sự của tác giả với bạn đọc. Sách giúp bạn lạc quan

9. Cuộc sống không giới hạn – Nick Vujicic

Cuộc sống không giới hạn

Cuộc sống không giới hạn – Nick Vujicic

Chắc hẳn chúng ta đều biết đến chàng trai trẻ Nick Vujicic – một chàng trai trẻ sinh ra đã mang hội chứng rối loạn gen khiến anh không có cả tay và chân. Tưởng chừng như sự sống đã từ bỏ anh, nhưng Nick Vujicic đã làm cả thế giới khâm phục về nghị lực sống phi thường của mình và truyền đạt nghị lực ấy cho bạn đọc năm châu qua cuốn sách “Không giới hạn”. “Dù bạn là ai, chỉ cần bạn có lòng bước ra khỏi giới hạn, đi ra khỏi thế giới nhuốm màu tuyệt vọng thì tương lai bạn vẫn sẽ ngập tràn hạnh phúc” – Đó chính là những lời nhắn nhủ mà tác giả cuốn sách muốn gửi đến chúng ta, để ta thêm suy ngẫm về cuộc đời, để tự tin hơn, mạnh mẽ hơn. Sách giúp bạn lạc quan

10. Đời con dài hà tất phải hoang mang – Lâm Hy

Đời con dài hà tất phải hoang mang

Đời con dài hà tất phải hoang mang – Lâm Hy

Với “Đời còn dài hà tất phải hoang mang”, Lâm Hy hứa hẹn sẽ mang đến cho tất cả độc giả một động lực sống, kéo con người ra khỏi trạng thái tuyệt vọng đứng lên lần nữa. Cuốn sách sẽ giúp người đọc vơi đi phần nào những nỗi lo lắng, áp lực trong cuộc sống muôn màu. Mang những thông điệp tích cực, bạn đọc sẽ được truyền tải những niềm tin vào sự sống tươi đẹp, chỉ cần không hoang mang và luôn cố gắng hết sức mình, hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười quanh ta. Sách giúp bạn lạc quan

Vì bạn xứng đáng được hạnh phúc, vậy thì “Đời còn dài hà tất phải hoang mang”!

Tổng hợp những cuốn sách giúp bạn lạc quan hơn

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 3]
Bài trước10 cuốn sách giúp bạn nâng cao kỹ năng làm việc hiệu quả
Bài tiếp theoTóm tắt & Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây