10 cuốn sách giúp bạn nâng cao kỹ năng làm việc hiệu quả

0
869
Sách nâng cao kĩ năng làm việc

Sách hay về kỹ năng làm việc – 10 cuốn sách giúp bạn nâng cao kỹ năng làm việc hiệu quả

1. Để hiệu quả trong công việc – Brian Tracy

Để hiệu quả trong công việc

Để hiệu quả trong công việc – Brian Tracy

Bất kì ai cũng muốn mọi công việc của mình được diễn ra một cách thuận lợi. Và chìa khóa của sự thành công chính là hành động. Tuy nhiên, bạn phải có kỹ năng xác định những mục tiêu ưu tiên, khắc phục tình trạng trì trệ trong công việc và cân bằng cảm xúc – đó là một kỹ năng thiết yếu giúp bạn phát triển và gặt hái được nhiều thành quả. Cuốn sách “Để hiệu quả trong việc” của Brian Tracy sẽ giúp bạn làm được điều đó. Với 20 nguyên tắc thiết thực được trình bày, tác giả sẽ khiến cho hiệu suất làm việc của bạn được cao hơn. Đây chính là 20 bước tiến nhảy vọt cho cả cuộc đời và sự nghiệp của bạn. Bạn có muốn làm việc hiệu quả không? Nếu có, hãy đọc và cảm nhận ngay cuốn sách này, nó chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

2. Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn – Stephen Guise

Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn

Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn – Stephen Guise

Ít ai biết rằng, mọi sự thành công đều xuất phát từ chính những thói quen nhỏ nhất của chúng ta. Họ đều cho rằng chính họ là nguyên nhân khiến bản thân không thể đạt được những thói quen lâu dài. “Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn” sẽ giúp bạn tìm ra sự mâu thuẫn trong hầu hết các chiến lược phát triển của bản thân và lý giải nguyên nhân tại sao các thói quen đó lại tạo nên sự thống nhất. Một thói quen nhỏ là hành vi tích cực rất nhỏ mà bạn bắt bản thân phải làm mỗi ngày. Nó “quá nhỏ để thất bại” nhưng lại mạnh mẽ không thể lường trước và là một chiến lược góp phần hình thành nên thói quen ưu việt.

Cuốn sách gồm có bảy phần chính. Ba phần đầu của cuốn sách bàn về việc xây dựng thói quen, bộ não, ý chí, động lực và chỉ ra cách chúng liên hệ với nhau. Hai phần tiếp theo bàn về các kết luận mang tính lô-gic và cách khai thác một cách khoa học nhất những thông tin cung cấp. Ba phần cuối hướng dẫn bạn áp dụng những cách thức đó trong cuộc sống.

Chiến lược này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên hoàn hảo hơn 99% số người sống trên hành tinh này.

3. Bản đồ tư duy trong công việc – Tony Buzan

Bản đồ tư duy trong công việc

Bản đồ tư duy trong công việc – Tony Buzan

Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao cùng một công việc mà có người giải quyết lại đạt hiệu quả cao nhưng có người lại không thể đem lại hiệu quả cho công việc ấy? Câu trả lời chính là xuất phát từ tuy duy xử lý công việc của mỗi người khác nhau. Vậy, làm sao để có thể áp dựng tư duy trong những tình huống công việc cụ thể? “Bản đồ tư duy trong công việc” của Tony Buzan chính là câu trả lời mà bạn cần.

Cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi người đang làm những công việc khác nhau trên thế giới, từ một giám đốc, kỹ sư đến một công nhân trong nhà máy bởi bất cứ việc gì cũng cần đến tư duy. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ được trang bị một kỹ năng để sắp xếp và làm việc hiệu quả hơn như:

 • Động não và giải quyết những vấn đề khó khăn
 • Đặt ra và đạt được mục tiêu
 • Sáng tạo trong công việc
 • Dễ dàng xác định những ưu tiên của bạn
 • Thuyết trình tốt và tự tin hơn

Cuốn sách chính là một món quà giá trị mà tác giả mang đến cho bạn, giúp bạn định hướng cuộc sống và mang đến một cái nhìn tổng quan rõ ràng về những tình huống phức tạp, lấy đi những căng thẳng và khắt khe từ cuộc sống.

4. Sức mạnh của tập trung – Jack Canfield, Mark Victor Hansen, Les Hewitt

Sức mạnh của tập trung

Sức mạnh của tập trung – Jack Canfield, Mark Victor Hansen, Les Hewitt

Sự bộn bề của cuộc sống, guồng quay của công việc, dealine, học tập, nghiên cứu cho đến những công việc gia đình khiến chúng ta đôi khi mất thăng bằng, chao đảo giữa cuộc sống. Với những kinh nghiệm của bản thân được đúc rút trong thực tiễn,  “Sức mạnh của tập trung” sẽ chỉ ra cho chúng ta cách giải quyết bế tắc đó thông qua việc tập trung giải quyết ba vấn đề chính: áp lực thời gian, tự do tài chính và sự cân bằng giữa cuộc sống và gia đình.

Trong mỗi chương sách là những kế hoạch, phương pháp được minh họa bằng những mẩu giai thoại và những câu chuyện cuốn hút. Từ đó đưa ra cho ta thấy những phương pháp hành động, những bài tập thực hành để giúp bạn thực hiện quá trình tập trung của mình. Đây sẽ là những chiến thuật, là vũ khí đắc lực giúp bạn cân bằng lại cuộc sống của mình, tiết kiệm được thời gian, công sức.

Hãy đọc và cảm nhận cuốn sách này để thấy rõ sức mạnh của nó nhé!

5. 7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

7 thói quen để thành đạt

7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Ngay từ lần xuất bản đầu tiên, “7 Thói Quen Để Thành Đạt” đã trở thành một trong những cuốn sách có giá trị và nổi tiếng nhất thế giới về thể loại self-help – tự rèn luyện bản thân để thành công trong cuộc sống. Với 20 triệu bản phát hành, được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ, tác phẩm đã có sức lan tỏa vô cùng rộng lớn, không chỉ trong lĩnh vực rèn luyện, phát triển tính cách con người mà còn được bình chọn là một trong 10 cuốn sách về quản trị có giá trị nhất từ trước đến nay.

Đây là cuốn sách có giá trị thực tiễn lớn lao, mang lại cho chúng ta những kiến thức cơ bản về cách cư xử đúng đắn, phương pháp làm việc hiệu quả, đồng thời giúp chúng ta chủ động nắm vững và xử lý tình huống một cách có cơ sở khoa học. Cuốn sách cũng đưa ra những quy tắc ứng xử tuyệt vời, phù hợp với chân lý cuộc sống nên tạo được hiệu quả về mặt tâm lý, dẫn đến thành công trong công việc và các mối quan hệ giữa con người. Bằng việc phân tích các quy luật chi phối một cách rất thực tế, “7 Thói Quen Để Thành Đạt” sẽ khơi dậy những năng lực tiềm ẩn trong bạn, chỉ ra con đường thực tế và vững bền để bạn đạt tới thành công.

Mọi thành công trong cuộc sống có thể nói luôn gần như được bắt nguồn hoặc ít nhiều đều có liên quan đến 7 thói quen quan trọng này. Tạo dựng được 7 thói quen còn là phương cách giúp bạn có thể giải quyết một cách hiệu quả nhất mọi vướng mắc trong công việc, trong cuộc sống gia đình, trong giao tiếp xã hội đồng thời nhận được sự quý trọng và thiện cảm của những người xung quanh.

Cuốn sách7 Thói Quen Để Thành Đạt” chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hành trình học hỏi lý thú. Hãy áp dụng ngay và chia sẻ với người thân, bạn bè những điều bạn học được. Hãy nhớ: học mà không hành thì không phải là thực học, biết mà không làm thì không thật sự là biết.

6. Những nguyên tắc thành công – Jack Canfield

Những nguyên tắc thành công

Những nguyên tắc thành công – Jack Canfield

Bạn có biết rằng tất cả những người thành công đều sống và làm việc có nguyên tắc? Và cũng có 90% những người làm việc có nguyên tắc đều dẫn đến thành công? Đó là sự hiển nhiên mà tất thảy chúng ta đều nhận thấy nhưng lại ít ai đặt ra được cho mình những nguyên tắc nhất định. Vậy thì, “Những Nguyên Tắc Thành Công – Vươn Tới Đỉnh Cao Từ Xuất Phát Điểm Hiện Tại (Tái Bản), Jack Canfield sẽ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày, nhận ra và sống với tất cả những đam mê, khát vọng của bản thân để làm được điều đó.

Với những câu chuyện truyền cảm hứng và hết sức ấn tượng về các doanh nhân, các vận động viên xuất sắc, về những người thành đạt trong tất cả mọi lĩnh vực, “Những nguyên tắc thành công” đã vẽ ra một tấm bản đồ bạn cần thực hiện để đạt đựơc bất kỳ mục tiêu và mơ uớc nào trong cuộc sống. Đây không phải là cuốn sách của những ý tưởng hay. Đây là cuốn sách tập hợp 64 nguyên tắc sống mãi với thời gian đã được nhiều người thành đạt áp dụng. Nếu thực hiện hàng ngày, những nguyên tắc này sẽ đưa cuộc sống của bạn vượt ra khỏi những giấc mơ mãnh liệt nhất. Sách hay về kỹ năng làm việc

7. Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen

Hoàn thành mọi việc không hề khó

Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen

Làm thế nào để đạt được năng suất công việc cao nhất mà không bị căng thẳng? Với cuốn sách “Hoàn thành mọi việc không hề khó”, huấn luyện viên kỳ cựu, nhà cố vấn quản trị David Allen sẽ chia sẻ những phương pháp hiệu quả giúp bạn, cũng như hàng chục nghìn người khác từng được ông đào tạo, giảm stress và tìm thấy sự thoải mái trong cuộc sống.

Với “Hoàn thành mọi việc không hề khó”, Thông điệp của Allen rất ngắn gọn: hãy tổ chức lại bản thân để giải phóng trí óc, tập trung vào những điều thật sự xứng đáng. Khi đọc và tìm hiểu cuốn sách này, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều điều bổ ích và tôi tin chắc, nó sẽ là hành trang vững chắc không chỉ cho bạn, cho tôi mà còn cho tất cả mọi người, sẽ biết cách:

 • Ứng dụng nguyên tắc “thực hiện, chuyển giao, treo, bỏ qua” để giải phóng bộ nhớ của bạn
 • Đánh giá lại các mục tiêu và duy trì khả năng tái tập trung khi tình huống thay đổi
 • Lập kế hoạch và tìm cách tháo gỡ các dự án “treo”
 • Vượt qua cảm giác bối rối, lo lắng và không thể kiểm soát
 • Cảm thấy hài lòng với cả những gì mình chưa thực hiện

8. 5 giây thay đổi suy nghĩ để cải thiện 90% hiệu suất – Torihara Takashi

5 giây thay đổi suy nghĩ để cải thiện hiệu suất

5 giây thay đổi suy nghĩ để cải thiện 90% hiệu suất – Torihara Takashi

Có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ với nhan đề của cuốn sách này phải không? Có thể bạn cho rằng “5 giây để thay đổi suy nghĩ để cải thiện hiệu suất” là điều không thể? Tuy nhiên, với Torihara Takashi, tác giả đã làm cho điều không thể thành có thể. Trong 5 giây suy nghĩ để cải thiện đến 90% hiệu suất, lý thuyết In- basket được tác giả trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu và đầy tính ứng dụng, nó dành cho những độc giả đang:

 • Suy nghĩ và làm việc cẩn thận nhưng vẫn không thu được kết quả tốt
 • Nhận thức được mình có thói quen xấu trong tư duy
 • Muốn biết mình như thế nào trong mắt của người khác

Cuốn sách sẽ giúp bạn chiêm nghiệm được rất nhiều điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích trong cuộc. Qua nhân vật Koganezaiki, tác giả đã rất khéo léo khi xây dựng lên hình ảnh quốc dân với những câu chuyện đời thường bình dị gần gũi mà chắc chắn chúng ta sẽ thấy mình trong đó và với mỗi tình huống xảy ra với nhân vật, ta lại thốt lên rằng “Tại sao lại như vậy?” và “Nếu là mình trong vị trí đó, mình sẽ làm gì?”

Khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ tìm được câu trả lời của chính mình! Sách hay về kỹ năng làm việc

9. Bí mật của cảm hứng và say mê – Mette Norgaard

Bí mật của cảm hứng và say mê

Bí mật của cảm hứng và say mê – Mette Norgaard

Cuộc sống xô bồ khiến cho con người ngày càng mải mê chạy theo nhu cầu, ham muốn và vật chất. Thế nhưng, liệu rằng quyền lực, danh vọng và địa vị có khiến con người ta quên đi mất cảm hứng và niềm say mê thực sự của bản thân là gì? Liệu đó có phải là công việc mà bạn thực sự yêu thích và hứng thú?

Đến với cuốn sách “Bí mật của cảm hứng và say mê”, thay vì nghiên cứu những triết lý khô khan, khó hiểu, chúng ta sẽ được bước vào thế giới cổ tích hồn nhiên, trẻ thơ với những hình ảnh vui tươi, dí dỏm như con vịt xấu xí hay con chim họa mi…Hay nói một cách khác, đó sẽ là cách mà Mette Norgaard sẽ làm để khiến chúng ta khám phá được những điều bí ấn cất giấu trong cuộc sống, để ta nhìn lại chính mình với những gì đang diễn ra, lắng đọng cảm xúc để cảm nhận xem: Liệu, đó có thật sự là niềm say mê của bản thân chăng? Sách hay về kỹ năng làm việc

10. Cuốn sách số 1 về làm việc – James Innes

Cuốn sách số 1 về làm việc

Cuốn sách số 1 về làm việc – James Innes

Để làm việc hiệu quả, có lẽ ai cũng sẽ có những bí kíp và phương pháp cho riêng mình. Và nếu bạn chưa tìm ra bí kíp ấy, James Innes với “Cuốn sách số 1 về làm việc” sẽ giúp bạn làm được điều này.

Có rất nhiều việc bạn có thể làm để tăng khả năng thành công của bản thân. Và “Cuốn sách số 1 về làm việc” sẽ cung cấp cho bạn làm sao để thể hiện xuất sắc trong công việc mới. Tác giả sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng chiến lược thành công – làm thế nào để lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra và học cách xử lý các kiểu vấn đề có thể nảy sinh từ những vị sếp khó tính nhằm giải quyết khối lượng công việc chồng chất và đối phó với những chiêu trò nơi công sở.

Đây sẽ chính là bí kíp dẫn dắt bạn qua từng vấn đề chính và đảm bảo bạn không chỉ biết cách vượt qua giai đoạn thay đổi này, mà còn biết tạo ảnh hưởng thật sự tới sếp mới và đồng nghiệp mới nữa đấy.

Sách hay về kỹ năng làm việc – 10 cuốn sách giúp bạn nâng cao kỹ năng làm việc hiệu quả

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 4]
Bài trướcTóm tắt & Review Tôi là Bê Tô – Nguyễn Nhật Ánh
Bài tiếp theoNhững cuốn sách giúp bạn lạc quan hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây