Những cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

0
846
Sách giúp hiểu thấu tâm lý người khác

Tuyển tập những cuốn sách hay nhất: Những cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

1. Nhìn thấu lòng người – Kim Oanh

Nhìn thấu lòng người

Nhìn thấu lòng người – Kim Oanh

Ngay từ thời xa xưa, việc đi sâu tìm hiểu tâm lý con người luôn là một vấn đề được mọi người quan tâm nghiên cứu. Tuy nhiên, mọi dấu hỏi lớn vẫn còn tồn tại: làm sao để có thể biết được người khác đang nghĩ gì? Làm sao để có thể hiểu được điều mà họ muốn? Cuốn sách “Nhìn thấu lòng người” do Kim Oanh biên soạn sẽ giúp chúng ta giải quyết những câu hỏi đó. Cuốn sách “Nhìn thấu lòng người” không chỉ giúp ích cho các nhà doanh nghiệp, nhà chính trị, mà còn giúp mọi người khắc phục trở ngại trong quan hệ đối nhân xử thế, nhận biết lòng người, thu phục nhân tâm và thành công như ý.

Đây chắc chắn sẽ là một món quà giá trị mà bạn nên sở hữu.

2. Bí quyết thu phục nhân tâm – Gia Linh

Bí quyết thu phục nhân tâm

Bí quyết thu phục nhân tâm – Gia Linh

Giao tiếp là một trong những như cầu thiết yếu của con người trong đời sống xã hội hiện nay. Việc am hiểu tâm lý con người được coi là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp chúng ta thành công trong giao tiếp và công việc. Vậy có bí quyết gì để làm được điều này hay không?

Cuốn sách “Bí quyết thu phục nhân tâm” là câu trả lời cho bạn. Đây là món quà mà Gia Linh không chỉ dành tặng cho các nhà doanh nghiệp, nhà lãnh đạo hay chính trị gia mà đây còn là cẩm nang cho tất cả mọi người mong muốn khắc phục những trở ngại trong giao tiếp, nắm vững tâm lý con người và thu phục nhân tài. Và bạn cũng có thể dùng nó làm quà tặng cho những người thân của mình.

Khi đọc hết cuốn sách này, tôi chắc rằng bạn sẽ tìm ra phương pháp riêng cho bản thân mình.

3. Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng – TS. David J. Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai

Đọc vị bất kì ai để không bị lừa dối và lợi dụng – TS.David J.Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng đã trở thành một tượng đài trong top những cuốn sách phải đọc để thấu hiểu về hành vi tâm lí của đối phương. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ có đang nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo? Với cuốn sách này, chúng ta có thể “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác để biết câu trả lời.

Qua 15 chương được trình bày, tác giả sẽ không giúp bạn rút ra các kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự võ đoán bởi những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần là những lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng trong một số trường hợp hoặc với những đối tượng nhất định. Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích.

Bạn có muốn trở thành một nhà siêu năng lực nhìn thấu người khác không? Nếu có, cuốn sách này là dành cho bạn.

4. Đọc vị tính cách – Renee Baron, Elisabeth Wagele

Đọc vị tính cách

Đọc vị tính cách – Renee Baron, Elisabeth Wagele

Cùng với “Đọc vị bất kì ai để không bị lừa dối và lợi dụng”, “Đọc vị tính cách” của – Renee Baron và Elisabeth Wagele được coi là 2 cuốn sách kỹ năng hay nhất mọi thời đại giúp bạn nhìn thấu người khác.

Trong cuốn sách, tác giả đã đề cập đến 9 kiểu tính cách cơ bản cùng với các hướng dẫn dí dỏm, hài hước, bài tập trực quan phong phú nhằm kiểm tra tính cách chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và vui nhộn. Đây là một cuốn sách hứa hẹn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu, phân loại tính cách không chỉ cho chính mình mà còn cả cho người khác, áp dụng được cả cho chuyên gia lẫn người mới bắt đầu.

5. Những đòn tâm lý trong bán hàng – Brian Tracy

Những đòn tâm lý trong bán hàng

Những đòn tâm lý trong bán hàng – Brian Tracy

Có lẽ bạn đã không còn xa lạ gì với Brian Tracy – là một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ. Ông là tác giả của hơn 70 cuốn sách nổi tiếng và bán chạy trên thế giới với những câu chuyện được viết lên từ chính cuộc đời của ông. “Những đòn tâm lý trong bán hàng” là một cuốn sách với những câu chuyện như thế.

Tất cả những người kinh doanh đều muốn sản phẩm của mình thật thu hút người mua. Tuy nhiên, ít ai biết rằng khách hàng không quan tâm sản phẩm của bạn là gì mà họ chỉ quan tâm, sản phẩm hay dịch vụ của bạn mang lại lợi ích gì cho họ. Vậy làm sao để biết được khách hàng mong muốn gì và cần gì?

Đọc “Những đòn tâm lý trong bán hàng”, bạn sẽ biết đến khái niệm “khả năng thành công” – một trong những ý tưởng quan trọng nhất về bán hàng và quản lý thế kỷ 21, biết đến khái niệm “cây anh đào nở hoa”, hoặc bạn cần sử dụng kinh nghiệm, kỹ năng sáng tạo nào để bạn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp và khách hàng cũng thành người mua chuyên nghiệp.

Nếu là một nhà kinh doanh, chắc chắn bạn không nên bỏ qua cuốn sách này. Sách hiểu thấu tâm lý người khác

6. Thuật đọc nguội – Thạch Chân Ngữ

Thuật đọc nguội

Thuật đọc nguội – Thạch Chân Ngữ (Nguyễn Tiến Đạt dịch)

Trong cuộc sống hằng ngày, việc xử lý các vấn đề như: quan hệ với khách hàng, ứng xử với sếp và nhân viên, làm thế nào để xây dựng mối quan hệ thân thiết với người khác giới, làm thế nào để phát triển nhiều hơn nữa các mối quan hệ xã hội… khiến chúng ta đau đầu. Mục đích duy nhất của cuốn sách này là giúp bạn giải quyết những vấn đề kể trên: hướng dẫn bạn cách chung sống hòa thuận với mọi người trong công việc, đời sống. Qua việc đọc cuốn sách này, bạn sẽ dễ dàng nắm vững và vận dụng kỹ năng giao tiếp xã hội, giúp bạn phát huy sức hấp dẫn, được chào đón mọi lúc mọi nơi, dễ dàng chiếm được cảm tình và niềm tin của mọi người.

Với mục đích học để ứng dụng, dựa trên những kết quả nghiên cứu ứng dụng tâm lý học trong một thời gian dài, tác giả trình bày và giải thích về thuật đọc nguội một cách hệ thống. Sau khi tổng hợp tối đa các kiến thức chuyên ngành như: tâm lý học, ngôn ngữ học, marketing… tác giả đã chỉnh lý, bổ sung và kết cấu thành hệ thống về kỹ năng này từ những ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày như: làm sao để nhanh chóng có được sự tin tưởng của đối phương, hay làm thế nào để khởi đầu giao tiếp một cách thuận lợi, tìm hiểu và nắm bắt tâm lý của người hướng nội hay hướng ngoại… Trong chương cuối cùng của cuốn sách, tác giả tuyển chọn ra chín loại hình ngôn ngữ đọc nguội quan trọng nhất trong giao tiếp xã hội. Khi đã nắm vững kỹ năng, vận dụng thành thục thuật đọc nguội để hiểu thấu và điều khiển suy nghĩ của đối phương, bạn sẽ chiếm được cảm tình của rất nhiều người, các mối quan hệ xã hội của bạn cũng từ đó sẽ ngày càng được mở rộng.

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên sau khi khám phá cuốn sách này đấy. Sách hiểu thấu tâm lý người khác

7. Bí quyết dùng người – Tạ Ngọc Ái

Bí quyết dùng người

Bí quyết dùng người – Tạ Ngọc Ái

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng, để tạo nên thành công của người lãnh đạo, bí quyết dùng người giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, người lãnh đạo cần phải có nghệ thuật, đối sách để dụng con người một cách khoa học.

Cuốn sách “Bí Quyết Dùng Người” với nội dung phong phú, văn phong giản dị, dễ hiểu sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp chiêu dụng người tài và cách thức tổ chức nhân lực tuyệt vời, cách sắp xếp nhiệm vụ phù hợp với năng lực và thế mạnh riêng của từng người nhằm phát huy hết tài năng của đội ngũ nhân viên, mang lại hiệu quả hoạt động cao cho tổ chức và doanh nghiệp.

Đây chính là cẩm nang gối đầu giường của các nhà lãnh đạo nổi tiếng, vậy còn bạn thì sao?

8. 9 loại người bạn cần phòng tránh – Trương Lăng Tùng

9 loại người bạn cần phòng tránh

9 loại người bạn cần phòng tránh – Trương Lăng Tùng

Phải biết “Chọn bạn mà chơi” – đó là câu căn dặn của cha ông ta từ xưa đến nay với con cháu của mình. Tuy nhiên, chúng ta rất khó có thể đoán được lòng người trước sự đổi thay điên loạn của xã hội. “9 loại người bạn cần phòng tránh” sẽ “vẽ” nên chân dung những tuýp người mà chúng ta, dù là ai, cũng không nên gần gũi, bởi có thể dễ dàng bị ảnh hưởng thói hư tật xấu, hay bị những người ấy mưu toan hãm hại, giúp ta nhìn thấu bản chất và tâm lý của một con người.

Bằng những ngôn từ giản dị, ngắn gọn, súc tích với những lời dẫn dắt cùng những câu chuyện nhẹ nhàng tinh tế, Cuốn sách đã đúc kết và giúp chúng ta phân loại 9 loại người có những khiếm khuyết về đạo Đức và tư cách xấu sẽ ảnh hưởng mà ta nên tránh. Đây chính là một cuốn cẩm nang dẫn đường cho bạn lựa chọn những người bạn tốt. Tính huống sẽ tồi tệ ra sao khi bạn bị một trong số những người bạn của mình chơi đểu. Hãy đón đọc cuốn sách này để hiểu rõ hơn về lòng người và lựa chọn cho mình những người bạn tốt.

Tuyển tập những cuốn sách hay nhất: Những cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

Cungdocsach.vn

 

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 4]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Hãy yêu nhau nhiều hơn – Hoàng Mai biên soạn
Bài tiếp theoTổng hợp những bộ phim trinh thám hay nhất trên thế giới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây